Tập hợp link các video học Excel

Liên hệ QC

kuldokk

Thành viên hoạt động
Tham gia
12/10/07
Bài viết
149
Được thích
164
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
CEO
Từ hơn 1 năm nay, mình đã làm 1 vài videos để hướng dẫn những người chưa biết gì về EXCEL có thể làm quen với EXCEL và sau đó tự mình tìm tòi thêm được. Mỗi video chỉ dài dưới 7 phút để đảm bảo cho mọi người dễ theo dõi. Tất cả các bài ở trong playlist sau:


PHP:
https://www.youtube.com/watch?v=skE_Ld3d1FI&index=2&list=PLALCv46JuKEIb30S1S2jPgHLQnUvPpmsz
https://www.youtube.com/watch?v=skE_Ld3d1FI&index=2&list=PLALCv46JuKEIb30S1S2jPgHLQnUvPpmsz
hoặc

https://www.youtube.com/playlist?list=PLALCv46JuKEIb30S1S2jPgHLQnUvPpmsz

Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 01 - Nhập dữ liệu và tính toán đơn giản trong Excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 02 - Thêm, bớt hàng hoặc cột trong Excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 03 - Xoá dữ liệu trong bảng tính trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 04 - Định dạng căn bản trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 05 - Chèn hình ảnh vào trong bảng tính trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 06 - Copy và Paste dữ liệu trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 07 - Copy và Paste dữ liệu (tiếp) trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 08 - Cut và Paste dữ liệu trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 09 - Địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ tương đối trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 10 - Vẽ biểu đồ hình cột
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 11 - Biểu đồ hình tròn
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 12 - Chèn ảnh vào bảng tính
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 13 - Sử dụng format painter để định dạng nhanh hơn
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 14 - Định dạng số liệu trong bảng tính
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 15 - Nhập dữ liệu bằng fill options
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 16 - Sắp xếp dữ liệu
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 17 - Find and Replace
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 18 - Chèn Textbox
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 19 - Chèn kí tự đặc biệt
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 20 - Sử dụng spark lines
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 21 - Conditional Formatting Định dạng ô dữ liệu theo điều kiện
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 22 - Sử dụng freezing pane
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 23 - Tạo bảng trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 24 - Wrap text, xuống dòng trong 1 ô excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 25 - Lấy dữ liệu từ bảng tính này qua bảng tính khác
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 26 - Sử dụng Clipboard trong Excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 27 - Workspace trong Excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 28 - Loại bỏ dữ liệu lặp lại trong excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 29 - Tách dữ liệu trong cột
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 30 - Đặt mặt khẩu cho 1 trang tài liệu trong excel 2010
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 31 - Kiểm tra dữ liệu nhập vào 1 ô
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 32 - Đặt tên cho 1 ô, 1 mảng dữ liệu, .. sử dụng Name trong Excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 33 - Lệnh OFFSET trong EXCEL
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 34 - Lệnh IF trong Excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 35 - Biểu đồ tương tác đơn giản
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 36 - Biểu đồ tương tác đơn giản (tiếp)
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 37 - Vẽ biểu đồ hình cột có giá trị âm và dương
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 38 - Hàm xử lý chuỗi kí tự, thông tin
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 39 - Sử dụng hàm VLookUp trong excel.
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 40 - Một số phím tắt trong Excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 41 - Sử dụng Advanced Filter để lọc dữ liệu bảng tính
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 42 - Sử dụng hàm SUMIF / SUMIFs trong EXCEL
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 43 - Hàm COUNTIF trong Excel
Hướng dẫn học EXCEL cơ bản - 44 - Công cụ Subtotal trong Excel
Hướng dẫn học Excel - 45 - Đánh dấu dữ liệu lặp trong cột bằng Conditional Formatting, CountIF, VBA
Hướng dẫn EXCEL cơ bản - 46 - Tách tên quận, huyện từ địa chỉ cho trước
Hướng dẫn EXCEL - 47 - Hàm SUMPRODUCT và sự khác nhau so với SUMIFS, COUNTIFS
Hướng dẫn EXCEL - 48 - Tạo và sử dụng Form nhập dữ liệu trong excel

Hướng dẫn EXCEL - 49 - Tạo mục lục bảng tính tự update trong excel
#50 Tách tên, họ và tên đệm ra khỏi tên riêng trong Excel từng bước
Hướng dẫn EXCEL #51 Data validation, kiểm tra nhập liệu dựa trên điều kiện trong excel
#52 Hàm index và match trong excel, kết hợp hàm index và match
#53 Dùng Index và Match để filter dữ liệu excel
Excel #54 Cách vẽ biểu đồ có 2 lớp thông tin trên trục X
Excel #55 Cách tính số tháng giữa 2 ngày trong Excel
Excel #56 Biểu đồ doanh số thực so sánh với khoảng đề ra
#57 Biểu diễn tiến độ công việc trong Excel
Excel #58 Sử dụng conditional formatting với biến
EXCEL #59 Chuyển Đổi Dữ liệu Text và Number, clean data
Excel #60 Cách tạo phiếu xuất kho trong Excel
Excel #61 Cách đơn giản hoá công thức trong Excel bằng Apply name
#62 Xử lý bảng tính bằng SUMIFS hoặc Pivot Table


----- VBA -----

Hướng dẫn EXCEL MACRO VBA 01: Bắt đầu với Macro
Hướng dẫn EXCEL MACRO VBA 02: Nói xin chào với Macro
Hướng dẫn EXCEL MACRO VBA 03: vòng lặp For trong VBA
Hướng dẫn EXCEL MACRO VBA 04: Cách truy cập dữ liệu trong bảng tính Excel từ VBA
Hướng dẫn EXCEL MACRO VBA 05 Biến số và kiểu dữ liệu cơ bản trong Excel
Hướng dẫn EXCEL MACRO VBA 06 Sub va Function trong excel vba khác nhau như thế nào?
Hướng dẫn EXCEL MACRO VBA 07 Lệnh IF và WITH trong VBA
Hướng dẫn EXCEL MACRO VBA 08 Sử dụng Macro Recorder để học VBA
Hướng dẫn Excel VBA 09 Phân loại dữ liệu bằng màu, mô phỏng chức năng của conditional formatting
Hướng dẫn Excel VBA 10 Tạo báo cáo trong excel rồi dùng VBA để tạo slide powerpoint tự động
Hướng dẫn VBA 11 Consolidate (copy) dữ liệu từ nhiều báo cáo vào 1 báo cáo tổng không mở báo cáo con
Hướng dẫn VBA 12 Lọc dữ liệu từ master data ra sheets mới theo điều kiện
VBA #13 Khoá 1 ô hoặc 1 vùng bảng tính dựa trên điều kiện
VBA #14 Tạo mục lục bảng tính bằng VBA
VBA #15 Soạn thảo văn bản word từ excel
VBA #16 Lọc dữ liệu, tách dữ liệu từ 1 ra nhiều bảng tính (Worksheets)
VBA #17 Sử dụng Excel kết hợp với VBA để tạo todo list trong excel
VBA #18 Chèn ảnh vào bảng tính Excel với VBA
VBA #19 Tạo bảng tính dựa trên danh sách tên có sẵn
VBA #20 Đổi tên bảng tính hàng loạt một cách tự động

---- Tạo một addin trong Excel ----

#21 Cách tạo một Add-ins trong Excel 1/5
#22 Cách tạo một add-ins trong Excel 2/5
#23 Cách tạo một add-ins trong Excel 3/5
#24 Cách tạo một add-ins trong Excel 4/5
#25 Cách tạo một add-ins trong Excel 5/5

---- Pivot table trong Excel ----

Pivot #00 So sánh Pivot Table và hàm để tạo báo cáo quản lý khách hàng bằng excel
Pivot #01 Pivot table là gì
Pivot #02 Cách tạo pivot table
Pivot #03 Cách Cập nhật dữ liệu cho Pivot table
Pivot #04 Cách xem dữ liệu bên dưới Pivot Table drill down
Pivot #05 Vì sao định dạng dữ liệu nguồn ở dạng bảng
Pivot #06 Cách kéo dữ liệu để phân tích vào Pivot table
Pivot #07 Cách điều chỉnh một số thành phần của Pivot table
Pivot #08 Cách định dạng số trong Pivot table
Pivot #09 Cách chuyển công thức áp dụng trên Pivot Table
Pivot #10 Cách ẩn hiện grand total trong Pivot table

Tất cả các bài video và bài viết được update liên tục trên www.hocexcel.online
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Videos hướng dẫn 1 số hàm xử lý chuỗi kí tự trong Excel

[video=youtube;wKuu61NvocY]https://www.youtube.com/watch?v=wKuu61NvocY[/video]

36. Biểu đồ tương tác ( tiếp của 35 )

[video=youtube;j2RY3XeHOiU]https://www.youtube.com/watch?v=j2RY3XeHOiU[/video]

37. Biểu đồ hình cột nâng cao

[video=youtube;kq6DEM5cpD8]https://www.youtube.com/watch?v=kq6DEM5cpD8[/video]

38. Các hàm xử lý dữ liệu, xâu, chuỗi trong Excel


[video=youtube;wKuu61NvocY]https://www.youtube.com/watch?v=wKuu61NvocY[/video]

39. Cách sử dụng hàm vlookup trong Excel


[video=youtube;G2YpPjLgO9k]https://www.youtube.com/watch?v=G2YpPjLgO9k[/video]

Bài 34. Lệnh IF
[video=youtube;n08r5_tkuGs]https://www.youtube.com/watch?v=n08r5_tkuGs[/video]

Bài 33. Lệnh Offset

[video=youtube;-_hAQ6IKxSk]https://www.youtube.com/watch?v=-_hAQ6IKxSk[/video]

Chào Mod, em viết bài post vào mục Những vấn đề chung, nhưng chủ đề lại bị nhảy vào phần Xử lý chuỗi kí tự, Mod nhìn thấy reply này thì chuyển dùm nhé :). Cảm ơn Mod!

Hướng dẫn EXCEL cơ bản - 40 - Một số phím tắt trong Excel

[video=youtube;tYILNtxXBvM]https://www.youtube.com/watch?v=tYILNtxXBvM[/video]

Hướng dẫn EXCEL cơ bản - 41 - Sử dụng Advanced Filter để lọc dữ liệu bảng tính[video=youtube;9HXmarkKmGk]https://www.youtube.com/watch?v=9HXmarkKmGk[/video]

Bài 41 : Sử dụng advanced filter

[video=youtube;9HXmarkKmGk]https://www.youtube.com/watch?v=9HXmarkKmGk[/video]
https://www.youtube.com/watch?v=9HXmarkKmGk

Bài 42: Sử dụng hàm SUMIF/ SUMIFS trong Excel

[video=youtube;Z73YOrndkEQ]https://www.youtube.com/watch?v=Z73YOrndkEQ[/video]

Cơ bản về hàm CountIf trong Excel

[video=youtube;pGQnJN1sXBs]https://www.youtube.com/watch?v=pGQnJN1sXBs&list=PLALCv46JuKEIb30S1S2jPgHL QnUvPpmsz&index=44[/video]

Hướng dẫn sử dụng công cụ Subtotal trong Excel để:
- Phân tích, trả lời câu hỏi về doanh số bán hàng theo vùng miền, nhân viên và loại hàng hoá:
+ vùng nào bán được nhiều nhất
+ nhân viên nào có lượng bán nhiều nhất
+ loại mặt hàng nào bán chạy nhất


- Đánh giá xu hướng bán sản phẩm theo từng vùng
- Cách copy Subtotal ra 1 vị trí khác để trình bày


Download tài liệu Excel để thực hành khi xem video:
https://www.dropbox.com/s/cldg11yt6tbjisc/44 Subtotal_DT_NGUYEN.xlsx?dl=0


#Excel 2003 #Excel 2007 #Excel 2010 #Excel 2013

[video=youtube;myCn3Pa0W8A]https://www.youtube.com/watch?v=myCn3Pa0W8A&list=PLALCv46JuKEIb30S1S2jPgHL QnUvPpmsz&index=45[/video]
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Tổng hợp video hướng dẫn sử dụng các hàm trong Excel

Không dài dòng, mình đi vào danh sách ngay, mình sẽ cập nhật liên tục, hi vọng các bạn quan tâm xem dễ hiểu và đóng góp ý kiến thêm cho topic

- Hàm Sumifs: Hàm tính tổng nhiều điều kiện
[video=youtube;BJUQdxiOD8k]https://www.youtube.com/watch?v=BJUQdxiOD8k[/video]

- Hàm Sum, Product, Sumproduct:
https://www.youtube.com/watch?v=O2QQ3WX6mDI

- Các hàm cắt chuỗi Left, Right, Mid:
https://www.youtube.com/watch?v=lmdZ1dDVgBg

- Hàm làm tròn số Round:
https://www.youtube.com/watch?v=GVjV71qvm1U

- Hàm Vlookup
https://www.youtube.com/watch?v=WS-3689es5w

- Hàm Datedif (hàm tính khoảng thời gian, rất hay cho các bạn là quản lý khách sạn và xuất nhập khẩu)
https://www.youtube.com/watch?v=EWSi6G1wBRM

- Các hàm thông dụng trong kế toán khác:
https://www.youtube.com/watch?v=DIXkJVNnl7k

- Ngoài ra còn nhiều thủ thuật excel căn bản khác, các bạn xem tại đây:
https://www.youtube.com/watch?v=DIXkJVNnl7k

Đề nghị các bạn bổ sung thêm các hàm khác để topic được hoàn thiện hơn. Thanks!
 
Tôi gộp các topic giống nhau thành 1 và mang cùng nội dung là các link video hướng dẫn học Excel.
Nếu bạn nào có bài mới hoặc link khác với các bài trên đây thì hãy post, và tập trung post vào đây. Các link trùng sẽ bị xoá, các bài post lung tung các nơi sẽ được gom về đây, và nếu 1 nick cố tình post lung tung nhiều lần sẽ bị xử lý.
 
Hàng tuần phải tạo báo cáo từ Excel? Hàng tuần phải ngồi mất thời gian làm Slide từ dữ liệu từ Excel? Tại sao không để VBA làm cho các bạn? Mất thời gian 1 hôm ngồi làm và các tuần sau chỉ phải bấm 1 nút rồi chạy? Video này dành cho các bạn "lười biếng".
http://youtu.be/ZuFDdwrhBTs

File excel và powerpoint dùng trong bài có thể download theo link ở video.

[video=youtube_share;ZuFDdwrhBTs]http://youtu.be/ZuFDdwrhBTs[/video]

Disclaimer: Nội dung video, nội dung báo cáo mang tính chất ví dụ và được tạo ra một cách ngẫu nhiên không lấy ở một nguồn nào. Các bạn muốn áp dụng hãy sửa theo nhu cầu. Không đảm bảo đây là code tốt nhất, chạy nhanh nhất.

Công việc consolidate và copy dữ liệu từ nhiều nguồn báo cáo khác nhau vào một bảng tính trong excel để thực hiện công việc phân tích có thể mất khá nhiều thời gian nếu làm bằng tay. Đoạn code được giới thiệu trong bài này có thể định hướng cho các bạn làm công việc này với sự giúp đỡ của VBA.
[video=youtube;ShTVo4sHAlc]https://www.youtube.com/watch?v=ShTVo4sHAlc[/video]
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bộ đề thi, bài tập Excel cơ bản và nâng cao [Video hướng dẫn]

Bộ đề thi, bài tập Excel cơ bản, nâng cao có lời giải là danh sách mình đang hướng dẫn theo 2 mức cơ bản và nâng cao. Đây chỉ là các video mình thí điểm, nếu như các bạn có nhu cầu xem thêm thì mình sẽ tiếp tục làm các video khác. Hãy cho ý kiến của bạn để mình có thêm động lực làm tiếp nhé.

1. Bài tập excel cơ bản có lời giải:


- Bài 1: Bảng tính tiền thuê xe

[video=youtube;HKFnDO8tvIg]https://www.youtube.com/watch?v=HKFnDO8tvIg[/video]


- Bài 2: Bảng tính tiền điện:

https://www.youtube.com/watch?v=KrNcLojDGmo


- Bài 3: Bảng tính tiền nước:

https://www.youtube.com/watch?v=GeNN6OVUiVA


- Bài 4: Xác đinh kết quả học tập:

https://www.youtube.com/watch?v=Zl6Fm_Nhi-k

- Bài 5: Quản lý thuê phòng khách sạn:

https://www.youtube.com/watch?v=Ucl-qfMG8cE

- Các bài tập khác Excel cơ bản khác được cập nhật tại đây:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLs2kLSy9E7-OWiQsPK5wIimejafgFUEO-

2. Bài tập excel nâng cao có lời giải:


- Bài 1: Kết hợp hàm Vlookup, Hlookup, Match, Index, Left, Right, Value trong Excel
https://www.youtube.com/watch?v=in8LM61F2dA


- Bài 2: Tính điểm trung bình và xếp loại học sinh
https://www.youtube.com/watch?v=BHTxjTT5_JA


- Bài 3: Tổng hợp dữ liệu từ nhiều sheet khác nhau
https://www.youtube.com/watch?v=eiDSp4q5tkM


- Bài 4: Cách dùng Consolidate gộp dữ liệu trùng nhau trong Excel
https://www.youtube.com/watch?v=B32X9ESYL3c

Các bài tập Excel nâng cao khác được cập nhật tại đây:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLs2kLSy9E7-MbGrA52n8xLlmvcNgqJqLQ
 
Lần chỉnh sửa cuối:
cảm ơn chủ thớt, toàn tài liệu hay để tham khảo
 
Tạo Form động để nhập dữ liệu

VBA #28: Cách tạo form thêm được các thành phần textbox và label linh hoạt và không phải sửa đột code


<a href="https://www.youtube.com/watch?v=arCda8sm524" target="_blank">
[video=youtube;arCda8sm524]https://www.youtube.com/watch?v=arCda8sm524[/video]
Cám ơn các bài tổng hợp của bạn.
Rất hay và cần thiết cho những người mới chập chững tìm hiểu excel như mình.
 
Web KT
Back
Top Bottom