Tính số công, tiền lương

Liên hệ QC

thuquatec

Thành viên mới
Tham gia
21/6/09
Bài viết
2
Được thích
0
Điểm
0
Chào các cậu. nhờ các cậu tính giúp mình cột số công làm thêm giờ 150%, 200% với. Công ty mình làm 8h/ ngày. cả thứ bảy.nghỉ chủ nhật thôi.Cảm ơn các bạn nha

mình k tảt được file lên ấy. mình nói thế này nhé. Ví dụ: Nguyễn Văn A làm việc tháng8/2009. Từ ngày 1-10 làm 10h/ngày. từ ngày 11-20 làm 11h/ngày. từ ngày 21-30 làm 12h/ ngày. Bây giờ mình muốn quy đổi số giờ làm thêm giờ của A về số công chế độ ( tức là 8h/ngày). tức là nếu làm ngày thường. từ 1-10 thì thời gian làm thêm giờ của A là 20 giờ. 20 h này mình *1.5/8 ra số công quy đổi. Các bạn hãy đặt giúp mình công thức để mình k phải làm thủ công được ko?
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
mình k tảt được file lên ấy. mình nói thế này nhé. Ví dụ: Nguyễn Văn A làm việc tháng8/2009. Từ ngày 1-10 làm 10h/ngày. từ ngày 11-20 làm 11h/ngày. từ ngày 21-30 làm 12h/ ngày. Bây giờ mình muốn quy đổi số giờ làm thêm giờ của A về số công chế độ ( tức là 8h/ngày). tức là nếu làm ngày thường. từ 1-10 thì thời gian làm thêm giờ của A là 20 giờ. 20 h này mình *1.5/8 ra số công quy đổi. Các bạn hãy đặt giúp mình công thức để mình k phải làm thủ công được ko?
Thứ nhứt: Ví dụ của bạn vi phạm Bộ Luật Lao động (về thời gian làm việc trong tuần hay trong tháng); Cho nên không có ai chỉ dẫn hay dung dưỡng để bạn tiễp tục thực hiện việc sai luật!

Thứ hai: Ngoài loại công đó, cơ quan bạn còn có những công gì nữa;
Ví dụ : O, cO, B, Cb, L, H, Ct, R, F, RO, 4, 6, 7, 9 hay không?

Cuối: Bạn có thể dùng chức năng [Table ]. . .[/Table] để diễn giải í tưởng vĩ đại của mình 1 cách đầy đủ nhứt, khỏi phải file đính kèm luôn! Sao bạn từ chối món quà của GPE.COM làm vậy?
 
Tháng 9/2009.
Bảng chấm công của Nguyễn Văn A.
Từ ngày 1 đến ngày 5: A làm 10h/ ngày.
Từ ngày 7 đến ngày 12: A làm 11/ ngày( trong tuần này A nghỉ thứ6,7 không lương)
Từ ngày 14-19: A làm có 5h/ ngày.
Từ ngày 21- 26: A làm 10h/ngày. trong đó có 2 ngày làm 6h/ngày.
Từ ngày 28-30 : A làm 12h/ ngày.
Công ty mình làm cả thứ 7, nghỉ chủ nhật.theo quy chế 8h/ngày.
Các bạn có thể tổng hợp giúp mình số thời gian làm thêm giờ hưởng150% của A được ko?Thank!
 
Hàm của bạn đây, thử các phương án xem sao nha

Mã:
Option Explicit
[B]Function CongThemGio(BgChCg As Range)[/B]
 Dim Clls As Range
 For Each Clls In BgChCg
   If IsNumeric(Clls.Value) And Clls.Value > 8 Then _
      CongThemGio = CongThemGio + Clls.Value - 8
 Next Clls
 CongThemGio = CongThemGio \ 8 & "c" & (CongThemGio Mod 8)
[B]End Function[/B]

(Xem trong file đính kèm)
 

File đính kèm

  • GPE.rar
    12.9 KB · Đọc: 248
Xin chào cả nhà,
Ở công ty tôi thực hiện chế độ làm việc theo 2 ca liên tục, 12H/ca, Tuần làm việc 4 ngày và 2 ngày nghỉ. có 3 nhóm làm việc 2 ca thay phiên nhau nghỉ (xin xem file đính kèm lịch ca làm việc)

Trong 1 tháng nếu số ngày công nhiều hơn số giờ tiêu chuẩn (24ngày x 8H) thì được tính là giờ làm thêm:giờ làm thêm được tính như sau:
Giờ thường=số giờ vượt giờ tiêu chuẩn x 2/3
Giờ đêm= số giờ vượt giờ tiêu chuẩn/3
Số giờ làm ban đêm (30%) là 8H/ngày nếu làm ca đêm.
Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn rằng nếu người lao động làm việc vào ngày lễ thì sẽ tính thế nào. Nhờ diễn đàn chỉ giúp.

Xin cảm ơn
 

File đính kèm

  • Cham cong.xls
    28.5 KB · Đọc: 108
  • Lich ca (thang 3).xls
    41 KB · Đọc: 82
Ở công ty tôi thực hiện chế độ làm việc theo 2 ca liên tục, 12H/ca, Tuần làm việc 4 ngày và 2 ngày nghỉ. có 3 nhóm làm việc 2 ca thay phiên nhau nghỉ (xin xem file đính kèm lịch ca làm việc)
Trong 1 tháng nếu số ngày công nhiều hơn số giờ tiêu chuẩn (24ngày x 8H) thì được tính là giờ làm thêm:giờ làm thêm được tính như sau:
Giờ thường=số giờ vượt giờ tiêu chuẩn x 2/3
Giờ đêm= số giờ vượt giờ tiêu chuẩn/3
Số giờ làm ban đêm (30%) là 8H/ngày nếu làm ca đêm.


Sao bạn lại có thể như đem con bỏ chợ vậy. Theo mình, bạn nên điền tay các số liệu tại các ô thuộc cột Al:AP thuộc các dòng từ 5:18
Có vậy mọi người mới hiểu & giúp bạn được chứ!
Ngay như mình cũng đã từng trong guồng máy SX 2 ca 3 kíp như CQ bạn; nhưng cũng rất lờ mờ về cách tính như bạn yêu cầu.
Bạn nên tính tay & thay file đính kèm dùm đi nha.

Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn rằng nếu người lao động làm việc vào ngày lễ thì sẽ tính thế nào. Nhờ diễn đàn chỉ giúp.

Việc tính thế nào là do bạn tham mưu với sếp của bạn. Tất nhiên fải tuân thủ Bộ Luật LĐ để NLĐ không thiệt thòi là được. Hãy tham khảo thêm các nghị định hướng dẫn thực hiện Bộ luật LĐ về thời giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi. . . .

Chúc thành công.
 
Xin chào cả nhà,
Ở công ty tôi đang bắt đầu thực hiện chế độ làm việc theo 2 ca liên tục, 12H/ca, Thời gian làm việc 4 ngày liên tiếp thì nghỉ 2 ngày. có 3 nhóm làm việc 2 ca thay phiên nhau nghỉ.
Trong 1 tháng nếu số ngày công nhiều hơn số giờ tiêu chuẩn (25ngày x 8h=200h) thì được tính là giờ làm thêm:

Nhưng hiện tại tôi chưa biết cách tính giờ làm thêm giờ thường và giờ đêm là bao nhiêu:
VD: trong tháng NLD đi làm 20 ngày: số giờ làm hơn giờ tiêu chuẩn là: 20 x 12 -200=40 giờ
Vậy trong 40 giờ này số giờ làm thêm giờ thường và giờ đêm được tính như thế nào?
Trong trường hợp NLĐ đi làm hoặc nghỉ trùng vào ngày nghỉ lễ thì sẽ tính như thế nào? Có ai biết về cách tính này xin chỉ giúp. Xin cảm ơn.
 

File đính kèm

  • Bang cham cong.xls
    28.5 KB · Đọc: 81
Công ty tôi thực hiện chế độ làm việc theo 2 ca liên tục, 12H/ca, Thời gian làm việc 4 ngày liên tiếp thì nghỉ 2 ngày. có 3 nhóm làm việc 2 ca thay phiên nhau nghỉ.
Trong 1 tháng nếu số ngày công nhiều hơn số giờ tiêu chuẩn (25ngày x 8h=200h) thì được tính là giờ làm thêm:

(1) Nhưng hiện tại tôi chưa biết cách tính giờ làm thêm giờ thường và giờ đêm là bao nhiêu:
VD: trong tháng NLD đi làm 20 ngày: số giờ làm hơn giờ tiêu chuẩn là: 20 x 12 -200=40 giờ
(2)Vậy trong 40 giờ này số giờ làm thêm giờ thường và giờ đêm được tính như thế nào?
(3) Trong trường hợp NLĐ đi làm hoặc nghỉ trùng vào ngày nghỉ lễ thì sẽ tính như thế nào? Có ai biết về cách tính này xin chỉ giúp. Xin cảm ơn.

(1) Thường người ta quy định ca đêm từ 23h hôm trước đến 7h0 ngày hôm sau; Nhưng bạn chưa cho biết ca làm việc 12 tiếng của bạn bắt đầu từ giờ thứ mấy trong ngày. Ví dụ đơn giản nhất, nếu CQ bạn đổi ca vào lúc 7h0 sáng & 19h thì ca mà quýnh số 2 đó có 2/3 thời gian làm ca đêm.

(Bạn thấy không, chuyện đổi ca bình thường nơi bạn là quan trọng nhiều cho những người muốn giúp bạn!)

(2) Trong 40 tiếng làm thêm đó, bạn xét nó thuộc ca số 2 hay số 1 (Nhắc lại: Ở đây tôi cho số 2 là kíp có dính đến ca đêm)

Thực ra mình đã lập 1 hàm tự tạo để tính cho bạn rồi; Nhưng chờ bạn mãi không thấy tăm hơi bạn đây để cùng nhau khẳng định vài điều mà vừa đề cập với bạn như trên.

(3)
Có lẽ muốn biết cách tính thế nào thì bạn làm công tác nhân sự, trước tiên fải thuộc như cháo các thông tư hướng dẫn thi hành Bộ Luật lao động cái đã.
Chỉ sau đó, chúng ta mới tiếp được. Nếu không thông thuộc chúng thì bạn suốt đời đi hỏi về chúng mà thôi.

Vài í củng bạn.
 
Bên tôi ca được chia như sau: Ca1: 08:00~20:00, ca2: 20:00~8:00 ngày hôm sau
Xin cảm ơn những ý kiến quý báu của bạn
 
Tính giờ làm thêm cho chế độ làm 2 ca, 3 kíp

Xin chào GPE,
Ở công ty tôi đang bắt đầu thực hiện chế độ làm việc theo 2 ca liên tục, 12H/ca, Thời gian làm việc 4 ngày liên tiếp thì nghỉ 2 ngày. có 3 nhóm làm việc 2 ca thay phiên nhau nghỉ. Ca 1 bắt đầu từ 8:00~20:00, ca 2: 20:00~8:00 hôm sau.
Trong 1 tháng nếu số ngày công nhiều hơn số giờ tiêu chuẩn (25ngày x 8h=200h) thì được tính là giờ làm thêm:
Nhưng hiện tại tôi chưa biết cách tính giờ làm thêm giờ thường và giờ đêm là bao nhiêu:

VD: trong tháng NLD đi làm 20 ngày: số giờ làm hơn giờ tiêu chuẩn là: 20 x 12 -200=40 giờ
Vậy trong 40 giờ này số giờ làm thêm giờ thường và giờ đêm được tính như thế nào?
Trong trường hợp NLĐ đi làm hoặc nghỉ trùng vào ngày nghỉ lễ thì sẽ tính như thế nào? Có ai biết về cách tính này xin chỉ giúp. Xin cảm ơn.
 

File đính kèm

  • Bang cham cong (GPE).xls
    32 KB · Đọc: 58
Đây là hàm tính công thêm giờ ngày lễ/nghỉ (Ca ngày hoặc ca đêm); Bạn kiểm lại thử!

PHP:
Option Explicit
Function GioLamThem(LookUpRange As Range, Optional CaNgay As Boolean = True)
 Dim Clls As Range, LTNgay As Long, LTDem As Long
 
 For Each Clls In Range("Tuan")
   If Clls.Interior.ColorIndex > 30 Then
      With Cells(LookUpRange.Row, Clls.Column)
         If CaNgay Then
            If .Value = 1 Then
               GioLamThem = GioLamThem + 12
            ElseIf .Value = 2 Then
               GioLamThem = GioLamThem + 4
            End If
         Else
            If .Value = 2 Then GioLamThem = GioLamThem + 8
         End If
      End With
   End If
 Next Clls
End Function

Xem thêm trong file & rất chờ í kiến fát biểu của bạn!
 

File đính kèm

  • GPE.rar
    14.8 KB · Đọc: 49
Cảm ơn bạn đã dành thời gian giúp đỡ tôi giải quyết những khó khăn của tôi.
Nhưng theo tôi được biết thì Người sử dụng lao động có thể bố trí ngày nghỉ của Người lao động vào bất kỳ ngày nào trong tuần,nếu do chu kỳ lao động không thể bố trí vào ngày nghỉ hàng tuần, như thế, nếu Người lao động đi làm ngày nghỉ của họ mới được tính công 200%.
Và làm vào ngày nghỉ theo lịch và nghỉ lễ thì tỷ lệ tính làm thêm khác nhau.
Rất mong bạn và mọi người cùng tham gia đóng góp ý kiến.
 
Web KT
Back
Top Bottom