tìm giá trị dựa trên nhiều điều kiện

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

Hoant1910

Thành viên mới
Tham gia
15/4/22
Bài viết
5
Được thích
0
em có file đính kèm bên dưới, nhờ các cao nhân giúp em ạ

em có bảng từ A1:E11 là quy định về sản suất sản phẩm của công ty
G2:H8 là đơn đặt hàng của công ty A
em muốn tìm dữ liệu dung sai điền vào ô L1 dựa vào đơn đặt hàng công ty A và bảng quy định sản xuất của công ty (ko dùng VBA ạ)

1724292191253.png
 

File đính kèm

  • tìm dung sai.xlsx
    10.4 KB · Đọc: 14
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn cần làm rõ các vấn đề sau:
  1. Nếu H3 = 0,25 thì kết quả bao nhiêu?
  2. Nếu có nhiều hơn 1 "đặc tính thêm" thì sẽ tính như thế nào?
 
Bạn cần làm rõ các vấn đề sau:
  1. Nếu H3 = 0,25 thì kết quả bao nhiêu?
  2. Nếu có nhiều hơn 1 "đặc tính thêm" thì sẽ tính như thế nào?
1. Dạ em xin lỗi, em nhầm chỗ bảng dữ liệu quy định, em đã sửa lại ạ.
2. Về đặc tính thêm của khách hàng, thì nếu có sẽ luôn chỉ có 1 đặc tính thêm duy nhất trùng với bảng quy định sản xuất, nếu có các đặc tính thêm khác cũng sẽ không trùng dữ liệu bảng quy định này. Và đặc tính thêm trùng với bảng quy định có thể nằm bất cứ vị trí nào từ 1 đến 5 ạ
 
Bạn thử công thức mảng này:
Mã:
=INDEX(E2:E11;AGGREGATE(15;6;ROW(A2:A11)/(A2:A11=H2)/((H3<=B2:B11)+(B2:B11="")>0)/((H3>C2:C11)+(B2:B11="")>0)/MMULT((D2:D11=TRANSPOSE(OFFSET(H4;;;MAX(1;COUNTA(H4:H8)))))*1;ROW(OFFSET(H4;;;MAX(1;COUNTA(H4:H8))))^0);1)-ROW(A1))
 
Bạn thử công thức mảng này:
Mã:
=INDEX(E2:E11;AGGREGATE(15;6;ROW(A2:A11)/(A2:A11=H2)/((H3<=B2:B11)+(B2:B11="")>0)/((H3>C2:C11)+(B2:B11="")>0)/MMULT((D2:D11=TRANSPOSE(OFFSET(H4;;;MAX(1;COUNTA(H4:H8)))))*1;ROW(OFFSET(H4;;;MAX(1;COUNTA(H4:H8))))^0);1)-ROW(A1))
em cảm ơn phản hồi của anh ạ.
công thức anh gửi hoạt động rất tốt nếu đặc tính thêm chỉ nằm tại ô H4, còn nếu giá trị đặc tính thêm nằm tại 1 ô khác không phải H4, thì không ra kết quả đúng. Hơn nữa nếu trong vùng H4:H8 có chứa các giá trị khác không cần xét tới thì kết quả trả về #num ạ.
Mong anh xem thêm giúp em ạ.
1724314690614.png1724314723280.png
 
nếu giá trị đặc tính thêm nằm tại 1 ô khác không phải H4, thì không ra kết quả đúng. Hơn nữa nếu trong vùng H4:H8 có chứa các giá trị khác không cần xét tới thì kết quả trả về #num ạ.
Công thức hoạt động trên nguyên tắc có "đặc tính 1" mới có "đặc tính 2", do đó dữ liệu trong vùng H4:H8 phải liên tục.
 
Thử:

Mã:
=LOOKUP(2,1/(A2:A11=H2)/((B2:B11>=H3)+(C2:C11<H3))/(COUNTIF(H4:H8,D2:D11)+(COUNTBLANK(H4:H8)=5)),E2:E11)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom