Sửa code Copy theo điều kiện

Liên hệ QC

hoanglocphat

Thành viên thường trực
Tham gia
27/1/13
Bài viết
258
Được thích
30
Các bạn sửa giúp code copy theo điều kiện như sau:
Chọn bất kỳ 1 ô của cột B của trang Dulieu (từ B4 trở xuống), rồi sau đó sang trang Phiếu, paste value vào ô F1
Tôi có record macro nhưng không biết sửa cho phù hợp, nhờ các bạn giúp sửa code
Sub Macro2()
Range("B7").Select
Selection.Copy
Sheets("Phieu").Select
Range("F1").Select
Selection.PasteSpecial Paste:=xlPasteValues, Operation:=xlNone, SkipBlanks _
:=False, Transpose:=False
End Sub

Lưu ý chỉ khi chọn được 1 ô trong cột B của trang Dulieu, nếu chọn các nhiều ô hay ô nằm ngoài cột B thì không tính. Cảm ơn các bạn
 

File đính kèm

  • Copy.xlsm
    15.3 KB · Đọc: 7
Lưu ý chỉ khi chọn được 1 ô trong cột B của trang Dulieu, nếu chọn các nhiều ô hay ô nằm ngoài cột B thì không tính. Cảm ơn các bạn
Thử code này coi nào
Mã:
Sub ABC()
    If ActiveCell.Column = 2 Then
        If ActiveCell.Row >= 4 Then
            Sheets("Phieu").Range("F1").Value = ActiveCell.Value
        End If
    End If
End Sub
 
Upvote 0
Các bạn sửa giúp code copy theo điều kiện như sau:
Chọn bất kỳ 1 ô của cột B của trang Dulieu (từ B4 trở xuống), rồi sau đó sang trang Phiếu, paste value vào ô F1
Tôi có record macro nhưng không biết sửa cho phù hợp, nhờ các bạn giúp sửa code
Sub Macro2()
Range("B7").Select
Selection.Copy
Sheets("Phieu").Select
Range("F1").Select
Selection.PasteSpecial Paste:=xlPasteValues, Operation:=xlNone, SkipBlanks _
:=False, Transpose:=False
End Sub

Lưu ý chỉ khi chọn được 1 ô trong cột B của trang Dulieu, nếu chọn các nhiều ô hay ô nằm ngoài cột B thì không tính. Cảm ơn các bạn
Thử code sau: Gán code cho nút rồi chọn bất kỳ Cell trong cột B rồi nhấn nút để xem thử kết quả
Mã:
Sub Dan()
    Sheet2.Range("F1").Value = ActiveCell.Value
End Sub
 
Upvote 0
Quy trình:

1. Đặt một biến toàn cục valToCopy As Variant
2. Đặt một sự kiện SelectionChange trong sheet "Dulieu"
3. Trong code sự kiện, đặt điều kiện nếu là cột B thì copy dữ liệu vào valToCopy
4. Đặt một sự kiện SheetActivate trong "Phieu"
5. Trong code sự kiện:
- Xét nếu valToCopy <> empty thì:
- Đặt inputbox "Gan " & valToCopy & " vao o F1"? "Yes/No"
- Nếu chọn Yes thì gán.
- Chọn Yes hay No gì thì cũng xóa valToCopy
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom