Sắp xếp dữ liệu lại

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

DUONGKHALY

Thành viên mới
Tham gia
24/6/11
Bài viết
48
Được thích
8
Nhờ các bác sắp xếp dữ liệu lại giùm; có file đính kèm ạ.
 

File đính kèm

  • SAP XEP DU LIEU.xlsx
    10.4 KB · Đọc: 12
Ai giúp thì cảm ơn; không giúp cũng chả sao; một hai lời nói chấm mút làm gì cũng có lợi gì cho bản thân; người hay vậy cái đầu nhỏ nhoi; chẳng được bao giờ lớn.
 
Ai giúp thì cảm ơn; không giúp cũng chả sao; một hai lời nói chấm mút làm gì cũng có lợi gì cho bản thân; người hay vậy cái đầu nhỏ nhoi; chẳng được bao giờ lớn.
Hỏi bài thì lo chuyện giải bài. Lo bợ cái cục tự ái tổ bố thì cuối cùng có lợi gì cho bản thân? Có giải được bài hôn?

"cái đầu nhỏ nhoi" nó mới biết phân tích vấn đề mà làm việc. Cái đầu to quá, Tây nó gọi là "bighead", là loại đầu của người dốt.
 
Hỏi bài thì lo chuyện giải bài. Lo bợ cái cục tự ái tổ bố thì cuối cùng có lợi gì cho bản thân? Có giải được bài hôn?

"cái đầu nhỏ nhoi" nó mới biết phân tích vấn đề mà làm việc. Cái đầu to quá, Tây nó gọi là "bighead", là loại đầu của người dốt.
Sao ông biết tôi giải bài; tôi chưa trả lời ngay chỗ ông; tôi nói chung sao ông lại nhột; giờ đáp lại với ông;
1. Tôi có cần ông giúp không? Ông không giúp thì bớt nói lại ngứa miệng à; Cách nói chuyện của ông và xem lại những bài viết của ông với thành viên khác; xem ai chẳng ra gì; cứ tưởng mình là giỏi; giởi có người giởi hơn; thì dụ ông giỏi vấn đề này; chắc chắn ông sẽ dốt vấn đề khác ( tự soi mình lại nhé)
2. Tôi chả biết ông lớn tuổi hay tôi lớn tuổi; lên đây cách lịch sự nhất nên xưng hô cho đúng mực; đừng kêu ai Tây con này nọ; kia; Đầu to hay nhỏ tự xem lại bản thân.
3. Hỏi bài thì lo chuyện giải bài. Lo bợ cái cục tự ái tổ bố thì cuối cùng có lợi gì cho bản thân? Có giải được bài hôn? Ông lợi dụng người khác hỏi bài rồi hạ giọng với ông à; để được giải bài hay sao; lúc đó mồm to muốn nói gì nói à;
4. Ông nói ai dốt; Ông là thánh à; lúc ban đầu cũng dốt đó thôi.
 
Lý luận giỏi lắm. Nhưng cuối cùng chỉ để cãi nhau.
Nếu đặt cái kỹ năng lý luận ấy vào vấn đề có phải ích lợi bản thân hơn không? Hiện giờ thì giải được đến đâu rồi?
 
Ai giúp thì cảm ơn; không giúp cũng chả sao; một hai lời nói chấm mút làm gì cũng có lợi gì cho bản thân; người hay vậy cái đầu nhỏ nhoi; chẳng được bao giờ lớn.
Tham gia diễn đàn GPE từ năm 2011 chắc cũng nhiều tuổi roài nhỉ?
Diễn đàn GPE không chỉ truyền đạt kiến thức về Excel, mà còn chỉ bảo cách sống về luân thường đạo lý nữa cơ,
Chứng tỏ bạn không được sống trong một môi trường trong sạch.
Được bác @VetMini góp ý thì bạn hãy suy nghĩ từng từ ngữ của bác ấy và rút kinh nghiệm.
Một người kinh quua nhiều môi trường và kiến thức như bác @VetMini thì nói không thừa đâu bạn nhé.
 
Tính ra chuyện không có gì mà giang-cư-mận đẩy riết thành đi quá xa...haizzaa...nước trong quá nên phải tìm chỗ khác trốn thôi ...haha..
 
Tham gia diễn đàn GPE từ năm 2011 chắc cũng nhiều tuổi roài nhỉ?
Diễn đàn GPE không chỉ truyền đạt kiến thức về Excel, mà còn chỉ bảo cách sống về luân thường đạo lý nữa cơ,
Chứng tỏ bạn không được sống trong một môi trường trong sạch.
Được bác @VetMini góp ý thì bạn hãy suy nghĩ từng từ ngữ của bác ấy và rút kinh nghiệm.
Một người kinh quua nhiều môi trường và kiến thức như bác @VetMini thì nói không thừa đâu bạn nhé.
Người nên đọc lại là bạn và đọc từng chữ một rồi bạn tự suy nghĩ và đặt trường hợp vào một vị trí như tôi đây; Nếu thật sự góp ý tôi đây lắng nghe; đằng nào ông ấy xúc phạm người khác; xưng hô Tây con; dùng từ ngữ khó nghe nào là dốt này nọ; kia.
Còn riêng bạn trong sạch hay nước đục là việc của bạn, nhưng bạn đừng vội đánh giá người khác.
* Một người kinh quua nhiều môi trường và kiến thức như bác @VetMini thì nói không thừa đâu bạn nhé.
Đấy là là việc của bạn nhận xét về ông ấy; riêng tôi ông ấy nên xem lại cách nói chuyện với các thành viên khác; Nơi đây không thành viên nào chỉ định một ai buộc ai phải giải bài toán cho tôi hay thành viên khác; Nếu mình giúp được thì giúp trong khả năng của mình; không thì lướt qua; cần chi phải lên tiếng khó nghe; vậy có ích gì cho mình hay muốn thể hiện ta đây nắm vững kiến thức rồi muốn to mồm; muốn nói là nói.
Nếu vậy cần xem cách sống lại; Đôi lời trao đổi cảm ơn!
 
Tôi đâu có bí bài cần hỏi ai đâu mà phải nhìn lại cách ăn nói của mình.

Những điểm cần nhìn lại ở đây là:
1. Bài từ hôm qua đến giờ chỉ thấy lý luận cách ăn cách ở. Câu hỏi thì cộc lôc, chả thấy đề bài được diễn giải chỗ nào, bắt người ta phải nhìn dữ liệu rồi đoán mò.
Khả năng cãi vã thì tuyệt vời, nhưng khả năng phân tích giải thích vấn đề là con số 0 tổ bố.
2. 15 bài rồi, có thấy được cái gì đâu?

Chú thích: ít nhất, cũng phải cho người ta biết hai điều:
(i) phiên bản Excel mình dùng.
(ii) mục đích của công việc này là gì?
 
Em đang dùng Excel 365 sử dụng hàm sau thì có thể sắp xếp như sau, bác có thể tham khảo:
I9 =SORT(VALUE(TRANSPOSE(TEXTSPLIT(TEXTJOIN(";";;H9:H14);";")));1;1)
View attachment 299670
Cảm ơn bạn nhiều; bài của mình hỏi giùm đứa em; nhưng có cách khác rồi bạn; cảm ơn bạn nhiều! Chúc bạn luôn vui khoẻ, thành công trong công việc và có nhiều công thức hay nhé bạn.
Bài đã được tự động gộp:

Tôi đâu có bí bài cần hỏi ai đâu mà phải nhìn lại cách ăn nói của mình.

Những điểm cần nhìn lại ở đây là:
1. Bài từ hôm qua đến giờ chỉ thấy lý luận cách ăn cách ở. Câu hỏi thì cộc lôc, chả thấy đề bài được diễn giải chỗ nào, bắt người ta phải nhìn dữ liệu rồi đoán mò.
Khả năng cãi vã thì tuyệt vời, nhưng khả năng phân tích giải thích vấn đề là con số 0 tổ bố.
2. 15 bài rồi, có thấy được cái gì đâu?

Chú thích: ít nhất, cũng phải cho người ta biết hai điều:
(i) phiên bản Excel mình dùng.
(ii) mục đích của công việc này là gì?
Giờ thấy được tính cách của ông rồi đấy, chính vì không bí bài nên muốn nói sao thì cứ nói ? Tôi đọc rất nhiều bài của ông với thành viên khác ông hay bắt lỗi lời nói nhất là thành viên mới. Rất là khó nghe; Tôi định không nói đâu. Nếu thành viên đáng mất lịch sự thì ADMIN có thể xoá bài; đâu cần ông phải nói người ta như vậy. Diễn đàn này là nơi trao đổi và học hỏi kiến thức Excel; người biết hướng dẫn người chưa biết; (không ai bắt buộc phải hướng dẫn). Chứ không phải như ông biết rồi ông xúc phạm người khác.
Bài của tôi hỏi, tôi đâu buộc mọi người phải trả lời cho tôi; cũng chả cần ông, đừng đặt vấn dề là con số 0 gì cả, hướng này giải quyết không được có hướng giải quyết khác thế thôi.

Chú thích: ít nhất, cũng phải cho người ta biết hai điều:
(i) phiên bản Excel mình dùng.
(ii) mục đích của công việc này là gì?

Cảm ơn ông à; công việc tôi không cần Excel nữa và từ nay về sao tôi cũng không lên đây để nói lý lẽ với ông làm gì? Trân trọng kính chào!
 
Cảm ơn bạn nhiều; bài của mình hỏi giùm đứa em; nhưng có cách khác rồi bạn; cảm ơn bạn nhiều! Chúc bạn luôn vui khoẻ, thành công trong công việc và có nhiều công thức hay nhé bạn.
...
Ít nhất là nhờ đây mà bạn học được tính tự lập. Tự tìm được bài giải cho mình.

... Diễn đàn này là nơi trao đổi và học hỏi kiến thức Excel; người biết hướng dẫn người chưa biết; (không ai bắt buộc phải hướng dẫn). Chứ không phải như ông biết rồi ông xúc phạm người khác.
...
Nếu tôi hướng dẫn bằng cách khích người ta tự lập thì sao? Cách của tôi dở hơn mấy người chỉ biết cắm cúi viết giùm công thức à?
Rõ ràng là bạn tự làm được, chỉ ham hỏi thôi. Và bạn chỉ biết nói "chia sẻ" chứ có thấy bạn chia sẻ đáp án của mình đâu?
 
Option Explicit
Sub zzz()
Dim VungCuBiXoa
Set VungCuBiXoa = Range([L9].CurrentRegion.Offset(1, 0), [L9].CurrentRegion.End(xlDown))
VungCuBiXoa.ClearContents
Dim OTam, ChuoiNoi$, ChuoiRay
For Each OTam In [H9:H14]
If Not OTam = vbNullString Then ChuoiNoi = ChuoiNoi & ";" & OTam
Next
ChuoiRay = Split(Mid(ChuoiNoi, 2, Len(ChuoiNoi)), ";")
[L9].Resize(UBound(ChuoiRay) + 1, 1).Value = Application.Transpose(ChuoiRay)
[L9].CurrentRegion.Sort key1:=[L9], order1:=xlAscending, Header:=xlYes
End Sub
 
Web KT
Back
Top Bottom