Rất mong các bạn giúp đỡ 1 lần nữa (về việc lấy dữ liệu chứng khoán trực tuyến) :D

Liên hệ QC
Cái Dow Jones này biết bao nhiêu trang hỗ trợ, biết bao nhiêu ngôn ngữ hỗ trợ, ứng dụng thì khỏi nói. Sao bạn không bước chân vào Ngôn ngữ lập trình thay vì VBA.
Hoặc bạn có thể tìm tải về một ứng dụng lấy dữ liệu chứng khoán nó sẽ xuất ra file cho bạn.
Mục đích của bạn lấy dữ liệu về để tính giao động, lệch, tăng giảm hay để làm gì nhỉ?
Và muốn nhanh thì trang phải hổ trợ API. Và bạn phải dùng Ngôn Ngữ Lập Trình Nodejs / Python / Java / Selenium ...
tìm trang hổ trợ API ngay thôi.
Nếu muốn hiển thị trên màn hình máy tính để nó nhảy lên nhảy xuống, tăng tăng giảm giảm thì dùng Rainmeter.
Cái này nhanh
Mình chỉ biết mỗi VBA thôi vì mình vốn là dân xây dựng. Mình cần dữ liệu này để vẽ đồ thị trên Excel, theo từng giây, tại đa phần biểu đồ trên các đều biểu diễn thep phút hoặc dạng nến.
 
Mình chỉ biết mỗi VBA thôi vì mình vốn là dân xây dựng. Mình cần dữ liệu này để vẽ đồ thị trên Excel, theo từng giây, tại đa phần biểu đồ trên các đều biểu diễn thep phút hoặc dạng nến.
Web có rồi xem trực tiếp lấy về làm chi
 
Mình muốn chủ động tạo dạng đồ thị mình muốn xem trên excel, đồ thị trên web là nó chạy theo nhịp hàng phút, còn mình muốn chạy theo giây cơ
Như đã nói trước đó VBA rất khó làm được. Bạn cần biết Javascript (NodeJS) để viết Extentions get dữ liệu bằng Chrome hoặc Tuyệt nhất là viết một chương trình sử dụng Selenium. Bạn có thấy web của bạn cần chạy nó ở ngay trên Chrome. Tất cả gửi vào Excel. Tốc độ get / 1 giây của bạn sẽ được đáp ứng. Ngôn ngữ Javascript rất dễ học . 3 ngày là biết căn bản.
Lý do vì sao như vậy:
Vì Web cập nhật nhanh bởi nó sử dụng cơ chế RealTime / RunTime giống như bạn chat Facebook.
VBA dù cho có API đi chăng nữa cũng phải chờ gửi đi một yêu cầu. Và chờ được trả lời

Muốn làm giàu bạn bỏ công học một chút không gì là khó!
 
Như đã nói trước đó VBA rất khó làm được. Bạn cần biết Javascript (NodeJS) để viết Extentions get dữ liệu bằng Chrome hoặc Tuyệt nhất là viết một chương trình sử dụng Selenium. Bạn có thấy web của bạn cần chạy nó ở ngay trên Chrome. Tất cả gửi vào Excel. Tốc độ get / 1 giây của bạn sẽ được đáp ứng. Ngôn ngữ Javascript rất dễ học . 3 ngày là biết căn bản.
Lý do vì sao như vậy:
Vì Web cập nhật nhanh bởi nó sử dụng cơ chế RealTime / RunTime giống như bạn chat Facebook.
VBA dù cho có API đi chăng nữa cũng phải chờ gửi đi một yêu cầu. Và chờ được trả lời

Muốn làm giàu bạn bỏ công học một chút không gì là khó!
Ok bạn :(
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thôi bạn ạ :). Bạn có thể cho mình xin tài liệu về việc sử dụng selenium dc ko. Mình đang tìm hiểu về nó :)
Tìm Selenium Webdriver thôi. Chọn một ngôn ngữ lập trình học để dùng Selenium.
Để sử dụng được Selenium thì:
1. Thông qua Ngôn Ngữ Lập Trình ( NodeJS / Python / C# / Java / Kotlin ( Mới Mạnh mẽ Em của Java )) ( 1 - 3 ngày ) (Dễ nhất là Python)
2. Selenium Webdriver ( 2 giờ học ), Selenium sẽ thông qua Chrome Webdriver (Chrome) , Gecko Driver (Firefox ) , ...( Edge ) (Mấy cái này không cần học)
Với Ngôn Ngữ Lập Trình GoLang ( của Google ) không cần biết Selenium
Với VBA không bỏ công viết Hàm, Chart, ....Nhưng dùng Internet Explore nên khá Chuối
Hoặc lập trình Nhúng Cef, nhúng Chrome vào Ứng dụng.
 
Web KT
Back
Top Bottom