Rút kinh nghiệm những điều có thể làm tốt hơn cho sinh nhật GPE ở Miền Nam

vungoc

Thành viên tiêu biểu
Tham gia ngày
2 Tháng tám 2006
Bài viết
633
Được thích
2,601
Điểm
0
Nơi ở
TPHCM
Xin chân thành xin lỗi Ngọc. Cho đến hôm nay mình mới biết chuyện này, quả là một thiếu sót rất lớn. Về cái hộp bảng tên, thì vì quên dặn trước, nên đa số các thành viên đã đeo luôn về nhà. Âu thì cũng là một vật kỷ niệm. Hôm đó mình đã dặn một em chạy đi mua một hộp mới để gửi lại cho Ngọc, nhưng có lẽ vì trời đã tối, và cũng có lẽ không biết mua ở đâu, hoặc là ham đi tăng hai hát karaoke... nên em đó quên. Mình sẽ cố gắng để gửi lại cho Ngọc sớm nhất có thể. Đừng buồn tụi mình nhé.

Thôi bác ơi, nếu có mua hộp thẻ thì bác cứ giữ lại đó, sang năm chúng ta lại thực hiện tiếp trong dịp sinh nhật lần 4.

Vì đây là topic góp ý cho nên em viết vậy thôi, các bác (BTC) không cần phải mua gửi lại em đâu, em đã lo chu toàn rồi.

Xin cảm ơn hồi đáp của bác, chúc bác luôn vui, khỏe và ngày càng trí tuệ, mẫn cán với cộng đồng và GPE!
 

solomon2211

Thành viên tích cực
Tham gia ngày
25 Tháng mười một 2008
Bài viết
1,113
Được thích
4,481
Điểm
1,668
Tuổi
47
Nơi ở
TPHCM + Bình Dương
Rõ là cũng có những đóng góp thầm lặng mà không phải ai cũng thấu hiểu. Và cũng có những cái sơ suất như bác vungoc đề cập mà không nhớ đến.

Thôi thì, chúng ta nên ngồi lại để cùng nhau góp ý xây dựng một cách chân thành, và phải nhìn nhận những điều chưa làm được. Từ đó mới có thể xây dựng được một GPE chan hòa, mạnh mẽ và tốt đẹp hơn.

Nếu có dịp tham gia góp ý, tôi cũng có thể tham dự. Một mặt chia sẽ những khó khăn để tổ chức buổi offline ở miền Bắc, đồng thời ghi nhận những vướng vấp mà miền Nam gặp phải. Rất mong các thành viên hưởng ứng, góp ý và thông cảm, chia sẽ cho BTC.
 

Hai Lúa Miền Tây

❆❆❆❆❆❆❆❆
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia ngày
18 Tháng ba 2008
Bài viết
8,035
Được thích
15,263
Điểm
4,718
Nơi ở
Tp.HCM
Mình nghĩ cũng phải nói lên những sự thành công của đợt tổ chức lần này song song với những mặc chưa thực hiện được.
-Những mặc thành công cần phải cải tiến và duy trì cho đợt sau.
-Những mặc chưa thực hiện được cần phải đặc mục tiêu thực hiện.
 

suhri

Thành viên hoạt động
Tham gia ngày
2 Tháng mười hai 2008
Bài viết
135
Được thích
725
Điểm
0
Tuổi
41
Dù sao thì mọi thành viên trong diễn đàn cũng đã biết lắng nghe, như vậy thì diễn đàn sẽ tiến triển nhiều hơn thôi, không sợ bị đưa vào quên lãng nữa. Nếu mọi người ai cũng cất cái tôi của mình vào bên trong để thay đổi thì mình rất vui khi được cùng chia sẻ với cả nhà GPE.
 

handung107

Thành viên gắn bó
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia ngày
30 Tháng năm 2006
Bài viết
1,630
Được thích
17,400
Điểm
0
Nơi ở
TP HCM
Tôi hòan tòan đồng ý với nhận xét của Bình, nếu đứng về phương diện đánh giá khách quan từ bên ngòai, thì đây là buổi SN thành công nhất trong 3 lần vừa qua. Chỉ xin bổ sung thêm vài ý kiến sau :

- Xét về phương diện giao lưu :

1. Với thành viên mới :

- Đạt được mục tiêu giao lưu thành viên của thành viên tham dự. Có thể còn một vài người còn cảm thấy lạc lõng nhưng tôi nghĩ rằng cho tới giờ này, những người cảm thấy lạc lõng đó khi ra về đã nghĩ tới GPE, đã nghĩ tới những con người của GPE và khi gặp lại chúng ta thân thiện và cởi mở với nhau. Phần chưa được trong mục tiêu này tôi xin đề cập sau.

- Không được như năm ngóai vì chúng ta không còn thời gian. Bản thân tôi, tôi cũng tiếc, vì mặc dù nói chuyện khá nhiều với các thành viên mới...nhưng đến bây giờ, nhìn vào hình, tôi xin lỗi, tôi không nhớ nổi tên của các bạn...Tôi tiếc lắm, và tự nhủ lần sau phải tổ chức thế nào để khắc phục được việc này

- Một số thành viên BTC khá căng thẳng, mệt mỏi sau nhiều ngày lo lắng làm việc như : BNTT, Jenni, OverAC, khiến việc giao lưu với các thành viên mới không được như mong muốn

2. Với các khách mời :

- Khách mời đến khá trễ, chúng ta đã không có sự chuẩn bị để đón khách chu đáo là : dành riêng một bàn, có vị trí tốt nhất, trang trọng nhất cho khách. Khách đã phải ngồi rất xa, khu vực gần ngòai đường, theo tôi, vị trí này nếu gặp người khó tính, chắc hẳn họ sẽ cảm thấy không được tôn trọng

- Xét về mặt tổ chức :

- Tổ chức được một số chương trình quan trọng:
+ Tôn vinh thành viên Ban Điều Hành có công đóng góp
+ Tôn vinh những thành viên tích cực
+ Có sự tham và phát biểu của các đối tác hổ trợ như Microsoft, admin Webketoan.

- Việc tổ chức này chưa gọi là thành công, theo tôi, vì nó không nằm trong kế họach và sự đóng góp ý kiến chuẩn bị của mọi người, mà nó phát sinh từ ý tưởng bất ngờ và may mắn có sự hợp tác triển khai của vài người tích cực. Nghĩa là nếu hôm ấy, ý tưởng không đột nhiên nảy sinh, hoặc thời gian chuẩn bị không kịp thì sẽ không có chương trình này đâu (Làm Logo, thư cám ơn, sản phẩm đấu giá...)

- Cũng là may mắn, hôm ấy chúng ta có sự tham gia của Admin, SMod Webketoan...vì đôi khi chúng ta mời nhưng họ không đến do bận rộn

Nếu cần phải nói lên điều ao ước của tôi, tôi ao ước rằng :

- Mong sao co nhiều thành viên tham gia có ý kiến...bất kỳ lãnh vực nào, sự kiện nào
- Mong sao thành viên BĐH thể hiện hơn nữa vai trò của mình đừng để trách nhiệm tổ chức chỉ gom vào vài người
- Mong sao khi tổ chức các họat động Online cũng như Offline, mọi người hãy tham gia, đừng để chúng tôi không dám tự tin vào kết quả có người tham gia hay không...mặc dù chúng tôi đã cố gắng tổ chức ở mức độ cao nhất, nghiêm túc nhất.(các cuộc thi Online : dự đóan số thành viên (có 6 bạn), cuộc thi "Ai là ai" (cũng chỉ có 6 bạn), vễ đồ thị (chỉ có 2 bạn, trong đó BNTT cố gắng tham gia vào phút cuối vì lời năn nỉ của Ptm0412, cuộc đấu giá tôi cũng phải đề nghị trước với một vài bạn tích cực...)


Về địa điểm tổ chức Offline tại Bình Dương để rút kinh nghiệm :

- Thật ra, tôi không co ý kiến về việc tổ chức buổi họp này, vì cảm thấy chưa thực sự cần thiết. Cá nhân tôi, tôi cũng chưa có ý kiến về việc cần họp tại 10 Bàu Cát.

- Và họp tại đâu, không quan trọng bằng nội dung và cách thức họp.

- Cũng vậy, họp để năm sau tổ chức tốt hơn, thì nên chăng họp để chuẩn bị đội ngũ tham gia tổ chức Offline và chính đội ngũ này sẽ đảm nhận việc tổ chức cho lần sau. (để Admin mà phải chạy đôn chạy đáo lo mặt bằng, lo địa điểm...thì khổ cho admin lắm, cái này miền Bắc và miền Trung các thành viên tự sắp xếp được mà)
 
Lần chỉnh sửa cuối:

NTTV

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
4 Tháng một 2008
Bài viết
71
Được thích
326
Điểm
0
Tuổi
36
Cái chữ màu đỏ này nghe hơi kỳ à nha bác!...

Mình có mấy điểm hơi lăn tăn:

Mình đặt 2 áo có cổ, sao lúc nhận lại thành 1 có cổ 1 không cổ nhỉ (mình không thích mặc áo không cổ).

==> Cái này chắc do lỗi của em rồi anh Ngọc ơi, em lấy áo cho anh mà, có gì nhờ anh Bình đổi áo lại cho Anh Ngọc giùm em!-=.,,
 

ptm0412

Bad Excel Member
Thành viên BQT
Super Moderator
Tham gia ngày
4 Tháng mười một 2007
Bài viết
10,855
Được thích
31,523
Điểm
9,718
Tuổi
59
Nơi ở
Gò Vấp
handung107 đã viết:
Về địa điểm tổ chức Offline tại Bình Dương để rút kinh nghiệm :
- Thật ra, tôi không co ý kiến về việc tổ chức buổi họp này, vì cảm thấy chưa thực sự cần thiết.
Các bạn hãy cứ tổ chức ofline tại Bình Dương, người chưa tham dự ngày 05/07 cũng muốn đi, người đã tham dự rồi nhưng cảm thấy niềm vui "chưa đủ đô" cũng muốn đi, rất nhiều người muốn đi! Hãy coi như 1 cuộc Ofline "Tiếp nối niềm vui Sinh nhật" như tên của topic đã sửa.

Chúc mọi người tham dự vui vẻ!

Về vấn đề chính:

Cá nhân tôi cũng có những sai sót trong việc giao lưu. Nhớ lại, Bình có nhắc tôi hãy giao lưu lý do là có nhiều người hâm mộ (!), nhưng tôi lại rụt rè nghĩ mình không xứng đáng hưởng chữ hâm mộ đó nên không thực hiện.

Ngoài ra, có một số thành viên về sớm, nhưng theo tôi không phải lý do không ai trò chuyện hay giao lưu, thực tế là cũng có nhiều thành viên mới toanh, dự lần đầu, cũng ở lại. Những người ra về giữa chừng có lý do riêng của họ, tôi nghĩ vậy.
 

handung107

Thành viên gắn bó
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia ngày
30 Tháng năm 2006
Bài viết
1,630
Được thích
17,400
Điểm
0
Nơi ở
TP HCM
À, nếu Offline để họp bàn việc rút kinh nghiệm tổ chức SN GPE thì theo tôi là chưa cần thiết, (Xin lỗi, vì tôi cũng không tham dự được), còn nếu Offline để giao lưu thì các bạn cứ vô tư, có sao đâu ?
 

tungnguyen_kt

Thành viên gắn bó
Thành viên BQT
Super Moderator
Tham gia ngày
25 Tháng sáu 2008
Bài viết
2,890
Được thích
12,032
Điểm
3,118
Nơi ở
giaiphapexcel
Em thấy hình như topic offline Bình Dương đã làm phiền rất nhiều tới các anh chị, xin phép được gởi lời xin lỗi ở đây, và em cũng đã nhờ sửa topic. Nếu hôm đó anh chị nào có nhã ý và có thời gian xin mời họp mặt góp vui, không liên quan đến vần đề góp ý cho sinh nhật. Lần sau em sẽ cẩn trong hơn khi mở 1 topic mới.
Thành thật xin lỗi.
 

handung107

Thành viên gắn bó
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia ngày
30 Tháng năm 2006
Bài viết
1,630
Được thích
17,400
Điểm
0
Nơi ở
TP HCM
@ Đồng Chí :

Bài của bạn bị xóa, vì góp ý của bạn không có tinh thần xây dựng mà mang tính chỉ trích. Bạn là một thành viên mới, bạn không tham gia SN GPE cũng như việc tổ chức như vậy, nên việc góp ý của bạn không có cơ sở
 

solomon2211

Thành viên tích cực
Tham gia ngày
25 Tháng mười một 2008
Bài viết
1,113
Được thích
4,481
Điểm
1,668
Tuổi
47
Nơi ở
TPHCM + Bình Dương
Những ý kiến của chị handung107 phần nào đã nói được hoàn cảnh tổ chức offline ở miền Nam. Riêng tôi chỉ có vài lời như thế này:

1. Các thành viên tham dự offline chưa thật sự tự giao trách nhiệm cho mình trong việc tổ chức. Các thành viên có thể nghĩ rằng mình đi dự offline vì đã có BTC lo rồi, mình cứ đi đến nơi là tốt rồi. Xin thưa, diễn đàn này là của chúng ta, chúng ta phải tự nguyện cùng nhau chuẩn bị cho buổi offline, tùy theo khả năng của mỗi người. Các thành viên không góp sức, giờ lại trách sao việc tổ chức chưa thực sự thành công. Theo tôi nghĩ, như vậy là đã quá thành công rồi.

2. Sự tự giác của các thành viên chưa cao: chẳng hạn đi tham dự đúng giờ - đó cũng là tôn trọng BTC, và cũng là góp sức cho thành công. Tôi đánh giá cao các thành viên có chuẩn bị cho buổi offline. Có thành viên ở xa vẫn đến đúng giờ hoặc sớm hơn để cùng nhau chuẩn bị và tổ chức.
 

SA_DQ

/(hông là gì!
Thành viên danh dự
Tham gia ngày
8 Tháng sáu 2006
Bài viết
12,235
Được thích
18,427
Điểm
5,168
Về buổi sinh nhật lần thứ Ba.

Thứ nhất, nói về bản thân:
Có vài nuốt tiếc, như sau

(*) Chưa đóng góp gì cho BTC dù rằng đang là người nhiều thời gian rảnh rỗi nhất so với bất cứ NICKs nào trên diễn đàn;
Nhưng nếu được phân công việc gì cũng khó mà hoàn thành do yếu năng khiếu trong chuyện này;

(*) Đã có ý định xin chữ ký của các tác giả vô quyễn "Các tuyệt chiêu . . . " mà mình nhận được từ diễn đàn. Coi đó như một tri ân đến Ba tác giả nói riệng & diễn đàn thân thương của chúng ta nói chung. Nhưng do mãi vui ở phần sau nên quên mất chuyện này, . . . Về nhà tiếc mãi mấy hôm sau! . . .

(*) . . . .

Thứ nhì, Nói đến BTC: Xin chân thành cảm ơn anh chị em trong BTC, đã góp công sức, thòi gian & tiền của mình tổ chức nên bữa tiệc tinh thần & vật chất hoàn mỹ. Thật tráng lệ & bài bản nhứt so với trước. Đã tạo nên sân chơi hòa đồng cho mọi người mới cũng như cũ. Tạo nên nơi bắt nguồn của những mối quan hệ giữa người với người trên nền tảng kiến thức về excel nói riêng hay kiến thức của nhân loại về IT nói chung.
. . . . .

Thứ nữa, Với tất cả những ai đã đến dự sinh nhật lần đó:
Xin cảm ơn các bạn, chúng ta đã cùng nhau tạo nên sân chơi bình đẵng, đem hạnh phúc dù to dù nhỏ trong buổi chiều hôm đó cho mọi người. . .

Nói riêng với những bạn lần đầu đến với buổi lễ & cũng là lần đầu gặp gỡ các thành viên khác trên diễn đàn
Có thể có bạn chưa thỏa mãn nhu cầu thông tin về NICK này hay NICK kia, hay ngay đến quyền được giới thiệu mình. .
Nhưng không sao, chúng ta còn nhiều thời gian để thu thập những thông tin cần thiết sau buổi đó trên diễn đàn này; Bằng các cách sau:
- Trực tiếp tìm trên diễn đàn;
- Hỏi bạn bè theo kiểu vết dầu loang. . .
- Hỏi đến các AMIN, SMOD & MOD . . .
- Hỏi bất cứ người nào mà mình biết. . .
- Thường xuyên vô "Giao lưu, thư giản & các hoạt động khác" để một cách nào đó giới thiệu mình & thu nhận thêm các thông tin về diễn đàn & . . . . về mọi thứ


Chúc diễn đàn ngày càng vững mạnh!
 

xuantham

Thành viên thường trực
Thành viên danh dự
Tham gia ngày
20 Tháng sáu 2006
Bài viết
213
Được thích
736
Điểm
0
Tuổi
55
Xin lổi BNTT trước khi chị góp ý. Đó là topic kiểu như rút kinh nghiệm như vầy không nên pubblic như vầy. Vì vậy việc đầu tiên chị đề xuất là nên mang topic này vào phòng họp. Và chọn lọc ra một số bài viết để ghi nhận lai ý kiến của thành viên tham gia để BTC tự rút kinh nghiệm cho công tác tổ chức của mình.

Mục đích của mình là để làm tốt hơn về sau, nhưng cách rút kinh nghiệm như thế nào sẽ ảnh hưởng đến nhiệt tình của người tham gia tổ chức. Không biết mọi người thế nào, nhưng riêng bản thân chị chắc do ảnh hưởng nghề nghiệp ngày xưa nên công việc thường hay trả lời cho câu hỏi: mục đích, yêu cầu của công việc là gì?
Như vậy để đạt được mục đích đó, yêu cầu dó phương pháp thực hiện là như thế nào? Về BTC thì cần rút kinh nghiệm:phương pháp, cách thực hiện của mình có hợp lý chưa? Có đem đến kết quả tuyêt đối như mình mong muốn hay không?

Việc lắng nghe ý kiến của thành viên tham dự để biết thêm tâm tư, suy nghỉ của người tham dự, đây là một ý kiến hoàn toàn khách quan mà BTC cần lắng nghe, cần tìm hiểu. Nhưng phải là một topic riêng lẻ, không gom chung vào ý kiến rút kinh nghiệm của BTC.
 

ptm0412

Bad Excel Member
Thành viên BQT
Super Moderator
Tham gia ngày
4 Tháng mười một 2007
Bài viết
10,855
Được thích
31,523
Điểm
9,718
Tuổi
59
Nơi ở
Gò Vấp
Xuantham đã viết:
Việc lắng nghe ý kiến của thành viên tham dự để biết thêm tâm tư, suy nghỉ của người tham dự, đây là một ý kiến hoàn toàn khách quan mà BTC cần lắng nghe, cần tìm hiểu. Nhưng phải là một topic riêng lẻ, không gom chung vào ý kiến rút kinh nghiệm của BTC.
Topic này chính là topic riêng lẻ đó, xuantham ơi. À, hết giận Bình chưa?
 
Lần chỉnh sửa cuối:

xuantham

Thành viên thường trực
Thành viên danh dự
Tham gia ngày
20 Tháng sáu 2006
Bài viết
213
Được thích
736
Điểm
0
Tuổi
55
Lần chỉnh sửa cuối:

CAMMY

Thành viên mới
Tham gia ngày
13 Tháng năm 2009
Bài viết
12
Được thích
42
Điểm
0
*

+ Có một số mem mới cảm thấy bị lạc lõng giữa đám đông (Sau phần đấu giá, LQN thấy có 1 số mem ra về khi bữa tiệc chưa bắt đầu), không hẳn là do lỗi của họ hay là BTC. Nhưng BTC cũng cần lưu ý điểm này cho lần offline sau, có thể BTC nên cử 1 người đại diện trong BTC để đi giao lưu với từng thành viên mới (điểm này BTC có làm nhưng chưa đạt).

Chào các bạn,
Trước tiên cho mình xin lỗi vì mình là 'mem' ra về trước khi buổi tiệc kết thúc nhưng mình cũng có kịp ăn xong rồi mới về nên không tham giam gia được các trò chơi sau đó.
Tụi mình khởi hành lúc 1:30 từ quận 7, đền đó khoản 2h hơn và hình như tụi mình đến hơi sớm ...? mình hẹn đi cùng người bạn tham dự sinh nhật GPE trước mấy ngày, chị bạn đi cùng không được khỏe nhưng cũng ráng theo mình tham dự - đến nơi xong chị mới nói bị bệnh từ hôm qua nên mình cảm thấy rất sốt ruột, dù sao cũng cám ơn chị vì đồng hành cùng mình.
Với các bạn GPE cho mình xin lỗi và sẽ cố gắng tham gia đến 'tàn tiệc' nếu có dịp offline .
Cảm ơn các bạn,
 
Top Bottom