Phỏng vấn ngắn bên lề các cuộc thi chào mừng SN GPE lần 4.

Liên hệ QC

ngocmaipretty

Thành viên tiêu biểu
Tham gia
3/3/08
Bài viết
510
Được thích
1,307
Giới tính
Nữ
Phỏng vấn cho cuộc bình chọn nhân vật ấn tượng nhất.

Phóng Viên: Xin chào tỷ tỷ, xin cho biết cảm nghĩ về cuộc bình chọn nhân vật ấn tượng nhất của GPE đang diễn ra ạ.
NgocMai: Rất ấn tượng, cuộc đua tranh rất quyết liệt, chưa ai có thể nắm chắc phần thắng.
PV: Tỷ tỷ đã bỏ phiếu chưa ạ?
NM: Tỷ bỏ phiếu rồi, bỏ cho 3 người
PV: Tỷ tỷ có thể tiết lộ 1 xíu không? Tỷ có bỏ phiếu cho lão chết tiệt không?
NM: Không, lão ấy không thích thế đâu, vả lại ai lại bỏ phiếu cho người nhà, không công bằng.
PV: Xin hỏi thêm, tỷ tỷ thấy trong số các bài viết, bài nào được tỷ tỷ đánh giá hay nhất?
NM: Bài nào cũng hay, cũng nói rất thật tình cảm của mình. Ấn tượng nhất và chân tình nhất là bài của ndu: Nói thẳng nói thật về 2 nhân vật mà anh chàng ghét nhất
PV: Có bài nào có thể đánh giá về văn chương không ạ?
NM: Bài của nhungvo có giọng văn hay nhất, chắc cô bé này giỏi văn. Ngoài ra, cô bé nhớ và nhắc lại làm dẫn chứng từng câu của lão ptm trong khi hướng dẫn thực hành hàm Vlookup. Kể cả kỷ niệm về việc bị phạt quỳ gai mít. Tình cảm rất thật và trong sáng.
PV: Còn bài nào khác không ạ?
NM: Còn 1 bài của thuyhang98, kể về cái ấn tượng rất thật, rất chân tình. Nhưng giọng văn chững chạc hơn bé nhungvo.
PV: Còn những bài khác, tỷ thấy sao?
NM: ồ, chuyện rất lạ.
PV: Lạ thế nào ạ?
NM: Anh chàng ThuNghi ấy, bình thường viết bài rất ngắn, câu cũng rất ngắn, phải cố lắm mới hiểu. Nhưng lần này anh chàng viết dài, câu cú đàng hoàng, rất có ý nghĩa là khác. Nhất là đoạn nhắn gửi các thành viên muốn hỏi để được hướng dẫn thì nên hỏi thế nào.
PV: Tỷ có ý kiến gì thêm không ạ?
NM: Rất mong cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, ai thắng ai thua không quan trọng. Chủ yếu là tạo không khí cho ngày sinh nhật sắp đến. Ngoài ra, quan trọng hơn, là tạo sự gắn kết giữa các thành viên với nhau.
PV: Tỷ có nghe tin đồn về lão chết tiệt đang vận động hành lang không ạ?
NM: Có nghe, nhưng lão í chỉ đùa thôi, lão í không quá coi trọng cái vị trí đó đâu. Tất nhiên được nhiều người bầu thì cũng thích chứ!
PV: Xin cám ơn tỷ tỷ, hẹn ngày khác sẽ phỏng vấn tiếp.

PV: Đây là phóng viên thường trú của Thông tấn xã "Con vịt lạp", online 24/24, chương trình phỏng vấn hôm nay xin kết thúc tại đây, hẹn gặp lại vào kỳ phát sóng sau.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Có 1 thực tế qua các cuộc bầu chọn người gây ấn tượng đối với bạn là phe nữ bị bỏ quên nhiều nhé, bất công ghê. Tôi đề nghị các bạn nam dành cho Jenni - một phiếu đặc biệt để trân trọng sự đóng góp rất nhiều của Thảo đối với GPE suốt 4 năm nay, vì tôi biết chắc cả GPE này ai cũng đếu quý mến Jenni
 
Cám ơn chị. Chị ơi, cứ để mọi người tự nguyện đi. Em hông xứng đáng đâu. Hi hi...... Càng được mọi người yêu mến, trách nhiệm càng nặng nề. Không làm tròn trách nhiệm càng cảm thấy có lỗi!!!. -0-/.!$@!! Để các anh ấy chạy đua đi chị ơi. Em đứng ngoài cổ vũ. |||||

P/s: Em còn một phiếu dành đến ngày cuối cùng nè. He he...
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mong rằng hãng thông tấn này có thêm nhiều bài viết, bài phỏng vấn hay.
Mà không biết ngoài thể thức phỏng vấn, thông tấn xã này còn các thể thức bài viết nào khác không? ví dụ như phóng (sinh) sự, tạp bút,....?
Thông tấn xã có tuyển thêm phóng viên không? Có nhận bài cộng tác không?

Mong công văn trả lời bằng văn bản :D
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phóng sinh sự à? Cô Bà phù thuỷ này đã chọt lão chết tiệt rồi đấy thôi? Chọt cả ndu, cả ThuNghi đấy? Hay Bình muốn bị lôi vào làm nạn nhân tiếp theo?
 
Huynh chết tiệt chỉ có nói đúng thôi. Tiếp theo là vài người khác, Bình đệ là iu tiên 1 đấy. (Cả được phỏng vấn lẫn được chọt)

Thông tấn xã "Con vịt lạp" rất hân hạnh đón nhận các bài viết từ các cộng tác viên. Coi như đây là lời mời chính thức. Mỗi bài viết hoặc bài phỏng vấn chọn đăng, sẽ được nhận nhuận bút là 1 chai sữa bắp, huynh chết tiệt chi trả.

Ghi chú: Ai đã từng ăn con vịt lạp của huynh chết tiệt, mới biết vịt lạp là gì, hi hi!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phỏng vấn về cuộc thi vẽ biểu đồ

Phỏng vấn về cuộc thi vẽ biểu đồ

Phóng viên: Chào Anh OverAC, xin được hỏi 1 vài câu về cuộc thi vẽ biểu đồ năm nay
OverAC: Chào anh, anh cứ hỏi

PV: được biết anh là chủ topic thách đố vẽ biểu đồ năm 2007, tiếp theo GPE có tổ chức thi vẽ biểu đồ năm 2009, sao anh không tham gia vậy?
Over: Năm ngoái tôi rất bận, và còn chuẩn bị cho công tác tổ chức nữa, nên không tham gia được.

PV: Cuộc thi năm ngoái là vẽ đồng hồ bằng đồ thị, yêu cầu là đồng hồ chạy như thật. Anh không tham gia nhưng có thể vẽ được không?
Over: Tôi đi theo 1 hướng khác. Đồng hồ dựa căn bản vào biểu đổ đồng hồ đo speedometer, dạng này tôi đã thực hiện bằng VBA. Nên đồng hồ chỉ giờ tôi nghĩ sẽ làm được, cũng bằng VBA.

PV: Anh có thể nói rõ hơn không? Vẽ biểu đồ liên quan gì đến VBA?
Over: Dùng lệnh VBA để vẽ từng point và từng serie biểu đồ.

PV: như vậy anh là bậc thầy về vẽ biểu đồ rồi, nhấn nút 1 cái là ra 1 biểu đồ! Thế lần thi năm nay anh có thể biểu diễn tài nghệ không?
Over: Có thể tôi sẽ thu xếp tham gia, cho lão chết tiệt mở mắt ra ấy mà.

PV: theo tin tức thì hiện nay mới chỉ 1 người tham gia, chưa biết tên, anh có thể đoán là ai không?
OverAC: Có, nhưng không nói được. Đây là câu đố của lão chết tiệt, để cho anh em giải đố chứ. Tuy nhiên cũng có thể đoán được nếu theo dõi thời gian gần đây có 1 người quan tâm đến đồ thị nhiều hơn trước, và tham gia trả lời hướng dẫn người khác nữa.

PV: Theo anh thì đề thi năm nay dễ hay khó hơn năm ngoái?
Over: Mỗi đề thi là 1 nhóm những yêu cầu riêng, vẽ bằng những dạng riêng. Cả 2 Đề thi đều thuộc dạng khó, nhưng đều dựa vào những mẫu đồ thị lão ấy đã vẽ và post lên trước đó. Ngoài ra lão í còn tuyên bố sẵn sàng trả lời cho các thành viên có quan tâm đến cuộc thi này. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

PV: Anh có xem file mẫu đồ thị 4 trục tung chưa?
Over: Có xem rồi. Công thức để tạo ra dữ liệu cho các series rất đơn giản, vấn đề là suy luận logic mà thôi. Dữ liệu động cũng đã nói rất nhiều trên diễn đàn, không có gì khó cả. File mẫu đã có cho 4 trục, thậm chí chỉ cần chèn thêm cột, copy công thức là ra trục thứ 5.

PV: Anh có y kiến gì thêm không?
Over: Tôi rất mong mỏi nhiều người tham gia cuộc thi này. Mảng đồ thị trên GPE cũng nhiều người hỏi, nhưng rất ít người trả lời. Kể cả nhiều cao thủ hạng nặng cũng không quan tâm. Mong sao nhiều người tham gia hơn nữa cho cuộc thi này.

PV: Xin cám ơn anh.
 
Phỏng vấn về cuộc thi vẽ biểu đồ (tiếp theo)

PV: Đây là phóng viên thường trú của Thông tấn xã "Con vịt lạp", online 24/24, sau đây xin mời quý khán giả gặp lại người mà lão chết tiệt gọi là "Cô Bà phù thuỷ" 1 cách kính cẩn.

Phóng viên: Chào tỷ tỷ, tỷ tỷ có bình luận gì cho cuộc thi biểu đồ năm nay không?
Ngocmaipretty: Ôi chán lão chết tiệt quá,

PV: Sao thế ạ?
NM: Tỷ định tham gia, nhưng lão í nhờ tỷ viết bài gợi ý vẽ đồ thị dự thi, lại còn đưa file đáp án cho tỷ xem và viết. Thế là vô tình tỷ bị đá ra mất tiêu. Chả lẽ xách cái file đáp án đó đi dự thi?

PV: Tỷ đã xem đáp án rồi, có dễ làm không ạ?
NM: Thú thực là trước khi có đáp án, tỷ đã làm 1 nửa, còn 1 nửa chưa nghĩ ra. Nhưng đến khi xem đáp án, thấy đơn giản đến không ngờ. Nói như Lão Cò già: Đừng làm vấn đề trở nên phức tạp, cứ để cho nó đơn giản như nó vốn có, dễ giải quyết hơn. Như lão chết tiệt nói: Hãy góp nhặt hướng dẫn từ 3 topic link trong đề bài, ráp nó lại, là ra bài thi hoàn hảo. Có 1 điều, như Bình đệ đã nói khi nãy: vấn đề là suy luận, chứ không phải tính toán công thức khó khăn.

PV: Cụ thể là suy luận thế nào ạ?
NM: Topic thứ nhất nói về dữ liệu động, đừng quan tâm đến phần đồ thị trong topic đó, hãy chỉ lấy ra công thức tạo name động thôi. Và lấy ra 2 bí quyết: 1 là Sửa dữ liệu nguồn của serie biểu đồ trực tiếp trên thanh công thức, 2 là nếu dùng name động phải ghi rõ tên file rồi mới tới name.

PV: Topic thứ 2 lấy ra điều gì ạ?
NM: Để tỷ thở cái đã nào!

PV: Tỷ uống nước đi ạ, trời nóng uống bột sắn cho mát.
NM: Khà! mát cả ruột.

NM: Topic thứ 2 nói về các serie có dữ liệu cách quãng xa nhau. Cũng đừng quan tâm đến phần vẽ biểu đồ của nó, vì nó vẽ các trục nằm chồng lên nhau. Cơ sở lý luận của nó khác.

PV: Sao nữa ạ? Thế quan tâm gì ạ?
NM: Khà! nước mát quá! Ở đâu bán loại nước bột này vậy chú?

PV: Dạ, quà của trò Gôn cưng của lão chết tiệt biếu lão í, em xin được 1 ít, pha cho tỷ uống thôi. Nói thật tỷ tỷ nghe, Anh Bình lúc nãy đâu có được uống đâu.
NM: Hân hạnh nhỉ, tỷ nói tới đâu rồi? À, topic thứ 2, chỉ quan tâm đến các công thức tạo label của trục thôi. Không phải bản thân cái công thức, mà là cái cơ sở lý luận tạo ra công thức ấy. Nghĩa là nếu thay đổi thông số trục (Min, Max, số khoảng chia), dữ liệu phải thay đổi như thế nào. Biết được quy luật rồi là tạo ra công thức tính.
Thứ 2 nữa là phải dùng hàm NA() như tỷ đã viết gợi ý, dự trù cho khoảng 20 khoảng chia, nghĩa là 21 point dữ liệu. Nếu người dùng thích 1 số khoảng chia ít hơn số đó, Excel sẽ bỏ qua 1 số point dư, trong khi các point cần thiết vẫn đạt cực tiểu và cực đại.

PV: Tỷ uống nước nữa đi, rồi nói topic thứ 3 luôn thể nhé
NM: Ừ, nước ngon thật. Topic thứ 3 mới là chính. Quan tâm đến số liệu biểu đồ này, cách quy đổi dữ liệu về min = 0, Max = 1 này, ngoài các trục tung giả mang label, còn 1 trục tung giả không có label dùng làm trục chặn này, trục chặn dùng ErrorBar thế nào này, có 1 trục hoành giả nữa này, trục đó gán label là các tháng trong năm này, ...

PV: Khoan đã tỷ tỷ, trong topic đồ thị 4 trục tung, file của bài đó đâu có trục hoành giả gán label?
NM: Đúng là không có thật, tỷ nhầm, trong file đáp án. Thôi thì coi như gợi ý cho anh em người ta tham gia vậy.

PV: Trong hình minh hoạ lão chết tiệt có dùng đơn vị tính là triệu đồng, tỷ có thể cho biết làm thế nào không?
NM: Dữ liệu gốc cũng để nguyên là hàng trăm triệu, dữ liệu quy đổi cũng phải quy về trong khoảng 0 và 1. Nhưng cái label thì phải chia cho 1 triệu. Còn Chữ "triệu dồng" là insert 1 cái textbox thôi mà. Kể cả các tên serie gắn vào các trục giả cũng là textbox.

PV: Còn cách chuyển 2 serie cuối thành dạng area và column?
NM: Cách chuyển thế nào trên diễn đàn đã nói nhiều. Điều cần lưu ý là cần phải lên hoàn chỉnh tất cả các serie chính, serie trục tung giả, trục chặn, trục hoành giả, ... rồi mới đổi. Vì sau khi chuyển trục hoành bị mất khả năng scale Min - Max. Sau đó nếu Excel tạo ra trục secondary axis thì phải dấu đi.

PV: Tỷ có ý kiến gì cho cuộc thi này?
NM: Mong rằng mọi người quan tâm đến mảng biểu đồ và tham gia đông hơn nữa. Chứ như năm ngoái đặt 3 giải mà chỉ có 2 người tham gia, dư 1 giải. Nói phải tội, chứ người thứ 3 tham gia mà có vẽ quều quào như Trạng vẽ giun, cũng rinh giải 3.

PV: Các cao thủ GPE có vẻ ít quan tâm biểu đồ nhỉ, tỷ nhỉ!
NM: Ừ, chả biết sao. Anhtuan (ndu) này, lão Sa này, Lão Sealand này, Lão Cò già này, Chú em Cadafi này, chả thấy khi nào ngó tới. Chắc không biết vẽ (câu này đừng ghi âm nhé). Chú em Lê văn Duyệt nữa, cũng nhấn cám ơn, cũng tải file về mà êm ru bà rù.

PV: Tỷ còn nhận xét gì thêm không ạ?
NM: Còn bột sắn không? gói cho tỷ 1 nắm mang về cho ông lão nhà tỷ uống với?

PV: Bó tay tỷ tỷ!

PV: Đây là phóng viên thường trú của Thông tấn xã "Con vịt lạp", online 24/24, chương trình phỏng vấn hôm nay xin kết thúc tại đây, hẹn gặp lại vào kỳ phát sóng sau.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phỏng vấn Hoàng tử Cadafi về Kế hoạch offline 3 miền

Để chuẩn bị cho sinh nhật GPE, phóng viên báo Con vịt lạp đã phải lặn lội ngược xuôi, từ nam ra bắc để tranh thủ phỏng vấn một trong những người "cầm trịch" phong trào "ăn chơi" ở GPE

- PV: Chào anh, nghe nói anh có ý tưởng tổ chức buổi offline 3 miền. Anh có thể bật mí đôi chút về kế hoạch này được không ạ
- Hoàng tử (HT): Chào bạn. Okie thôi
Thực ra mình có ý tưởng này từ khá lâu rồi, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thực hiện được. Hôm rồi, có 2 bạn từ miền Bắc và miền Trung vô đây, tụi mình có tổ chức đi miền Tây và nhân tiện khơi lại ý tưởng offline 3 miền. Bản thân mình mong muốn, với sự kiện này, sẽ kết nối được thành viên của GPE hơn
- PV: Ồ, đó đúng là một ý tưởng tuyệt vời. Vậy, xin hỏi anh dự định tổ chức ở đâu?
- HT: Bạn biết đấy, đất nước Việt Nam là một dải hình chữ S và miền Trung đương nhiên nằm ở vị trí giữa, như đúng tên gọi của nó (cười). Mình dự định sẽ tổ chức ở điểm giữa này
- PV: Chính xác là tỉnh nào vậy anh?
- HT: Miền Trung có nhiều địa danh đẹp, nhiều địa điểm hấp dẫn, nhưng hôm rồi mình có gặp bạn nguyenhuong giới thiệu về Đà Nẵng, nên khả năng lớn có thể sẽ tập trung ở Đà Nẵng. Hơn nữa, ở Đà Nẵng cũng có nhiều thành viên hơn, khả năng hỗ trợ trong khâu tổ chức là ổn
- PV: Ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận thì quãng đường di chuyển không quá dài, nhưng đối với 2 đầu cầu là miền Nam, miền Bắc thì anh dự tính thế nào?
- HT: Đối với miền Bắc thì sau khi các bạn đăng ký, sẽ tập trung và cùng di chuyển tới Đà Nẵng, và ở miền Nam cũng vậy. Sẽ hẹn nhau ở Đà Nẵng cùng một thời điểm. Tại đó khi 3 miền gặp nhau sẽ cùng xuất phát tới địa điểm tổ chức offline
- PV: Sắp tới sinh nhật GPE, liệu kế hoạch này có phải cho sinh nhật năm nay không?
- HT: Thật tình, mình rất muốn tổ chức cho sự kiện này, nhưng có lẽ đành phải chờ đến cuối năm
- PV: Vậy còn việc kết nối 3 miền bằng cách tổ chức sinh nhật GPE cùng ngày, cùng giờ thì sao ạ?
- HT: Ồ, kế hoạch đó thì đang hoàn tất rồi. Hiện tại các bạn miền Bắc đã triển khai một phần tổ chức sinh nhật, dường như chỉ còn chờ tới ngày diễn ra thôi. Còn miền Nam và miền Trung cũng đang gấp rút hoàn tất kế hoạch cho sinh nhật. Có thể sẽ hứa hẹn những sự bất ngờ. Về điều này, xin phép được giữ bí mật đến phút cuối cùng để tạo sự bất ngờ cho các thành viên tham gia
- PV: Vâng, xin cảm ơn anh đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc anh tổ chức thành công sinh nhật GPE lần 4
 
Phỏng vấn Tùng Nguyễn

Một ngày nắng đẹp trời, cô phóng viên nhỏ phi xe cái rầm tới Bình Dương và túm ngay được cậu bạn Tùng Nguyễn và sau đây là bài phỏng vấn ngắn:

- PV: Chào Tùng, từ sau chuyến đi Miền Tây thấy Tùng ít xuất hiện hẳn tại GPE, không biết có lý do gì đặc biệt không?
- Tùng Nguyễn (TN): Hi, (cười toe toét)... Tùng vẫn xuất hiện đấy chứ, nhưng bữa nay công việc nhiều quá, với lại... còn bận riêng tư 1 tý ý mà
- PV: Hôm trước, mình có gặp bác Sô (solomon2211), nghe nói mấy anh/chị trong này đang có kế hoạch ra Bắc tham dự lễ hội 1000 năm Thăng Long (là phụ) còn tham dự sinh nhật GPE là chính và... gặp cô bé Gôn là chính hơn cả
- TN: (cười toe toét cái nữa): Chắc ảnh đùa đó.
- PV: Chà, vậy là lại thông tin thông tấn xã vỉa hè sao?
- TN: Cũng không hẳn vậy đâu. Tùng ước mơ ra HN thăm các anh/chị từ lâu rồi, nhưng lần lữa mãi chưa có đi được. Cũng sắp sinh nhật GPE rồi đó, đang thu xếp 1 số công việc, nếu ổn thì rất có thể sẽ thăm HN 1 chuyến
- PV: Ồ, vậy thì hay thật đó. Vậy còn cái chuyện riêng tư một tý thì... Tùng có thể bật mí được không?
- TN: (đỏ mặt), (cười trừ)
- PV: Nếu Tùng thấy ngại trả lời thì có thể bỏ qua
- TN: Tại nhắc tới chuyện này làm mình nhớ tới anh Ca quá, hix
- PV: mém xỉu
 
Phỏng vấn bác ndu96081631

Được Tổng biên tập đặc phái đi phỏng vấn bác ndu, cô phóng viên nhỏ lo lắng lắm. Nhưng rốt cuộc cũng "chộp" được bác ndu để nói chuyện được đôi chút:

- ndu: Ủa, cô hỏi ai zị cà?
- PV: ơ, xin lỗi cho cháu hỏi, có phải chú ndu không ạ?
- ndu: ơ, quả mơ có hột cái nhà cô, tôi thế này mà cô gọi bằng chú à?
- PV: Dạ, cháu... à. em xin lỗi. Giới thiệu với anh, em là cô phóng viên nhỏ thuộc báo "con vịt lạp". Hôm nay được cử tới phỏng vấn anh xung quanh vấn đề sinh nhật GPE
- ndu: Sinh nhật hả, tôi bận lắm, tôi cho cô 5 phút
- PV: Dạ, cảm ơn anh. Vậy xin phép bắt đầu luôn. Được biết anh là một trong số những người được "ngưỡng mộ" nhất ở GPE. Anh có thể nói đôi điều về việc này không ạ?
- ndu: hết 1' rồi nhé, tôi nói không thì là không đúng không? Nói thế thôi chứ, thực tình tôi cũng thấy vui lắm, dẫu biết rằng kiến thức cũng còn ẹ lắm, nhưng dẫu sao cũng có "công" mang tới cho các bạn một số bài viết có ích
- PV: Còn việc bác "ghét" hai người là hai2hai và huuthang_bd?
- ndu: Ái chà, cô này lắm thông tin gớm nhỉ? Hai người đó à, đúng là tôi ghét họ thật đó, ai bảo họ có kiến thức thâm sâu đến thế chứ
- PV: Em thấy anh cũng rất "thần tượng" một số người, vậy sao anh không "thần tượng" chính mình?
- ndu: Ôi, cô em ơi, thế thì người ta lại bảo tôi là "tinh tướng" à. Thôi, hết 5' rồi, tôi đi đây.
- PV: Dạ, cảm ơn anh về buổi nói chuyện lý thú này
- ndu: Ờ, dầu sao cũng cảm ơn cô, mà nhớ khi nào báo ra nhớ báo tôi tiếng nha. Bye cô
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phỏng vấn cô giáo dạy cưỡi voi tại Buôn Đôn - Jenni

Trước khi lên đường đi phỏng vấn cô giáo dạy cưỡi voi tại Buôn Đôn - Jenni, cô phóng viên nhỏ có tìm hiểu đôi chút về Jenni.

Jenni hiện là smod ở GPE và được rất nhiều người quý mến. Trước cô công tác tại TP HCM, nhưng sau này do đất chật người đông, không còn trường dạy cưỡi voi nữa, nên cô quyết tâm trở về Buôn Đôn quê nhà để theo nghiệp dạy cưỡi voi

Cô phóng viên nhỏ bất ngờ khi gặp lại Jenni tại Buôn Đôn. Dường như cô ốm hơn và đen đi chút xíu (nhưng các cụ vẫn bảo, đen khỏe, đen đẹp). Và sau đây là cuộc gặp gỡ ngắn giữa cô phóng viên nhỏ và cô giáo dạy cưỡi voi tại Buôn Đôn - Jenni

- PV: Chào chị, lâu quá không gặp chị, trông chị dạo này cũng khác đôi chút. Hôm nay em được cử đến để mời chị xuống SG tham dự buổi họp báo về sinh nhật GPE do báo "Con vịt lạp" tổ chức. Tuy nhiên, em cũng được giao nhiệm vụ trao đổi thông tin với chị trước về việc này
- Jenni: Ồ, chào cô phóng viên nhỏ, Jenni rất vui lòng. Hiện nay Jenni cũng khá bận, nên cũng phải thu xếp công việc đã
- PV: Dạ, tất nhiên rồi. Chị Jenni à, từ ngày chị về lại Buôn Đôn, SG buồn hẳn. Chị có khi nào có ý định quay trở lại SG làm việc không?
- Jenni: Từ hồi đóng cửa trường dạy cưỡi voi, Jenni đâm ra thấy SG xa lạ lắm. Trước đó, hàng ngày đi làm, từ sau khi đóng cửa, Jenni có chuyển sang nghề khác là đi làm chung với ông ba nuôi BNTT ở trung tâm tin học, nhưng Jenni nhớ lũ voi lắm nên quyết định về lại đây để theo nghiệp dạy cưỡi voi. Hàng năm lượng khách du lịch tới Buôn Đôn cũng nhiều và nhu cầu cưỡi voi dạo chơi cũng rất lớn. Jenni còn đang tính mở công ty riêng chuyên về dịch vụ cho thuê cưỡi voi
- PV: Chà, vậy thì hay quá
- Jenni: Hôm rồi, Jenni cũng có bàn với ba nuôi BNTT về việc này, ông ý cũng rất hứng khởi. 2 ba con đang tính kết hợp mở tại Buôn Đôn và Đà Lạt
- PV: Thật vậy sao? Em cũng có nghe nói bác BNTT mới về lại Đà Lạt, mà lâu rồi cũng không có gặp nên không biết tin tức gì. Thôi trở lại vấn đề sinh nhật GPE. Chị thấy năm nay sinh nhật GPE thế nào?
- Jenni: Từ hồi về Buôn Đôn, Jenni vẫn thường xuyên login vào GPE theo dõi các hoạt động. Năm nay GPE có nhiều thay đổi, cả về chất lượng và số lượng. Đó là một điều đáng mừng. Jenni cũng đang thu xếp công việc để về SG vào dịp sinh nhật GPE mà không biết có được không. Cũng may, ở SG có nhiều mem nhiệt huyết nên khâu tổ chức cũng không đáng ngại. Ở HN cũng đã tiến hành rồi. Giờ chỉ còn miền Trung chưa thấy lên tiếng. Đấy, nói đến miền Trung mới nhớ, cái nhà anh yeudoi sao lâu rồi chả thấy mặt gì hết vậy ta
- PV: Hôm trước, em cũng có gặp anh yeudoi rồi, anh ý cũng muốn tổ chức lắm, nhưng do điều kiện công việc này nọ, nên hôm nay mới ra ĐN họp bàn với các mem được
- Jenni: Thế thì tốt quá. Mà em ơi, giờ chị bận đưa khách đi tham quan Buôn Đôn rồi, kế hoạch họp báo em cứ gửi vào mail cho chị nhé
- PV: Vâng, cảm ơn chị. Em sẽ gửi cho chị luôn, chị nhớ check mail nhé. Chào chị
 
Thông báo của ban Biên tập Thông Tấn xã Con vịt lạp:

1. Rất cám ơn Cộng tác viên “Nhi nhí” đã lặn lội từ Bắc vào Nam, lên rừng xuống biển để phỏng vấn 4 nhân vật đáng chú ý. Xin vui lòng liên hệ huynh cheettit để nhận nhuận bút quy định là 4 chai sữa bắp, tặng thêm 1 tô bánh canh xương hầm.

2. Thông Tấn Xã Con vịt lạp rất cần bài phỏng vấn 2 Admin TranThanhPhong và Ms HanDung107 nhưng chưa liên lạc được để hẹn phỏng vấn. Thành viên nào liên hệ và phỏng vấn được, đồng thời có được bài để đăng (ghi âm càng tốt), sẽ được nhuận bút đặc biệt:
- Bài phỏng vấn TranThanhPhong nhuận bút 2 chai sữa bắp
- Bài phỏng vấn HanDung107 nhuận bút 3 chai sữa bắp
 
Phỏng vấn Chủ biên chủ bút Thông tấn xã Con vịt "Nạp"

Swt: chào chị, chị dạo này vẫn xinh đẹp như xưa nhỉ, vẫn cái răng sún và cái bụng to đẫy đà , có vẻ chị càng ngày chị càng giống ông lão nhà chị đấy.
Pretty: em này, cứ đùa khéo, dáng chị là dáng phúc hậu đấy, vợ chông ko giống nhau thì giống ai. Thế hôm nay rồng đến nhà tôm có việc gì vậy

Swt: He he giống ai thì giống, chứ đừng giống ông lão nhà chị, xấu, xấu, xấu
thể theo yêu cầu một số thành viên gpe thắc mắc về thông tấn xã con vịt lạp của chị, mọi người rất muốn biết xuất phát từ đâu mà chị lấy cái tên này.

Pretty: à, đáng lẽ là tin vịt, là thông tấn xã con vịt, nhưng tiện mồm thêm Lạp vào

Swt: Sao lại tiện mồm, em chỉ nghe tiện mồm ăn cái gì đấy …
Pretty: Mồm cũng còn dùng để nói, thì nói thêm một chữ, mà vịt Lạp cũng là thức ăn, hì hì.

Swt: con vịt Lạp có phải là con vịt Lão Anh họ nhà sweet gửi cho sweet đúng không?

Pretty: Đúng rồi, đó chính là con vịt mà em đã chén đó

Swt: nhưng tiện mồm nói, tiện mồm ăn, tiện mồm thêm vào như tỷ thì hơi hiếm
Swt: Sao không là vịt luộc, vịt rán, vịt quay mà cứ nhất thiết phải là vịt lạp?

Pretty: vì nó có sự tích

Sweet: Chị có thể vui lòng chia sẻ sự tích đó với độc giả GPE được hun?

Pretty: đó là sự tích du Nam và du Bắc

Swt: Cụ thể là thế nào?

Pretty: Thì con vịt Lạp đó chả theo chân muội TiGon chu du vào mồm 2 cô là gì? ăn xong chả nhớ gì cả, chán lắm

Swt: he he tại em ăn vịt mà, nên hơi vịt tý, Chẳng nhẽ chỉ vì thế!

Pretty: À, khi nói vịt lạp Du Nam là lão gân và BNTT hiểu ngay, người khác nếu chưa ăn thì cũng chẳng hiểu

Swt: Sao anh thông gia và bác ktgg lại hiểu?

Pretty: 2 người đó ăn rồi mà lị. Lão anh họ nhà muội và lão gân mang sang nhà bntt tết năm xưa. Quận 7 chẳng Nam SG là gì.

Swt: từ năm đấy cơ à?

Pretty: năm nào lão ý chẳng mua dịp tết. Vả lại, chợ gò vấp chỉ bán dịp tết, mà phải đặt cơ.

Swt: Thế vịt lão anh họ gửi cho em mua từ tết cơ à?

Pretty: Chắc vậy, ngày thường ai mà bán.

Swt: khiếp

Giả dụ thế này: có người muốn xin mua thương hiệu “Con vịt lạp” Tỷ tỷ có bán hông?

Pretty: Dĩ nhiên là hông rồi, tên này rất có ý nghĩa, bao nhiêu tiền chị cũng ko bán đâu, nhưng nếu bí quá + cộng với rất nhiều xiền chị sẽ xem xét lại. Có lần xém nữa tỷ tỷ bán cả cái nick này ý chứ.

Swt: he he Chị làm em nhớ đến công thức : Kế toán + thực tế = Lão chít tiệt
Em có thể hỏi một chút về đới sống riêng của chị được hông?

Pretty: Vô tư, thoải mái đi em

Swt: Hội tam nương của chị thế nào rồi?
Pretty: Cái con nhỏ này, em cũng ở trong hội mà em lại hỏi! Hội sắp tổ chức SN lần thứ nhất đấy nhé!

Swt: Thế còn gia đình? Ông lão nhà tỷ có ngoan như Lão anh họ em không?

Pretty: Hai lão ý, 1 lão thì cắm đầu vào máy tính uýnh excel, 1 lão thì cũng máy tính nhưng uýnh cờ tướng, chả lão nào ra đường cả, ngoan lắm.

Swt: Thế thì nhất chị rồi nhé, em bi bi chị đây, về đi phỏng vấn lão anh họ nữa.

Pretty: Ừ, chào em, gớm con bé xinh tệ! Nói chuyện mồm miệng lanh ra phết! Ku Kon à, gọi điện gọi chú T, nhắn chú sang mẹ bàn chuyện này nhé! Mau kẻo cô Sweet về HN mất!

Swt: Gì thế hả chị?

Pretty: Em chưa đi à? Bàn chuyện kiếm vợ cho chú ấy, em tham gia luôn nhé?

Swt: Em ứ thèm! Em đi đây!
 
Web KT
Back
Top Bottom