Những tâm sự trong chủ đề: Lọc và tách dữ liệu theo điều kiện?

Liên hệ QC

batman1

Thành viên gạo cội
Tham gia
8/9/14
Bài viết
5,774
Được thích
9,764
Nếu bạn OT mỗi ngày chạy hàng trăm lần, mỗi lần hàng mấy trăm ngàn dòng dữ liệu thì tôi cũng chia buồn. Còn không không quan tâm.

Thường thì thuật toán mới tiết kiệm được nhiều chứ mấy trò đô la cũng tích kiệm được nhưng chả là bao. Nó nhỏ tới mức phải dùng với dữ liệu khủng mới tiết kiệm được cái chớp mắt. Cố gắng tìm thuật toán, vì thuật toán mới là cái đem lại lợi nhiều.

Tôi coi trọng và cố tìm thuật toán thôi. Mấy trò đô la thì không quan tâm.

Mà tôi đã nói rồi. Nếu có cái gì hay thì trưng ra cho mọi người học tập, noi theo. Còn nếu chỉ nước bọt chung chung thì chả có ích cho ai cả.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nếu bạn OT mỗi ngày chạy hàng trăm lần, mỗi lần hàng mấy trăm ngàn dòng dữ liệu thì tôi cũng chia buồn. Còn không không quan tâm.

Thường thì thuật toán mới tiết kiệm được nhiều chứ mấy trò đô la cũng tích kiệm được nhưng chả là bao. Nó nhỏ tới mức phải dùng với dữ liệu khủng mới tiết kiệm được cái chớp mắt. Cố gắng tìm thuật toán, vì thuật toán mới là cái đem lại lợi nhiều.

Tôi coi trọng và cố tìm thuật toán thôi. Mấy trò đô la thì không quan tâm.

Mà tôi đã nói rồi. Nếu có cái gì hay thì trưng ra cho mọi người học tập, noi theo. Còn nếu chỉ nước bọt chung chung thì chả có ích cho ai cả.
Tôi thì còn tệ hơn bác. Code chạy 10 phút tôi cũng chả quan tâm. Tôi mở lên, đi uống ly cà phê và trở lại làm tiếp.
Tôi làm việc nhiều với kiểm toán, code mà có thể giải thích rõ ràng thì đối với tôi mới có giá trị. Kiểm toán nó không siêng đâu mà đi tìm hiểu code của mình. (*)
Mà thực ra, với số lượng làm việc của thớt thì kiểm toán nó xổ toẹt hết. Nó sẽ phê vào báo cáo: cỡ lượng này phải thì phải gởi người đi huấn luyện một khoá Data Management cao cấp.

(*) làm việc trên Database Server thì khác. Tốn nhiều tài nguyên của Server quá thì cái thằng db admin nó nện process của mình. Mất công đi kiếm mấy thằng sếp lớn để phân giải.
 
Mà thực ra, với số lượng làm việc của thớt thì kiểm toán nó xổ toẹt hết. Nó sẽ phê vào báo cáo: cỡ lượng này phải thì phải gởi người đi huấn luyện một khoá Data Management cao cấp.
Bác đọc trước quên sau. Công ty OT là công ty nghèo. Tiền đâu mà tuyển nhân viên biết việc thực sự? Bởi loại đó nó đòi đãi ngộ, lương bổng đàng hoàng. Tiền đâu mà đào tạo nhân viên không biết việc? :D

Tiếp chuyện đô la. Thực ra chạy code trên máy đa số dùng hiện nay, với 261 000 dòng dữ liệu thì tiết kiệm được ~ 700-800 ms nếu dùng đô la. Đấy là dùng đồng hồ đo. Còn nếu chạy code không dùng đồng hồ đo thì nhanh chậm dạng ấy chắc OT không cảm nhận thấy.

Thuật toán hay và dở thườnng cho sự chênh lệch rõ rệt, cảm nhận chủ quan được. Đô la và không đô la cho sự khác biệt không đáng kể, không cảm nhận được. Vì thế ai có thuật toán hay thì tôi sẽ ghi vào sổ tay để học tập. Còn đô la thì không màng.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin cảm các Bác đã quan tâm ạ, cảm ơn AnhCu đã chia sẻ thêm một cách làm khác.
Hic, công ty con nghèo thật ạ. Cũng đã vài lần con đã chia sẻ ạ , nỗi khổ nhiều khi thấy rất là ngược ạ T_T



 
Khổ ghê, đã không muốn gặp bạn OverTime mà cứ kiu tui nà nàm thao chời.
Cách làm khác gì đâu mà cách làm khác, nó chỉ là 1 thôi, của bác batman1, tui chỉ ghác chân lên bàn, chọt chọt $ vô,đổi khai báo biến chút xíu thôi, xóa mấy cái dư dư nhỏ nữa, thì nó chạy giảm xuống gần 1 nữa, hay nói ngược lại là nhanh hơn gần gấp đôi thôi, chứ có "nàm" cái gì đâu :p
 
Vấn đề không phức tạp, hơn 30 bài chưa xong, chứng tỏ mọi người rất quan tâm OT
Xin chào Bác Hiếu
Dạ, chắc là vì cái tên Over Time đó Bác.
Chứ dốt lâu như con nên không bị các Bác la mắng là con thấy hạnh phúc lắm rồi ạ.
 
Có bạn nào tìm ra 2 chổ mấu chốt làm giảm thời gian xuống nhiều nhất chưa vậy nhỉ ? Gợi ý là 2 cái chỗ đó hầu như 99,9% người ở GPE này code VBA đều mắc phải, và không để ý tới nó, nghĩ là nó đúng :) Đôla Mẽo chỉ giảm xuống gần 10% thôi, 2 cái kia mới gần 40% còn lại.
Có 2 code trong 1 module, trong VBA IDE, hình như kéo chia đôi màn hình được đấy, các bạn so sánh từng dòng thử.
Tui là Cu Anh nhé bạn OT, không phải AnhCU. Mà đề nghị nhỏ bạn cái này nè,đổi avatar bự bự, rõ rõ hơn được không vậy ? :)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Gần một nửa nghe nói có vẻ to tát - tận 50% cơ đấy - nhưng tính chênh lệch tuyệt đối thôi. Một ngày mấy lần chạy mà mỗi lần chạy là cho 260 000 dòng dữ liệu? Vậy thì cái nhanh hơn một nửa nhưng tính tuyệt đối thì chỉ vài trăm ms thì nó là cái gì trong 1 ngày làm việc.
Đấy là nói chuyện chạy 260 000 dòng dữ liệu. Nếu tính bình thường thì dữ liệu ít hơn nhiều và sự chênh lệch còn nhỏ hơn nhiều sự dao động trong system. Mà nếu thường xuyên làm việc với dữ liệu khủng thì cứ theo lời khuyên của bác VetMini thôi.
Bài đã được tự động gộp:

Xin chào Bác Hiếu
Dạ, chắc là vì cái tên Over Time đó Bác.
Chứ dốt lâu như con nên không bị các Bác la mắng là con thấy hạnh phúc lắm rồi ạ.
À, vấn đề vẫn chưa xong hả bạn OT?
 
Tui là Cu Anh nhé bạn OT, không phải AnhCU. Mà đề nghị nhỏ bạn cái này nè,đổi avatar bự bự, rõ rõ hơn được không vậy ? :)
Hic, vâng Cu Anh ạ.
Bạn có thể cho OT biết lý do vì sao lại đề nghị OT đổi ảnh đại diện được không ạ (vi phạm nội quy,...)
Không dấu gì bạn OT vẫn còn một nick khác trên GPE, nick này có ảnh thật (cũng nói nhỏ là ảnh 2 mẹ con ạ) nhưng vì nhiều vấn đề riêng tư khác nên OT ít sử dụng nick đó để đăng bài.
--------
À, vấn đề vẫn chưa xong hả bạn OT?
Dạ,vấn đề đã được giải quyết xong từ bài 22 rồi Bác ạ. Cảm ơn Bác nhiều ạ.
Vì Bác và mọi người vẫn trao đổi nên con cũng thông tin lại ạ, không thì không phải ... T_T
 
Bác đọc trước quên sau. Công ty OT là công ty nghèo. Tiền đâu mà tuyển nhân viên biết việc thực sự? Bởi loại đó nó đòi đãi ngộ, lương bổng đàng hoàng. Tiền đâu mà đào tạo nhân viên không biết việc? :D
...
Quên hay không bây giờ tôi cũng chả rõ. Bởi vì tôi hết hiểu nổi rồi.
Một công ty có ngần ấy thứ việc không phải là công ty nghèo. Cô chủ thớt cáng đáng bao nhiêu thứ việc thì chức vụ không nhỏ. Trừ phi cô làm việc dưới một tay lười chẩy thây - đùn cả việc của y/thị cho cô ta làm luôn.

Vấn đề không phức tạp, hơn 30 bài chưa xong, chứng tỏ mọi người rất quan tâm OT
Lúc đầu có thể tôi quan tâm đề bài 1 chút. Nhưng kể từ trang 2 này thì tôi quan tâm ở cái phần kỹ thuật quản trị của công ty cô ta.
 
Thực ra chưa ai cho là $ không nhanh hơn. Nhưng bàn thực tế thôi. Có những việc thì 1 ns là nhiều. Vd. test những quá trình sảy ra rất ngắn, nói chung là những quá trình vi mô, khi người ta phải dùng "đồng hồ" có thể đo tới 1 ns, dùng "cân" có thể cân được tới vài phần triệu của g (gam) và sai số cỡ đó đã là lớn. Nhưng vd. có việc nhập liệu thì các nhanh hơn 100 000 ns cũng chả là gì, chả cảm nhận được. Tùy việc thôi. Đô la chỉ để ý thức, chỉ để bàn về lý thuyết, còn trong công việc hàng ngày với Excel của nhân viên văn phòng thì chả bõ để bàn.
 
@Nguyễn Hoàng Oanh Thơ: không có gì đâu bạn, tại thấy cái hình avatar cô gái quân đội đó xinh quá mà click vô xem kỹ thì nó nhòe hết, ảnh thực thì nhỏ xíu xìu xiu :)
Công nhận con gái Bắc xinh và nói chuyện vâng dạ ngọt như mía lùi nhỉ :p
Tội nghiệp bác tác giả cuốn sách này, ai mà tui không biết. Cải thiện tăng tốc Vớ Bở À làm cái giề, 1s không được thì 100s, 10 phút, 30 phút. Ra ngoài hút thuốc uống cafe chờ. Sếp hỏi thì đòi sếp nâng cấp máy, nâng cấp phần mềm, đổ thừa tại máy chậm... Hoặc mạnh miệng hơn thì yêu cầu thuê data gì đó làm, kkk:p
Sếp sút ra ngoài thì kiếm chỗ khác làm, lo gì.
Sau này trên GPE này, bài nào mà ai đăng vô kêu chậm này chậm kia thì xóa hết, VBA, dân VP mà đòi nhanh làm cái gì ????
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Quên hay không bây giờ tôi cũng chả rõ. Bởi vì tôi hết hiểu nổi rồi.
Một công ty có ngần ấy thứ việc không phải là công ty nghèo. Cô chủ thớt cáng đáng bao nhiêu thứ việc thì chức vụ không nhỏ. Trừ phi cô làm việc dưới một tay lười chẩy thây - đùn cả việc của y/thị cho cô ta làm luôn.


Lúc đầu có thể tôi quan tâm đề bài 1 chút. Nhưng kể từ trang 2 này thì tôi quan tâm ở cái phần kỹ thuật quản trị của công ty cô ta.
Xin chào Bác VetMini,
Cảm ơn Bác đã quan tâm ạ.
Thế nên con mới nói là có những việc trái ngược ạ. Có thể khiến nhiều người không tin ạ.
Chức vụ của con chỉ là nhân viên thôi Bác ạ (thiếu con hay có con) thì không có một chút gì ảnh hưởng đến người kh trong công ty ạ.
Nhưng vì môi trường cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt giữa các công ty hàng năm khách hàng yêu cầu giảm giá,trong khi đó thu nhập của người lao động thì hàng năm tăng. Nên đòi hỏi mọi người cần phải có hành động để giảm lãng phí Bác ạ.

Công việc của con thì liên quan đến nhiều dữ liệu các bộ phận và tính con lại hay bala,hóng hớt,gần đây con cũng lại được cấp trên tin tưởng nên cho động vào dữ liệu ở máy chủ,...nhưng nói gì đi chăng nữa phần lớn là nhờ có diễn đàn GPE mà con sinh ra nhiều chuyện như thế này Bác ạ :D, thực sự cảm ơn GPE rất nhiều nhờ nơi này mà nhiều khó khăn con đã được giải quyết...
Con xin phép không viết gì thêm nữa, tránh làm phiền mọi người ạ.
 
Quên hay không bây giờ tôi cũng chả rõ. Bởi vì tôi hết hiểu nổi rồi.
Một công ty có ngần ấy thứ việc không phải là công ty nghèo. Cô chủ thớt cáng đáng bao nhiêu thứ việc thì chức vụ không nhỏ. Trừ phi cô làm việc dưới một tay lười chẩy thây - đùn cả việc của y/thị cho cô ta làm luôn.


Lúc đầu có thể tôi quan tâm đề bài 1 chút. Nhưng kể từ trang 2 này thì tôi quan tâm ở cái phần kỹ thuật quản trị của công ty cô ta.
Bác ơi, có khi kế : lạc mộng say đó

Xưa nay vẫn vậy, tiệc có các em xinh xinh đi nâng rượu thì việc tiến (trôi) nhanh hơn, nên nhờ GPE này cũng có thể coi là việc (cần trôi)
(nhận xét chủ quan có thể không đúng với loại công ty này)
 
Chậm có muôn vàn cái chậm, ở mức độ. Tiết kiệm 5000s cho 100 000 thì đáng nhưng tiết kiệm 700-800 ms cho 260 000 dữ liệu thì không bõ. Các sách "tăng tốc ..." thường người ta bàn về thuật toán, cách tối ưu (cách viết) code vì chúng mới mang lại cái lợi đáng kể. Đô la chỉ là cái lợi không bõ để màng tới. Đó là với tôi. Còn ai chi li tới mức chắt chiu vài ms thì cứ tự nhiên. Nói mãi nhưng chắc không hiểu. Thôi dừng.
 
@Nguyễn Hoàng Oanh Thơ: không có gì đâu bạn, tại thấy cái hình avatar cô gái quân đội đó xinh quá mà click vô xem kỹ thì nó nhòe hết, ảnh thực thì nhỏ xíu xìu xiu :)
Công nhận con gái Bắc xinh và nói chuyện vâng dạ ngọt như mía lùi nhỉ :p
Tội nghiệp bác tác giả cuốn sách này, ai mà tui không biết. Cải thiện tăng tốc Vớ Bở À làm cái giề, 1s không được thì 100s, 10 phút, 30 phút. Ra ngoài hút thuốc uống cafe chờ. Sếp hỏi thì đòi sếp nâng cấp máy, nâng cấp phần mềm, đổ thừa tại máy chậm... Hoặc mạnh miệng hơn thì yêu cầu thuê data gì đó làm, kkk:p
Sếp sút ra ngoài thì kiếm chỗ khác làm, lo gì.
Sau này trên GPE này, bài nào mà ai đăng vô kêu chậm này chậm kia thì xóa hết đi, VBA, dân VP mà đòi nhanh làm cái gì ????
Nhanh chậm là tương đổi mà
Cải thiện cũng thế, chưa thấy núi cao hơn thì nghĩ cao nhất thôi ..., sợ nhất các chiêu giật tít (title) bây giờ của báo, sách, bài viết ...
 
KKK, không muốn tranh cãi, khẩu nghiệp, nhưng có những người cứ cãi chày cãi chối, ngụy biện cho cái sai của mình cho bằng được, giở cái trò viết dông viết dài ra đánh lạc hướng.
Ai mới nói hôm qua nói 1 triệu lần tiết kiệm 1 vài ms không bỏ mà. Người ta đã cố tình cho vòng lặp For lớn để thấy được sự khác biệt về phần %. Không chịu xem kỹ kết quả mà la lên. Trong optimize, người ta quan trong số % giảm đạt được. Hàm A chay 10 phần time, hàm B chạy 7 phần time, vậy người ta sẽ dùng hàm A hay hàm B ???
Tới cùng 1 thuật toán, tui đã cố ý dùng lại 100%, chỉ đổi cách khai báo kiểu, dùng đúng hàm, chạy giảm tới gần 50%, cũng không chịu, lại giở trò lạc hướng, nói là vài trăm ms không đáng. Thế đổi thuật toán chạy nhanh gấp 3-5 lần chắc cũng không chịu luôn quá, chắc sẽ nói dân VP mà, chạy nhanh hơn vậy được gì, thuê data gì đó làm đi.
Optimize là lãnh vực rông, sâu. Không lý người ta bỏ bao nhiêu tiền của, thời gian để cải tiến về vấn đề tốc độ qua bao nhiêu năm là vô ích, vô lý, ngớ ngẫn à ????
Tui có vài đề nghị sau:
1. Mấy thằng thiết kế CPU,đuổi cổ hết, rãnh quá mà, cho ra CPU, tập lệnh mới liên tục chỉ để nhanh hơn vài xung clock của CPU.
2. Mấy thằng viết compiler,đuổi cổ luôn, sinh mã sao chạy không được hả, cải tiến làm giề, nhanh hơn làm cái giề.
3. Mấy thằng viết OS như Windows: 16 bit Windows chạy được rồi, tốn tiền của đầu tư lên tới Win64, Win 10 làm giề
4. Mấy thằng kỹ sư, giáo sư chuyên nghiên cứu về optimize như Anger Fog, cho thất nghiệp luôn.
4. Mấy thằng viết thư viện: đuổi cổ luôn, có mấy cái hàm memmove, memcpy (C/C++), Move (Delphi)... qua bao nhiêu ver, viết tới viết lui, tối ưu đủ kiểu = các tập lệnh ASM...
5. Cái thằng nào viết VBExxx.dll này cũng vậy, cũng đuổi cổ luôn, rảnh quá viết 2 hàm không $ và có $ chi vậy.
6. Mấy bác viết phần mềm bán như bác Tuân: chia buồn các bác, khách hàng nó không quan trọng hơn vài giây nữa đâu,đừng dụ nó nâng cấp...
......
He he, đuổi hết, có thắc mắc tại sao thì bảo vào GPE này người ta viết vậy.
Nhiều vô số kể. Các thành viên mới vào GPE này mà post nhanh chậm thì coi chừng die nhé :p
Ngoài đời cũng vậy, thằng nào mà mở mồm đòi nâng cấp máy móc, xe cộ, phương tiện cho nhanh, năng suất cao hơn, dù chỉ 50%, thì táng cho vỡ mồm hết, kkk. Xe thì 40 km/h thôi, chạy nhanh cho chết à. Máy thì 10 phút 1 sp thôi, 6 phút 1 sp làm cái giề, cho mày xong việc sớm ngồi chơi à....
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhanh chậm là tương đổi mà
Cải thiện cũng thế, chưa thấy núi cao hơn thì nghĩ cao nhất thôi ..., sợ nhất các chiêu giật tít (title) bây giờ của báo, sách, bài viết ...
Êêê, tôi xây nhà 60 m. Ai đó xây nhà ̉60,01 m thì tôi biết là cao hơn rồi. Nhưng tôi không màng. Danh hiệu vào sổ kỷ lục thì cứ để người ta nhận. Còn về không gian sống chắc chắn họ không cảm nhận được là có hơn tôi, không cảm nhận được sự khác biệt. Vì sự chênh lệch là quá nhỏ.
 
Êêê, tôi xây nhà 60 m. Ai đó xây nhà ̉60,01 m thì tôi biết là cao hơn rồi. Nhưng tôi không màng. Danh hiệu vào sổ kỷ lục thì cứ để người ta nhận. Còn về không gian sống chắc chắn họ không cảm nhận được là có hơn tôi, không cảm nhận được sự khác biệt. Vì sự chênh lệch là quá nhỏ.
Đáng và không đáng
mấy cái bài vba ở cái GPE này, thì nhiều cải thiện là tốn thêm kiểu như dùng xe phân phối lớn chạy thi trong sân nhà (nhỏ) với gà ... Nên mọi thứ là tương đối bác ạ. Tuy vậy XH là vậy vẫn có nhiều góc cạnh mỗi người nhìn ở 1 góc (view) của mình.
 
Web KT
Back
Top Bottom