Nhờ giúp đỡ hàm đếm mảng dữ liệu

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

barney1

Thành viên mới
Tham gia
26/4/20
Bài viết
36
Được thích
1
Nhờ các bác viết hộ hàm để đếm dữ liệu trong 1 bảng, (hoặc mảng) với ạ
Như hình em đính kèm .
E cảm ơn!
1681306133975.png
 

File đính kèm

  • 4. Dem mang.xlsx
    9.5 KB · Đọc: 27
Chỉ cần CountIf thì phải.
 
ý là muốn tìm 1 công thức cho 2 việc, vừa lọc trùng và vừa đếm luôn à
Mã:
=LET(x;UNIQUE(TOCOL(B2:M4));y;FILTER(x;x<>0);HSTACK(y;COUNTIF(B2:M4;y)))
1681351105219.png
 
Nếu excel 365 thì chỉ cần
=LET(d,B2:M4,un,UNIQUE(TOCOL(d,1)),HSTACK(un,COUNTIF(d,un)))
Nếu không phải 365 (2019 trở xuống):
cột O làm tay, cột P CountIf
 
Em sẽ dùng chuỗi:
Mã:
=LET(a,TRANSPOSE(UNIQUE(TEXTSPLIT(TEXTJOIN(",",,B2:M4),","),1)),CHOOSE({1,2},a,COUNTIF(B2:M4,a)))
1681367102582.png
 
Lần chỉnh sửa cuối:
ý là muốn tìm 1 công thức cho 2 việc, vừa lọc trùng và vừa đếm luôn à
Mã:
=LET(x;UNIQUE(TOCOL(B2:M4));y;FILTER(x;x<>0);HSTACK(y;COUNTIF(B2:M4;y)))
View attachment 288927

@htin1997

@ptm0412


Cảm ơn các bạn, công thức khá hay. Tuy nhiên có cùng 1 số vấn đề bạn ạ:
1- cột kết quả không sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái A-> Z
2- Đếm số thứ chữ hoa, chữ thường ra cùng 1 kết quả, như chữ A ra thì nó đếm "A", và 2 chữ "a" thành ra 3 chữ A
3- Có thể loại ô rỗng trong ô ,kiểu như hàm trim() không bạn?. Để các ký tự kiểu “A “, và “A” vẫn tính là 1 ký tự ấy ạ
Bạn xem khắc phục được giúp mình không?
1681387799134.png
@
 
Lần chỉnh sửa cuối:
1- cột kết quả không sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái A-> Z
2- Đếm số thứ chữ hoa, chữ thường ra cùng 1 kết quả, như chữ A ra thì nó đếm "A", và 2 chữ "a" thành ra 3 chữ A
3- Có thể loại ô rỗng trong ô ,kiểu như hàm trim() không bạn?. Để các ký tự kiểu “A “, và “A” vẫn tính là 1 ký tự ấy ạ
1. Thêm hàm sort
2. Thêm hàm upper
3. Thêm hàm trim
Ô rỗng đã loại rồi nha
 
1. Thêm hàm sort
2. Thêm hàm upper
3. Thêm hàm trim
Ô rỗng đã loại rồi nha
Em thấy khi đánh TRIM(B2:M4) thì nó vẫn là Range mà COUNTIF(TRIM(B2:M4),"A") nó không hoạt động thưa thầy.

Em thử chuyển qua hàm IF thì biến em đặt (biến a) khi đem so sánh "=" thì nó lỗi #NAME?
1681428950291.png
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em thấy khi đánh TRIM(B2:M4) thì nó vẫn là Range mà COUNTIF(TRIM(B2:M4),"A") nó không hoạt động thưa thầy.
Em thử chuyển qua hàm IF thì biến em đặt (biến a) khi đem so sánh "=" thì nó lỗi #NAME?
Hàm If không dùng được với mảng.
 
Loại bỏ khoảng trắng, tính chữ hoa chữ thường.
=LET(a,UPPER(TRIM(B2:M4)),u,UNIQUE(TOCOL(IF(a<>"",a,k),3)),HSTACK(u,MAP(u,LAMBDA(x,SUM(N(a=x))))))
 
Em thấy khi đánh TRIM(B2:M4) thì nó vẫn là Range mà COUNTIF(TRIM(B2:M4),"A") nó không hoạt động thưa thầy.

Em thử chuyển qua hàm IF thì biến em đặt (biến a) khi đem so sánh "=" thì nó lỗi #NAME?
View attachment 288993
Kể cả hàm If có hoạt động, nhưng nếu bạn đặt hàm sum lồng ngoài hàm If thế kia thì kết quả chỉ là 1 con số, không trả được về mảng.
 
Kể cả hàm If có hoạt động, nhưng nếu bạn đặt hàm sum lồng ngoài hàm If thế kia thì kết quả chỉ là 1 con số, không trả được về mảng.
Nếu phương án viết hàm gặp nhiều khó khăn thế này nhờ các bạn viết 1 phương án fuction code vba giúp
 
Muốn trả về chữ bình thường thì bạn bỏ cái hàm UPPER đi, Nhưng lúc đấy không phân biệt chữ hoa, "Sữa" và "sữa" nó lại hoàn toàn khác nhau
 
Web KT
Back
Top Bottom