Nhập liệu excel file (có VBA) trên google drive.

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

20cent

Thành viên mới
Tham gia
20/7/10
Bài viết
36
Được thích
1
Mình có viết 1 file excel (có vba code) để cho 3 bạn nhập liệu và sync bằng Google drive. Mình gặp 1 vấn đề là khi người A mở file lúc 2:00 nhập liệu đến 2:30 lưu. Người B mở file lúc 2:15 nhập liệu đến 2:45. Khi người B nhấn lưu thì nó đưa ra 2 đề xuất: 1. Lưu đè dữ liệu người A. 2. Lưu thành 1 file mới.

Không biết các ad có giải pháp nào không a!?
 
Mình có viết 1 file excel (có vba code) để cho 3 bạn nhập liệu và sync bằng Google drive. Mình gặp 1 vấn đề là khi người A mở file lúc 2:00 nhập liệu đến 2:30 lưu. Người B mở file lúc 2:15 nhập liệu đến 2:45. Khi người B nhấn lưu thì nó đưa ra 2 đề xuất: 1. Lưu đè dữ liệu người A. 2. Lưu thành 1 file mới.
Không biết các ad có giải pháp nào không a!?
Cho mình hỏi: Bạn làm như thế nào để VBA chạy được trên Google Drive vậy.
 
Dùng google sheets đi bạn.
Nếu muốn dùng kết hợp Google Sheets + Excel thì dựng API đồng bộ dữ liệu ngon lành.
 
Nếu bạn muốn dùng Microsoft Excel để đồng bộ dữ liệu real-time (nhập tay hoặc chạy code để tự động) tới Google Sheets, Excel Online trên OneDrive hoặc lấy dữ liệu về thì tham khảo Add-in A-Tools v10.0. Bluesofts sẽ phát hành vào ngày 8-9-2024 (dự kiến như vậy).

SyncExcel-Google-Sheets-mobile700px.gif.aspx
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xem tình hình thời tiết sao ... nếu mát mẽ tôi cũng Viết một cái chơi cho vui ................ xong làm từ thiện chơi cho vui vậy --=0--=0--=0
 
Mới đẩy dữ liệu có một chiều. Không ăn thua.
Đồng bộ hai chiều mới gọi là "đồng bộ".
 
Mới đẩy dữ liệu có một chiều. Không ăn thua.
Đồng bộ hai chiều mới gọi là "đồng bộ".
vài năm trước tôi thử rồi thấy khó khăn cho người dùng nó khi phải khai báo các kiểu

hết trò chơi rồi thu xếp xong công việc tôi sẻ lôi ra xem lại cũng không quá khó đâu chỉ chịu dò + Em ChatGPT là ra thôi

tìm ra phương pháp thân thiện với đa số người dùng xong điều chỉnh lại code là xong
 
NÓ chua khúc này xong mấy năm trước tôi bỏ vì không có nhu cầu cần sử dụng nên không cần thiết dò nữa
nay có Em ChatGPT thì nó cũng trở thành thứ trò chơi cho vui thôi ... khó là tìm ra phương pháp thân thiện nhất cho ai đó sử dụng

1724806647014.png
 
Lót dép hóng tin từ bác
Không quá khó đâu chỉ là ai đó làm biếng dò + Em ChatGPT thôi ... khó như cái SQLTCP/IP qua Internet mất vài năm lôi ra cất vào không nhớ số lần xong Tôi dò nó cũng ra trên VB6 ... xong qua Delphi + Em ChatGPT mất khoãng 5 ngày định hình khung

Nổi gió sang giờ cơ bản định hình xong phần lấy dữ liệu Google Sheet ... còn phần ghi + xoá thong thả dò tiếp

Cái WebServer đa luồng, đa tầng và đa dịch vụ chán rồi ... giờ tạm cho vào xó .. chơi cái này thời gian cho thoả thích cái đã

1724850434036.png
 
1724897591288.png

Delphi nó viết cho hết chỉ lôi ra dùng + Em trợ lý ChatGPT còn ta chỉ việc Ctrl + C xong Ctrl + V

là xong thôi ... hết trò chơi vì nó quá đơn giản ... thay vì ConvertJSON trên VBA chi phí mất cả trăm dòng mà chậm + lỗi thì Delphi nó viết cho khoãng 10 dòng là xong mà bay vèo vèo
 
View attachment 303548

Delphi nó viết cho hết chỉ lôi ra dùng + Em trợ lý ChatGPT còn ta chỉ việc Ctrl + C xong Ctrl + V

là xong thôi ... hết trò chơi vì nó quá đơn giản ... thay vì ConvertJSON trên VBA chi phí mất cả trăm dòng mà chậm + lỗi thì Delphi nó viết cho khoãng 10 dòng là xong mà bay vèo vèo
Ối. nghe bác nói uyên thâm quá e chưa hiểu được gì. Phải từ từ tự ngâm cứu không biết phải bao nhiêu thời gian mới hiểu được đây. Nhưng thôi, cứ phải bắt đầu đã!
 
Delphi nó viết cho hết chỉ lôi ra dùng + Em trợ lý ChatGPT còn ta chỉ việc Ctrl + C xong Ctrl + V

là xong thôi ... hết trò chơi vì nó quá đơn giản ... thay vì ConvertJSON trên VBA chi phí mất cả trăm dòng mà chậm + lỗi thì Delphi nó viết cho khoãng 10 dòng là xong mà bay vèo vèo
Không quá khó đâu chỉ là ai đó làm biếng dò + Em ChatGPT thôi ... khó như cái SQLTCP/IP qua Internet mất vài năm lôi ra cất vào không nhớ số lần xong Tôi dò nó cũng ra trên VB6 ... xong qua Delphi + Em ChatGPT mất khoãng 5 ngày định hình khung

Nổi gió sang giờ cơ bản định hình xong phần lấy dữ liệu Google Sheet ... còn phần ghi + xoá thong thả dò tiếp

Cái WebServer đa luồng, đa tầng và đa dịch vụ chán rồi ... giờ tạm cho vào xó .. chơi cái này thời gian cho thoả thích cái đã

NÓ chua khúc này xong mấy năm trước tôi bỏ vì không có nhu cầu cần sử dụng nên không cần thiết dò nữa
nay có Em ChatGPT thì nó cũng trở thành thứ trò chơi cho vui thôi ... khó là tìm ra phương pháp thân thiện nhất cho ai đó sử dụng
vài năm trước tôi thử rồi thấy khó khăn cho người dùng nó khi phải khai báo các kiểu

hết trò chơi rồi thu xếp xong công việc tôi sẻ lôi ra xem lại cũng không quá khó đâu chỉ chịu dò + Em ChatGPT là ra thôi

tìm ra phương pháp thân thiện với đa số người dùng xong điều chỉnh lại code là xong

Qua rất nhiều bài viết em đã đọc của bác. Em không nghi ngờ gì về trình độ của bác cả, có điều em toàn thấy bác toàn kiểu tự sự một mình về mấy năm trước, rồi delphi, rồi GPT, rồi vèo cái xong, có lẽ do có ít người giao tiếp được với chủ đề của bác đề cập nên thành ra....
 
View attachment 303548

Delphi nó viết cho hết chỉ lôi ra dùng + Em trợ lý ChatGPT còn ta chỉ việc Ctrl + C xong Ctrl + V

là xong thôi ... hết trò chơi vì nó quá đơn giản ... thay vì ConvertJSON trên VBA chi phí mất cả trăm dòng mà chậm + lỗi thì Delphi nó viết cho khoãng 10 dòng là xong mà bay vèo vèo
Bác khủng quá như cái tên của bác vậy! Kiều của "Kiều Phong" và Mạnh không tưởng!
Những gì bác nói mình thực sự mơ hồ...
Bác ở 1 đẳng cấp quá khác!
Tại hạ ngưỡng mộ!
Mong bác khai sáng chỉ giáo!
 
Ôi nhờ cái thớt này Tôi dò Google Sheet xong biết dữ liệu JSON ... xong dò lại biết viết Web Server sử dụng dữ liệu JSON

loanh quanh nó lòi ra một mớ liên quan khá hay --=0--=0--=0 .. ai keo khơi gợi lại cho Tôi nhớ bài Google Sheet vài na9m trước làm chi xong đang

lúc hết game mới chơi cho vui vẻ khi rảnh ===\._)()(-
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom