Nhập dữ liệu trong excel

Liên hệ QC

mivudemen

Thành viên mới
Tham gia
22/10/09
Bài viết
23
Được thích
0
Mình muốn thiết lập 1 ô với 2 chức năng như sau:
01. Người sử dụng có thể nhập tay vào 1 giá trị bất kỳ,
02. Người sử dụng có thể chọn 1 giá trị tham khảo có sẵn (kiểu như chức năng List trong Data Validation) để nhập vào.

Bạn nào biết cách chỉ giúp mình với.
Thanks so much!
 
Mình muốn thiết lập 1 ô với 2 chức năng như sau:
01. Người sử dụng có thể nhập tay vào 1 giá trị bất kỳ,
02. Người sử dụng có thể chọn 1 giá trị tham khảo có sẵn (kiểu như chức năng List trong Data Validation) để nhập vào.

Bạn nào biết cách chỉ giúp mình với.
Thanks so much!
Vậy cái giá trị nhập bằng tay đó có bắt buộc phải có trong danh sách xổ xuống không vậy? Nếu có thì sử dụng Validation là được, còn nếu không thì có lẽ phải dùng đến Combobox của VBA.
 
Tất nhiên là giá trị nhập tay không có ràng buộc nào.
Còn giá trị có sẵn mang tính tham khảo cho người sử dụng.

Bạn có thể chỉ rõ hơn cách sử dụng Combobox như đã đề cập ở trên ko?
Thanks!
 
Tất nhiên là giá trị nhập tay không có ràng buộc nào.
Còn giá trị có sẵn mang tính tham khảo cho người sử dụng.

Bạn có thể chỉ rõ hơn cách sử dụng Combobox như đã đề cập ở trên ko?
Thanks!
Thử nghiệm một chút theo hướng khác: Cải tiến Data Validation, sử dụng thêm VBA (không dùng đến Combobox):
1. Tạo 1 name động GPE:
Mã:
=OFFSET(Sheet1!$A$1,,,COUNTA(Sheet1!$A:$A))
2. Tạo Validation với Source là name GPE, tại tab Error Alert, bỏ cái dấu tick duy nhất ở đó (nhằm mục đích chấp nhận giá trị mới chưa có sẵn).
3. Sử dụng code sau để khi nhập giá trị mới thì giá trị này được thêm vào trong danh sách có sẵn:
[GPECODE=vb]Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
Dim Cll As Range
If Target.Column <> 5 Or Target.Row = 1 Or Target.Count > 1 Then Exit Sub
If Target.Value <> "" Then
Set Cll = [A:A].Find(Target.Value, lookat:=xlWhole)
If Cll Is Nothing Then [A65536].End(xlUp).Offset(1) = Target
End If
End Sub[/GPECODE]
Bạn tham khảo trong file nhé.
 

File đính kèm

  • MyValidationList.rar
    8.8 KB · Đọc: 30
Thanks bạn nhiều,
File bạn tạo ra đúng như yêu cầu của mình :D.
Để mình ngâm cứu thử!
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom