Nhờ giúp lọc dữ liệu

Liên hệ QC

dht

Thành viên mới
Tham gia
18/8/07
Bài viết
16
Được thích
37
Mình có 1 file excel như Sheet 1 của file đính kèm làm ví dụ (file gốc rất nhiều dòng). Cột A (Name) là tên, có thể có nhiều dòng cùng tên.

Mình muốn lọc thành 1 file mà mỗi tên chỉ xuất hiện 1 dòng, và các cột từ B đến G đều xuất hiện số

Kết quả sẽ là Sheet 2 của file đính kèm

Bạn nào biết cách làm giúp mình với
 

File đính kèm

  • Table.xls
    26 KB · Đọc: 18
Lần chỉnh sửa cuối:
làm cái gì vậy bạn mình không hiểu
 
Xin lỗi, file đính kèm này mới có Sheet 2
 

File đính kèm

  • Table.xls
    29 KB · Đọc: 9
làm cái gì vậy bạn mình không hiểu

Mình có file như Sheet 1 trong file "Table.xls" đính kèm, mình muốn ltạo file giống như Sheet 2

File gốc có hàng nghìn dòng (không thể làm tay từng dòng), file đính kèm chỉ là ví dụ thôi (có thể làm tay)
 
Mình có file như Sheet 1 trong file "Table.xls" đính kèm, mình muốn ltạo file giống như Sheet 2

File gốc có hàng nghìn dòng (không thể làm tay từng dòng), file đính kèm chỉ là ví dụ thôi (có thể làm tay)
1- Dạng bài này nếu vài nghìn dòng thì theo mình bạn nên tìm hiểu về Pivot Table để sử dụng hoặc dùng VBA thôi chứ công thức mình thấy không khả thi
2- Bạn cho mình hỏi những tên trùng ở cột A có khi nào những số ở các cột còn lại trùng nhau không ?? Thí dụ:
[A2]=MMM; [B2]=1
[A3]=MMM; [B3]=1
Nếu có thì tính sao trường hợp này ???
Thân
 
1- Dạng bài này nếu vài nghìn dòng thì theo mình bạn nên tìm hiểu về Pivot Table để sử dụng hoặc dùng VBA thôi chứ công thức mình thấy không khả thi
2- Bạn cho mình hỏi những tên trùng ở cột A có khi nào những số ở các cột còn lại trùng nhau không ?? Thí dụ:
[A2]=MMM; [B2]=1
[A3]=MMM; [B3]=1
Nếu có thì tính sao trường hợp này ???
Thân

1. Mình không thạo Pivot Table và VBA nên mới phải hỏi. Mình sẽ tìm hiểu về PT và thử làm xem. Mình cần hướng dẫn cách làm để mình có thể tự làm.

2. Không có chuyện trùng như bạn nói.
 
1. Mình không thạo Pivot Table và VBA nên mới phải hỏi. Mình sẽ tìm hiểu về PT và thử làm xem. Mình cần hướng dẫn cách làm để mình có thể tự làm.

2. Không có chuyện trùng như bạn nói.
Nếu như vậy, trong thời gian bạn tự học, tạm thời mình tặng bạn một cách làm bằng VBA, bạn cứ nhập dữ liệu ở sheet1, chọn sheet2 xem kết quả.
Có gì chưa ổn thì bàn tiếp
Thân
 

File đính kèm

  • Table(1).xls
    43.5 KB · Đọc: 29
Mình có 1 file excel như Sheet 1 của file đính kèm làm ví dụ (file gốc rất nhiều dòng). Cột A (Name) là tên, có thể có nhiều dòng cùng tên.

Mình muốn lọc thành 1 file mà mỗi tên chỉ xuất hiện 1 dòng, và các cột từ B đến G đều xuất hiện số

Kết quả sẽ là Sheet 2 của file đính kèm

Bạn nào biết cách làm giúp mình với
Yêu cầu của bạn khá giống những gì mình vừa được mọi người ở đây trợ giúp http://www.giaiphapexcel.com/forum/...là-lọc-dữ-liệu-theo-dạng-list-data-validation
Mình đã áp dụng cách thức dùng validation-list để lọc nội dung theo từng dòng như bạn muốn. chỉ dùng hàm và công thức thôi không dùng code VBA
 
Yêu cầu của bạn khá giống những gì mình vừa được mọi người ở đây trợ giúp http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?53593-Lại-là-lọc-dữ-liệu-theo-dạng-list-data-validation
Mình đã áp dụng cách thức dùng validation-list để lọc nội dung theo từng dòng như bạn muốn. chỉ dùng hàm và công thức thôi không dùng code VBA

Trường hợp của bạn hơi khác của mình.
 
Bạn làm thế này nhé!
Tao sheet mới
Copy sheet dữ liệu sang sheet mới
đặt chuột vào ô A2 và chạy đoạn code sau
Sub xoadong()
Dim i As Integer, j As Integer
Dim hangdau As Integer, hangcuoi As Integer
Dim cot As Integer, sohang As Integer
Application.ScreenUpdating = False
hangdau = ActiveCell.Row
cot = ActiveCell.Column
i = hangdau
For i = hangdau To 10000
If Cells(i, cot).Value = 0 Then
hangcuoi = i - 1
Exit For
End If
Next i
For i = hangdau To hangcuoi
For j = i + 1 To hangcuoi
If Cells(j, cot).Value = Cells(i, cot).Value And Cells(j, cot).Value <> 0 And Cells(i, cot).Value <> 0 Then
Range(j & ":" & j).Select
Selection.Delete Shift:=xlUp
hangcuoi = hangcuoi - 1
j = j - 1
sohang = sohang + 1
Application.StatusBar = "Deleted " & sohang & " rows"
End If
Next j
Next i
Application.ScreenUpdating = True
End Sub
----
đặt hàm sumif và ô B2.
Tham khảo file đính kèm nhé!
 
Web KT
Back
Top Bottom