mình cần giúp đỡ về dòng trắng cuối trang excel

Liên hệ QC

maxft2911

Thành viên chính thức
Tham gia
17/4/15
Bài viết
63
Được thích
0
1.jpg

như khoanh đỏ trong hình, số dòng của mình chỉ dùng tới 1351, và số dòng trắng cuối trang nó lên tới 16k5 và có xu hướng ngày càng dài ra, do mình sử dụng lọc bằng nút nhấn!!
h làm sao để lọc xong thì luôn xóa hết dòng trắng, chỉ chừa thêm 1 dòng trắng cuối cùng thui!chứ càng lọc nó lại càng nhìu hơn, tới 20k rùi 30k dòng trắng!
mong được sự giúp đỡ của anh em!thank
 
hik sau khi chạy một cơ số lần thì h số dòng trắng đã max là 65536, mình sai chỗ nào zậy, mấy sư huynh giúp với!
 
Upvote 0
Có biết bạn nói cái gì đâu mà giúp!
sau khi chạy một cơ số lần là chạy cái gì?
cụ thể hơn là như zậy nè:
file của mình sau mỗi lần lọc thì số dòng trắng ở cuối bảng excel ngày càng gia tăng, ví dụ:
bảng excel 10 x 10 (10 hàng 10 cột), sau khi lọc ra đc 5 kết quả, thì bảng excel có 5 x 10, (5 hàng kết quả và 10 cột), và phía dưới 5 hàng kết quả là tới 2000 , 3000 dòng trắng được tạo ra. khi mình nhấn lọc khoảng chục lần, thì số dòng trắng nó lên tới max 65536 ! mình muốn khắc phục hiện trạng này!!mong được giúp đỡ!thank
 
Upvote 0
cụ thể hơn là như zậy nè:
file của mình sau mỗi lần lọc thì số dòng trắng ở cuối bảng excel ngày càng gia tăng, ví dụ:
bảng excel 10 x 10 (10 hàng 10 cột), sau khi lọc ra đc 5 kết quả, thì bảng excel có 5 x 10, (5 hàng kết quả và 10 cột), và phía dưới 5 hàng kết quả là tới 2000 , 3000 dòng trắng được tạo ra. khi mình nhấn lọc khoảng chục lần, thì số dòng trắng nó lên tới max 65536 ! mình muốn khắc phục hiện trạng này!!mong được giúp đỡ!thank

chẳng hiểu bạn nói cái gì?
bảng tính excel có tới 65 ngàn dòng, bạn có filter hay không filter thì nó cũng năm đó chứ chạy đi đâu?
bình thường thì nó như thế nào? bạn cho nó ẩn hả?
bạn nhấn "nút lọc" là nút gì? chạy macro hả?
chẳng hiểu bạn định nói gì cả, số dòng không có dữ liệu nằm bên dưới bảng được filter là bình thường thôi mà? chứ theo bạn thì bên dưới là cái gì?
 
Upvote 0
chẳng hiểu bạn nói cái gì?
bảng tính excel có tới 65 ngàn dòng, bạn có filter hay không filter thì nó cũng năm đó chứ chạy đi đâu?
bình thường thì nó như thế nào? bạn cho nó ẩn hả?
bạn nhấn "nút lọc" là nút gì? chạy macro hả?
chẳng hiểu bạn định nói gì cả, số dòng không có dữ liệu nằm bên dưới bảng được filter là bình thường thôi mà? chứ theo bạn thì bên dưới là cái gì?
hik thiệt khó diễn tả ý của mình @@
 
Upvote 0
sư huynh nào tốt bụng có thể cho mình xin Y!M hay fb để được hỏi một vài thắc mắc được không??
tại file excel mình khá nặng, 6mb lận
mình cảm ơn nhiều!!!
 
Upvote 0
View attachment 140050

như khoanh đỏ trong hình, số dòng của mình chỉ dùng tới 1351, và số dòng trắng cuối trang nó lên tới 16k5 và có xu hướng ngày càng dài ra, do mình sử dụng lọc bằng nút nhấn!!
h làm sao để lọc xong thì luôn xóa hết dòng trắng, chỉ chừa thêm 1 dòng trắng cuối cùng thui!chứ càng lọc nó lại càng nhìu hơn, tới 20k rùi 30k dòng trắng!
mong được sự giúp đỡ của anh em!thank[/Q

theo mình thấy thì không chỉ vài dòng khoanh đỏ mà thanh cuộn file của bạn tí xíu chắc bạn dùng VBA. bạn cần đưa file lên hoặc trích đoạn code lên để mọi người giúp
 
Upvote 0
Thử thế này xem
1. Chép thành file mới
2. Xoá từng sheet không liên quan, mỗi lần xoá thì thử xem còn "hiện tượng" đó không
3. Nếu chỉ còn Sheet có "hiện tương" trên, xoá đi nhiều dòng phía cuối. THử xem còn hiện tượng đó không.
4. Thỉnh thoảng Save và xem dung lượng file. Nếu đủ nhỏ và còn hiện tượng đó thì gửi file đính kèm.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Gia cát dự là do cái macro Loc của bạn, nó resize tới 1 cơ số dòng và đập xuống sheet nên có hiện tượng trên.
Để giải quyết triệt để bạn liên hệ người viết Code mà sửa lại. Hoặc nếu làm bằng tay thì như thế này:
- Chọn toàn bộ hàng sau hàng có dữ liệu cuối cùng
- Ctrl + mũi tên xuống
- Phải chuột => Delete
- Save
 
Upvote 0
View attachment 140050

như khoanh đỏ trong hình, số dòng của mình chỉ dùng tới 1351, và số dòng trắng cuối trang nó lên tới 16k5 và có xu hướng ngày càng dài ra, do mình sử dụng lọc bằng nút nhấn!!
h làm sao để lọc xong thì luôn xóa hết dòng trắng, chỉ chừa thêm 1 dòng trắng cuối cùng thui!chứ càng lọc nó lại càng nhìu hơn, tới 20k rùi 30k dòng trắng!
mong được sự giúp đỡ của anh em!thank[/Q

theo mình thấy thì không chỉ vài dòng khoanh đỏ mà thanh cuộn file của bạn tí xíu chắc bạn dùng VBA. bạn cần đưa file lên hoặc trích đoạn code lên để mọi người giúp
bạn nói chính xác lun á, thiệt đúng ý mình, thanh cuộn nó nhỏ xíu zậy lun, mình chỉ dùng có 1k4 dòng, mà nó cứ sổ ra max 65k dòng @@
 
Upvote 0
Thử thế này xem
1. Chép thành file mới
2. Xoá từng sheet không liên quan, mỗi lần xoá thì thử xem còn "hiện tượng" đó không
3. Nếu chỉ còn Sheet có "hiện tương" trên, xoá đi nhiều dòng phía cuối. THử xem còn hiện tượng đó không.
4. Thỉnh thoảng Save và xem dung lượng file. Nếu đủ nhỏ và còn hiện tượng đó thì gửi file đính kèm.
mình chỉ dùng có 1 sheet thui, lúc đầu mình có dùng sheet khác để lọc, nhưng muốn tiện lợi hơn nên thao tác trên 1 sheet.Tại vì dùng sheet2 để lọc thì nó chỉ lọc ra, mình có thể xem, chứ không sửa trực tiếp được!
 
Upvote 0
Gia cát dự là do cái macro Loc của bạn, nó resize tới 1 cơ số dòng và đập xuống sheet nên có hiện tượng trên.
Để giải quyết triệt để bạn liên hệ người viết Code mà sửa lại. Hoặc nếu làm bằng tay thì như thế này:
- Chọn toàn bộ hàng sau hàng có dữ liệu cuối cùng
- Ctrl + mũi tên xuống
- Phải chuột => Delete
- Save
nếu xóa bằng tay zậy thì mình chạy lọc vài cái, nó lại cứ tạo lại những dòng trắng đó à, mình để ý: cứ nhấn lọc 1 lần, là 16k dòng, nhấn lọc lần 2, là lại lên 20k, cứ zạ cho tới khi max 65k
 
Upvote 0
code lọc mình sưu tầm, và có chỉnh sửa đôi chỗ :
Sub loc(f As String)
Sheets("Total").Select
Dim j As Integer
j = Sheets("Total").Range("a65536").End(xlUp).Row
Sheets("Total").Range("I2").Value = f
Range("A8:N" & j).AdvancedFilter Action:=1, CriteriaRange:=Range("I1:I2"), Unique:=False
End Sub

khi nhấn commandbutton thì chạy:
Private Sub opb1_Click()
loc ("HC")
End Sub

mong được anh em giúp đỡ, mình cảm ơn nhiều!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
code lọc mình sưu tầm, và có chỉnh sửa đôi chỗ :
Sub loc(f As String)
Sheets("Total").Select
Dim j As Integer
j = Sheets("Total").Range("a65536").End(xlUp).Row
Sheets("Total").Range("I2").Value = f
Range("A8:N" & j).AdvancedFilter Action:=1, CriteriaRange:=Range("I1:I2"), Unique:=False
End Sub

khi nhấn commandbutton thì chạy:
Private Sub opb1_Click()
loc ("HC")
End Sub

mong được anh em giúp đỡ, mình cảm ơn nhiều!
Nhất định không đưa file lên thì cứ ngồi đó mà chờ.
 
Upvote 0
Upvote 0
mình wên mất, pass VBA là MTC, mọi người help mình với!!!!
 
Upvote 0
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom