Lọc dữ liệu theo số phiếu (SP)

Liên hệ QC

mickeybh

Thành viên hoạt động
Tham gia
26/9/13
Bài viết
156
Được thích
33
Nhờ Anh/ Chị trên GPE giúp em lọc dữ liệu theo file đính kèm giúp em với.
Dữ liệu chính nằm ở sheet dulieu
Dữ liệu em cần lọc để in ra nằm ở sheet inphieu
Khi em thay đổi số phiếu (SP) tại I5 và điều kiện ngày (từ ngày, đến ngày) ở sheet inphieu thì dữ liệu lấy theo số phiếu từ sheet dulieu đưa qua sheet inphieu giúp em.
Em có lọc và copy dữ liệu mẫu qua sheet inphieu.
Em xin cảm ơn!
 

File đính kèm

  • In phieu tinh tien.rar
    80.3 KB · Đọc: 15
Nhờ Anh/ Chị trên GPE giúp em lọc dữ liệu theo file đính kèm giúp em với.
Dữ liệu chính nằm ở sheet dulieu
Dữ liệu em cần lọc để in ra nằm ở sheet inphieu
Khi em thay đổi số phiếu (SP) tại I5 và điều kiện ngày (từ ngày, đến ngày) ở sheet inphieu thì dữ liệu lấy theo số phiếu từ sheet dulieu đưa qua sheet inphieu giúp em.
Em có lọc và copy dữ liệu mẫu qua sheet inphieu.
Em xin cảm ơn!
Bạn thử:
PHP:
 Dim a(), b(), i As Long, k As Long, x, y, z, LR, j
    With Sheets("Dulieu")
        a = .Range("A6", .Range("A65000").End(3)).Resize(, 10).Value
        LR = UBound(a)
    End With
    x = Sheets("Inphieu").Range("D4").Value2: y = Sheets("Inphieu").Range("D5").Value2: z = Sheets("Inphieu").Range("I5")
    ReDim b(1 To LR, 1 To 9)
    With Sheets("Dulieu")
        For i = 1 To LR
            If a(i, 1) = z And a(i, 4) >= x And a(i, 4) <= y Then
                k = k + 1
                b(k, 1) = k
                b(k, 2) = a(i, 2)
                For j = 4 To 10
                    b(k, j - 1) = a(i, j)
                Next j
            End If:
        Next i
        Sheets("Inphieu").Range("A8:I1000").ClearContents
        If k Then
            With Sheets("Inphieu")
                .Range("A8").Resize(k, 9) = b
            End With
        End If
    End With
 
Nhờ Anh/ Chị trên GPE giúp em lọc dữ liệu theo file đính kèm giúp em với.
Dữ liệu chính nằm ở sheet dulieu
Dữ liệu em cần lọc để in ra nằm ở sheet inphieu
Khi em thay đổi số phiếu (SP) tại I5 và điều kiện ngày (từ ngày, đến ngày) ở sheet inphieu thì dữ liệu lấy theo số phiếu từ sheet dulieu đưa qua sheet inphieu giúp em.
Em có lọc và copy dữ liệu mẫu qua sheet inphieu.
Em xin cảm ơn!
Nhận xét: Sau khi xem File tôi thấy nội dung yêu cầu của bạn về Lọc số phiếu (SP) theo điều kiện từ ngày- đến ngày có gì đó sai sai.
1/ Thông thường phiếu tính tiền là có số phiếu duy nhất và cũng chỉ có 1 ngày bán hàng duy nhất để dễ bề tra cứu, kiểm tra lại phiếu khi khách hàng có khiếu nại hoặc thắc mắc. Bạn cho ví dụ với số phiếu 100 (mã phiếu TH01100) từ ngày 01/12/2017 đến ngày 01/19/2017 sao lại có đến 6 phiếu?
2/ Khi bán hàng thì trong hóa đơn thông thường phải có tên người mua hàng, địa chỉ, số điện thoại nhưng trong sheet dulieu cũng không thấy?

02 vấn đề trên tôi thấy lạ thì hỏi cho biết thôi chứ không có gút mắc gì cả.
 
Nhận xét: Sau khi xem File tôi thấy nội dung yêu cầu của bạn về Lọc số phiếu (SP) theo điều kiện từ ngày- đến ngày có gì đó sai sai.
1/ Thông thường phiếu tính tiền là có số phiếu duy nhất và cũng chỉ có 1 ngày bán hàng duy nhất để dễ bề tra cứu, kiểm tra lại phiếu khi khách hàng có khiếu nại hoặc thắc mắc. Bạn cho ví dụ với số phiếu 100 (mã phiếu TH01100) từ ngày 01/12/2017 đến ngày 01/19/2017 sao lại có đến 6 phiếu?
2/ Khi bán hàng thì trong hóa đơn thông thường phải có tên người mua hàng, địa chỉ, số điện thoại nhưng trong sheet dulieu cũng không thấy?

02 vấn đề trên tôi thấy lạ thì hỏi cho biết thôi chứ không có gút mắc gì cả.
Cảm ơn bạn đã giúp đỡ!
1. Trong tháng khách mua nhiều đợt nên mỗi lần xuất mình có in ra cho khách. Cuối tháng khách muốn in tổng hợp cho khách nên mình đưa về cùng 1 mã sp (trước đây mình làm bằng công thức nhưng dữ liệu ngày càng nhiều nên càng về sau càng chậm).
Nhờ bạn thắc mắc nên mình mới thấy giờ lọc theo mã sp không còn phù hợp nữa, cũng không cần phải sửa lại cùng 1 mã sp, lọc theo mã khách hàng (4 ký tự đầu của mã sp) kèm theo thời gian từ ngày đến ngày là được.
2. Khi in phiếu mình tách mã khách hàng và lấy thông tin ra phiếu in cho khách bạn ơi. Để mình thêm cột chi tiết khách hàng vào bảng dữ liệu luôn.
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom