lấy tất cả cửa sổ IE đang mở

Liên hệ QC

thuyyeu99

Trùm Nhiều Chuyện
Tham gia
6/6/08
Bài viết
1,729
Được thích
873
Các anh chị cho em hỏi xíu.
Trong vba có cách nào mình get tất cả cửa sổ IE, Chrome, Cococ đang mở và set Object được không ?

Cám ơn các anh chị quan tâm
 
Các anh chị cho em hỏi xíu.
Trong vba có cách nào mình get tất cả cửa sổ IE, Chrome, Cococ đang mở và set Object được không ?

Cám ơn các anh chị quan tâm
Muốn Set Object để điều khiển?
Nếu vậy phải nói rõ như thế nào mới có biện pháp chứ….
Không những chỉ Get mà có thể lấy Cả PIP, Port. ... Còn điều khiển thì có nhiều cách
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Muốn Set Object để điều khiển?
Nếu vậy phải nói rõ như thế nào mới có biện pháp chứ….
Không những chỉ Get mà có thể lấy Cả PIP, Port. ... Còn điều khiển thì có nhiều cách
Không biết có cách nào khác mà không sử dụng hàm API lấy được IP truy cập Internet khi vào link sau không Bạn !?
http://myip.dnsomatic.com/
 
Upvote 0
@kieu manh
Địa chỉ IP trong Process?
Bác hỏi mà muốn trả lời cũng khó.
Trên người ta muốn Tìm đối tượng Gán rồi điều khiển. Dưới này Bác muốn cái gì của trang web đó?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Muốn Set Object để điều khiển?
Nếu vậy phải nói rõ như thế nào mới có biện pháp chứ….
Không những chỉ Get mà có thể lấy Cả PIP, Port. ... Còn điều khiển thì có nhiều cách
Vi du
Mình dang trong diễn đàn giaphapexcel ma mở bằng trình duyệt duyệt coccoc nhu vậy có cách nào set object dược tab mình dang active de tìm cách Class của trang gps không
 
Upvote 0
Vi du
Mình dang trong diễn đàn giaphapexcel ma mở bằng trình duyệt duyệt coccoc nhu vậy có cách nào set object dược tab mình dang active de tìm cách Class của trang gps không
Tìm hiểu: Rất dễ
Microsoft Internet Control - điều khiển Internet Explore (Hạn chế rất nhiều)
SeleniumBasic - thông qua ChromeDriver - điều khiển Chrome
SeleniumBasic - ... MicrosoftWebDriver - ... Microsoft Edge
SeleniumBasic - ... GeckoDriver - ... Firefox
Với các ngôn ngữ Bậc Trung hoặc bậc cao sẽ tối ưu nhất trong việc điều khiển Webbrower
NodeJS - Python - C# - GoLang - Kotlin - Java
Coccoc Không cung cấp API / Driver
 
Upvote 0
Minh không hiểu y ban nói lắm, ban có thể cho mình 1 vi dụ cach set objec tab duyet wed mình dang active của chrome khong
Với Chome Trong VBA chỉ kết nối một lần Duy nhất với Object đã gán. Nếu Object hủy phải kết nối lại từ đầu. Vì SeleniumBasic không hổ trợ lấy SessionID của phiên đang hoạt động. Bạn cần Dùng ngôn ngữ dễ nhất là Python với Selenium Webdriver để kết nối Phiên trước. Và nhúng Python trong VBA. Không khó lắm
Nếu công việc đơn giản thì Dùng VBA - Internet Explore . Có thể kết nối lại Phiên trước rất đơn giản. Tuy nhiên có một số trường hợp IE không bắt được Element chẳn hạn như các Nút trong Phần trả lời bài viết GPE. Hoàn toàn không thể Click. Nhưng với SeleniumBasic - IE thì lại được. và SeleniumBasic và Microsoft Internet Control gần giống nhau
Bài đã được tự động gộp:

@thuyyeu99
Dưới đây là câu lệnh đơn giản nhất để kết nối lại với IE
Mã:
'VBA -> Tool -> References.. Microsoft Internet Control + Microsoft Scripting Runtime
Public IE_OBJ As Object
Sub IE_Connect()
    Dim AllWindows As New SHDocVw.ShellWindows
    Dim IETab As SHDocVw.InternetExplorer
    Dim IEFound As Boolean
    For Each IETab In AllWindows
      If IETab.Application Like "Internet Explorer" Then
        IEFound = True: Set IE_OBJ = IETab: Exit For
      End If
    Next
    If Not IEFound Then
      Set IE_OBJ = CreateObject("InternetExplorer.Application")
      IE_OBJ.Visible = True
    End If
  End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Với Chome Trong VBA chỉ kết nối một lần Duy nhất với Object đã gán. Nếu Object hủy phải kết nối lại từ đầu. Vì SeleniumBasic không hổ trợ lấy SessionID của phiên đang hoạt động. Bạn cần Dùng ngôn ngữ dễ nhất là Python với Selenium Webdriver để kết nối Phiên trước. Và nhúng Python trong VBA. Không khó lắm
Nếu công việc đơn giản thì Dùng VBA - Internet Explore . Có thể kết nối lại Phiên trước rất đơn giản. Tuy nhiên có một số trường hợp IE không bắt được Element chẳn hạn như các Nút trong Phần trả lời bài viết GPE. Hoàn toàn không thể Click. Nhưng với SeleniumBasic - IE thì lại được. và SeleniumBasic và Microsoft Internet Control gần giống nhau
Bài đã được tự động gộp:

@thuyyeu99
Dưới đây là câu lệnh đơn giản nhất để kết nối lại với IE
Mã:
'VBA -> Tool -> References.. Microsoft Internet Control + Microsoft Scripting Runtime
Public IE_OBJ As Object
Sub IE_Connect()
    Dim AllWindows As New SHDocVw.ShellWindows
    Dim IETab As SHDocVw.InternetExplorer
    Dim IEFound As Boolean
    For Each IETab In AllWindows
      If IETab.Application Like "Internet Explorer" Then
        IEFound = True: Set IE_OBJ = IETab: Exit For
      End If
    Next
    If Not IEFound Then
      Set IE_OBJ = CreateObject("InternetExplorer.Application")
      IE_OBJ.Visible = True
    End If
  End Sub
Ban nói đúng mình cũng đã set object cho ie nhưng co 1 số nút nhấn vào nó không chạy. Nên mới hỏi ben chrome
 
Upvote 0
Minh chua test nhung nhin qua la chac khong lay duoc cua chrome roi, cai nay cua ie
Nói thế mà bạn ko hiểu.
Để điều khiển được Chrome
1. Vba SeleniumBasic.
2. Các Ngôn ngữ bậc trung và bậc cao hiện đại sử dụng Selenium webdriver. Được hỗ trợ cho tới ngày hôm nay.
2 thằng trên đều thông qua Api được cung cấp bởi dự án Chromium là ChromeWebdriver.
 
Upvote 0
Nói thế mà bạn ko hiểu.
Để điều khiển được Chrome
1. Vba SeleniumBasic.
2. Các Ngôn ngữ bậc trung và bậc cao hiện đại sử dụng Selenium webdriver. Được hỗ trợ cho tới ngày hôm nay.
2 thằng trên đều thông qua Api được cung cấp bởi dự án Chromium là ChromeWebdriver.
Mình co biết SeleniumBasic la cái chi, đơn giản là trong vba có làm duoc khong, chu khong phải sử dụng phần mềm khác
 
Upvote 0
Có một cách điều khiển Chome và Cốc Cốc với SeleniumBasic
Chạy Chrome và Cốc Cốc ở chế độ debugging trong ví dụ ở thư mục Example file Example.xlsm -> module "debug" -> Sub Connect_To_Chrome ( Thư mục SeleniumBasic)
Chạy debugging bằng Shell trong VBA
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom