Làm tròn số đến hàng chục như thế nào hả các bạn???

Liên hệ QC

hien_thu

Thành viên mới
Tham gia
9/1/07
Bài viết
2
Được thích
0
Hi cả nhà,
Cho tơ hỏi một số câu nhỏ nhỏ về Excel nhe!
1. Tớ có số là : 12,860 bgiờ tớ muốn làm tròn thành 12,900
12,840 làm tròn thành 12,800
Tức là làm tròn đến hàng chục thì tớ phải làm ntn? dùng hàm gì đơn giản nhất?
2. Tớ có một bảng theo dõi nhân công theo số code của từng người. Hàng ngày ai đi làm thì tớ ghi số code của họ vào bảng theo dõi (bảng a). Những người nghỉ việc thì để trống không ghi gì cả. Bgiờ tớ muốn lập một bảng theo dõi số người nghỉ việc (bảng b). Ở bảng b này tớ muốn automatic hiện lên những người bị trống ở bảng a (những người nghỉ việc). Tức là nếu tớ không ghi số code của họ trên bảng a thì lập tức số code của họ sẽ hiện lên bảng b. Vậy tớ phải làm ntn?
3.Trong conditional formating, chỉ có thể làm đổi màu ô ở 03 điều kiện, có thể mở rộng điều kiện ra được kô?
Mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn!!!
Cảm ơn nhiều!!
 
. Tớ có số là : 12,860 bgiờ tớ muốn làm tròn thành 12,900
12,840 làm tròn thành 12,800
Tức là làm tròn đến hàng chục thì tớ phải làm ntn? dùng hàm gì đơn giản nhất?

Đơn giản bạn dùng hàm Round(number, Num_digits) với Num_digits = -2 thế là xong,

VD ô C4 chứa 12860 thì ô kết quả dùng công thức = Round(C4,-2)
ô C5 chứa 12840 thì ô kết quả dùng công thức = Round(C5,-2)

Chúc thành công
 
2. Tớ có một bảng theo dõi nhân công theo số code của từng người. Hàng ngày ai đi làm thì tớ ghi số code của họ vào bảng theo dõi (bảng a). Những người nghỉ việc thì để trống không ghi gì cả. Bgiờ tớ muốn lập một bảng theo dõi số người nghỉ việc (bảng b). Ở bảng b này tớ muốn automatic hiện lên những người bị trống ở bảng a (những người nghỉ việc). Tức là nếu tớ không ghi số code của họ trên bảng a thì lập tức số code của họ sẽ hiện lên bảng b. Vậy tớ phải làm ntn?
3.Trong conditional formating, chỉ có thể làm đổi màu ô ở 03 điều kiện, có thể mở rộng điều kiện ra được kô?

câu 2. thì bạn chỉ cần chú ý một chút là làm được, chó nhiều cách: chẳng hạn như bạn dùng thêm cột phụ tự động chi code nx ng vắng bằng hàm If kết hợp hàm kiểm tra IsBlank, Rồi ở bảng b thì chúng ta dùng hàm tracứu Lookup (hoặc Vlookup,Hlookup) là được... cách 2 là bạn xử lý trực tiếp kết hợp các hàm trên không cần cột phụ. Hy vọng bạn làm được nếu không bạn upload 1 file mẫu số liệu -> để tôi help cho,

Câu 3. thì hiện theo tôi chưa có PA, ngoài trừ chúng ta dùng VBA viết procedure trợ giúp. -> hy vọng các cao thủ giúp bạn cách hay hơn,...
 
Câu 3: Dùng VBA; Bạn nhập từ 'Colors' vô CS tìm kiếm của GPE & tìm đến ~ bài có liên quan (& xem http://giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=344)
Câu 2: Có thể = cách viết 1 macro (Nếu bạn đưa lên CSDL thì càng thuận tiện để chúng ta cùng tiếp cận!);

(húc &ui /)/hân dịp )-(uân &ề!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom