Làm sao Tự động chèn hình nhân viên vào Cell theo Mã Nhân Viên?

Liên hệ QC

tiendo1988

Thành viên chính thức
Tham gia
6/8/09
Bài viết
82
Được thích
11
Hiện tại em có:
1. Folder "HINH" lưu toàn bộ ảnh thẻ của nhân viên, ảnh được lưu theo mã nhân viên (Ví dụ: 0001.jpg - nhân viên có mã 0001, 0002.jpg....)
2. một bảng tính gồm các trường: STT, ảnh, mã nhân viên, họ và tên nhân viên, chức vụ....
(bảng tính cần chèn hình ảnh này là danh sách nhân viên có dán hình mà hàng ngày em phải làm)

Các bạn, các anh chị cùng các thầy/cô chỉ giúp em cách tự động chèn hình ảnh vào cột "ảnh" trong bảng tính này dựa theo mã nhân viên với ạ!

Rất mong sự giúp đỡ của các bạn.
Trân trọng cảm ơn!
 
Bài tương tự thế này mình viết nhiều lần rồi, bạn tìm những bài viết của mình rồi áp dụng nha
 
Upvote 0
Hiện tại em có:
1. Folder "HINH" lưu toàn bộ ảnh thẻ của nhân viên, ảnh được lưu theo mã nhân viên (Ví dụ: 0001.jpg - nhân viên có mã 0001, 0002.jpg....)
2. một bảng tính gồm các trường: STT, ảnh, mã nhân viên, họ và tên nhân viên, chức vụ....
(bảng tính cần chèn hình ảnh này là danh sách nhân viên có dán hình mà hàng ngày em phải làm)

Các bạn, các anh chị cùng các thầy/cô chỉ giúp em cách tự động chèn hình ảnh vào cột "ảnh" trong bảng tính này dựa theo mã nhân viên với ạ!

Rất mong sự giúp đỡ của các bạn.
Trân trọng cảm ơn!
Bạn thử xem các trang này Tự động thay đồi hình ảnh theo danh sách và insert copy đc] Và Tại đây
 
Upvote 0
Em chào anh quanghai1969Hong.Vân!
Từ hôm qua đến nay em đã tìm kiếm những bài viết liên quan về việc chèn hình ảnh rồi xong em chưa biết làm thế nào để ra được yêu cầu bài của mình.

Trong phần bạn Hong.van giới thiệu mình đã đọc. bài này sử dụng comment rồi nhấn F9 để đưa ảnh vào cell, song phải sử dụng thêm cột phụ nữa.
còn bài viết của anh quanghai thì em không biết mình đã tìm và đọc chưa nữa.

Trong bài của em, em muốn làm sao đó để sau khi nhập mã nhân viên thì ảnh sẽ tự động chèn vào cell trong cột ảnh của danh sách luôn và ảnh tự điều chỉnh vừa với cell. (cột "ảnh" của em đang để các cell theo kích thước của ảnh 3x4)

Mong các anh/chị cùng các thầy/cô giúp cho!
Xin cảm ơn!
 
Upvote 0
Em chào anh quanghai1969Hong.Vân!
Từ hôm qua đến nay em đã tìm kiếm những bài viết liên quan về việc chèn hình ảnh rồi xong em chưa biết làm thế nào để ra được yêu cầu bài của mình.

Trong phần bạn Hong.van giới thiệu mình đã đọc. bài này sử dụng comment rồi nhấn F9 để đưa ảnh vào cell, song phải sử dụng thêm cột phụ nữa.
còn bài viết của anh quanghai thì em không biết mình đã tìm và đọc chưa nữa.

Trong bài của em, em muốn làm sao đó để sau khi nhập mã nhân viên thì ảnh sẽ tự động chèn vào cell trong cột ảnh của danh sách luôn và ảnh tự điều chỉnh vừa với cell. (cột "ảnh" của em đang để các cell theo kích thước của ảnh 3x4)

Mong các anh/chị cùng các thầy/cô giúp cho!
Xin cảm ơn!

Bạn cần cần lắm lắm mà không up cái file của bạn lên, ai biết bạn muốn chèn và cột nào và dữ liệu của bạn bố trí ra sao???
 
Upvote 0
Bạn cần cần lắm lắm mà không up cái file của bạn lên, ai biết bạn muốn chèn và cột nào và dữ liệu của bạn bố trí ra sao???

Xin lỗi Anh/chị vì không đưa dữ liệu mẫu.
Em xin gửi dữ liệu mẫu lên anh chị xem và giúp cho.

nhiều lúc em làm việc trên nhiều máy khác nhau, anh chị giúp cho code để tự động chèn ảnh vào danh sách và khi em copy folder sang máy khác hoặc thay đổi vị trí lưu trữ folder và file thì code vẫn hoạt động mà không cần sửa.

Xin cảm ơn anh chị!
 

File đính kèm

  • ChenAnhVaoDS.rar
    187.5 KB · Đọc: 229
Upvote 0
Xin lỗi Anh/chị vì không đưa dữ liệu mẫu.
Em xin gửi dữ liệu mẫu lên anh chị xem và giúp cho.

nhiều lúc em làm việc trên nhiều máy khác nhau, anh chị giúp cho code để tự động chèn ảnh vào danh sách và khi em copy folder sang máy khác hoặc thay đổi vị trí lưu trữ folder và file thì code vẫn hoạt động mà không cần sửa.

Xin cảm ơn anh chị!
Xem file đính kèm, nhớ nhập đường dẫn thư mục hình tại ô B8
 

File đính kèm

  • chen hinh anh.rar
    11.9 KB · Đọc: 272
Upvote 0
Trong phần bạn Hong.van giới thiệu mình đã đọc. bài này sử dụng comment rồi nhấn F9 để đưa ảnh vào cell, song phải sử dụng thêm cột phụ nữa.

Thêm cột phụ hay không là do bạn tự tùy biên
Hic...
Bạn làm như sau:
- Chèn code mà Hong.van cho ở trên vào 1 module
- Xong, ra ngoài bảng tính, gõ công thức này vào B11:
PHP:
=CommPic(REPLACE(CELL("filename"),FIND("[",CELL("filename")),255,"HINH\"&C11&".jpg"),B11)
- Kéo fill xuống
- Khi có sự thay đổi về kích thước các cell, bấm F9 để cập nhật kích thước hình
Đơn giản vậy thôi
 

File đính kèm

  • CommPic.rar
    329.9 KB · Đọc: 277
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Cám ơn anh NDU và quanghai đã giúp đỡ.
Liên quan đến bài của em, em tìm thấy một hàm tự tạo trên mang để tìm kiếm link của hình ảnh nhằm rút gọn hơn công thức như của anh NDU96081631 hướng dẫn.
Em up lên các bạn tham khảo:

Function Nfile(No As String) As String
Dim ch As String
ch = ThisWorkbook.Path & "\Hinh\" & No & ".jpg"
Nfile = ch
End Function

khi đó ta chỉ cần gõ công thức vào ô B11:
=CommPic(Nfile(C11),B11)

Em xin phép sửa lại code của anh Quanghai lại như sau để không phải sử dụng địa chỉ ở ô B8 nữa. (em kết hợp với hàm Nfile ở trên) và hình sẽ tự động thay đổi kích thước theo sự thay đổi kích thước của cell:

Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)Application.ScreenUpdating = False
On Error Resume Next
Dim Pic As String
If Target.Column = 3 Then
Pic = Nfile(Target.Offset(, 0))
Shapes(Pic).Delete
With ActiveSheet.Pictures.Insert(Pic)
.Name = Pic
.ShapeRange.LockAspectRatio = msoFalse
.Height = Target.Offset(, -1).Height
.Width = Target.Offset(, -1).Width
.Top = Target.Offset(, -1).Top
.Left = Target.Offset(, -1).Left
.Placement = xlMoveAndSize
End With
End If
Application.ScreenUpdating = True
End Sub

Nhược điểm của đoạn code trên: khi ta xóa SỐ THẺ (mã nhân viên) đi thì ảnh vẫn còn, khi ta thay đổi nhiều lần mã nhân viên thì sẽ có nhiều ảnh chồng lên nhau.
Bác nào biết cách khắc phục thì chỉ giúp em.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Cho em hỏi thêm em vẽ thêm mấy nút option button vào file của thày ndu96081631 nhằm mục đích tùy ý cho hiển thi hoặc không hiển thị thông tin ở một cột nào đó nhưng khi check vào button thì file excel lại tự thoát, nhờ thày chỉ giùm. em cảm ơn nhiều./.
 
Upvote 0
Xin lỗi Anh/chị vì không đưa dữ liệu mẫu.
Em xin gửi dữ liệu mẫu lên anh chị xem và giúp cho.

nhiều lúc em làm việc trên nhiều máy khác nhau, anh chị giúp cho code để tự động chèn ảnh vào danh sách và khi em copy folder sang máy khác hoặc thay đổi vị trí lưu trữ folder và file thì code vẫn hoạt động mà không cần sửa.

Xin cảm ơn anh chị!
Bạn xem như vầy được chưa nhé.
 

File đính kèm

  • Compressed.rar
    312.9 KB · Đọc: 75
Upvote 0
Option button từ forms không hoạt động được trong fle chèn ảnh

Em muốn in thẻ có chèn ảnh, nhưng trong thẻ của sếp em không muốn hiển thị dòng trình độ văn hóa,nên em tạo 2 option button từ forms để tùy chọn, nhưng khi check vào button là fle excel lại tự thoát mất, em gửi file thầy nghiên cứu chỉ giúp em với.
Em cảm ơn nhiều./.
 

File đính kèm

  • Button.rar
    330.3 KB · Đọc: 29
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom