In hàng loạt in cả dòng ẩn

Liên hệ QC

Vàng A Súp

Thành viên hoạt động
Tham gia
21/12/19
Bài viết
149
Được thích
80
Em chào các anh/ chị .
em có 1 file excel có đặt VBA in hàng loạt. Trong 1 số hợp đồng, phụ lục của em có 1 số dòng không có dữ liệu và em dùng VBA để ẩn. Nhưng khi em in hàng loạt nếu in 1-2 hợp đồng, phụ lục không sao, in nhiều sẽ in cả những dòng em đã ẩn. Cụ thể nhất là ở Sheet : "Phu_Luc 2" lấy thông tin từ Sheet "Dau_Vao", em đánh dấu "x" vào ô nào không có dữ liệu . Khi sang sheet "Phu_Luc 2" em đặt VBA là ô nào có dấu x sẽ tự động ẩn.
Em xin gửi file của em lên để nhờ anh/ chị giúp ạ. Mật khẩu sheet là " cc " ạ
Kính mong được sự giúp đỡ và chỉ bảo của các anh/ chị. Em xin chân thành cảm ơn.
bbb.jpgaaaaaa.jpg
 

File đính kèm

  • Lam Thuong - Copy.xlsm
    377 KB · Đọc: 9
Gợi ý: Dùng VBA nhân bản sheet cần in, xóa hết các dòng ẩn đó đi rồi in
 
Macro ẩn dòng là Spinner1_Change đúng không?
Macro Spinner1_Change được gán cho Spinner 2 nên khi bạn click vào Spinner 2 thì macro Spinner1_Change được kích hoạt, dòng trống được ẩn đi.
Còn ở macro inhangloat đâu có dòng nào gọi macro Spinner1_Change hay sự kiện nào kích hoạt macro Spinner1_Change đâu. Spinner1_Change không được thực thi thì dòng trống vẫn còn đó không được ẩn đi là đúng rồi.
 
Gợi ý: Dùng VBA nhân bản sheet cần in, xóa hết các dòng ẩn đó đi rồi in
hì, hì, như vậy lâu và mất công quá bác ạ. Bác nghiên cứu giúp em với bác ơi.
Bài đã được tự động gộp:

Macro ẩn dòng là Spinner1_Change đúng không?
Macro Spinner1_Change được gán cho Spinner 2 nên khi bạn click vào Spinner 2 thì macro Spinner1_Change được kích hoạt, dòng trống được ẩn đi.
Còn ở macro inhangloat đâu có dòng nào gọi macro Spinner1_Change hay sự kiện nào kích hoạt macro Spinner1_Change đâu. Spinner1_Change không được thực thi thì dòng trống vẫn còn đó không được ẩn đi là đúng rồi.
bác giúp em với được không ạ. Em dốt VBA lắm ạ, mấy code kia là toàn các anh chị trên diễn đàn làm giúp em đấy ạ
 
hì, hì, như vậy lâu và mất công quá bác ạ. Bác nghiên cứu giúp em với bác ơi.
Bài đã được tự động gộp:


bác giúp em với được không ạ. Em dốt VBA lắm ạ, mấy code kia là toàn các anh chị trên diễn đàn làm giúp em đấy ạ
Địa chỉ output và input là gì vậy bạn? Phải nhập gì trong hộp thoại?
 
Địa chỉ output và input là gì vậy bạn? Phải nhập gì trong hộp thoại?
dạ ouput là số Hợp đồng, input là số lượng hợp đồng ạ. Ví dụ ở sheet Phu_Luc 2: ấn vào in hàng loạt báo output, thì ấn vào ô " X2" . input thì ấn kéo từ "X5:X19 " ạ
 
dạ ouput là số Hợp đồng, input là số lượng hợp đồng ạ. Ví dụ ở sheet Phu_Luc 2: ấn vào in hàng loạt báo output, thì ấn vào ô " X2" . input thì ấn kéo từ "X5:X19 " ạ
Tôi chưa can thiệp sâu lắm về code nhưng bạn xem thế này ổn chưa?
 

File đính kèm

  • Lam Thuong - Copy.xlsm
    377.6 KB · Đọc: 8
bác ơi chưa được bác ạ, em ấn Spinner chuyển hợp đồng thì ẩn hết các dòng luôn ạ. in ra thì bị ẩn hết luôn ý bác ạ
Tôi sửa code in hàng loạt, bạn chép code qua file bạn chạy có ổn không thôi. còn trong file tôi gửi, tôi có sửa Spinner3_Change tại Module4

Cái code Spinner đó không biết để làm gì, chạy không có tác dụng gì hết bởi câu lệnh này tôi thấy quá lạ: Rng.EntireRow.Hidden = Rng.Value = "x" (có 2 dấu bằng?)

Bạn muốn dùng file tôi gửi thì trả lại nguyên trạng cho Spinner3_Change như file gốc.
 
Tôi sửa code in hàng loạt, bạn chép code qua file bạn chạy có ổn không thôi. còn trong file tôi gửi, tôi có sửa Spinner3_Change tại Module4

Cái code Spinner đó không biết để làm gì, chạy không có tác dụng gì hết bởi câu lệnh này tôi thấy quá lạ: Rng.EntireRow.Hidden = Rng.Value = "x" (có 2 dấu bằng?)

Bạn muốn dùng file tôi gửi thì trả lại nguyên trạng cho Spinner3_Change như file gốc.
Bác ơi, em mò mãi vẫn không được bác ạ, khi em in ra vẫn chỉ được mỗi hợp đồng số 1,
code Spinner :Rng.EntireRow.Hidden = Rng.Value = "x" (có 2 dấu bằng?) là bác Batman viết cho em ạ, em chỉ đổi số " 0 " thành "x" thôi ạ
bác xem giúp em với bác nhé. em chân thành cảm ơn bác nhiều ạ
 
Bác ơi, em mò mãi vẫn không được bác ạ, khi em in ra vẫn chỉ được mỗi hợp đồng số 1,
code Spinner :Rng.EntireRow.Hidden = Rng.Value = "x" (có 2 dấu bằng?) là bác Batman viết cho em ạ, em chỉ đổi số " 0 " thành "x" thôi ạ
bác xem giúp em với bác nhé. em chân thành cảm ơn bác nhiều ạ
Tôi không biết trình tự thế nào mà dò dẫm mất công quá nên bạn chịu khó chạy code dò dẫm từng bước (step by step) vậy!

Còn không thì nhờ bác ấy xem, sửa lại.
 
Tôi không biết trình tự thế nào mà dò dẫm mất công quá nên bạn chịu khó chạy code dò dẫm từng bước (step by step) vậy!

Còn không thì nhờ bác ấy xem, sửa lại.
dạ vâng ạ, hic, hic, bác có VBA nào in hàng loạt không cho em xin được không ạ. VBA in hàng loạt này em lấy trên diễn đàn. Em nghĩ nguyên nhân là VBA đó không áp dụng được cho file excel này của em bác ạ
 
dạ vâng ạ, hic, hic, bác có VBA nào in hàng loạt không cho em xin được không ạ. VBA in hàng loạt này em lấy trên diễn đàn. Em nghĩ nguyên nhân là VBA đó không áp dụng được cho file excel này của em bác ạ
Như file này, tôi nhìn vào thấy rối nùi, cũng không muốn dò xem cần in gì thì làm sao bạn tùy biến để dùng được.
Bạn muốn in gì thì thiết kế lại file theo mẫu biểu của bạn, rõ ràng gọn gàng, chỉ rõ lấy dữ liệu ở đâu để in và in thế nào. Sau đó in bằng tay ra .pdf tải lên cho mọi người biết là bạn muốn in ra như thế đấy.

Có vậy mới làm chứ với file này thì chắp vá quá, không làm nữa.
 
Như file này, tôi nhìn vào thấy rối nùi, cũng không muốn dò xem cần in gì thì làm sao bạn tùy biến để dùng được.
Bạn muốn in gì thì thiết kế lại file theo mẫu biểu của bạn, rõ ràng gọn gàng, chỉ rõ lấy dữ liệu ở đâu để in và in thế nào. Sau đó in bằng tay ra .pdf tải lên cho mọi người biết là bạn muốn in ra như thế đấy.

Có vậy mới làm chứ với file này thì chắp vá quá, không làm nữa.
dạ vâng ạ, em sẽ làm lại file rồi bác giúp em với nhé. hì hì.
 
Như file này, tôi nhìn vào thấy rối nùi, cũng không muốn dò xem cần in gì thì làm sao bạn tùy biến để dùng được.
Bạn muốn in gì thì thiết kế lại file theo mẫu biểu của bạn, rõ ràng gọn gàng, chỉ rõ lấy dữ liệu ở đâu để in và in thế nào. Sau đó in bằng tay ra .pdf tải lên cho mọi người biết là bạn muốn in ra như thế đấy.

Có vậy mới làm chứ với file này thì chắp vá quá, không làm nữa.
Dạ đây là file gốc của em ạ.
Em có Sheets " Hop_Dong". Tại dòng 39:42 của hợp đồng 1-11 sẽ có dữ liệu, nhưng từ 12-14 sẽ không có dữ liệu, và em muốn ẩn đi và khi in cũng bị ẩn.
Tại Sheets " Phu_Luc 2" , em muốn cột " J " nếu dòng nào có ký tự " x " sẽ ẩn dòng và khi in cũng bị ẩn
Em muốn khi in hàng loạt có chức năng in từ hợp đồng bao nhiêu đến bao nhiêu: ví dụ có 14 hợp đồng nhưng em chỉ cần in 10 hợp đồng
em xin nhờ các bác @Maika8008 @SA_DQ @xuongrongdat @Hoàng Tuấn 868 @batman1 @befaint
...vv..vv giúp em với ạ. Em xin chân thành cám ơn ạ
 

File đính kèm

  • giaiphapexcel.xlsm
    275.3 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
1/ Ở Phụ lục 2: tại sao với hợp đồng thứ 3 (và 5) thì J15 J16 lại đánh dấu x? Thế đánh dấu x có quy tắc gì?
2/ Khi in thì in cái gì (sheet nào)?
 
1/ Ở Phụ lục 2: tại sao với hợp đồng thứ 3 (và 5) thì J15 J16 lại đánh dấu x? Thế đánh dấu x có quy tắc gì?
2/ Khi in thì in cái gì (sheet nào)?
Dạ phụ lục 2 có 1 số dòng ( công trình ) em không thuê người dong dẫn nên em đánh dấu " x " là để ẩn đi. Vì là phụ lục và phụ lục 2 lấy chung dữ liệu từ đầu vào,
+ Sheet "phụ lục" gồm hợp đồng về việc nạo vét, phát dọn, dong dẫn và nghiệm thu nạo vét, phát dọn.
+ Sheet "phụ lục 2" là nghiệm thu dong dẫn thôi ạ
Khi in là em in hết các sheet bác ạ
 
Dạ phụ lục 2 có 1 số dòng ( công trình ) em không thuê người dong dẫn nên em đánh dấu " x " là để ẩn đi. Vì là phụ lục và phụ lục 2 lấy chung dữ liệu từ đầu vào,
+ Sheet "phụ lục" gồm hợp đồng về việc nạo vét, phát dọn, dong dẫn và nghiệm thu nạo vét, phát dọn.
+ Sheet "phụ lục 2" là nghiệm thu dong dẫn thôi ạ
Khi in là em in hết các sheet bác ạ
Vậy trước đây bạn muốn đánh dấu x theo quy tắc gì? (từ đó mới ra đời cái thớt này)
 
Vậy trước đây bạn muốn đánh dấu x theo quy tắc gì? (từ đó mới ra đời cái thớt này)
Dạ chả quy tắc gì đâu bác ạ. Công trình nào không có dong dẫn thì em đánh x để đánh dấu là không có dong dẫn và cần ẩn hàng đó đi thôi ạ.
Ví dụ tại sheet "đầu vào" ạ. Cột M63( là chi tiết của M62 của công trình Tông Pắng). Không có dữ liệu công dong dẫn ạ. Em đánh x ở C62+C63 là 2 hàng này cẩn ẩn khi sang sheet phụ lục 2 ( là phụ lục nghiệm thu dong dẫn )
Nhưng công trình Tông Pắng này chỉ không có dong dẫn còn công nạo vét, phát dọn vẫn có nên vẫn sẽ xuất hiện tại sheet "phụ lục" ( là hợp đồng và nghiệm thu nạo vét phát dọn)
1 bộ hồ sơ em sẽ gồm :
1. hợp đồng + phụ lục hợp đồng ( hợp đồng gồm cả nạo vét, phát dọn + dong dẫn ).
2. Nghiệm thu nạo vét, phát dọn + phụ lục nghiệm thu.
3. Nghiệm thu dong dẫn + phụ lục nghiệm thu dong dẫn
4. Bảng kê thanh toán
5. Tổng hợp công trình
 
Dạ chả quy tắc gì đâu bác ạ. Công trình nào không có dong dẫn thì em đánh x để đánh dấu là không có dong dẫn và cần ẩn hàng đó đi thôi ạ.
Ví dụ tại sheet "đầu vào" ạ. Cột M63( là chi tiết của M62 của công trình Tông Pắng). Không có dữ liệu công dong dẫn ạ. Em đánh x ở C62+C63 là 2 hàng này cẩn ẩn khi sang sheet phụ lục 2 ( là phụ lục nghiệm thu dong dẫn )
Nhưng công trình Tông Pắng này chỉ không có dong dẫn còn công nạo vét, phát dọn vẫn có nên vẫn sẽ xuất hiện tại sheet "phụ lục" ( là hợp đồng và nghiệm thu nạo vét phát dọn)
1 bộ hồ sơ em sẽ gồm :
1. hợp đồng + phụ lục hợp đồng ( hợp đồng gồm cả nạo vét, phát dọn + dong dẫn ).
2. Nghiệm thu nạo vét, phát dọn + phụ lục nghiệm thu.
3. Nghiệm thu dong dẫn + phụ lục nghiệm thu dong dẫn
4. Bảng kê thanh toán
5. Tổng hợp công trình
Chứ còn ẩn dòng mà không ẩn được, mới sinh ra cái thớt này?????
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom