Hiện tên TK khi nhập mã TK cần giúp đỡ

Liên hệ QC

salam

Thành viên gắn bó
Tham gia
4/11/06
Bài viết
1,945
Được thích
1,896
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Accountant
Bảng tính của em có 2 sheet (TK va nhap) sheet TK có 2 cột Mã TK và Tên TK. Ở sheet Nhap em nhập Mã TK. em muốn khi nhập Ma TK thì có thông báo tên của tài khoản đó. các bác giúp em với.
Em gửi file VD lên.
 

File đính kèm

  • Validation.xls
    14.5 KB · Đọc: 41
Chắc bạn cũng thừa biết rằng Excel chỉ thật sự tính toán khi ta hoàn tất Edit cell, tức sau khi Enter... Vậy điều bạn muốn hiện tên tài khoãn khi chưa Enter chắc e rằng ko thể!
Có phải bạn lo ngại ko biết mình nhập mã tài khoản vào có đúng hay ko, nên muốn xem trước tên tài khoãn trước khi Enter chăng? Nếu thế sao bạn ko dùng ComboBox (cũa thanh Control Toolbox) đễ hổ trợ nhập liệu nhỉ? Nó cho phép list xổ xuống 1 lần 2 cột cơ mà...
Tôi cũng chưa rõ ý bạn lắm nhưng cũng xin đưa lên 1 giãi pháp ComboBox.. Bạn xem thế nào nhé! Nếu yêu cầu ko cao lắm thì cái này xài vừa đũ rồi, vì nó ko có tí lập trình nào, chỉ là 1 tí mẹo Define name.. hi.. hi...
Mến
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • ComboBox_01.zip
    8.1 KB · Đọc: 78
Bác Tuấn ơi ý em là khi mình nhập mã TK thì có thông báo VD: em gõ 1 thì thông báo tìm các từ bắt đầu là 1 ở cột tên TK, em nhập 11 thì chuyển đến các mã bắt đầu từ 11 ở cột tên TK và cứ thế đến khi em enter có nghĩa là em đã nhập TK đúng. Đúng là nhiều lúc em so nhập tk sai.
Các bác có cách nào giúp em với.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhưng bạn đang trong quá trình Edit cell thì làm gì có thông báo nào xuất hiện dc chứ! Chỉ có thể dùng Validation hổ trợ cho việc thu nhỏ danh sách mỗi khi bạn nhập thêm ký tự vào thôi... Cái này thì tôi đã từng post file lên diễn đàn rồi...
Tôi post lên lần nữa cầu may (vì chưa nắm dc ý bạn lắm)... Trong các cell có màu vàng, bạn cứ việc nhập 1 vài ký tự gợi nhớ vào rồi chọn Validation nhé
Mến
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • Validation_New02.zip
    12.6 KB · Đọc: 80
Ý em là làm giống như khi ta sử dụng từ điển MTD2002 vậy. Khi nhập một từ nào đó thì nó tự động chuyển đến nghĩa của từ đó. Thông báo lên
 
salam đã viết:
Ý em là làm giống như khi ta sử dụng từ điển MTD2002 vậy. Khi nhập một từ nào đó thì nó tự động chuyển đến nghĩa của từ đó. Thông báo lên

Thì tham khảo dùng Validation động thôi,
Tức là gõ vào là tự động tìm kiếm đến Tài khoản này lun
 
salam đã viết:
Ý em là làm giống như khi ta sử dụng từ điển MTD2002 vậy. Khi nhập một từ nào đó thì nó tự động chuyển đến nghĩa của từ đó. Thông báo lên
Lúc trước tôi cũng có hõi 1 câu tương tự thế... hình như chưa ai làm dc giống vậy cã
ANH TUẤN
 
Chúng ta có giải pháp là dùng VBA.

Giải pháp là gì?
1.
Chúng ta dùng một tạo một form, trên form này gồm có: TextBox mà bạn cần gõ số tài khỏan vào, ListView. Và dựa vào thủ tục sự kiện KeyPress của TextBox mà tìm kiếm trong ListView và hiện phần tên tài khỏan ở một Textbox khác. (của bác LVD)
2. Dùng Hook ... nhưng theo tôi chẳng nên làm theo cách này.

VBAVN
 
vbavn đã viết:
Chúng ta có giải pháp là dùng VBA.

Giải pháp là gì?
1.
Chúng ta dùng một tạo một form, trên form này gồm có: TextBox mà bạn cần gõ số tài khỏan vào, ListView. Và dựa vào thủ tục sự kiện KeyPress của TextBox mà tìm kiếm trong ListView và hiện phần tên tài khỏan ở một Textbox khác. (của bác LVD)
2. Dùng Hook ... nhưng theo tôi chẳng nên làm theo cách này.

VBAVN

Đúng rồi, Nhưng ở đây salam chắc muốn dùng công thức

Dùng VBA thì có nhiều cách

.
 
Web KT
Back
Top Bottom