hỏi về hàm table và NPV

Liên hệ QC

chuotbach1001

Thành viên mới
Tham gia
8/3/08
Bài viết
6
Được thích
0
Chào cả nhà, e gặp một số rắc rối khi sử dụng hàm table và NPV như sau:
1. e ko dùng được hàm hiện công thức - hienCT() trên file của e, nhưng dùng hàm này trên file của a ttphong thì lại được chả hỉu vì sao nữa? hichic
2. Tại sheet D8-18 phantichdonhay, e sử dụng hàm table trong sheet này thì không được nhưng sử dụng hàm ấy trong sheet A-B1 Thong so thì lại được không hiểu vì sao:''"
3. Trong sheet a-B1 thogn so, sử dụng được hàm table nhưng e thử check giá trị xem có đúng không thì kết quả lại không trùng nhau? hichic

4. Trong sheet D4-B17 Dong tien, e tínnh NPV theo 2 cách khác nhau, 1 là sử dụng hàm NPV trong xell và 1 là lập công thức tính bình thường của NPV, nhưng kết quả lại không giống nhau???
e gửi kèm theo file, nhờ mọi người xem và chỉ giúp cho e với.

Thank so much!
 

File đính kèm

  • file exell.rar
    78.9 KB · Đọc: 181
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Hàm NPV của Excel đúng, cách tính theo công thức sai: phải là 1/ (1+i)^n với n là số thứ tự năm.

D17=C17/(1+'A -B1-Thong so'!D92)
màu đỏ là sai về ý nghĩa dù cho C17=1 , màu xanh là không cố định dòng cột nên không sao chép được. Công thức đúng là:
D17=1/(1+'A -B1-Thong so'!$D$92)^D6
Fill ngang qua đến AX17

File có virus, cẩn thận!
MrOkeBab diệt rồi, thoải mái load.
 
Cảm ơn pác ptm nhìu, không ngờ tính NPV mãi rùi mà e lại mắc phải lỗi sơ đẳng thế hichic,thật ra cthức e để là C17 vẫn được pác ạ chỉ có điều e fải cố định ô này $D$92 hi. e đã tính được NPV chuẩn rùi, nhưng còn hàm table và hien CT() thì vẫn chưa được. Các pác giúp e với nha.
Thân ái!
 
để nguyên C17 và cố định lại thì kết quả đúng, nhưng ý nghĩa sai, vì C17 lẽ ra là 1/(1+'A -B1-Thong so'!$D$92)^C6 với C6 là năm 0. Còn Table chưa nghiên cứu ra, hình như Table() không chấp nhận tham chiếu khác sheet.
 
Chào cả nhà, e gặp một số rắc rối khi sử dụng hàm table và NPV như sau:
1. e ko dùng được hàm hiện công thức - hienCT() trên file của e, nhưng dùng hàm này trên file của a ttphong thì lại được chả hỉu vì sao nữa? hichic
2. Tại sheet D8-18 phantichdonhay, e sử dụng hàm table trong sheet này thì không được nhưng sử dụng hàm ấy trong sheet A-B1 Thong so thì lại được không hiểu vì sao:''"
3. Trong sheet a-B1 thogn so, sử dụng được hàm table nhưng e thử check giá trị xem có đúng không thì kết quả lại không trùng nhau? hichic

4. Trong sheet D4-B17 Dong tien, e tínnh NPV theo 2 cách khác nhau, 1 là sử dụng hàm NPV trong xell và 1 là lập công thức tính bình thường của NPV, nhưng kết quả lại không giống nhau???
e gửi kèm theo file, nhờ mọi người xem và chỉ giúp cho e với.

Thank so much!


Mình xin trả lời ngắn gọn một số câu của bạn:
1. Hàm hiện công thức là hàm tự tạo (UDF) mình viết luôn trong file, nên khi file nào có thì mới xài được. Bạn nhấn Alt+F11 vào ModuleXXX và chép hàm đó sang file cần dùng thì mới xài được. (Nên nghiên cứu VBA căn bản để biết cách làm).

2. Hàm Table (dùng phân tích độ nhạy) lưu ý chỉ chạy được trên cùng sheet với ô chứa giá trị biến đổi --> bạn chắc đã hiểu tại sao nó chạy bên bảng thông số rồi!

2 câu cuối anh Mỹ (ptm0412) đã hướng dẫn rồi nên mình chưa xem qua.

Thanh Phong
 
Cảm ơn a Phong& a Mỹ nhiều. e đã làm theo hướng dẫn của các anh, nhưng khi sử dụng hàm table vẫn bị lỗi, không hiểu tại sao???+-+-+-+
e đã để các giá trị biến đổi (giá bán&suất chiết khấu) cùng sheet với giá trị NPV trong sheet dòng tiền mà kết quả vẫn không đúng.
Nhờ mọi người nghiên cứu giùm e với. Thanks!
 

File đính kèm

  • file exell.rar
    177.7 KB · Đọc: 79
File vẫn còn virus!
Các tham số đưa vào Table() phải có tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào công thức tính của chỉ tiêu cần phân tích độ nhạy. vậy phải làm cách nào đó đưa 2 ô đó vào công thức.
 
hi các pác thông cảm, máy em nhìu virut diệt mãi ko hết, nhưng pác yên tâm, e sống chung với nó mãi chả thẩy mất file j đâu.
e cũng đã để những giá trị ấy trên cùgn 1 file và trực tiếp tham gia vào công thức tính rùi, nhung ko hỉu sao giá trị vẫn lệch. mong cả nhà tiếp tục giúp đỡ
Thân ái!
 

File đính kèm

  • file exell.rar
    177.1 KB · Đọc: 67
hi các pác thông cảm, máy em nhìu virut diệt mãi ko hết, nhưng pác yên tâm, e sống chung với nó mãi chả thẩy mất file j đâu.
e cũng đã để những giá trị ấy trên cùgn 1 file và trực tiếp tham gia vào công thức tính rùi, nhung ko hỉu sao giá trị vẫn lệch. mong cả nhà tiếp tục giúp đỡ
Thân ái!

Hai ô BF21 và BF22 đâu có bà con gì với bảng tính ra NPV thì làm sao ra kết quả đúng được. Bạn tạo ra 2 ô đó để phân tích độ nhạy là không đúng, bạn phải dùng chính 2 ô đó trong bảng thông số.

Cho hỏi bên bảng thông số ô D80 chính là BF21 trong sheet D6-B17 không? Do bạn dùng từ 2 nơi khác nhau nên khó hiểu! Tương tự D92 ở bảng thông số tương đượng BF22 ở sheet D6-B17 không?

Ngoài ra khi kiểm tra thì thấy NPV không biến đổi khi ta thay đổi giá trị ở bảng thông số --> có sai sót trong quá trình tính toán và lập công thức, bạn nên kiểm tra kỹ lại tất cả công thức tính trung gian dẫn đến kết quả NPV.

Ở sheet Thong số bạn có để câu hỏi tại sao B100 và ẢB10 khác nhau, thật sự là chúng = nhau, vì do định dạng số lẻ thôi. Tuy nhiên nhìn vào bảng phân tích độ nhạy thấy nó không nhạy là có vấn đề!

Bạn nên thử bằng tay để xem NPV có nhạy hay không bằng cách thay đổi số liệu đầu vào trực tiếp ở bảng thông số!

TP.
 
a Ph ah, file ban đầu e để D80& D92 link với công thức tính NPV, nhưng phân tích độ nhạy ko được, với lại e thấy bác Mỹ nói các ô phải ở trên cùng 1 sheet và trực tiếp or gián tiếp tham gia vào công thức tính NPV, e thử cách gián tiếp tham gia ko được, nên đã điều chỉnh lại để 2 giá trị chính ở sheet dòng tiền và sẽ thay đổi ở sheet này thì tự sheet thông số sẽ thay đổi theo(chỉ 2 giá trị này thôi), đồng thời các biến liên quan như doanh thu và công thức tính NPV e đều link trực tiếp với 2 giá trị BF21 và BF22 trong sheet dòng tiền, vậy mà vẫn không được các bác ạ. giá trị ô kết quả BC37 và BF40 vẫn khác nhau mới chán chứ(@$%@
 
Tỷ suất chiếtkhấu là gián tiếp nhưng còn gần, tham số còn lại có gián tiếp mà gián tiếp xa quá! bác Bill cũng phải mệt nữa là!
Sai ở chỗ này:
Bạn thử đổi BD37:BH37 và BC38:BC42 thành giá trị xem, nếu để là công thức thì gần như 1 vòng luẩn quẩn.
Thế thì chán ai nào?
To ThanhPhong: Khi đổi giá trị ô BF21 và BF22 ở file mới nhất, NPV có thay đổi theo rồi, nhưng lòng vòng ghê lắm.
 
a Ph ah, file ban đầu e để D80& D92 link với công thức tính NPV, nhưng phân tích độ nhạy ko được, với lại e thấy bác Mỹ nói các ô phải ở trên cùng 1 sheet và trực tiếp or gián tiếp tham gia vào công thức tính NPV, e thử cách gián tiếp tham gia ko được, nên đã điều chỉnh lại để 2 giá trị chính ở sheet dòng tiền và sẽ thay đổi ở sheet này thì tự sheet thông số sẽ thay đổi theo(chỉ 2 giá trị này thôi), đồng thời các biến liên quan như doanh thu và công thức tính NPV e đều link trực tiếp với 2 giá trị BF21 và BF22 trong sheet dòng tiền, vậy mà vẫn không được các bác ạ. giá trị ô kết quả BC37 và BF40 vẫn khác nhau mới chán chứ(@$%@

Tôi đã sửa lại giúp bạn trong file đính kèm. Sau khi có bảng phân tích thì có thể chép sang sheet khác để làm báo cáo.

Thanh Phong
 

File đính kèm

  • CC6 lan 3-10-6-08.zip
    70.3 KB · Đọc: 94
Lần chỉnh sửa cuối:
HI a Ph siêu thật đó, sao lúc đầu e làm như vậy ko được nhi???
Thank so much!
 
Nhờ mọi người hỗ trợ lỗi hàm Table khi tính NPV, IRR (theo fle đính kèm)
TKs,
 

File đính kèm

  • Sưa loi bang Table tinh NPV 25.8.xlsx
    107.3 KB · Đọc: 7
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom