hỏi về hàm sắp xếp dữ liệu

Liên hệ QC

LOIKS

Thành viên chính thức
Tham gia
10/8/18
Bài viết
97
Được thích
7
chào mọi người mình có vấn đề sau đây mong mọi người giúp đỡ
code lọc dữ liệu từ nhỏ đến lớn
tại vị trí khoanh tròn màu đen (C16:C20)
có hàm nào để thay số 16 và số 20 trong code trên bằng ô có chứa dữ liệu là ô 16 trong excel không





HINH.pngHINH2.png
 

File đính kèm

  • SAP XEP DU LIEU.xlsm
    483.6 KB · Đọc: 6
chào mọi người mình có vấn đề sau đây mong mọi người giúp đỡ
code lọc dữ liệu từ nhỏ đến lớn
tại vị trí khoanh tròn màu đen (C16:C20)
có hàm nào để thay số 16 và số 20 trong code trên bằng ô có chứa dữ liệu là ô 16 trong excel không





View attachment 202175View attachment 202176
Nói rõ hơn chút và giải thích thật kỷ trên file mẫu càng tốt. Thay số 16 là ô 16, vậy ô 16 là ô nào? có phải A16, B16, K18, M25,...
 
Nó là chuỗi mà. Vd. thay "C16:C20" bằng "C" & B10 & ":C" & C10
Tức Range("C" & B10 & ":C" & C10)
 
Nói rõ hơn chút và giải thích thật kỷ trên file mẫu càng tốt. Thay số 16 là ô 16, vậy ô 16 là ô nào? có phải A16, B16, K18, M25,...
tức là mình đang lọc dữ liệu Từ bé đến lớn cho cột "VI TRÍ" tương ứng với từng cấu kiện"CK"
cột "CK" đang có 5 cấu kiện B210 từ hàng 16 tới hàng 20
mình đả dùng hàm để đếm được cột "CK" với B210 có 5 cấu kiện từ hàng 16 tới hàng 20
cells(10,"b")=16
cells(10,"c")=20
bây giờ code để sắp xếp tại ô "VỊ TRÍ" có đoạn là Range(C16:C20),ý mình hỏi là có cách nào để làm thay số 16 trong đoạn code range(C16:20)
không? dể cho nó tham chiéu tới ô cells(10,"b")=16 và lấy gia trị là 16
Bài đã được tự động gộp:

Nó là chuỗi mà. Vd. thay "C16:C20" bằng "C" & B10 & ":C" & C10
Tức Range("C" & B10 & ":C" & C10)
NÓ HIỂU SAI BẠN ƠI
 
tức là mình đang lọc dữ liệu Từ bé đến lớn cho cột "VI TRÍ" tương ứng với từng cấu kiện"CK"
cột "CK" đang có 5 cấu kiện B210 từ hàng 16 tới hàng 20
mình đả dùng hàm để đếm được cột "CK" với B210 có 5 cấu kiện từ hàng 16 tới hàng 20
cells(10,"b")=16
cells(10,"c")=20
bây giờ code để sắp xếp tại ô "VỊ TRÍ" có đoạn là Range(C16:C20),ý mình hỏi là có cách nào để làm thay số 16 trong đoạn code range(C16:20)
không? dể cho nó tham chiéu tới ô cells(10,"b")=16 và lấy gia trị là 16
Bài đã được tự động gộp:


NÓ HIỂU SAI BẠN ƠI
Giống như #2 thay B10 thành B16, cụ thể
Range("C16:C" & Range("B16").Value)
 
Viết nhanh bị sai :D
Phải là Range("C" & Range("B10") & ":C" & Range("C10"))
 
chào mọi người mình có vấn đề sau đây mong mọi người giúp đỡ
code lọc dữ liệu từ nhỏ đến lớn
tại vị trí khoanh tròn màu đen (C16:C20)
có hàm nào để thay số 16 và số 20 trong code trên bằng ô có chứa dữ liệu là ô 16 trong excel không
/QUOTE]
Theo tôi thì có thể thay bằng:
Range("C" & Cells(10, 2) & ":C" & Cells(10, 3))
 
Điều kiện kỳ cục.
Nếu B210 bắt đầu từ dòng n1 và kết thúc ở dòng n2 thì để cho code nó tự tìm chứ tại sao lại cần phải có ô B10 và C10.
Đúng ra thì code phải tự tìm B210 và ghi 16 vào ô B10, 20 vào ô C10
 
Điều kiện kỳ cục.
Nếu B210 bắt đầu từ dòng n1 và kết thúc ở dòng n2 thì để cho code nó tự tìm chứ tại sao lại cần phải có ô B10 và C10.
Đúng ra thì code phải tự tìm B210 và ghi 16 vào ô B10, 20 vào ô C10
mình đả tìm được dòng n1 và dòng n2 rồi bạn,ý của mình là sau khi tìm xong nó phải sắp xếp theo thứ tự tăng dần the cột VỊ TRÍ tương ứng mỗi cấu kiện ( cột CK)
 
mình đả tìm được dòng n1 và dòng n2 rồi bạn,ý của mình là sau khi tìm xong nó phải sắp xếp theo thứ tự tăng dần the cột VỊ TRÍ tương ứng mỗi cấu kiện ( cột CK)
Cái tôi chỉ cho bạn ở bài #9 là cái nhìn tổng thể của vấn đề.
Theo lý luận của bạn thì bạn không muốn luyện cái nhìn này. Thói thì coi như bài ấy tôi gởi trật chỗ vậy. Cứ coi như nó không có.
 
Web KT
Back
Top Bottom