Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức (phần 1)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Mình đang dùng Excel 2003, muốn lập tiến độ thi công theo một số File (dùng CF) như hướng dẫn trên diễn đàn nhưng chỉ được 256 ngày thôi, có công trình kéo dài tới 400 ngày nên không thể làm được.
Cảm ơn bạn!
Chia thành 2 đợt => 2 Sheet, còn không phải dùng Excel 2007
 
Hàm DSum được tính như thế nào
 
Giúp mình giải toán EXCEL với ví dụ:
- Cột 1: Tên trường
- Cột 2:Tổng điểm
- Cột 3: Kết quả đậu, hỏng
Bây giờ mình phải tìm 1 trường trong các trường ở cột 1 có bao nhiêu học sinh có kết quả là đậu
Rất cảm ơn các bạn đã giúp mình
 
Giả sử dữ liệu của bạn là: A2:C100 (từ ô A2 đến ô C100), với cột A là tên trường, cột B là tổng điểm, cột C là kết quả đậu, rớt.
Tại ô muốn có kết quả là bao nhiêu học sinh đậu của một trường nào đó, bạn nhập công thức:
=SUMPRODUCT((A2:A100=tên trường)*(C2:C100="đậu"))
Với tên trường là tên của cái trường bạn muốn tìm, tên này phải có trong cột A.

Bạn cũng có thể dùng tham chiếu thay cho tên trường. Ví dụ, ở ô F2 là "Lê Quý Đôn", để tìm số học sinh đậu của trường Lê Quý Đôn, bạn thay công thức trên bằng:
=SUMPRODUCT((A2:A100=F2)*(C2:C100="đậu"))
Nếu muốn dùng công thức này "kéo" xuống cho nhiều trường khác nhau, thì bạn phải dùng địa chỉ tuyệt đối cho khối ô tham chiếu: $A$2:$A$100 và $C$2:$C$100
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình không rành về máy tính và các thao tác trên máy tính. Mình rất muốn trao đổi bài học khi gặp khó khăn. Hiện nay mình đang học EXCEL, nhưng nhiều bài giải mấy cũng chẳng ra. Mình đặt câu hỏi nhưng chẳng biết các bạn đã trả lời chưa, vì mình chẳng biết vào đâu để tìm các câu trả lời của các bạn cả. Vậy các bạn vui lòng hướng dẫn bằng tiếng Việt cho mình theo địa chỉ hothieuanqt@yhoo.com.vn.Mình rất cảm ơn các bạn giúp mình.
 
Cảm ơn bạn BNTT. Mình đã giải được bài toán theo hướng dẫn của bạn. Thực tình mình chỉ mới học hàm tính tổng và hàm đếm đơn thuần mà thôi. Tuy nhiên công thức của bạn thật là thú vị. Rất cảm ơn bạn
 
Mình không rành về máy tính và các thao tác trên máy tính. Mình rất muốn trao đổi bài học khi gặp khó khăn. Hiện nay mình đang học EXCEL, nhưng nhiều bài giải mấy cũng chẳng ra. Mình đặt câu hỏi nhưng chẳng biết các bạn đã trả lời chưa, vì mình chẳng biết vào đâu để tìm các câu trả lời của các bạn cả. Vậy các bạn vui lòng hướng dẫn bằng tiếng Việt cho mình theo địa chỉ hothieuanqt@yhoo.com.vn.Mình rất cảm ơn các bạn giúp mình.
Bạn đã hỏi, và đã được trả lời đó mà.
Bạn cũng có thể tạo một đề tài mới, đặt tên tiêu đề (là câu hỏi của bạn) cho thật rõ ràng, và nêu câu hỏi cũng rõ ràng, dễ hiểu. Tôi bảo đảm rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời sớm hơn là bạn tưởng.
 
Các anh chị cho em hỏi công thức nào để biết hôm nay là tuần thứ mấy trong năm.
Em cám ơn nhiều!
Thân!
 
=Weeknum(today())
Anh đã check thử chưa? Em thấy ko ra kết quả.
Không có hàm Weeknum()

Anh cho em xin công thức # nhé
 
=Weeknum(today())
Anh đã check thử chưa? Em thấy ko ra kết quả.
Không có hàm Weeknum()

Anh cho em xin công thức # nhé
Không check thử làm sao dám Post bài lên chứ bạn!
Bạn vào Tool/Add-Ins. Trong mục Add-Ins available, Click chọn Analysis ToolPak. Xong, quay ra excel làm thử công thức WeekNum xem được hay chưa?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Không check thử làm sao dám Post bài lên chứ bạn!
Bạn vào Tool/Add-Ins. Trong mục Add-Ins available, Click chọn Analysis ToolPak. Xong, quay ra excel làm thử công thức WeekNum xem được hay chưa?
Giờ thì được rồi anh. Em ko biết phải Add-Ins
Cam ơn anh!
 
=Weeknum(today())
Anh đã check thử chưa? Em thấy ko ra kết quả.
Không có hàm Weeknum()

Anh cho em xin công thức # nhé
Hàm Weeknum() nằm trong bộ hàm của Analysis Toolpak... Nói chung nếu ai biết chuyện này sẽ thấy rất dể dàng kích hoạt nó (bằng cách vào menu Tools\Add-Ins và check vào Analysis Toolpak)
Giã sử may mắn, Excel sẽ "rùng mình" 1 cái rồi.. "im re"... Nghĩa là việc kích hoạt Analysis Toolpak đã thành công! Bằng ngược lại, nó "cằn nhằn" bắt ta cho đĩa CD Office vào thì sao đây? Xui hơn nữa là ta không có sẳn đĩa trong tay, trong khi lại đang cần gấp mấy hàm này!
Vậy thì có 2 giãi pháp:
1> Nếu chỉ cần xài Weeknum() thôi thì tại đây sẽ đáp ứng cho bạn:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=7669 (bài số #2)
2> Nếu muốn xài thêm các hàm khác nữa thì cũng có luôn tại đây:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=8518
 
Anh chị cho em hỏi: em muốn đếm có bao nhiêu chữ EK trong chuổi sau thì lam công thức gì:
Vd: trong chuổi sau
A1= BKK EK DXB EK BEY EK DXB EK BKK
Có 3 chữ EK

Em cám ơn!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn dùng Function sau nha!
PHP:
Function demsokytu(cel As Range, Optional KyTu As String = "") As Long
If KyTu = "" Then
demsokytu = ""
Else
For i = 1 To Len(cel.Value)
        If Mid(cel.Value, i, Len(KyTu)) = KyTu Then
        iCount = iCount + 1
        i = i + Len(KyTu)
        End If
Next
demsokytu = iCount
End If
End Function
Rồi tại ô B1 bạn đặt công thức mới như sau: =demsokytu(A1,"EK")
Kết quả ra 4.
Thân.

Bạn nhấn Alt + F11 sẽ thấy code của nó.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Rồi tại ô B1 bạn đặt công thức mới như sau: =demsokytu(A1,"EK")
Kết quả ra 4.
Sử dụng như thế nào vay anh?
Copy vao macro roi chạy ah?
Em lam ko chạy

Bạn dùng công thức mảng này xem :

Trích:
=SUM(IF(MID(A1,ROW(1:50),1)="EK",1,0))
Nhớ Ctrl+Shift+Enter nhé.

Ctrl+Shift+Enter để lam j vậy anh?
Em lam ko chạy


Các anh cho em xin File nhe
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom