Giúp lọc dữ liệu theo tiêu chí từ File B sang File A

Liên hệ QC

nagekinohaka

Thành viên mới
Tham gia
19/9/18
Bài viết
12
Được thích
0
Có ai không giúp em/mình với.

Mình có file mẫu A có các cột có tên cố định.

File B có dữ liệu thay đổi theo ngày nhưng có gồm các cột ở trong file mẫu A và có thêm nhiều cột khác.

Bây giờ mình muốn copy dữ liệu cần thiết từ file B sang file A nhưng do vị trí các cột không khớp nhau nên không thể copy paste thông thường được. Ví dụ file B có các cột từ 1 đến 31. Trong đó các cột cần lấy dữ liệu sang file A là 1,3,4,6,9,10,17,18. Và bây giờ mình muốn viết code VBA để có thể tự động làm việc này.

Bạn nào có thể giúp mình không ạ?

Mình thật sự cám ơn.
 

File đính kèm

  • File xuất dữ liệu.xlsx
    12.5 KB · Đọc: 8
  • File cần nhập dữ liệu.xlsx
    10.9 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
Có ai không giúp em/mình với.

Mình có 1 file mẫu A có các tên cột cố định

File B có dữ liệu thay đổi theo ngày nhưng có gồm các cột ở trong file 1 và có thêm nhiều cột khác.

Bây giờ mình muốn copy dữ liệu cần thiết từ file B sang file A nhưng do vị trí các cột không khớp nhau nên không thể copy không được.

Bạn nào có thể giúp mình không ạ.

Sắp deadline rồi ạ. Mong mọi người giúp ạ( sẽ có hậu tạ ạ)
Bạn có thể gửi file mẫu lên được không? Rồi nêu yêu cầu vấn đề cần làm gì?
 
Đây nhé mọi người. Ví dụ em chỉ muốn lấy các dữ liệu ở các cột tương ứng trong File cần xuất dữ liệu thôi.
Ngoài ra em còn muốn tạo thêm 1 đường dẫn đến file cần mở. Em gửi thêm cái Flowchat để mọi người dễ hình dung ạ
 

File đính kèm

  • File cần nhập dữ liệu.xlsx
    10.9 KB · Đọc: 15
  • File xuất dữ liệu.xlsx
    12.5 KB · Đọc: 11
  • 42666877_707023603006909_6004600210951503872_n.jpg
    42666877_707023603006909_6004600210951503872_n.jpg
    871.5 KB · Đọc: 35
. Thích nhất khúc này. Nhưng từ xa xưa chưa thấy thành viên nào nói và làm khúc này.
Em đi làm rồi cũng là thành viên mới nhưng nếu em đã nói là sẽ làm bác không phải lăn tăn đâu ạ. Nhiều thì em không dám nói chứ hậu tạ là có ạ.
Bài đã được tự động gộp:

1. Đây nhé chủ thớt.
https://www.giaiphapexcel.com/diendan/help/terms/
2. Chờ mãi khúc "hậu tạ" mà chưa thấy, cứ ngó lơ đi mới lạ.
Xin lỗi bác do em là thành viên mới chưa nghiền ngẫm nội quy mong bác lượng thứ.
 
. Bằng em yêu tinh ấy hả bạn? Hịn thế. Mình đọc nội quy rồi đăng bài mới luôn cho hịn nhé.
Bài của em bị xóa hay sao mà không thấy ai vào cmt thế ạ? Em là thành viên mới mong bác thông cảm.
Bài đã được tự động gộp:

Bạn có thể gửi file mẫu lên được không? Rồi nêu yêu cầu vấn đề cần làm gì?
Chị có thể vào xem giúp em được không ạ?
 
Em đi làm rồi cũng là thành viên mới nhưng nếu em đã nói là sẽ làm bác không phải lăn tăn đâu ạ. Nhiều thì em không dám nói chứ hậu tạ là có ạ.
Xin lỗi bác do em là thành viên mới chưa nghiền ngẫm nội quy mong bác lượng thứ.
Góp ý cho bạn:
1/ Nếu bạn là thành viên mới thì nên đọc kỹ nội quy trước khi viết bài.
2/ Không thành viên nào trả lời cụ thể cho bạn vì tiêu đề của bạn không cụ thể, rõ ràng và không phù hợp với nội dung nên vi phạm nội quy khoản 2 mục quy định về Tiêu đề bài viết.
3/ Bài 11 người ta cũng chỉ cho bạn cái Link nội quy nhưng bạn cũng chẳng chịu vào đọc để hiểu.
 
Góp ý cho bạn:
1/ Nếu bạn là thành viên mới thì nên đọc kỹ nội quy trước khi viết bài.
2/ Không thành viên nào trả lời cụ thể cho bạn vì tiêu đề của bạn không cụ thể, rõ ràng và không phù hợp với nội dung nên vi phạm nội quy khoản 2 mục quy định về Tiêu đề bài viết.
3/ Bài 11 người ta cũng chỉ cho bạn cái Link nội quy nhưng bạn cũng chẳng chịu vào đọc để hiểu.
Dạ cám ơn bạn. Mình có thể xoá pót này và tạo một post mới được không nhỉ. Mình đã đọc nội quy đầy đủ rồi.
 
Dạ cám ơn bạn. Mình có thể xoá pót này và tạo một post mới được không nhỉ. Mình đã đọc nội quy đầy đủ rồi.
Bạn chỉ có quyền sửa tiêu đề bài viết, cách sửa như sau:
1/ Khi đăng nhập xong, vào Công cụ chủ đề (trên cùng bên phải bài viết), chọn Edit Title , nó hiện ra hộp thoại để sửa tiêu đề, khi sửa xong nhấn nút Lưu thay đổi.
2/ Bạn nên sửa tiêu đề là"Giúp lọc dữ liệu theo tiêu chí từ File A sang File B". Rồi sửa nội dung bên dưới lọc dữ liệu từ sheet nào của File A sang sheet nào của File B.
3/ Nếu vị trí các cột không khớp nhau thì nên nêu cụ thể muốn lấy vào những cột nào (liệt kê ra càng tốt).
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn chỉ có quyền sửa tiêu đề bài viết, cách sửa như sau:
1/ Khi đăng nhập xong, vào Công cụ chủ đề (trên cùng bên phải bài viết), chọn Edit Title , nó hiện ra hộp thoại để sửa tiêu đề, khi sửa xong nhấn nút Lưu thay đổi.
2/ Bạn nên sửa tiêu đề là"Giúp lọc dữ liệu theo tiêu chí từ File A sang File B". Rồi sửa nội dung bên dưới lọc dữ liệu từ sheet nào của File A sang sheet nào của File B.
3/ Nếu vị trí các cột không khớp nhau thì nên nêu cụ thể muốn lấy vào những cột nào (liệt kê ra càng tốt).
Cám ơn anh đã hướng dẫn và nhắc nhở. Em đã sửa lại rồi và sẽ sửa lại cả bài viết nữa.
Thành thật cám ơn anh nhiều ạ.
 
Cám ơn anh đã hướng dẫn và nhắc nhở. Em đã sửa lại rồi và sẽ sửa lại cả bài viết nữa.
Thành thật cám ơn anh nhiều ạ.
Bạn thử:
PHP:
Sub Laydulieu()
    Dim SheetNhap As Worksheet, Filexuat As Workbook, Sheetxuat As Worksheet
    Dim Arr As Variant, Tenfile As String, v As Integer, R As Long
    Dim Mangdulieu(), Mangketqua(), Mangsocot, I As Long, J As Long, K As Long
Application.ScreenUpdating = False
Mangsocot = Array(1, 3, 4, 6, 9, 10, 17, 18): R = Rows.Count
ReDim Mangketqua(1 To R, 1 To UBound(Mangsocot) + 1)
Set SheetNhap = ActiveWorkbook.Sheets("Sheet1")
On Error GoTo Thoat
Arr = Application.GetOpenFilename(filefilter:="Excel Files (*.xls*),*.xlsx*", MultiSelect:=True)
For v = LBound(Arr) To UBound(Arr)
    Tenfile = Arr(v)
    Set Filexuat = Workbooks.Open(Tenfile, False)
    Set Sheetxuat = Filexuat.Sheets("Sheet1")
    Mangdulieu = Sheetxuat.Range("A1").CurrentRegion.Value
    If UBound(Mangdulieu, 1) > 1 Then
        For I = LBound(Mangdulieu) + 1 To UBound(Mangdulieu)
            K = K + 1
            For J = LBound(Mangsocot) To UBound(Mangsocot)
                Mangketqua(K, J + 1) = Mangdulieu(I, Mangsocot(J))
            Next J
        Next I
    End If
    Filexuat.Close False
Next
If K Then
    If K + 2 > R Then
        MsgBox "Khong co cho gi dau"
        GoTo Thoat
    End If
    SheetNhap.Range("A2").Resize(K, UBound(Mangketqua, 2)) = Mangketqua
    MsgBox "Qua trinh lay du lieu hoan thanh   "
End If
Thoat:
Application.ScreenUpdating = True
End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn thử:
PHP:
Sub Laydulieu()
    Dim SheetNhap As Worksheet, Filexuat As Workbook, Sheetxuat As Worksheet
    Dim Arr As Variant, Tenfile As String, v As Integer, R As Long
    Dim Mangdulieu(), Mangketqua(), Mangsocot, I As Long, J As Long, K As Long
Application.ScreenUpdating = False
Mangsocot = Array(1, 3, 4, 6, 9, 10, 17, 18): R = Rows.Count
ReDim Mangketqua(1 To R, 1 To UBound(Mangsocot) + 1)
Set SheetNhap = ActiveWorkbook.Sheets("Sheet1")
On Error GoTo Thoat
Arr = Application.GetOpenFilename(filefilter:="Excel Files (*.xls*),*.xlsx*", MultiSelect:=True)
For v = LBound(Arr) To UBound(Arr)
    Tenfile = Arr(v)
    Set Filexuat = Workbooks.Open(Tenfile, False)
    Set Sheetxuat = Filexuat.Sheets("Sheet1")
    Mangdulieu = Sheetxuat.Range("A1").CurrentRegion.Value
    If UBound(Mangdulieu, 1) > 1 Then
        For I = LBound(Mangdulieu) + 1 To UBound(Mangdulieu)
            K = K + 1
            For J = LBound(Mangsocot) To UBound(Mangsocot)
                Mangketqua(K, J + 1) = Mangdulieu(I, Mangsocot(J))
            Next J
        Next I
    End If
    Filexuat.Close False
Next
If K Then
    If K + 2 > R Then
        MsgBox "Khong co cho gi dau"
        GoTo Thoat
    End If
    SheetNhap.Range("A2").Resize(K, UBound(Mangketqua, 2)) = Mangketqua
    MsgBox "Qua trinh lay du lieu hoan thanh   "
End If
Thoat:
Application.ScreenUpdating = True
End Sub
Dạ em/mình cám ơn à.
Ngoài ra mình muốn hỏi thêm, file mình cần xuất dữ liệu thì có ảnh hưởng gì không?
Ngoài ra mình còn muốn tạo thêm 1 đường dẫn đến thư mục mình cần mở file thì nên chèn thêm ở đâu?
 
Dạ em/mình cám ơn à.
Ngoài ra mình muốn hỏi thêm, file mình cần xuất dữ liệu thì có ảnh hưởng gì không?
Ngoài ra mình còn muốn tạo thêm 1 đường dẫn đến thư mục mình cần mở file thì nên chèn thêm ở đâu?
Góp ý cho bạn:
1/ Cần xuất dữ liệu ra File mới thì nên cụ thể cần xuất ở sheet nào?
2/ Muốn tạo Hyperlink đến file cần mở thì thêm 1 sheet rồi dùng code lấy tên File và tạo Hyperlink.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom