Giúp e tự động sao chép công thức khi dùng google forms

Liên hệ QC

oddball18

Thành viên mới
Tham gia
15/6/19
Bài viết
23
Được thích
2
Mọi người giúp e 2 vấn đề:
1. E muốn sao chép tự động công thức ở cột C ( sheet Trang tính1 ). Khi dùng forms mỗi khi có dữ liệu mới là công thức bị mất e phải kéo tay lại.
2. Ở sheet File tổng e muốn lọc dữ liệu A sang sheet Dữ liệu A và dữ liệu B sang sheet Dữ liệu B ( hay nói cách khác e muốn 1 forms liên kết tới 2 sheet khác nhau )

Link ví dụ của e đây, e cảm ơn.

Mã:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Uo5d6oOsd3UigKCp3m4lHCjvzQ7ircY6SI0xXhFAs0A/edit?usp=sharing

vd1.pngvd2.png
 
Không phải bị mất, mà bản chất dữ liệu sẽ được chèn vào một dòng mới hoàn toàn.
Sheet nhận dữ liệu từ Forms thì không làm bất kỳ cái gì khác.

e có search gg thấy có hướng dẫn dùng hàm arrayformula để cập nhật tự động công thức nhưng e vẫn không làm được. a/c giúp e với
Không phải bị mất, mà bản chất dữ liệu sẽ được chèn vào một dòng mới hoàn toàn.
Sheet nhận dữ liệu từ Forms thì không làm bất kỳ cái gì khác.


View attachment 249842
e có search gg thấy có hướng dẫn dùng hàm arrayformula để cập nhật tự động công thức nhưng e vẫn không làm được. a/c giúp e với
 
Mọi người giúp e 2 vấn đề:
1. E muốn sao chép tự động công thức ở cột C ( sheet Trang tính1 ). Khi dùng forms mỗi khi có dữ liệu mới là công thức bị mất e phải kéo tay lại.
2. Ở sheet File tổng e muốn lọc dữ liệu A sang sheet Dữ liệu A và dữ liệu B sang sheet Dữ liệu B ( hay nói cách khác e muốn 1 forms liên kết tới 2 sheet khác nhau )

Link ví dụ của e đây, e cảm ơn.

Mã:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Uo5d6oOsd3UigKCp3m4lHCjvzQ7ircY6SI0xXhFAs0A/edit?usp=sharing

View attachment 249840View attachment 249841
Bạn thử:
PHP:
function onOpen(e) {
  SpreadsheetApp.getUi()
      .createMenu('Menu')
      .addItem('Click me', 'myFunction')
      .addToUi();
}

function myFunction() {
  var sheetName = "Trang tính1";
  var ss = SpreadsheetApp.getActiveSpreadsheet();
  var sheet = ss.getSheetByName(sheetName);
  sheet.getRange('C1').setFormula('=IF(LEFT(B1;9)="https://m";REPLACE(replace(B1;9;1;"www");(len(replace(B1;9;1;"www")));1;"|");B1)');

  var lr = sheet.getLastRow();
  var fillDownRange = sheet.getRange(2, 3, lr-1);
  sheet.getRange('C1').copyTo(fillDownRange);
}
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mọi người giúp e 2 vấn đề:
1. E muốn sao chép tự động công thức ở cột C ( sheet Trang tính1 ). Khi dùng forms mỗi khi có dữ liệu mới là công thức bị mất e phải kéo tay lại.
2. Ở sheet File tổng e muốn lọc dữ liệu A sang sheet Dữ liệu A và dữ liệu B sang sheet Dữ liệu B ( hay nói cách khác e muốn 1 forms liên kết tới 2 sheet khác nhau )

Link ví dụ của e đây, e cảm ơn.

Mã:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Uo5d6oOsd3UigKCp3m4lHCjvzQ7ircY6SI0xXhFAs0A/edit?usp=sharing

View attachment 249840View attachment 249841
Dùng công thức mảng thì
=ArrayFormula(SUBSTITUTE(B1:B10000;"//m.";"//www.";1))
đã sửa trên link trên
 
Bạn thử:
PHP:
function onOpen(e) {
  SpreadsheetApp.getUi()
      .createMenu('Menu')
      .addItem('Click me', 'myFunction')
      .addToUi();
}

function myFunction() {
  var sheetName = "Trang tính1";
  var ss = SpreadsheetApp.getActiveSpreadsheet();
  var sheet = ss.getSheetByName(sheetName);
  sheet.getRange('C1').setFormula('=IF(LEFT(B1;9)="https://m";REPLACE(replace(B1;9;1;"www");(len(replace(B1;9;1;"www")));1;"|");B1)');

  var lr = sheet.getLastRow();
  var fillDownRange = sheet.getRange(2, 3, lr-1);
  sheet.getRange('C1').copyTo(fillDownRange);
}
e cảm ơn e chạy cái code a/c cho được cái 1 sao chép công thức rồi, còn cái thứ 2. Ở sheet File tổng e muốn lọc dữ liệu A sang sheet Dữ liệu A và dữ liệu B sang sheet Dữ liệu B ( hay nói cách khác e muốn 1 forms liên kết tới 2 sheet khác nhau ) . a/c giúp e với
Bài đã được tự động gộp:

Dùng công thức mảng thì
=ArrayFormula(SUBSTITUTE(B1:B10000;"//m.";"//www.";1))
đã sửa trên link trên
e cảm ơn e làm theo hàm đó của a/c rồi. còn cái thứ 2. Ở sheet File tổng e muốn lọc dữ liệu A sang sheet Dữ liệu A và dữ liệu B sang sheet Dữ liệu B ( hay nói cách khác e muốn 1 forms liên kết tới 2 sheet khác nhau ) . a/c giúp e với
 
e cảm ơn e chạy cái code a/c cho được cái 1 sao chép công thức rồi, còn cái thứ 2. Ở sheet File tổng e muốn lọc dữ liệu A sang sheet Dữ liệu A và dữ liệu B sang sheet Dữ liệu B ( hay nói cách khác e muốn 1 forms liên kết tới 2 sheet khác nhau ) . a/c giúp e với
Cũng định giúp nhưng bạn này toàn viết tắt nên đành thôi vậy.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom