Giúp code số thứ tự trong form tăng dần và một số vấn đề khác

Liên hệ QC

tson1020

Thành viên chính thức
Tham gia
22/5/16
Bài viết
61
Được thích
7
Giới tính
Nam
Chào các anh/chị
Tôi có làm userform về mua bán bảo hiểm đang gặp 1 số vấn đề sau:
1/ Số thứ tự trong form không tăng dần lên khi mình nhập "số lượng >1"

2/ Mình muốn làm 1 thông báo khi chọn thành phần là "Doanh nghiệp" thì thông báo hỏi "Có phải bạn đang chọn doanh nghiệp", nếu chọn Yes thì đồng ý chọn "Doanh nghiệp", nếu chọn No thì chọn lại thành phần khác.

3/ Cho mình hỏi là phần Số thẻ bảo hiểm mình muốn mặc định số "123 - " này và không cho ai xóa hay chỉnh gì, đồng thời sau số "123 - " này mình muốn muốn nhập tự do những con số khác.
Mong các anh/chị giúp dùm code. Cảm ơn các anh/chị nhiều
 

File đính kèm

  • Vi du BHXH.xlsm
    44.4 KB · Đọc: 12
Chào các anh/chị
Tôi có làm userform về mua bán bảo hiểm đang gặp 1 số vấn đề sau:
...
Bạn vừa mua vừa bán (*1)?
Cái form của bạn nó dùng cho cả hai dịch vụ?

(*1) Tức là :
1. bạn bán bảo hiểm xong, vốn bao không nổi nên mua lại chỗ khác để họ bao giùm 1 phần. Thường thi cái này chịu lỗ một chút.
2. bạn bán được bảo hiểm giá cao, mua lại chỗ khác giá thấp hơn để họ chịu bao. Thường thì cái này bỏ túi được một mớ lời.
 
Upvote 0
Tôi có làm userform về mua bán bảo hiểm đang gặp 1 số vấn đề sau:
1/ Số thứ tự trong form không tăng dần lên khi mình nhập "số lượng >1"
2/ Mình muốn làm 1 thông báo khi chọn thành phần là "Doanh nghiệp" thì thông báo hỏi "Có phải bạn đang chọn doanh nghiệp", nếu chọn Yes thì đồng ý chọn "Doanh nghiệp", nếu chọn No thì chọn lại thành phần khác.
3/
(1) Cách này bạn có thể tham khảo, chia làm 2 bước (thực hiện ở 2 macro khác nhau)
a./
PHP:
Private Sub UserForm_Initialize()
  Dim DC As String        'Tieu de    '
  Dim Str1 As String
  Dim N As Long
  Dim i As Integer, WF As Object, STT As Long
   
  Set WF = Application.WorksheetFunction
  N = Sheet1.[b1].CurrentRegion.Rows.Count
  STT = 1 + WF.Max([A1].Resize(N))
  Me!txt_stt.Value = STT
  Call Ton_giao
' . . . . . '
End Sub
b./
Mã:
Private Sub tgl_Save_Click()
  ' . . . .     '
  Me!txt_stt.Value = Me!txt_stt.Value + 1
End Sub
(2) Các dòng của ComboBox thì người nhập liệu nào chả thấy, cho nên khâu kiểm & hỏi lại của bạn là thừa hay sao ý!
. . . . .
Thân!
 
Upvote 0
Bạn vừa mua vừa bán (*1)?
Cái form của bạn nó dùng cho cả hai dịch vụ?

(*1) Tức là :
1. bạn bán bảo hiểm xong, vốn bao không nổi nên mua lại chỗ khác để họ bao giùm 1 phần. Thường thi cái này chịu lỗ một chút.
2. bạn bán được bảo hiểm giá cao, mua lại chỗ khác giá thấp hơn để họ chịu bao. Thường thì cái này bỏ túi được một mớ lời.
Cái này chỉ là ví dụ thôi, mình không có bán bảo hiểm hay làm mua bán gì khác. File này mình chủ yếu là quản lý con người, mong bạn giúp dùm
 
Upvote 0
(1) Cách này bạn có thể tham khảo, chia làm 2 bước (thực hiện ở 2 macro khác nhau)
a./
PHP:
Private Sub UserForm_Initialize()
  Dim DC As String        'Tieu de    '
  Dim Str1 As String
  Dim N As Long
  Dim i As Integer, WF As Object, STT As Long
  
  Set WF = Application.WorksheetFunction
  N = Sheet1.[b1].CurrentRegion.Rows.Count
  STT = 1 + WF.Max([A1].Resize(N))
  Me!txt_stt.Value = STT
  Call Ton_giao
' . . . . . '
End Sub
b./
Mã:
Private Sub tgl_Save_Click()
  ' . . . .     '
  Me!txt_stt.Value = Me!txt_stt.Value + 1
End Sub
(2) Các dòng của ComboBox thì người nhập liệu nào chả thấy, cho nên khâu kiểm & hỏi lại của bạn là thừa hay sao ý!
. . . . .
Thân!
(2) phần comboBox thành phần mà chọn “Doanh nghiệp” là mình muốn cảnh báo cho người nhập biết để tiện việc tính toán sau này và đồng thời tô màu cho dòng có “Doanh nghiệp”. Mình cũng đã có làm phần cảnh báo này rồi, sau khi nhập hết dữ liệu chọn Save thì nó hiện thông báo “Có phải bạn đang nhập doanh nghiêp” và chọn tiếp No thì nó Save vào sheet luôn mà không cho mình chọn lại comboBox Thành phần
Bài đã được tự động gộp:

Sợ nhất mấy trường hợp khi làm xong: Đấy chỉ là ví dụ thôi, thực tế của mình lại là thế này cơ... vậy là lại bắt đầu từ số không.
Không phải như bạn nghĩ đâu, tất cả những textbox và combobox này mình đã thay đổi lại tên hết
 
Upvote 0
Upvote 0
Sợ nhất mấy trường hợp khi làm xong: Đấy chỉ là ví dụ thôi, thực tế của mình lại là thế này cơ... vậy là lại bắt đầu từ số không.
Quản lý người thì liên quan gì đến mua bán bảo hiểm? Ví dụ và thực nhu cầu chả liên quan gì nhau thì làm ăn cái quái gì nữa.

Bảo: nhà bếp hãy nấu cho tôi mâm cơm 10 người.
Sau khi nhận mâm cơm mới tiếp: nhà bếp nấu ngon lắm. Nhờ thêm chút nữa, đem lên Chùa ABC cúng các thầy giùm tôi.
Những người hỏi ở đây nghĩ rằng mâm cơm chỉ cần chỉnh một chút là thành mâm chay.
 
Upvote 0
Chào các anh/chị . . . .
3/ Cho mình hỏi là phần Số thẻ bảo hiểm mình muốn mặc định số "123 - " này và không cho ai xóa hay chỉnh gì, đồng thời sau số "123 - " này mình muốn muốn nhập tự do những con số khác.
Mong các anh/chị giúp dùm code. Cảm ơn các anh/chị nhiều
Cách làm cái này theo mình là bạn nên đưa chuỗi "123-" vô TextBox riêng khác & làm mờ nó đi
Còn TextBox số thẻ thì người nhập cứ nhập thoải mái;
Khi bấm lưu đến phần số thẻ BH này thì chương trình đem nối chuỗi 2 TextBox này lại & lưu cho bạn.

Mong giúp bạn ít nhiều!
 
Upvote 0
Cách làm cái này theo mình là bạn nên đưa chuỗi "123-" vô TextBox riêng khác & làm mờ nó đi
Còn TextBox số thẻ thì người nhập cứ nhập thoải mái;
Khi bấm lưu đến phần số thẻ BH này thì chương trình đem nối chuỗi 2 TextBox này lại & lưu cho bạn.

Mong giúp bạn ít nhiều!
Tiền tố (prefix) cố định (không cho sửa) thì dùng Label chứ không ai dùng Textbox cả.
Ngay cả trường hợp cho sửa kiểu "sửa một lần, dùng nhiều lần" cũng dùng một hộp thoại khác để nhập.
Trừ phi prefix nằm trong một nhóm trị nhất định thì dùng Combobox.
 
Upvote 0
Quản lý người thì liên quan gì đến mua bán bảo hiểm? Ví dụ và thực nhu cầu chả liên quan gì nhau thì làm ăn cái quái gì nữa.

Bảo: nhà bếp hãy nấu cho tôi mâm cơm 10 người.
Sau khi nhận mâm cơm mới tiếp: nhà bếp nấu ngon lắm. Nhờ thêm chút nữa, đem lên Chùa ABC cúng các thầy giùm tôi.
Những người hỏi ở đây nghĩ rằng mâm cơm chỉ cần chỉnh một chút là thành mâm chay.
Ở đây mình quản lý con người trong một hộ gia đình đang cư trú với những hộ gia đình khác nên ở đây không liên quan gì đến mua bán bảo hiểm và mình đã thay đổi thành phần ở đây là "Doanh nghiệp" nếu đúng ra nó là "hộ". Chính vì lý do đó mình muốn nhập thông báo để người nhập dữ liệu biết là đang nhập hộ hay nhập cá nhân.
Bài đã được tự động gộp:

Cách làm cái này theo mình là bạn nên đưa chuỗi "123-" vô TextBox riêng khác & làm mờ nó đi
Còn TextBox số thẻ thì người nhập cứ nhập thoải mái;
Khi bấm lưu đến phần số thẻ BH này thì chương trình đem nối chuỗi 2 TextBox này lại & lưu cho bạn.

Mong giúp bạn ít nhiều!
Vậy cho mình hỏi phần thông báo số MesgBox (2) thì mình viết như thế nào
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Tiền tố (prefix) cố định (không cho sửa) thì dùng Label chứ không ai dùng Textbox cả.
Ừ nhỉ, lâu nay mình vẫn hay xài TextBox & làm mờ nó đi, để không ai sửa nó được; Thiệt sang chảnh!

Vậy cho mình hỏi phần thông báo số MesgBox (2) thì mình viết như thế nào
Chắc ai đó sẽ thực hiện giúp bạn; Riêng mình chưa rõ mục đích nên không dám rớ tới.
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom