Cuộc thi viết cảm nhận của thành viên đối với GPE, nhân dịp sinh nhật 10

Liên hệ QC

ptm0412

Bad Excel Member
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia
4/11/07
Bài viết
13,777
Được thích
36,273
Donate (Momo)
Donate
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Consultant
Mỗi lần sinh nhật là một cái mốc ghi nhận tuổi đã tăng thêm.

Mười năm là một mốc khá quan trọng đối với 1 diễn đàn. Tuổi thọ của 1 diễn đàn trung bình là bao nhiêu? Khó nói lắm. Có khi 1 vài năm, có khi cố gắng trụ được mươi, mười lăm năm ... Hơn nữa thì chưa biết, thay đổi 1 thế hệ, thay đổi hệ tư tưởng, những đổi thay sẽ giúp duy trì hay sẽ làm lụi tàn? Cũng khó nói lắm, vì ai sẽ chứng kiến được sau 20 năm?

Diễn đàn là nơi người ta gia nhập, giao lưu, học hỏi, chia sẻ, ... Một người có thể tham gia nhiều diễn đàn và cũng có thể ra đi. Mười năm nhìn lại, những anh chị lúc tham gia còn là sinh viên giờ đã con bồng con mang, những anh chị lúc tham gia là tuổi trung niên vẫn còn hăng sức thì nay cũng về già. Những người ấy, đã gắn bó với diễn đàn cho đến nay là năm bảy năm, tám chín năm, mười năm, hay mới gia nhập một hai năm, vài tháng, ... mỗi người sẽ mang những cảm xúc khác nhau, những kỷ niệm khác nhau (đẹp và xấu, tất nhiên).

Cá nhân tôi (ptm0412) có cảm xúc gì hôm nay?

Tôi đang nhớ thời mà tôi còn rảnh rang, tổ chức lớp hướng dẫn Anh văn online trong nhóm Chat With me cùng với Tigôn và Anne11 một tuần 2 buổi tối, có ra bài làm theo chủ đề, có sửa cho từng người và có tường thuật đúc kết.
Tôi cũng nhớ cả cái lúc 3 người luân phiên dịch Những tuyệt chiêu, tranh thủ sao cho mỗi ngày phải có 1 tuyệt chiêu, ai bận phải nhờ người khác dịch thay, ...
Tôi cũng nhớ lúc 4 người thi nhau tìm ra công thức hay nhất, đúng nhất cho 1 bài toán tưởng như đơn giản.
Và tôi nhớ những lần tranh luận về thuật toán, về quan điểm, về đúng sai, về nên viết gì và nói gì, ...

Vậy các thành viên khác, các bạn nghĩ gì? Cảm xúc ra sao? Có thể viết lên đây chia sẻ cùng mọi người không? Chúng tôi rất muốn biết.

Tiêu đề topic là cuộc thi viết cảm nhận. Có thi thì có thưởng, nhưng chủ yếu là tôi muốn lập lại topic năm xưa với bao nhiêu là những cảm nhận chân thật của mọi người. Vậy, mong mọi người hãy chia sẻ nhé.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nội dung cuộc thi viết cảm nhận nhân dịp sinh nhật kỷ niệm 10 năm Giải pháp Excel

Giống như cuộc thi lần kỷ niệm 5 năm, lần này thể lệ thi sẽ lập lại:

Thể lệ tham dự & giải thưởng


A. Thể lệ:
1. Thể lệ tham dự:

- Tất cả mọi thành viên GPE đều có thể tham dự, kể cả thành viên Ban điều hành và thành viên khác (trừ thành viên Ban giám khảo, BGK được quyền viết bài cảm nhận, nhưng không được tính để trao giải)
- Một người có nhiều nick, chỉ được tham dự 1 nick chính (tuỳ chọn)

2. Thể lệ nộp bài:


- Bài dự thi được gửi tại topic này

3. Thời hạn cuộc thi:


- Thời hạn nhận bài kể từ hôm nay 05/06/2016 đến 24:00 ngày 20/06/2016
- Thời điểm nhận bài căn cứ vào ngày và giờ gửi bài
- Kết quả sẽ công bố trước ngày tổ chức SN, trên topic này.

4. Thể lệ chấm điểm:


- Bài dự thi được chấm theo 2 tiêu chí:
+ Thứ 1: Căn cứ vào số lượng bình chọn (được tính bằng số lần cảm ơn của mỗi bài viết) lấy thang điểm là 10 và tính theo chiều giảm dần từ bài viết có số lượng bình chọn cao nhất
+ Thứ 2: Căn cứ vào điểm của BKG (được tính tổng cộng số điểm của BGK cộng lại chia trung bình và cộng với điểm bình chọn)

Ba bài viết có số điểm cao nhất sẽ căn cứ để trao giải 1, 2, 3.

Thành phần Ban giám khảo gồm:


1. Smod ptm0412
2. Mod Tigon-ETC
3. Thành viên cố vấn Nguyễn Duy Tuân

- Nếu 2 bài bằng điểm nhau, sẽ ưu tiên cho người nộp bài sớm hơn.


B. Giải thưởng:


1. Các giải thưởng:

Sẽ có 3 giải nhất, nhì, ba và 1 giải khuyến khích

- Giải nhất: Bằng hiện vật hoặc hiện kim trị giá 250.000 đồng
- Giải nhì: Bằng hiện vật hoặc hiện kim trị giá 200.000 đồng, dành cho thí sinh bằng điểm hạng nhất nhưng nộp bài trễ hơn, hoặc thí sinh có số diểm cao thứ nhì. Nếu đồng điểm, thì chọn thí sinh nộp bài sớm hơn.
- Giải 3: Bằng hiện vật hoặc hiện kim trị giá 150.000 đồng, dành cho thí sinh bằng điểm với hạng nhất hoặc hạng nhì, nhưng nộp bài trễ hơn, hoặc có số điểm cao thứ 3. Nếu đồng điểm, thì chọn thí sinh nộp bài sớm hơn.
- Giải khuyến khích: Bằng hiện vật hoặc hiện kim trị giá 100.000 đồng. Giành cho thí sinh nộp bài sớm nhất


Trao giải:


Các giải thưởng sẽ trao trong ngày tổ chức SN, ai trúng giải nhưng không tham dự được, sẽ tìm cách chuyển giải thưởng sau khi có họ tên và địa chỉ chính xác.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
- Giải khuyến khích: Bằng hiện vật hoặc hiện kim trị giá 100.000 đồng. Giành cho thí sinh nộp bài sớm nhất

Mình xin xếp cục gạch vô đây, còn bài sẽ bổ sung/sửa đổi sau; & như vậy mình đáng có nữa xị rồi!
Ha ha, nhậu thôi vì chắc có mồi rồi!

Bài cảm nhận

Các bạn thấy đấy, mình tham gia diễn đàn rất sớm; Lí do là: Khi ấy chỉ còn vài tháng nữa mình sẽ được nghỉ việc & lãnh sổ.
Có nghĩa là bước những bước đầu tiên của giai đoạn hoàng hôn của đời người.
Có nghĩa là cần thay đổi nhịp sống để thích ứng với chu kỳ của qui luật tự nhiên khắc nghiệt; Nói nghiệt ngã bỡi không ai cưỡng được cái đồng hồ sinh học đó, chỉ có thể làm chậm hay nhanh nó mà thôi.
Lúc đó mình nghĩ rằng, tham gia vô "em' này sẽ làm ta sống với "lũ trẻ", & như vậy, vô hình chung ta biết đâu cũng trẻ lại!
(Đó là mục đích trước tiên mà mình xác định tham gia cùng các bạn & trỡ thành 1 thánh viên của công đồng;
Đó cũng là cân nhắc lúc nhận cuộc gọi từ Đ.N. Bình rủ đi uống cà fê lần đầu tiên cùng với vài người mà chưa lần nào biết mặt trong đời)
Tham gia với diễn đàn, còn viết bài trên diễn đàn để còn khẳng định mình còn tồn tại với đời, với người;
Tham gia diễn đàn để xác nhận rằng mình còn có ích cho đời, dù rằng rất nhỏ nhoi, xíu nào đó!
Tham gia diễn đàn để còn vui với nổi vui của diễn đàn, buồn với nổi buồn của diễn đàn; Thậm chí thương giận cùng diễn đàn & cùng các thành viên. (tuy rằng mức độ & cách thương, cách giận mỗi người một khác nhau, không ai giống ai; Thậm chí là đối chọi nhau)

Thế đấy,. . . . & xin chúc diễn đàn ngày càng fát triển./.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Một môi trường ẢO mà như THẬT...
Từ việc không ngừng đặt câu hỏi, tôi đã vỡ ra rất nhiều kiến thức.
Có những lúc công việc tưởng như bế tắc, ngập đầu trong mớ dữ liệu bòng bong... Nhưng rồi những câu trả lời giúp tôi tháo gỡ những khó khăn, tăng năng suất lao động...
Chúc GPE phát triển bền vững... 10 năm... 20 năm...
 
250K quy ra được bao nhiêu kg ỔI nhỉ?
 
250K quy ra được bao nhiêu kg ỔI nhỉ?

Anh Bebo thích ăn ỔI ah?, em nhớ ngày sinh nhật GPE lần thứ 5 đó rất vui và cũng là lần đầu tiên em tham gia, phải nói là rất nhiều điều đầu tiên luôn: như gặp và giao lưu với rất nhiều thành viên trong hội Chat With Me, được hé lộ ai là Pretty Ngoc Mai, rồi còn Ếch Xanh, Bebo, Quangbinhquetaoi, bưởi 3 roi gì gì đó...và nhiều thành viên khác đã trở nên rất thân quen, cảm giác lúc đó vui lắm, mọi người hỏi thăm nhau, xem thử ai là nick gì và khi phát hiện ra có thấy nick giao lưu trên diễn đàn thì ohhhhhhhhhhhhhh lên, rất thú vị

Ngày đó, khi Anne có ý tưởng làm chương trình từ thiện cho các em mồ côi, cơ nhỡ và chia sẽ điều này với 1 vài người bạn trong đó có Bechuotcoi, nhóm đã cùng nhau xây dựng vài chương trình quyên góp thiện nguyện, trong đó có buổi học về excel vì rất nhiều người làm việc vp cần sử dụng thì chắc sẽ đông người tham gia, nhưng mà khổ cái là đâu có biết gì đâu mà dạy excel ^_^, tưởng là thôi ko hoàn thành được... thì thật may là Bechuotcoi đã giúp kết nối với GPE và được sự ủng hộ nhiệt tình của thầy Ptm0412, Cadafi và OverAc nên chương trình từ thiện tiếp tục xứ mạng... Buổi học về excel pivot table hôm đó diễn ra hết sức thành công - đó là lần đầu tiên em gặp gỡ các thành viên GPE, cũng là lần đầu tiên em học nhiều hơn về excel

Nhớ ngày học đó anh cadafi còn giảng bài excel bằng tiếng anh, cool huh? (ko biết hồi đó có ai hiểu gì hong =)))

Rồi còn vui nữa là hội Chat With Me, dịch thơ thi thố, online skype talk in English, wow hooo, F5 liên tục....=))

Giờ hồi tưởng lại càm xúc lúc đó, kỉ niệm đó...mình càng thấy nhiều niềm vui và trẻ hoài ^_^

Sinh nhật nay năm nay gala gì ta nhi?--=0--=0--=0--=0--=0
 
[Đây chỉ là bài đọc thêm; không dự thi]


Cảm xúc & hoài niệm
[thongBao] (hiều nay về đến địa phận Thủ đức cũng là lúc cái alo của mình hiện lên cuộc gọi từ 051086285X, Thật cảm động vì đó là ~ lời hỏi thăm về chuyến về của mình!; Cảm ơn các thành viên GPE tại Đà nẵng, ~ người bạn hết sức nhiệt tình & nồng hậu. Tuy rằng chưa một lần gặp nhau trước đó;
Trời Đà nẵng trước đó mưa nhiều & gió mùa đông bắc tràn qua cả đèo Hải vânl
Bạn YeuDoi không quản đường xá xa xôi, mưa nắng, cỡi ngựa sắt ra tận nơi để diện kiến, quả là không ngờ!
/(hi nhận ra nhau & bắt tay với YeuDoi, thì tay của bạn ấy đang còn lạnh ngắt; Nhưng trong lòng mình bổng nổi lên một xúc cảm chân thành & thật nồng hậu cũa ~ người con xứ Quảng; tay nắm tay, truyền nhau cái lạnh thực thể nhưng trong lòng mình & chắc cả của YeuDoi cũng vậy, nóng ấm lên tình cảm như đã thân nhau từ lâu lắm!, cái ấm áp đó lấn ác cái lạnh do thời tiết đem lại! Đó là cái ấm áp chỉ có trong ~ con người cùng chí hướng trong GPE mới có!
/)/hững dịp như vậy đối với mình sẽ càng hiếm, nên mình rất quý giá ~ giây phút gặp gỡ cùng nhau trao đổi các chuyên liên quan đến những bạn bè tại Đà nẵng cũng như tại TP HCM, về GPE & về nhiều thứ trong quá khứ & tw lai của hội GPE.COM, . . .
(ảm ơn về tất cả ~ gì mà các bạn hội viên GPE tại Đà nẵng giúp đỡ & quan tâm đến mình trong thời gian ngắn vừa qua!
)(in cảm ơn những người con xứ Quảng nói riêng & ~ thành viên GPE tại Miền Trung nói chung[/thongBao]
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?5424-Bác-SA_DQ-ra-Đà-Nẵng/page2
;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
Chuyến rước dâu năm ấy nào quên:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...i-thày-người-bạn-thân-thiết-của-GPE-chúng-ta/ (#12)

;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
Giao thừa năm ấy còn đây:
[thongbao] /(ể cũng đã lâu rồi mới có dịp đón giao thừa Dương lịch ngoài đường như hôm qua;

Hơn nữa lại ngồi với bạn Già BaTê; Hai anh em trãi qua giao thừa với 1 chai & 1 chai trên hè đường Trần Hưng Đạo;
Trước mặt dòng người cứ mườn mượp, mườn mượp,. . . Họ chỉ đi 1 chiều xuôi về Chợ Lớn, sao thế không biết; Chắc đi xem gì, gì ấy ở Quận nhất về?

Xin cảm ơn Bạn Già gân quá chừng! Món thịt bò Úc Đại lợi nhúng mù tạt chanh cay xé mũi, xông lên tận óc; Tham quá nên nhiều lúc nước mắt, nước mũi ràng rụa. . . Hôm qua 9 người là hết đâu 7 tám xị; Ai cũng chê rượu thuốc gì mà nặng quá xá cỡ! Nếu Không vì các bạn fải đường xa Bình dương chắc còn ngồi lại với nhau đến giao thừa tại nhà bạn Già Gân;

Kể ra đây cũng thật xấu hổ vì đã quậy tưng nhà Bạn Già Gân trước lúc giao thừa, làm bề bộn, tùng fèo rồi biến hết, làm anh chị chủ nhà một fen xất bất xang bang!

Rất xin lỗi & nhân đây xin chúc Gia Chủ dài lâu hạnh fúc, trường thọ & mọi điều như ý nhân dịp xuân về!

Thực khách hết sức tri ân & cảm tạ Bác Trí gia chủ cùng gia đình!

Sẽ nhớ mãi tình thương mến thương của Gia đình Bác Trí đêm giao thừa năm nay!

Xin trân trọng & biết ơn!
[/thongbao]
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...y-người-bạn-thân-thiết-của-GPE-chúng-ta/page2
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi và GPE 10 năm trước

10 năm trước, tôi 1 đứa chíp hôi mới chập chững gia nhập vào cái gọi là "đời sống xã hội" vì lúc đó ra trường phải tự bơi trên đôi chân của mình. Tình cờ biết đến webketoan và tham gia hoạt động từ thiện và từ đó ăn, ngủ, chơi đều gắn chung với webketoan. Cũng từ đó quen biết các anh chị mà sau này đều là thành viên cốt cán của GPE. Nhớ lúc thành lập GPE anh Bình có kêu qua tạo nick đi, rồi cũng tạo nick và gắn bó với GPE đến giờ.

Trải qua 10 năm, tôi như ai đó nói từ thỏ non giờ thành...già. Nói vậy cũng hơi ngoa nhỉ?

Trước đâu biết IF, VLOOKUP hay hàm gì gì đó là gì đâu, nhờ chăm chỉ "copy & paste" nên giờ cũng biết đôi chút về excel (hơi xấu hổ với thầy Mỹ và thầy Tuân - chữ thầy trả cô hết rồi ạ).
Trước thấy mọi thứ màu hồng, giờ thấy cuộc sống sao lắm lo toan, nhưng bên tôi có những người bạn mà không ở đâu có được

Cảm ơn GPE đã cho tôi những người bạn yêu quý.

P/s: tạm thế, sẽ viết tiếp khi có thời gian
 
Mọi người ơi, cuộc thi này chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc rồi nhưng hãy còn ít số bài tham dự quá.

Phần thưởng của cuộc thi này được đánh giá là "sộp" nhất trong tất cả cuộc thi của GPE mừng sinh nhật năm nay, do đó mời tất cả cùng vào tranh tài giựt giải, chỉ còn 3 ngày nữa thôi.

@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%@$@!^%
 
Em cũng vào phần này đọc rồi nhưng không đủ tự tin viết vì cảm thấy mình quá nhỏ bé (mặc dù người k bé chút nào :) ) trong gia đình lớn GPE nhưng em cũng xin có vài dòng ạ.
Nếu hỏi em cơ duyên dẫn đến việc em gia nhập GPE nói văn hoa thì là khi vô tình biết đến GPE em biết đây là một môi trường học tập tuyệt vời nhưng sự thật đó sau này em mới phát hiện ra. Ngày đó em đăng ký vì dòng "Bạn phải đăng ký mới có thể xem đường link hay tải tệp đính kèm gì đó. Ngày đó em học quản trị kinh doanh học hành chủ yếu là lý thuyết, sinh viên năm cuối nhưng gõ bài luận vẫn phải ra quán net nên excel là cái gì đó còn quá xa lạ với em. Có khi phải bẵng đi một thời gian dài em không vào lại GPE. Em học văn bằng 2 kế toán và ra trường làm kế toán luôn chứ k liên quan gì đến QTKD nữa, đến lúc đó Ôi Excel trong em chỉ có 3 hàm cơ bản, Sum, Average và Vlookup đơn thuần, mọi thứ bỡ ngỡ, e phải học lại từ đầu. Ngày đó GPE như cứu cánh đối với em, hàng ngày em vào GPE để xem có bài nào mới, ngồi xếp dép hóng các anh chị trả lời rồi ghi ghi chép chép. rồi tự mày mò tự học trình excel của em cũng lên tương đối (đôi lúc ngồi tự khen mình là học trò thông mình phết ạ :)) ) nhưng vẫn rụt rè chỉ xem chứ có biết cũng k dám trả lời vì sợ gặp cao thủ lại xấu hổ. Ngày đó em mà bạo dạn như bây giờ chắc em còn vỡ ra nhiều thứ. Cái gì không hiểu e lại vào Google search, k tìm đc em note ra để lúc nào gặp trường hợp tương tự lại bổ sung. Cách học của em đấy các anh chị ạ. Thế mà sau 2 năm em cũng đc coi là có chút kiến thức excel ở công ty đấy ạ, đc rất nhiều người tin yêu gọi hỏi hoặc là làm giúp hì hì. Những tưởng những hàm excel em học đc áp dụng vào công việc đã là tốt rồi thì một ngày e lại gặp anh VBA, xiêu lòng vì anh ấy lắm nhưng con đường hiểu anh ấy còn gian nan hơn em tưởng. Em mò mẫm học record, có gì lại lên diễn đàn hỏi, các ace lại nhiệt tình giúp đỡ nên e k dám lười nhưng chắc do em học nhảy cóc nên hiệu quả vẫn chưa đc như mình mong muốn. Nếu k có GPE không biết giờ em đã biết đến đoạn hàm Sumif chưa nữa ý ạ
Cũng qua đây em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ban quản trị diễn đàn, các anh chị thành viên kỳ cựu đã không tiếc công sức, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm với những lính mới như tụi em. Bọn em có khó đào tạo quá thì vẫn mong anh chị đừng bỏ rơi tụi em nhé. E xin chân thành cảm ơn ạ!
Sắp đến sinh nhật GPE chúc cho đại gia đình GPE luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, diễn đàn ngày một lớn mạnh và trở thành nguồn tài liệu khổng lồ cho các ACE đam mê excel tìm đến và học hỏi ạ.
P/s: E đã đc gặp anh Tú, anh Hướng, c Giang còi, anh Bình, anh Tuân trong những lần off trước, lần này có cơ hội gặp thêm bao nhiêu cao thủ mà em lại không thể tham gia cùng mọi người đc. Hi vọng những lần off tới em sẽ có thể tham gia để hiểu hơn về những con người trong gia đình GPE hơn nữa, để có thêm động lực phấn đấu để khi bằng tuổi các anh chị em giỏi bằng 1 nửa thôi cũng hạnh phúc lắm rồi ạ :). Chúc các ACE một buổi tối thật vui bên gia đình và người thân yêu ạ
 
Và em chờ đúng qua ngày cuối cùng mới viết bài cảm nhận :)
 
Và em chờ đúng qua ngày cuối cùng mới viết bài cảm nhận :)
Nếu không có thêm bài nào, thì bài của bạn được tôi chấm điểm cao nhất. (Có đoạt giải hay không còn tùy 2 người chấm còn lại và số lần nhấn cám ơn)

Chủ nhật bạn bận, thế thứ bảy thì sao?
 
Nếu không có thêm bài nào, thì bài của bạn được tôi chấm điểm cao nhất. (Có đoạt giải hay không còn tùy 2 người chấm còn lại và số lần nhấn cám ơn)

Chủ nhật bạn bận, thế thứ bảy thì sao?

Thật tiếc là bài của bạn nộp vào ngày 21/06/2016, mà thời hạn nộp bài là 24g 20/06/2016.
 
Tổng kết đến hết ngày 20/06 có kết quả đếm số lần cám ơn như sau:
- Bài số 3 của Sa_DQ: 17 lần cám ơn và là bài cảm nhận đầu tiên
- Bài số 6 của Anne1811: 4 lần cám ơn
- Bài số 8 của Tign-ETC: 8 lần cám ơn
Quá ít bài tham gia so với cuộc thi tương tự 5 năm trước đầy, và cảm xúc cũng quá ít.

Kết quả cuối còn tùy thuộc vào việc chấm điểm của ba giám khảo.

Bài số 10 của lehuong1409 không được tính vì trễ hạn, mặc dù viết khá cảm xúc.
 
Tổng kết đến hết ngày 20/06 có kết quả đếm số lần cám ơn như sau:
- Bài số 3 của Sa_DQ: 17 lần cám ơn và là bài cảm nhận đầu tiên
- Bài số 6 của Anne1811: 4 lần cám ơn
- Bài số 8 của Tign-ETC: 8 lần cám ơn
Quá ít bài tham gia so với cuộc thi tương tự 5 năm trước đầy, và cảm xúc cũng quá ít.

Kết quả cuối còn tùy thuộc vào việc chấm điểm của ba giám khảo.

Bài số 10 của lehuong1409 không được tính vì trễ hạn, mặc dù viết khá cảm xúc.

Tigon là BGK nên không tính là tham gia.

Bài của Cá Ngừ F1 có 8 lần cám ơn. Tóm lại chỉ có 3 bài dự thi thôi, thật đáng tiếc quá
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tự sự nhân dịp 10 năm giải pháp excel

Các thành viên quý mến,

Chờ cho đến kết thúc thời gian thi viết mình mới viết cảm nhận tình cảm của mình với diễn đàn GPE nói chung và thực sự là chính bản thân mình nói riêng.

Có gì mạo phạm xin các thành viên bỏ qua cho mình nhé!

--------------------------------------------------------------

TỰ SỰ NHÂN DỊP 10 NĂM GIẢI PHÁP EXCEL

10 năm diễn đàn GiaiPhapExcel.com (GPE) và 8 năm mình may mắn được là thành viên. Một sân chơi trí tuệ GPE đã tạo cho mình biết bao kỷ niệm, những ngày học công thức say mê, những đêm suy tư cùng những thuật toán, có những lúc cảm thấy bế tắc thì được các Thầy, các Anh các Chị động viên là thành viên, là Ban Quản trị, hướng dẫn, giúp đỡ, gợi ý, thậm chí là khích tướng để thực hiện các vấn đề. Từ đó, kiến thức lẫn kinh nghiệm ngày càng được nâng cao. Từ các biệt danh "Thành viên mới", "Thành viên hoạt động", ...., rồi đến "Thành viên cơ hữu", "Thành viên gạo cội" v.v... đó cũng là nhờ vào các Thầy, các bạn và sự cố gắng không mệt mỏi của bản thân để tự vươn lên, từ đó tự hứa với lòng ".: Never Stand Still :.".

Tại sao mình lại thích Microsoft Excel? Tại sao lại yêu bảng tính khô khan với những ô, những số và công thức?

Xin thưa rằng, trước đây mình cũng không ưa nó lắm đâu, mình thích Microsoft Word hơn bởi mình tự hào là người tự học tin học không qua trường lớp và gõ chữ bằng 10 ngón không nhìn bàn phím và gõ nhanh nhất vào thời điểm 2003 so với bạn bè và những ai muốn thi gõ văn bản. Mình thích Word vì mình thích gõ chữ và định dạng (hoa hòe hoa sói đó), đồng thời mình cũng kiếm kha khá tiền từ việc gõ chữ này (chuyện giờ mới nói, đi gõ chữ thuê cho dịch vụ mà). Mà cũng phải thôi, nhà mình lúc trước làm gì có số tiền lớn để mua máy tính, phải vào tiệm Internet thuê máy, người ta thì Yahoo Chat, còn mình tự tập gõ 10 ngón và rèn kỹ năng trang điểm trên Word, mãi đến năm 2003 mình mới có thể tự trang bị cho mình cổ máy với hệ điều hành WinXP.

Trước năm 2008 với Excel mình tự học các hàm như: IF, AND, OR, ..., SUM, COUNT, COUNTA, COUNTIF, ... , MAX, MIN, AVERAGE, ... , LEFT, RIGHT, MID, ... , VLOOKUP, HLOOKUP, ... , nói chung là rất cơ bản! Mình tự nghĩ như vậy là đã đủ lắm rồi vì công việc quản lý kho bãi, giao nhận hàng hóa của mình chỉ cần +, -, *, / là đã đủ làm việc, lại được bổ sung những hàm cơ bản trên đã quá tự tin làm việc, vậy có gì phải đam mê chứ!?

Rồi một sự kiện đã đưa mình đến GPE! Thấy mấy anh chị trong văn phòng chấm công với X (tạm gọi là X lớn) để chấm công 12 tiếng, với x (tạm gọi là x nhỏ) để chấm công 8 tiếng, họ rất khó khăn trong vấn đề tính tổng trong trường hợp này, hàm COUNTIF không giải quyết được vấn đề vì nó không phân biệt được X lớn hay x nhỏ. Mình mới hỏi một người bạn có giải pháp nào không, bạn mình hỏi "Sao mày không đăng ký làm thành viên của diễn đàn GPE rồi post bài hỏi?". Sau vài phút đăng ký với nick "minhthien321" (sau này tôi nhờ Admin chuyển cho tôi thành Hoàng Trọng Nghĩa), mình đã là thành viên của diễn đàn và câu hỏi được đăng lên, dự kiến là 3 ngày sau sẽ nhận được câu trả lời, thế là mình mới Chat với bạn 5-10 phút gì đó thôi vậy mà quay lại đề tài mình gửi đã 3-4 bài trả lời rồi, ngạc nhiên chưa!? Vậy theo các bạn, giải pháp cho yêu cầu của mình bằng công thức nào đây? Tự tìm hiểu xem nào!

Vậy đã đam mê chưa? Xin thưa là chưa đâu ạ, cũng giống như những thành viên mới, được giải pháp rồi thì sướng lắm, bấm cám ơn rối rít rồi biến mất tăm, cho đến khi có ... một tai nạn giao thông!

Tai nạn đó vào tháng 6/2009 khiến cho bàn tay phải tôi bị "banh ta lông" về phần cơ, phần xương bị gẫy ngón út, nhưng cũng may nhờ phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và nhờ 2 cây Inox đóng cố định trong xương mà giờ khó ai nhận ra tay của tôi đã từng bị vấn nạn như thế (nhưng đã làm cho tôi khó khăn hơn trong việc gõ chữ).

Thế là mấy tháng được hưởng chế độ, ở nhà chẳng biết làm gì tôi lại mò các trang web, mò chán rồi lại vô tình thấy trang GPE trên Google, tôi cố nhớ lại password và đăng nhập. Khi vào xem bài mới đăng tôi thật ngạc nhiên với bài của nick anhtuan1066 với file "Rút thăm trúng thưởng", nó quá độc đáo vì nó có nhạc và lạ mắt, lại còn có flash ... Ôi, niềm đam mê khám phá là đây!!!

Nhờ sự hà hơi tiếp sức của 2 nick mà tôi gọi là Thầy đó là anhtuan1066 ndu96081631 mà tôi mới có thể làm được nhiều việc như ngày hôm nay! Sau này mới biết 2 Thầy đó ... chỉ là một!

Nhờ sự cứng rắn, lão luyện và rất chết tiệt đã từng bắt phạt quỳ gai mít của Sư phụ ptm0412, nhưng lại được tỷ ngocmaipretty đáng yêu khích lệ sau khi bị lão chết tiệt la mắng nên cảm thấy ấm lòng!

Lại nhờ chăm đọc bài của người cao tuổi nhất diễn đàn, bác Sa_DQ và bác ChanhTQ@ và "em" Hải Yến 17 (HYen17), ôi những bài viết về lập trình VBA một cách căn bản nhất.

Và lại nhờ đọc rất nhiều bài của các "cao thủ đại nội" như Chị handung107, Anh Nguyễn Duy Tuân, Phan Tự Hướng, boyxin, Mr Okebab, Po_Pikachu, huuthang_bd, v.v.. (nhiều quá nhớ không nổi).

Tôi cũng học rất nhiều từ một thành viên (tôi nghĩ người ấy ở nước ngoài) đó là Thầy siwtom, nhưng đáng tiếc ....

Đặc biệt, nhờ trả lời cho nhiều thành viên rồi chỉnh sửa, bổ sung các việc bẫy lỗi, đo tốc độ, mài mò khám phá thêm từ những trang web khác (Mr.Excel, VBAforum, v.v...)

Nhưng điều tôi đặc biệt quan tâm đó là sự giúp đỡ nhiệt tình không vụ lợi của thành viên trong diễn đàn, họ và tôi có thể bỏ ra hàng giờ, hàng ngày và hàng đêm chỉ để có một giải pháp cho người hỏi bài, có thể người đó ngủ khò khò rồi sáng mai thức dậy mở GPE và có sự trả lời chính xác.

Tôi rất không ưa những người có được bài giải mà không thèm cám ơn, cũng không viết bài để xác nhận rằng giải pháp đó có đúng với yêu cầu hay không (tôi đã từng lập một Black List cho các thành viên loại này).

Và cuối cùng tôi yêu quý GPE là bởi những con người thực khi tôi offline, họ thật đáng yêu (mà tôi đã từng yêu một cô rất xinh đẹp nhờ offline đi dã ngoại teambuilding Về miền tây, say tình bạn đó chứ).

Nói tóm lại là I LOVE GPE, I LOVE ALL YOU!

Hoang%20Trong%20Nghia.jpeg

 
Chỉ ba bài dự thi nên BTC chỉ nên fát giải nhất hay nhì (không giải nhất), hoặc ba (-Ntr-) cho bài nào đó thôi

Nhưng giải khuyến khích thì không nên bỏ!

/(hà, Khà, Có ai Càfê-bia với mình không?
 
Nếu không có thêm bài nào, thì bài của bạn được tôi chấm điểm cao nhất. (Có đoạt giải hay không còn tùy 2 người chấm còn lại và số lần nhấn cám ơn)

Chủ nhật bạn bận, thế thứ bảy thì sao?
:) Em chờ đúng ngày hết hạn em mới viết mà ạ hehe, chứ k phải vô tình đâu ạ. Thứ 7 e đi làm ban ngày còn buổi tối thì em rỗi ạ. hì
 
Tổng kết đến hết ngày 20/06 có kết quả đếm số lần cám ơn như sau:
- Bài số 3 của Sa_DQ: 17 lần cám ơn và là bài cảm nhận đầu tiên
- Bài số 6 của Anne1811: 4 lần cám ơn
- Bài số 8 của Tign-ETC: 8 lần cám ơn
Quá ít bài tham gia so với cuộc thi tương tự 5 năm trước đầy, và cảm xúc cũng quá ít.

Kết quả cuối còn tùy thuộc vào việc chấm điểm của ba giám khảo.

Bài số 10 của lehuong1409 không được tính vì trễ hạn, mặc dù viết khá cảm xúc.
Giải thưởng lớn nhất đối với em nằm ở dòng cuối cùng này rồi ạ :) E cảm ơn
 
Web KT
Back
Top Bottom