Code VBA gộp nhiều sheet vào 1 file với điều kiện

Liên hệ QC

kimthoa89

Thành viên thường trực
Tham gia
3/11/17
Bài viết
219
Được thích
17
Giới tính
Nữ
"Dear các anh chị !'
1. Tại sheet "SMPS " muốn lấy dữ liệu "họ tên, bộ phận " tại dòng 17 được lấy dữ liệu từ sheet "Data " sang. Cột "F được lấy thông tin từ I13,I14". Cột G được lấy thông tin từ J2~ J16. nếu nhập không đúng sẽ báo sai định dạng
2. Tại sheet "SMPS" cột B nếu ID nhập mà không đúng với sheet "Data" Thì hiện lên dòng thông báo" bạn nhập sai mã ID "
3. Khi thêm các sheet khác thì toàn bộ được gộp vào sheet "Tổng hợp "

Mong các anh chị giúp đỡ, em cảm ơn ah !

1594908630313.png
 

File đính kèm

  • Tổng hợp vắng mặt.xlsx
    211 KB · Đọc: 11
Lần chỉnh sửa cuối:
"Dear các anh chị !'
1. Tại sheet "SMPS " muốn lấy dữ liệu "họ tên, bộ phận " tại dòng 17 được lấy dữ liệu từ sheet "Data " sang. Cột "F được lấy thông tin từ I13,I14". Cột G được lấy thông tin từ J2~ J16. nếu nhập không đúng sẽ báo sai định dạng
2. Tại sheet "SMPS" cột B nếu ID nhập mà không đúng với sheet "Data" Thì hiện lên dòng thông báo" bạn nhập sai mã ID "
3. Khi thêm các sheet khác thì toàn bộ được gộp vào sheet "Tổng hợp "

Mong các anh chị giúp đỡ, em cảm ơn ah !

View attachment 241281
Diễn giãi của bạn có thánh mới làm được!!!
 
Sau này e muốn có nhiều sheet như smps e muốn tổng hợp tất cả các sheet đó sang sheet tổng hợp ah
Sao lại đi làm ngược như thế??
tại sao không nhập vào Sheet Tổng hợp, còn Sheet SMPS là sheet lấy data từ Sheet tổng hợp ra ???
làm như bạn thì có bao nhiêu sheet SMPS dc tạo ra torng tương lai???? và "gôp" vào sheet tổng hợp lại thì dc gì???
 
Sao lại đi làm ngược như thế??
tại sao không nhập vào Sheet Tổng hợp, còn Sheet SMPS là sheet lấy data từ Sheet tổng hợp ra ???
làm như bạn thì có bao nhiêu sheet SMPS dc tạo ra torng tương lai???? và "gôp" vào sheet tổng hợp lại thì dc gì???
Vì e muốn mỗi bộ phận là 1 sheet, data các bộ phận sẽ nhập vào sheet đó . Rồi e tổng hợp vào sheet tổng hợp ah. Mong anh chị giúp đỡ ah
 
Vì e muốn mỗi bộ phận là 1 sheet, data các bộ phận sẽ nhập vào sheet đó . Rồi e tổng hợp vào sheet tổng hợp ah. Mong anh chị giúp đỡ ah
trong sheet tổng hợp thì muốn lấy bộ phận nào cũng dc mà??? tại sao lại làm ngược nữa như thế?
 
Túm lại:
1/ có thể tui không dc thông minh để hiểu ý bạn, hoặc là bạn không biết diễn đạt ý của mình
=> làm ví dụ trên file cho người ta dễ hiểu

2/ theo sheet "Data" thì có 28 cái Department lận, vậy trong file bạn tạo ra 28 sheet và có tên sheet lần lượt là

3IN1
Adapter
AI
AI - SANKU
AI Tech
Equipment Technology
ESL
Finance & Accounting
GOC
HEG
HEG tech
HR & GA
HSE
Information Technology
Light
Logistics
Process Technology
Production Innovation
Purchasing
Quality Innovation
SET
SMD
SMD - ATECH
SMD - ATECH Tech
SMD Tech
SMPS
Tuner
Warehouse
luôn ah?
=> vậy thì dữ liệu hằng ngày mà các Department gởi cho bạn là các file riêng thế thì làm sao bạn gom lại vào 1 file mong muốn????

3/ Bạn muốn copy dữ liệu toàn bộ các sheet này và sheet Tổng hợp? Như thế làm sao mà biết đươc hàng nào trong sheet đã coyp vào sheet tổng hợp???

4/ vấn đề copy thì code chỉ có ngắn gon thế này:
Worksheets("NameSheetCopy").Range("RangeCopy").Copy
Worksheets("NameSheetPaste").Range("RangePaste").PasteSpecial Paste:=xlPasteValues
Worksheets("NameSheetPaste").Range("RangePaste").PasteSpecial Paste:=xlPasteFormats
Bài đã được tự động gộp:

"Dear các anh chị !'
1. Tại sheet "SMPS " muốn lấy dữ liệu "họ tên, bộ phận " tại dòng 17 được lấy dữ liệu từ sheet "Data " sang. Cột "F được lấy thông tin từ I13,I14". Cột G được lấy thông tin từ J2~ J16. nếu nhập không đúng sẽ báo sai định dạng
2. Tại sheet "SMPS" cột B nếu ID nhập mà không đúng với sheet "Data" Thì hiện lên dòng thông báo" bạn nhập sai mã ID "
3. Khi thêm các sheet khác thì toàn bộ được gộp vào sheet "Tổng hợp "

Mong các anh chị giúp đỡ, em cảm ơn ah !
và cái diễn đạt của bạn phải chính xác:
Cột "F được lấy thông tin từ I13,I14" ????
 
Sau này e muốn có nhiều sheet như smps e muốn tổng hợp tất cả các sheet đó sang sheet tổng hợp ah
Bây giờ tôi tạm thời giải quyết vấn đề này cho bạn trước:
bạn sẽ gởi file này cho từng bộ phận để hằng ngày các bộ phận sẽ báo cáo gởi về cho bạn.
Một file này có thể sử dụng cho tất cả các bộ phận bằng cách chọn bộ phận trong sheet"CTVM" ở cell I15.
Trong file này bạn chọn cột C hoặc D hoặc E sẽ tự động drop list cho bạn danh sách như trong sheet"DSNV_BP" và bạn chọn.
Bạn có thể đánh vài ký tự thì list drop down này sẽ tự động lọc danh sách tìm theo giá tri cell mà đánh vào.
Tương tự cho cột G và H để chọn loại nghỉ.
Trong sheet"CTVM" Cột "A" (Date) bạn "double click" sẽ hiện ra Calendar Picker để bạn chọn ngày và điền vào cell mà bạn double Click
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bây giờ tôi tạm thời giải quyết vấn đề này cho bạn trước:
bạn sẽ gởi file này cho từng bộ phận để hằng ngày các bộ phận sẽ báo cáo gởi về cho bạn.
Một file này có thể sử dụng cho tất cả các bộ phận bằng cách chọn bộ phận trong sheet"CTVM" ở cell I15.
Trong file này bạn chọn cột C hoặc D hoặc E sẽ tự động drop list cho bạn danh sách như trong sheet"DSNV_BP" và bạn chọn.
Bạn có thể đánh vài ký tự thì list drop down này sẽ tự động lọc danh sách tìm theo giá tri cell mà đánh vào.
Tương tự cho cột G và H để chọn loại nghỉ.
Trong sheet"CTVM" Cột "A" (Date) bạn "double click" sẽ hiện ra Calendar Picker để bạn chọn ngày và điền vào cell mà bạn double Click

Vấn đề kế tiếp:
Hằng ngày sau khi bạn nhận dc các file báo cáo từ các bộ phận, bạn sẽ cho chúng vào trong cùng 1 folder và nhấn nút "Lưu vào Tổng hợp" trong sheet"THVM" thì nó sẽ lấy toàn bộ dữ liệu vắng mặt tại từng file có trong folder đã chọn mà ghi vào sheet"THVM" cho bạn.
Chú ý nó sẽ kiểm tra dữ liệu đã dc ghi vào hay chưa (Kiểm tra trùng ngày nghỉ và trùng ID thì không ghi), nên bạn phải cẩn thận, không thì mất dữ liệu.

OK bây giờ tôi đã "làm cho bạn" mọi thứ mà tôi nghĩ (có thể trùng hay không trùng với suy nghĩ của bạn), vì bạn không có giải thích rõ ràng nên nếu có gì không dúng ý bạn thì bạn cho biết và tính tiếp hen....
 
Xin lỗi tôi phải xóa đi attached file ở bài #12 và #13 vì bạn @kimthoa89 không biết trân trong và coi thường người đã giúp đỡ.
Nếu bạn nào cần giúp với vấn đề giống như vậy thì PM cho mình nha.
Trân trọng,
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom