Chuyên đề giải đáp các bài tập Excel (Phần 4)

Liên hệ QC
Nhờ mọi người giúp phân loại người lao động, đề đã ghi rõ trong file gửi kèm (anh chị em xem trong file gửi kèm giúp nhé).

tôi có xài hầm countifs của 2010, vì vậy nếu bạn xài 2003 thì ko sử dụng được
nếu để làm bài tập, thì chắc cũng được.
nếu áp dụng thực tế chắc phải làm bằng vba
 

File đính kèm

  • Phan loai.rar
    5 KB · Đọc: 20
Tính tiền bán máy in và mã đơn hàng

Các anh chị giúp em tính tổng tiền bán máy in tháng 2/2010 và mã đơn hàng có thành tiền cao thứ 2 với ạ. Em cảm ơn các anh chị nhiều ạ.
 

File đính kèm

  • BAI4.xls
    24 KB · Đọc: 25
Mấy tình yêu ơi, phần hàm để tính tồng số tiết học của bài này là cực khó luôn á, các pro cứu em với nha}}}}}
 

File đính kèm

  • excel kho.xlsx
    20 KB · Đọc: 22
Các bác giúp em tính điểm tổng kết với . Yêu cầu tính em ghi trong sheet tổng hợp nhé
 

File đính kèm

  • Báo cáo đánh giá giao tiếp NV.xlsx
    90.4 KB · Đọc: 15
[Help] Bài tập thống kê

Mình đang làm bài tập excel thống kê nhưng rối quá nhờ mọi người giúp với. Cám ơn nhiều
 

File đính kèm

  • BaiTapThongKe.xlsx
    11 KB · Đọc: 26
Các anh chị giúp em tính tổng tiền bán máy in tháng 2/2010 và mã đơn hàng có thành tiền cao thứ 2 với ạ. Em cảm ơn các anh chị nhiều ạ.
1. Tính tổng tiền bán trong tháng 2
Cách 1: B31 =SUMPRODUCT((MONTH(A4:A13)=2)*(I4:I13))
Cách 2: B31 =SUMIFS(I4:I13,A4:A13,">="&DATE(2010,2,1),A4:A13,"<"&DATE(2010,3,0))
2. Tìm mã đơn hàng có thành tiền cao thứ 2
B32 =INDEX(B4:B13,MATCH(LARGE(G4:G13,2),G4:G13,0),1)
 
Mấy tình yêu ơi, phần hàm để tính tồng số tiết học của bài này là cực khó luôn á, các pro cứu em với nha}}}}}
Công thức tại ô I4 là: =SUMIF(C4:H4,"x",$C$2:$H$2).
Mình thấy bạn hỏi mỗi ý tính tổng số tiết thôi , các ý còn lại chắc bạn tự làm được rồi
 
các bác giúp nốt nhé em tính mãi
 

File đính kèm

  • Báo cáo đánh giá giao tiếp NVhgsisisisisisisisisisi.xlsx
    97.9 KB · Đọc: 5
vẫn dựa theo công thức của NgocTinh87 thôi, bạn xem file gửi kèm như vậy có đúng không?
 

File đính kèm

  • Báo cáo đánh giá giao tiếp NVhgsisisisisisisisisisi.xlsx
    98.2 KB · Đọc: 9
nhờ mọi người giúp em tính công của cbcnv bảng công chi tiết em tải lên ở dưới, dựa vào tổng giờ làm việc của từng ngày ,dữ liệu từng ngày tại cột K > 0.6 thì tính là 1 công đánh dấu x ở cột Q , còn lại <=0.6 thì tính là 1/2 công đánh dấu 1/2 ở cột Q, cuối bảng từng người tổng hợp được tổng công như ô Q43
 

File đính kèm

  • Luong T10.xlsx
    185.5 KB · Đọc: 11
Lần chỉnh sửa cuối:
nhờ mọi người giúp em tính công của cbcnv bảng công chi tiết em tải lên ở dưới, dựa vào tổng giờ làm việc của từng ngày ,cột L tổng giờ > 5 thì tính là 1 công đánh dấu x ở cột Q , còn lại >=5 thì tính là 1/2 công đánh dấu 1/2 ở cột Q, cuối bảng từng người tổng hợp được tổng công như ô Q43
2 cái tô đậm là sao "Chời"?
 
Em có file mềm Thu chi muốn đánh số phiếu tự động. E đã áp dụng công thức nhưng vẫn bị lỗi Value. Vậy e nhờ Anh/Chị giúp đỡ ạ.
 

File đính kèm

  • Thu-chi TLC.xls
    159.5 KB · Đọc: 12
Em có file mềm Thu chi muốn đánh số phiếu tự động. E đã áp dụng công thức nhưng vẫn bị lỗi Value. Vậy e nhờ Anh/Chị giúp đỡ ạ.

Chưa hình dung hết ý của bạn, nhưng nhìn vào công thức thì phải kết thúc bằng Ctrl+ Shift+ Enter thay vì Enter, như vậy sẽ hết lỗi Value
 
nhờ mọi người giúp em tính công của cbcnv bảng công chi tiết em tải lên ở dưới, dựa vào tổng giờ làm việc của từng ngày ,dữ liệu từng ngày tại cột K > 0.6 thì tính là 1 công đánh dấu x ở cột Q , còn lại >=0.6 thì tính là 1/2 công đánh dấu 1/2 ở cột Q, cuối bảng từng người tổng hợp được tổng công như ô Q43
Chắc bạn có nhầm lẫn thì phải. Bạn kiểm tra lại xem.
 
Web KT
Back
Top Bottom