Anh muốn vậy thì phải thông báo chiều hôm qua, để anh em còn vào đọc) thì anh em mới tính được và gặp gỡ trưa hôm nay. Anh thông báo trễ quá (14:39) thì chịu thua.Có ai muốn nhâm nhi rượu ngâm "sâm của người nghèo" không nhỉ?
A lô, a lô,. . . . .![]()
Có con điểm danh bác ơi. Mà bác ơi, cho con hỏi ngu tí "sâm của người nghèo" là gì vậy bác?Có ai muốn nhâm nhi rượu ngâm "sâm của người nghèo" không nhỉ?
A lô, a lô,. . . . .![]()
Còn mình thì lại thích mực tẩm của Damex hơn. Mỗi người mỗi ý hen.Mình thích "khô mực của người nghèo hơn"
Sâm của người nghèo = Rượu + chuối hột.Có con điểm danh bác ơi. Mà bác ơi, cho con hỏi ngu tí "sâm của người nghèo" là gì vậy bác?
Chúc bác tối CN vui vẻ & hạnh phúc
![]()
Vậy là con hổng có lộc uống rồi vì con không biết uống rượu, nếu có thương tình thi cho con ly nước trái cây chẳng hạn chanh dây hay lon 7up là con vui lắm lắm.Sâm của người nghèo = Rượu + chuối hột.
Sâm của người nghèo = Rượu + chuối hột.
Con cũng thích uống trà lắm đặc biệt là trà sữa, bác ngâm sao thế chỉ cho con công thức với, bữa nào con rảnh con ngâm uống thử cho nó bằng bác bằng chú. Lần đầu tiên con mới biết tới vụ trà ngâm khoai lang à nha, chắc là đặc biệt lắm đây.Sâm của tôi chắc gọi là của người kiết xác = trà + khoai lang.
Sâm của anh gọi là Sâm Lâm Đồng = trà + khoai tây.Sâm của tôi chắc gọi là của người kiết xác = trà + khoai lang.
Con cũng thích uống trà lắm đặc biệt là trà sữa, bác ngâm sao thế chỉ cho con công thức với, bữa nào con rảnh con ngâm uống thử cho nó bằng bác bằng chú. Lần đầu tiên con mới biết tới vụ trà ngâm khoai lang à nha, chắc là đặc biệt lắm đây.![]()
Sâm của anh gọi là Sâm Lâm Đồng = trà + khoai tây.
Àh, ra thế, vậy mà con cứ tưởng là khoai lang phơi khô ngâm trà. Con cũng thích khoai lang trắng nhất, ăn mấy khoai kia không thích, ăn khoai bột ngon hơn bác à. Ngày xưa khi con ở bên Úc, nhà con ở có backyard rất là rộng nên con có trồng 1 đám khoai lang luôn, khi nào thèm thì ra vườn đào củ lên mà ăn, còn không thì hái đọt rau lang vô hấp chấm mayonnaise, ăn ngon ra phết bác ạ. Bây giờ con về VN rồi, chả biết có ai chăm sóc cái đám rau con trồng nữa hông, chắc là tụi nó chết queo lâu rồi. Mà con nói cái này nè, bác đừng luộc khoai, khoai lạt hết, ăn không ngon, bác hấp ấy, khoai vẫn chín nhưng vẫn giữ được vị ngọt & bùi của khoai. Mà sao dạo này Sài Thành ít bán khoai lang trắng thế bác nhể, nhiều khi thèm, tìm mấy ông xe đẩy để mua khoai về hấp ăn mà tìm mỏi mắt cũng chả thấy đâu, nói tới tự dưng lại thèm khoai lang trắng hấp, chẹp chẹp.Ăn khoai lang bột quá mắc cổ; phải uống trà cho nó dễ nuốt.
(khoai lang trắng chứ không phải loại vàng mà ngừoi ta còn gọi là khoai lang bí)
Con không biết loại khoai lang con trồng bên Úc tên gì nhưng khoai con trồng là khoai tím bác ạ, ăn không ngon như khoai trắng đâu nhưng cũng bột bột giống khoai trắng vậy đó. Con thì không biết khoai con trồng có hay bị sùng không vì khi nào ăn con mới lấy xẻng đào lên. Con không biết khoai Dương Ngọc, để bữa nào mua về ăn cho biết. Nhưng nói chung con vẫn thích khoai lang trắng nhất vì con thích vị bột bột của khoai.Khoai lang Tây họ trồng thường là giống xịn của Nam Mỹ (khoai lang nguồn gốc ở Pê ru), ăn nó ngon như giống Dương Ngọc bên ta.
Khoai lang trắng ở VN khả năng chống nấm thấp nên hay bị sùng, về sau này không kinh tế lắm.
Hi, nghe đến rượu thì em giơ tay đầu hàng, nếu là bia chắc được 1 Lon, cái bao tử nó hành quá.Có ai muốn nhâm nhi rượu ngâm "sâm của người nghèo" không nhỉ?
A lô, a lô,. . . . .![]()
Mình hỏi Google xem cái í là gì... Híc!không biết khoai Dương Ngọc, để bữa nào mua về ăn cho biết.
Chắc ý giống như là cái bút bị khô hết mực vậyMình hỏi Google xem cái í là gì... Híc!
------
Ngoài lề: Sao nhiều người lại gọi "khô mực" (mà không gọi là "mực khô")? Tại sao lại dùng tính từ trước danh từ trong trường hợp này?
Ngoài lề: Sao nhiều người lại gọi "khô mực" (mà không gọi là "mực khô")? Tại sao lại dùng tính từ trước danh từ trong trường hợp này?
Mấy cái vụ giống giếc thì con không rành bác ạ nhưng bên Úc cũng có tới mấy giống khoai lang lận nhưng tất tần tật đều chỉ gọi bằng kumera/sweet potato cả. Trong siêu thị Úc thì thường bán giống khoai lang đỏ, loại mà con hay mua về nấu cà ri hay làm món khoai lang nướng ngũ vị hương, còn loại khoai lang tím thì thi thoảng cửa hàng Việt mới có bán. Giống khoai lang con trồng là chú hàng xóm cho con, thấy con thích trồng cây nên chú cho con 1 nhánh khoai, xong về con cắm vô đất khoảng thời gian sau nó sinh sôi bò đầy vườn, nhiều khi ăn không hết, phải lấy máy cắt cỏ cắt bớt ấy chứ. Đọt khoai lang sinh sôi mạnh mẽ lắm nhưng củ khoai con trồng thì không có lớn lắm, chỉ vừa vừa thôi. Giờ về VN thì vườn nhà con mẹ đã trồng lá trầu bà đầy vườn rồi nên muốn trồng khoai lang cũng chẳng còn đất để mà trồng, chỉ còn trồng rau thơm lặt vặt thôi.Ý tôi nói "giống xịn" có nghĩa là trước khi nhập giống về người ta có chọn lựa cho phù hợp với khẩu vị đương thời và thuỷ thổ.
Về sau này công nghệ trồng trọt của thế giới tiến ngày một như công nghệ vi tính vậy. Ngừoi ta ghép, cấy gióng mới liên tục. Cái mình thấy hôm nay trước đây 5 năm chưa chắc có, và sau 5 năm tới chưa chắc còn.
Mới hỏi gú gồ xong.Mình hỏi Google xem cái í là gì... Híc!
Sâm của tôi chắc gọi là của người kiết xác = trà + khoai lang.
Vậy là bác xỉn quắc cần câu rồi phải hông bác. Con cũng muốn biết cảm giác xỉn ra sao vỉ nghe nói rằng cảm giác đó lâng lâng, thích lắm. Nhưng ngặt nỗi con hổng có biết uống rượu với bia nên tới giờ lúc nào đầu óc cũng tỉnh táo hết, chán quá bác ơi!Các bạn thông cảm xỉn tới giờ mới hồi âm được & rất vui vì ngày cuối tuần nhiều người "hưởng ứng" bài đăng này!
Món chè khoai tây, thì anh du lịch Lâm Đồng sẽ được thưởng thức thôi..................
Chưa được thưởng thức chè khoai tây, nhưng chắc có. Cộng đồng ta có ai thử chưa vậy?
...........................................................
Xin cản ơn các bạn!
Không phải muốn biết xỉn quắc cần câu như thế nào là biết được đâu.Vậy là bác xỉn quắc cần câu rồi phải hông bác. Con cũng muốn biết cảm giác xỉn ra sao
Bác be09 ơi, bác có biết công thức nấu chè ra sao hông, chỉ cho con với. Dạo này con rảnh, con ra chợ mua khoai tây Đà Lạt về nấu chè ăn đổi món chứ dạo này con toàn ăn yogurt (sữa chua) hoài riết ngán quá bác à. Con ngán yogurt rồi nên không muốn làm yogurt nữa, để bác chỉ công thức cho con rồi con nấu chè cho ba mẹ con ăn.Món chè khoai tây, thì anh du lịch Lâm Đồng sẽ được thưởng thức thôi.
Tôi cũng đã được 1 thành viên Lâm Đồng cho thưởng thức món này rồi, nhất là gần đến Noen rồi trời buổi sáng se se lạnh mà thưởng thức món này trong lúc nóng hổi thì thật là thú vị.
Thấy nhiều người xỉn mà yêu đời phơi phới, hát nghêu ngao, cười ngu ngơ như người đang yêu nên mình cũng muốn biết cảm giác ấy ra sao đó mà. Nhưng ngặt 1 nỗi là mình chưa bao giờ đụng tới rượu cả nên không biết xỉn là gì. Trong suốt mấy mươi năm tồn tại trên cõi đời này, đầu óc mình lúc nào cũng tỉnh táo cả (trừ lúc ngủ, dĩ nhiên rồi!).Không phải muốn biết xỉn quắc cần câu như thế nào là biết được đâu.
Cũng như thấy người ta vác cần đi câu mình cũng lò dò đi theo, nhưng chỉ nhìn thôi chứ không câu được vì không có đồ nghề.
Vậy là vẫn chưa hiểu xỉn quắc cần câu là gì?... mình cũng muốn biết cảm giác ấy ra sao đó mà....
p.s. vậy chứ bebo021999 có bao giờ xỉn quắc cần câu chưa vậy??? Nếu có thì chia sẻ cảm giác đó ra sao cho mình biết với.
Bà xã bạn sướng thiệt đó, có ông xã vừa giỏi Excel vừa biết cách đi qua nhà cô hàng xóm câu cá nữa mới ghê. Con nhỏ hàng xóm nào mà dại trai dữ vậy ta??? Tui tưởng trên đời chỉ có tui dại trai thôi, vậy mà còn có sư tỷ muội đồng môn đâu đó trên cõi đời này nữa chứ. Giới thiệu cho làm quen cái coi.Vậy là vẫn chưa hiểu xỉn quắc cần câu là gì?
Quắc cần câu nghĩa là gác cần, tạm thời không câu nữa. Mấy ổng xỉn rồi, về nhà lăn ra ngủ có biết trời đất gì đâu mà câu.
Mình hồi trước từng vác cần qua ao nhà cô hàng xóm câu, được một mớ cá, về ao nhà câu tiếp cũng được một mớ, đem về vẫn được BX khen giỏi như thường
Cố lên nhé. Trình chưa đủ độ "đen" chưa xuống núi được.Bà xã bạn sướng thiệt đó, có ông xã vừa giỏi Excel vừa biết cách đi qua nhà cô hàng xóm câu cá nữa mới ghê. Con nhỏ hàng xóm nào mà dại trai dữ vậy ta??? Tui tưởng trên đời chỉ có tui dại trai thôi, vậy mà còn có sư tỷ muội đồng môn đâu đó trên cõi đời này nữa chứ. Giới thiệu cho làm quen cái coi.
Từ đó tới giờ mình toàn nghĩ là xỉn quắc cần câu có nghĩa là xỉn quên trời quên đất luôn, là cấp độ cao nhất của xỉn ấy chứ.
Là sao ta!Cố lên nhé. Trình chưa đủ độ "đen" chưa xuống núi được.
Có lẽ nên trải nghiệm GPE thêm một thời gian đủ lâu, nhất là trong mục Thư Giãn, mới thấm nhuần hết các nội công của các GPEr