Chèn dòng tự động cho các sheet sau.

Liên hệ QC

autoskill02

Thành viên mới
Tham gia
30/7/15
Bài viết
6
Được thích
0
Chào các anh chị. Xin phép cho em nhờ sự trợ giúp ạ.
File của em có 2 sheet sử dụng chung tên nội dung công việc nên em muốn chèn dòng ở Sheet1 thì ở Sheet2 sẽ tự động chèn thêm dòng ạ.
Sau đó tại các cột em sẽ để nội dung, cách tính toán khác nhau.
Việc chèn dòng tại Sheet1 là diễn biến hằng ngày.
Cảm ơn sự giúp đỡ ạ.
 

File đính kèm

  • Chen dong tu dong qua sheet khac.xlsx
    11.2 KB · Đọc: 11
Chào các anh chị. Xin phép cho em nhờ sự trợ giúp ạ.
File của em có 2 sheet sử dụng chung tên nội dung công việc nên em muốn chèn dòng ở Sheet1 thì ở Sheet2 sẽ tự động chèn thêm dòng ạ.
Sau đó tại các cột em sẽ để nội dung, cách tính toán khác nhau.
Việc chèn dòng tại Sheet1 là diễn biến hằng ngày.
Cảm ơn sự giúp đỡ ạ.
+ Code cho Sheet2
PHP:
Private Sub Worksheet_Activate()
Dim lr&
    With Sheet2
        lr = .Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
        .Range("A3:B" & lr).ClearContents
        Sheet1.Range("A3:B" & lr).Copy .Range("A3")
    End With
End Sub
 
Upvote 0
của bạn đây nha, hy vọng dùng đc
 

File đính kèm

  • Chen dong tu dong qua sheet khac.xlsm
    26.9 KB · Đọc: 11
Upvote 0
+ Code cho Sheet2
PHP:
Private Sub Worksheet_Activate()
Dim lr&
    With Sheet2
        lr = .Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
        .Range("A3:B" & lr).ClearContents
        Sheet1.Range("A3:B" & lr).Copy .Range("A3")
    End With
End Sub
a thông cảm, em copy vào VBA mà ko chạy được. Nhờ a đưa vào file luôn dùm e đc ko ạ.
Bài đã được tự động gộp:

của bạn đây nha, hy vọng dùng đc
hay quá a ơi. cảm ơn a nhé. cho e hỏi thêm:
1. khi cần in thì cái spin chèn dòng di chuyển đi chỗ khác ah
2. e có thử làm theo code a cho file khác, nhưng mỗi lần sử dụng là phải chạy vba chứ ko có sẵn spin trên.
2. thật sự e cũng mới tiếp cận vba, a có tài liệu nào liên quan cho e xin với ạ, link hoặc hướng dẫn cách tìm hiểu vba.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
a thông cảm, em copy vào VBA mà ko chạy được. Nhờ a đưa vào file luôn dùm e đc ko ạ.
Bài đã được tự động gộp:


hay quá a ơi. cảm ơn a nhé. cho e hỏi thêm:
1. khi cần in thì cái spin chèn dòng di chuyển đi chỗ khác ah
2. e có thử làm theo code a cho file khác, nhưng mỗi lần sử dụng là phải chạy vba chứ ko có sẵn spin trên.
2. thật sự e cũng mới tiếp cận vba, a có tài liệu nào liên quan cho e xin với ạ, link hoặc hướng dẫn cách tìm hiểu vba.
screenshot_1600583125.png
bạn muốn gọi nhanh macro thì gán phím tắt vào nha
Còn nếu tạo nút spin thì bạn insert 1 shape rồi chuột phải chọn assign macro
 
Upvote 0
View attachment 245818
bạn muốn gọi nhanh macro thì gán phím tắt vào nha
Còn nếu tạo nút spin thì bạn insert 1 shape rồi chuột phải chọn assign macro
Cho em hỏi là bắt buộc phải khởi chạy vba = cách bấm vào chèn dòng thì nó mới tự động thêm dòng ở Sheet2 ah.
Có cách nào mình chèn dòng bên Sheet1 = thủ công như là chuột phải+insert row (hoặc copy rồi insert copyrow) xong rồi bên sheet2 tự động chèn dòng ko ạ?
Kiểu như tại cột B Sheet2 sẽ tự động chèn thêm dòng và có luôn giá trị của cột B vừa chèn bên Sheet1 ạ.
 
Upvote 0
Cho em hỏi là bắt buộc phải khởi chạy vba = cách bấm vào chèn dòng thì nó mới tự động thêm dòng ở Sheet2 ah.
Có cách nào mình chèn dòng bên Sheet1 = thủ công như là chuột phải+insert row (hoặc copy rồi insert copyrow) xong rồi bên sheet2 tự động chèn dòng ko ạ?
Kiểu như tại cột B Sheet2 sẽ tự động chèn thêm dòng và có luôn giá trị của cột B vừa chèn bên Sheet1 ạ.
nếu bạn bắt được sự kiện insert trong workbook thì nó khả thi
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom