Có cách nào từ 1 sheet có thể in trang Landscape và Portrait

Liên hệ QC

nguyenhdu

Thành viên mới
Tham gia
25/11/07
Bài viết
21
Được thích
4
Em có 1 sheet bao gồm 2 dữ liệu in đứng và ngang, nhưng em chỉ in được một trong 2 loại là Landscape và Portrait. Nếu mà cho 2 dữ liệu ở 2 sheet khác nhau thì in được rồi. Nhưng em muốn cùng một sheet để tiện theo dõi.

Các anh chị em có cách nào trong một sheet vừa in được Landscape và Portrait không ?
 
HI,
Câu hỏi của bạn làm mình tưởng tượng là làm sao vừa đứng tại chỗ vừa lại phải đi!//**/
Thật sự không rõ yêu cầu bạn mong muốn.

Ta chỉ chọn 1 in 2 cách đó cho một sheet in thôi, nếu có phần dữ liệu nào đó lại cần in bằng dạng khác thì chắc thiết kế hơi bị mệt đó nhe. Không phải không làm được mà thật sự tôi thấy không cần thiết!

XIn gởi bạn hình tham khảo, hoặc là poistrait hoặc là Landscape thôi
 

File đính kèm

  • land.jpg
    land.jpg
    87 KB · Đọc: 19
  • poi.jpg
    poi.jpg
    71.9 KB · Đọc: 15
Lần chỉnh sửa cuối:
Trên 1 sheet có thể in theo nhiều định dạng trang khác nhau. Phương pháp cơ bản là: với mỗi vùng có định dạng khác nhau cần đặt 1 tên vùng (ví dụ: đặt tên thống nhất cho các vùng có dạng: vung1, vung2...)

Dưới đây là sub đơn giản để test:
(1. dùng 1 sheet mẫu để test, trong đó đặt ít nhất 2 vùng có tên là vung1 và vung2;
2 -đặt 1 nút lệnh trên sheet, d-click để mở VBE và paste đoạn mã dưới đây để test)
Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
Dim sh As Worksheet
Dim r1 As Range
Dim sohieuvung As Byte
    On Error Resume Next
    sohoieuvung = InputBox(prompt:="Chon vung can in ( 1 hoac 2 ):  ", Title:="Chon vung in")
    If (sohieuvung & "") Like "[!12]" Then sohieuvung = 1
    Set sh = ActiveSheet
    Set r1 = sh.Range("vung" & sohieuvung)
    sh.PageSetup.Orientation = xlPortrait  ' hoac xlLandscape
    r1.PrintPreview ' hoac PrintOut
End Sub
- để phát triển đoạn mã này, có thể thiết kế 1 form cho phép: chọn sohieuvung, chọn hướng in, thiết lập các thông số in...

Mình thiết kế tạm 1 form, bạn dùng thử nhé!
Chúc vui!

-hvl-
 

File đính kèm

  • Print_Port_Land_Sheet (version 1).xls
    91 KB · Đọc: 51
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
@Nguyenhdu: bạn làm theo hướng của vu luân được đấy.
Nghĩa là đối với từng vùng dữ liệu bạn cần in thì sẽ phải định dạng lại và in thôi.
Chứ cùng một lúc mà định dạng cho một sheet thì nó cũng xem toàn bộ nội dung trong sheet đó như một kiểu.
Như cách bạn nói thật sự mình không hiểu rõ lắm, nếu bạn cho tham khảo mẫu thì dễ bàn hơn.
Thân chào!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã nhiệt tình giúp đỡ. Mình gởi cho các bạn file rồi xem giúp mình với.
Để mình nói sơ qua để các bạn có thể hình dung được. VD: trong một sheet mình có một vùng dữ liệu cần in đứng (Portrait)(P), kế tiếp phía dưới là vùng dữ liệu cần in ngang (Landscape)(L),vân vân và vân... Khi mình muốn in P hay L thì phải vào Page setup chọn lại rất mất công.
Có cách nào chỉ cần nhấn nút Print là tự động in một sheet với các kiểu định dạng khác nhau đã được thiết lập sẵn.

Mình thì thường chọn chế độ Page Break PreView để xem và in

Theo như mình biết thì trong Word 2007 mình thấy vẫn làm được kiểu giấy đứng và ngang trong cùng một file. Nhưng qua bên exel thì lại không làm được ... hix hix (hơi bất công)
 

File đính kèm

  • In.xls
    29 KB · Đọc: 29
Hi NguyenhDu,

Quả thật là một nhu cầu chính đáng, bây giờ thì rất rõ những gì bạn muốn và tớ xin góp ý lần cuối:
Có 2 cách tớ đề nghị:
1. Tổ chức dữ liệu lại, sắp xếp làm sao đó cho phù hợp mà không cần đòi hỏi excel gì nữa so với chế độ chuẩn của Microsoft Excel. //**/
2. Cải biên excel theo nhu cầu:(cách này bạn đang muốn hơn)
2.1 Dùng VBA (kỹ thuật cao cấp nhất rồi) để thiết kế, cứ giống như là đang viết phiên bản Excel 2009 vậy đóa! cái này tớ bó tay. Hy vọng tương lai tớ nghiên cứu xong VBA -\\/.

2.2 Như đã đề cập ở trên, cách sau đây thực sự đơn giản và dễ làm thỏa mãn nhu cầu của bạn
Mỗi vùng dữ liệu bạn đặt tên cho nó. Ví dụ: page 1, 2,3 và xem nó như một trang. nhưng rõ ràng khác Word ở chổ không có lựa chọn định dạng in cho từng trang này (hoặc có mà tớ chưa biết --=0)
Sau đó tạo macro đơn giản (record hoặc viết): 1 cho in Potrait va 1 cho Landscape selection
Và mỗi khi in: bạn chọn vùng, nhấn chọn run macro thích hợp! Thế là bạn in được rồi còn gì?!)(&&@@
Chúc thành công và hài lòng
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Kiểu này phải in bằng tay thôi !$@!!

Mình làm việc trên vài chục sheet, cứ mỗi sheet in như thế chắc +-+-+-+.

Dù sao cũng thanks các bạn nhiều lắm %#^#$
 
Web KT
Back
Top Bottom