Câu hỏi liên quan đến màn hình nền background bảng tính

Liên hệ QC

ST-Lu!

Love Wingchun
Tham gia
19/8/08
Bài viết
730
Được thích
546
Nghề nghiệp
Xích lô một thời
Trong bảng tính excel làm sao ta có thể
- Thường khi insert background: em thấy toàn bộ cột và dòng sẽ có nền chèn vào. Vậy
làm như nào để nền background đó chỉ xuất hiện trong vùng mình chọn?
- Không cho in bachground (tranh nền) -> thường là in ra ko có background
- CHo in ra cả background - > em đang hỏi phần này

Cao thủ biết xin chỉ giúp


Trong lúc chờ đợi em tìm trên mạng thấy đoạn code sau để có thể in được background. Hiện tại em chưa in test được, mai thử sau sẽ báo cáo lại
Ứng dụng:
1. Đối với kiểu in Kim: sẽ dùng form có sẵn, như vậy background sẽ không cần in. Mình chỉ cần in những dữ liệu nhập vào
ví dụ: Ủy nhiệm chi, hóa đơn có nhiều liên có form sẵn không cần in background

2. Đối với kiểu in Laser: lúc này ta cần phải in ra được cả background


PHP:
Private Sub CommandButton1_Click()


Dim rngPrint As Range
Dim shp As Shape

On Error GoTo Waserror

Set rngPrint = Range(ActiveSheet.PageSetup.PrintArea)
Range("a1").Select

ActiveWindow.DisplayHeadings = False

With rngPrint
.CopyPicture Appearance:=xlScreen, Format:=xlBitmap
With .Parent
.Paste Destination:=rngPrint
Set shp = .Shapes(Sheet1.Shapes.Count)
.Parent.Windows(1).SelectedSheets.PrintPreview
shp.Delete
End With
End With

ActiveWindow.DisplayHeadings = True

Exit Sub

Waserror:

MsgBox ("An error has occurred." & vbCr & vbCr & " Make Sure you have a print area selected and try again.")
ActiveWindow.DisplayHeadings = True

End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Câu hỏi này rất hay. Nếu cao thủ nào biết xin chỉ giúp. sẽ có rất nhiều người cần đến.
Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ.
 
Web KT
Back
Top Bottom