Cách thêm đồng loạt dấu ( ' ) vào cột ngày ngày tháng

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

Ban TCCB

Thành viên mới
Tham gia
24/8/24
Bài viết
2
Được thích
0
Kính mong các thành viên chỉ giúp cách thêm đồng loạt dấu ( ' ) vào trước cột ngày tháng (thay vì phải click vào từng ô) để cố định định dạng khi chuyển thông tin sang máy tính khác với .
Xin chân thành cảm ơn!
 
Kính mong các thành viên chỉ giúp cách thêm đồng loạt dấu ( ' ) vào trước cột ngày tháng (thay vì phải click vào từng ô) để cố định định dạng khi chuyển thông tin sang máy tính khác với .
Xin chân thành cảm ơn!
Bác thử nối 1 kí tự đặc biệt với cái cột đó coi sao, xong rồi sử dụng ctrl H
 
Thật khổ với mấy người coi như người khác tự động hiểu hết ý định của mình vậy.
Bạn cần lập lại mười lần: muốn người khác hiểu thì phải có ví dụ. Ví dụ phải cho biết hiện tại đầu vào là cái gì, qua điều kiện gì thì được đầu ra. Và ít nhất phải có 5 dòng.
Hiện tại, nếu một ô (ví dụ A1) đang cho thấy 10/01/2024 thì:
B1 = "'" & A1 sẽ cho ra '45301

Hiện tại bạn muốn nó ra cái gì? "10012024", "10/01/2024" hay "10 Jan 2024"?
Hàm TEXT có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.
 
Thật khổ với mấy người coi như người khác tự động hiểu hết ý định của mình vậy.
Bạn cần lập lại mười lần: muốn người khác hiểu thì phải có ví dụ. Ví dụ phải cho biết hiện tại đầu vào là cái gì, qua điều kiện gì thì được đầu ra. Và ít nhất phải có 5 dòng.
Hiện tại, nếu một ô (ví dụ A1) đang cho thấy 10/01/2024 thì:
B1 = "'" & A1 sẽ cho ra '45301

Hiện tại bạn muốn nó ra cái gì? "10012024", "10/01/2024" hay "10 Jan 2024"?
Hàm TEXT có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Chân thành cảm ơn sự góp ý. Mình xin diễn đạt lại:
Mình muốn thêm dấu nháy một cách đồng loạt vào cột ngày tháng năm. Nếu dùng hàm nối (&) thì ra kết quả không đúng.
ví dụ:
Hiện tại, nếu một ô A1 là 13/4/2003 thì:
B1 = "'" & A1 sẽ cho ra '37724
Chứ không phải: '13/4/2003
Mình mong muốn kết quả là: '13/4/2003
Mong cả nhà chỉ giúp.
Bài đã được tự động gộp:

Bác thử nối 1 kí tự đặc biệt với cái cột đó coi sao, xong rồi sử dụng ctrl H
 
Bác thử nối 1 kí tự đặc biệt với cái cột đó coi sao, xong rồi sử dụng ctrl H
Món này không đơn giản như thế, dù sao nếu không có file ví dụ thì chắc còn dài dài vì viết trên này thì trông như vậy, nhưng đưa vào file chưa chắc đã như vậy.
 
Dùng VBA thử đi bạn, Assign macro vào, bấm chạy, nhập cột chứa ngày tháng bấm ok là đc
Mã:
Sub Adddaunhayvaongaythang()
    Dim ws As Worksheet
    Dim rng As Range
    Dim cell As Range
    Dim lastRow As Long
    Dim columnLetter As String
    Dim columnNumber As Integer
    
    ' Gan worksheet hien tai
    Set ws = ThisWorkbook.Sheets("Sheet1") ' Thay "Sheet1" bang ten sheet cua ban
    
    ' Su dung InputBox de nguoi dung nhap ten cot chua ngay thang
    columnLetter = InputBox("Nhap ten cot chua ngay thang (vi du: A):", "Chon Cot")
    
    ' Kiem tra neu nguoi dung khong nhap gi
    If columnLetter = "" Then
        MsgBox "Ban chua nhap ten cot. Macro se dung lai.", vbExclamation
        Exit Sub
    End If
    
    ' Chuyen doi chu cai cot thanh so cot
    columnNumber = Range(columnLetter & "1").Column
    
    ' Tim hang cuoi cung co du lieu trong cot
    lastRow = ws.Cells(ws.Rows.Count, columnNumber).End(xlUp).Row
    
    ' Thiet lap vung chua cac o can them dau '
    Set rng = ws.Range(ws.Cells(1, columnNumber), ws.Cells(lastRow, columnNumber))
    
    ' Lap qua tung o trong vung va them dau '
    For Each cell In rng
        If IsDate(cell.Value) Then
            cell.Value = "'" & cell.Value
        End If
    Next cell
    
    MsgBox "Da them dau ' vao truoc ngay thang thanh cong!", vbInformation
End Sub
 
Khi bạn gửi câu trả lời. Bạn có test trước không? hay cứ copy nguyên câu trả lời của con chát bot gửi lên thế?
chạy ok tôi mới gửi lên nhé
Bài đã được tự động gộp:

Lại thêm một vụ "Người máy" nữa rồi.
có vấn đề gì thế bạn, nó chạy ra được kết quả là ok rồi.
 
nhanh hơn thì viết gửi lên đây anh em tham khảo học hỏi, còn tôi vẫn dùng máy nó hỗ trợ để phục vụ công việc và phục vụ đời sống. Có ảnh hưởng gì đâu, đáng xấu hổ à bạn.
Mình đang giao tiếp với BuiQuangThuan, không liên quan gì đến người khác.
 
Mình đang giao tiếp với BuiQuangThuan, không liên quan gì đến người khác.
Hihi. có vẻ code của bạn ấy không hẳn là copy nguyên, tại thấy con bot mà bạn ấy tham khảo đã được kiểm nghiệm và chỉnh sửa rồi.
Đúng đời! thùng rỗng thường kêu rất to
Bạn đừng nóng tính vậy. Tại chỉ là đang thắc mắc thôi mà.
 
Hihi. có vẻ code của bạn ấy không hẳn là copy nguyên, tại thấy con bot mà bạn ấy tham khảo đã được kiểm nghiệm và chỉnh sửa rồi.

Bạn đừng nóng tính vậy. Tại chỉ là đang thắc mắc thôi mà.
xin lỗi bạn, giọng văn như thế chỉ đang thích thể hiện, ra vẻ, coi thường, muốn dìm người khác để nâng mình lên thôi bạn ơi. Mấy kiểu này mình không để ý mấy đâu skip luôn, mình chỉ tôn trọng những người khiêm tốn biết mình biết ta thôi bạn
 
13/4/2003 tự nó có thể là text rồi. Cần gì phải có dấu nháy "'".
1. insert cột phụ ngay bên cạnh cột dữ liệu
2. dùng Công thức:
=Text(ngày, "dd/mm/yyyy") ... Nếu muốn có dấu nháy thì "'dd/mm/yyyy"
3. Copy cả cột, paste value
4. xóa cột cũ.
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom