Cách tạo Pivot Table và các vấn đề liên quan

Liên hệ QC
Xin chào cả nhà
Tôi có 1 vấn đề nhỏ,xin được giúp đỡ
Sau khi sử dụng Pivot table,đến bước trang điểm cho nó như kẽ khung chẳng hạn thì làm khi ta nhấp nút chọn thì nó không mất đi các nét đã kẽ khung.
Tôi sử dụng excel 2003
Rất mong các bạn trên diễn đàn giúp mình.
Chân thành cảm ơn
 
Mình có 2 câu hỏi về PivotTable nhờ các bạn, những ai giỏi về PivotTable giải đáp giúp:
- Ta có thể Group ngày tháng năm tại khu vực Page Fields được không? Thường thì tôi đặt cột ngày tháng năm vào khu vực Row Fields, group nó, xong kéo field này vào Page Fields
- Ta có thể đặt Pivot Chart vào chung sheet với PivotTable hay không? Thường thì tôi tạo Pivot Chart bình thường, xong copy chart, paste vào sheet chứa PivotTalbe, cuối cùng xóa sheet chứa chart
 
1. Ta có thể Group ngày tháng năm tại khu vực Page Fields được không?
Không, kể cả 2007 và 2010 (hic)

2.
Ta có thể đặt Pivot Chart vào chung sheet với PivotTable hay không?

Có thể làm trong 2007 - 2010, còn 2003 thì thua.
 
Có cách nào để hiển thị các danh mục chọn trong PT hoặc trong Filter ra ngoài

Các Anh Chị cho em hỏi về cách hiển thị các danh mục chọn trong Pivot Table và trong Filter:

1. Dùng Pivot Table: Có thể hiện tên các danh mục chọn khi click chọn trong drop down list của Pivot Table ra một ô ở ngoài để quan sát được không?
2. Tương tự khi dùng Advance Filter: hiện tên các danh mục chọn ra ngoài để dễ kiểm soát, theo dõi những danh mục chọn?
 

File đính kèm

  • Hien thi muc chon trong PivotTable.xls
    22.5 KB · Đọc: 64
Các Anh Chị cho em hỏi về cách hiển thị các danh mục chọn trong Pivot Table và trong Filter:

1. Dùng Pivot Table: Có thể hiện tên các danh mục chọn khi click chọn trong drop down list của Pivot Table ra một ô ở ngoài để quan sát được không?
2. Tương tự khi dùng Advance Filter: hiện tên các danh mục chọn ra ngoài để dễ kiểm soát, theo dõi những danh mục chọn?

Em đoán biết câu hỏi của em có thể chỉ là câu hỏi YES/NO Questions, nhờ các Bro và Anh chị cho ý kiến tí hoặc chỉ dẫn thêm để em khỏi băn khoăn. Cảm ơn rất nhiều.
 
Thật sự tôi không biết bạn muốn kiểm soát nghĩa là gì, nên không thể trả lời.
Nếu để quan sát thì có thể dùng VBA cho hiện ra ngoài cho bạn quan sát, nhưng tôi e là sẽ quá sức bạn vì tôi chỉ có thể làm cho bạn 1 lần trên file mẫu, và bạn sẽ không tự làm cho file thực được.

Vậy, câu trả lời Yes hay No, là tuỳ bạn, chứ không phải do người trả lời:
Để kiểm soát: Không biết kiểm soát là làm những gì? Làm sao Yes hoặc No đây?
Để quan sát: Đối với tôi thì Yes, đối với bạn, Yes hay No?
 
Thật sự tôi không biết bạn muốn kiểm soát nghĩa là gì, nên không thể trả lời.
Nếu để quan sát thì có thể dùng VBA cho hiện ra ngoài cho bạn quan sát, nhưng tôi e là sẽ quá sức bạn vì tôi chỉ có thể làm cho bạn 1 lần trên file mẫu, và bạn sẽ không tự làm cho file thực được.

Dạ thưa thầy, em Nhờ thầy viết code giùm em cho 2 trường hợp này, bây giờ em không áp dụng được vào công việc, nhưng em sẽ tìm hiểu áp dụng vào những ví dụ thật đơn giản từ từ trước. Sau đó từ từ em tìm hiểu, thực sự VBA Code bây giờ là quá tầm tay của em, bắt đầu từ con số 0, nhưng em sẽ cố gắng tìm hiểu, vì trên hết nó phục vụ cho lợi ích và công việc của em, nhờ sự chia sẻ nhiệt tình của các Thầy và Anh chị trên GPE.

Riêng vấn dề hiển thị những danh mục được chọn trong Pivot Table ra ngoài, em xin giải thích rõ thêm:
Để kiểm soát: Không biết kiểm soát là làm những gì? Làm sao Yes hoặc No đây?
Để quan sát: Đối với tôi thì Yes, đối với bạn, Yes hay No?
Thưa thầy, kiểm soát và quan sát trong Pivot Table theo em có nghĩa là mình thể hiện ra những danh mục mình chọn ra bên ngoài để người xem biết được mình đang chọn những danh mục gì ở bên trong (Machine nào) mà ra biểu đồ của PT ra được kết quả như vậy? Là 1 chú thích để minh họa ah.
1.jpg
Tương tự Pivot Table, các danh mục chon trong Filter, làm sao để nó thể hiện ra bên ngoài àh, nhờ Thấy giúp đỡ và hướng dẫn.
2.jpg

Em xin chân thành cảm ơn,
PDVu
 
Page fields tôi không làm được, nhưng Row field tôi làm được.

PHP:
Private Sub Worksheet_PivotTableUpdate(ByVal Target As PivotTable)
j = 1
Range("F2:F100").ClearContents
With Target.PivotFields("Machine")
    For i = 1 To .PivotItems.Count
        With .PivotItems(i)
            If .Visible = True Then
                j = j + 1
                Cells(j, 6) = .Name
            End If
        End With
    Next
End With
End Sub

Cũng code này nhưng để Machine trên Page Area thì code không hoạt động.

Còn sheet Filter, chưa làm. Vả lại cũng không thấy có ích gì? Giả dụ dùng 1 list có sẵn để điều khiển filter thì còn có lý hơn. Cả pivot table cũng vậy?
 

File đính kèm

  • Hien thi muc chon trong PivotTable.rar
    17.1 KB · Đọc: 91
Page fields tôi không làm được, nhưng Row field tôi làm được.

PHP:
Private Sub Worksheet_PivotTableUpdate(ByVal Target As PivotTable)
j = 1
Range("F2:F100").ClearContents
With Target.PivotFields("Machine")
    For i = 1 To .PivotItems.Count
        With .PivotItems(i)
            If .Visible = True Then
                j = j + 1
                Cells(j, 6) = .Name
            End If
        End With
    Next
End With
End Sub

Cũng code này nhưng để Machine trên Page Area thì code không hoạt động.

Còn sheet Filter, chưa làm. Vả lại cũng không thấy có ích gì? Giả dụ dùng 1 list có sẵn để điều khiển filter thì còn có lý hơn. Cả pivot table cũng vậy?

Thưa Thầy,
Em rất cảm ơn Thầy àh. Em đang hình dung cách dùng 1 list có sẵn để điều khiển Pivot Table như Thầy nói nhưng khó quá ah.
Em cũng đang nghiền ngẫm qua loạt bài của Thầy về Áp dụng VBA vào Pivot table để lập báo cáo theo mẫu và diễn đàn Góp ý, thắc mắc về topic "Ứng dụng VBA trong Pivot Table". Rất cảm ơn Thầy. Thật hay và bổ ích, tạo báo cáo rất ư là Pro ah, nhưng Code VBA thì khó và lạ lẫm quá. Em tập đọc tài liệu nghiên cứu và học tập dần, có những vấn đề hỏi thêm, em sẽ nhờ Thầy và các Anh Chị trên diễn đàn giúp đỡ ah. Em xin chân thành cảm ơn trước ah,
 
Dùng 8 Checkbox link vào 8 cells và dùng code sau:
PHP:
Private Sub PivotFilter()
With ActiveSheet.PivotTables("PivotTable1").PivotFields("Machine")
   For i = 1 To 8
       .PivotItems(Cells(i, 6).Value).Visible = Cells(i, 9).Value
   Next
End With
End Sub
Với code điều khiển thì để Machine trên Page Area cũng điều khiển được tốt.
 

File đính kèm

  • ControlPivot.rar
    23.2 KB · Đọc: 97
Lần chỉnh sửa cuối:
Dùng 8 Checkbox link vào 8 cells và dùng code sau:
...
Với code điều khiển thì để Machine trên Page Area cũng điều khiển được tốt.

Em thử điều khiển Machine trên Page Area điều khiển rất tốt. Hay quá Thầy ah. Cuối cùng thì chính việc dùng list điều khiển PT này mới đúng thật sự là giải pháp cho công việc mà em đang kiếm tìm.

Em đang hình dung áp dụng vào File Báo cáo Deployment của mình. Các Pivot Table khác (cấp dưới cấp Machine/Component) em cũng sẽ để link và lấy mục chọn của list Machine này. Như vậy sẽ không phải chọn lại các danh mục Machine trong Page Area của các PT tiếp theo.
Em cảm ơn Thầy, khi nghiên cứu có vấn đề gì em sẽ nhờ Thầy và các Anh Chị hướng dẫn và giúp đỡ thêm ah. Regards,
 
Trình bày lại, kết hợp cả điều khiển và hiển thị.


PivotControlPanel.jpg

Code hiển thị:

PHP:
Private Sub Display()
j = 1
Range("e2:e100").ClearContents
For i = 2 To 9
    If Cells(i, 9) = True Then
        j = j + 1
        Cells(j, 5) = Cells(i, 8)
    End If
Next
End Sub
 

File đính kèm

  • ControlPivot.rar
    23.5 KB · Đọc: 141
Chào các bạn. Cho mình hỏi ,mình có làm bản Pivot Table nhưng khi mà mình Protect Sheet thì bản Pivot Table không sử dụng được(Không Refresh Data được).Mình phải làm sao đây. Mong các bạn chỉ dzùm
 
Pivot bable

mình có một file xuất nhập gỗ , xin nhờ các bạn giúp mình dung phương pháp pivot bable để lọc sang một trang khác sao cho : khi nhấp vào các nút sổ xuống có thể biết được sl nhập từ khách hàng đó về kho là bao nhiêu . Cảm ơn dã đọc bài của mình
 

File đính kèm

  • SL NHẬP GỖ 2011.rar
    54.1 KB · Đọc: 69
Chào các anh chị,

Em có 1 bảng Pivot và muốn giữ nguyên thứ tự trong bảng Pivot như trong bảng dữ liệu nguồn ban đầu. Em đã vào PivotTable Options, trong Display và chọn "Sort in data source order" nhưng thứ tự của dữ liệu vẫn bị theo thứ tự A-Z ạ.
Các anh chị có cách nào giúp em không ạ? Em cảm ơn các anh chị nhiều!
 
... Em đã vào PivotTable Options, trong Display và chọn "Sort in data source order" nhưng thứ tự của dữ liệu vẫn bị theo thứ tự A-Z ạ.

Cái sự sort nó còn tùy thuộc vào các cột dữ liệu nào trước sau nữa. Cột mà bạn muốn thứ tự Z-A thực ra lại bị chi phối bởi cột đứng trước nó thì sao!?
 
Xin hỏi: Khi mình xóa nội dung gốc rồi mà trong list item của Pivot nó vẫn cứ hiện ra, làm sao để nó biết mất khỏi list.
Không dùng cách làm lại :)
 

File đính kèm

  • pivot.jpg
    pivot.jpg
    13.2 KB · Đọc: 200
bài của các bạn hay lắm, rất hữu ích. thanks
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình muốn chèn thêm cột, thêm dòng vào bảng pivot đã tạo, nhưng không thể làm được. Mong các anh chị giúp đỡ. Cảm ơn
 
Cho em hỏi cách tạo pivot Table trong cùng 1 sheet như thế nào với???
 
Web KT
Back
Top Bottom