Đồng bộ dữ liệu từ 2 file excel qua mạng LAN

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

vanba68

Thành viên mới
Tham gia
6/12/23
Bài viết
22
Được thích
0
Chào cả nhà,
Em có 1 file excel đc tạo ra từ phần mềm, cấu trúc dữ liệu teong file là chỉ một cột B, độ dài cột B khoảng 100 ô
File excel này em gọi là FileNguon, FileNguon luôn luôn ở trạng thái đóng để phần mềm ghi dữ liệu tự động vào.

Tại 1 máy tính khác chung mạng LAN, em có 1 file excel ( gọi là FileDich) cần lấy dữ liệu cột B của FileNguon, e làm công thức tại cột C, C5 của FileDich là:
='\\192.168.2.100\excel\[FileNguon.xlsx]Sheet1'B5

Tương tự e copy công thức đó xuống tới ô C100

Ban đầu kết quả hiển thị FileDich tai cột C hiển thị đúng, nhưng khi phần mềm tại mây tính chứa FileNguon ghi thêm dữ liệu vào cột B thì nó ko tự động cập nhật qua FileDich ở cột C,
lúc đó em phải bấm F2 vô các ô ở cột C Và Enter thì dữ liệu mới đồng bộ qua

FileNguon luôn đóng và FileDich luôn mở, có cách nào để dữ liệu được đồng bộ tự động qua FileDich khi FileNguon có thay đổi dữ liệu ?

Nếu cho Phần mềm tại máy chứa FileNguon ghi dữ liệu vào Database thì Excel file ( FileDich) có tự động cập nhật khi có thay đổi dữ liệu trong Database được không ?

Dữ liệu cập nhật liên tục, mong muốn khoing có độ trể,

Em cám ơn !
 
Trước mình cũng làm 1 file kiểu như này, nhưng lúc đó dùng sự kiện sau 1 khoảng thời gian nhất định (2p) thì sẽ kiểm tra trạng thái file nguồn, nếu file nguồn có cập nhật mới thì nó sẽ update còn ko thì thôi.
Mình chia sẻ ra đây tuy không đúng yêu cầu của bạn nhưng cũng hóng có giải pháp nào hay hơn
 

File đính kèm

  • Stock board.xlsm
    83.4 KB · Đọc: 10
Trước mình cũng làm 1 file kiểu như này, nhưng lúc đó dùng sự kiện sau 1 khoảng thời gian nhất định (2p) thì sẽ kiểm tra trạng thái file nguồn, nếu file nguồn có cập nhật mới thì nó sẽ update còn ko thì thôi.
Mình chia sẻ ra đây tuy không đúng yêu cầu của bạn nhưng cũng hóng có giải pháp nào hay hơn
Cám ơn bạn nhiều
Mong tìm dc giải pháp, FileNguon dùng Text file hay Database hay kỹ thuật nào củng được
 
Dữ liệu em có nhiều FileNguon nên việc cập nhật thủ công là không thể,
Em mong muốn độ trể hạ xuống mức tối thiểu,
Em cám ơn nhiều.
 
Theo tôi nghĩ, File nguồn cho thể dựa vào sự kiện OnChange để gọi và chạy macro của file đích (thay vì file đích phải chạy timer để kiểm tra onChange). Macro file đích là cập nhật dữ liệu.
Tại sao file nguồn phải đóng mới ghi dữ liệu được?
 
Chào cả nhà,
Em có 1 file excel đc tạo ra từ phần mềm, cấu trúc dữ liệu teong file là chỉ một cột B, độ dài cột B khoảng 100 ô
File excel này em gọi là FileNguon, FileNguon luôn luôn ở trạng thái đóng để phần mềm ghi dữ liệu tự động vào.

Tại 1 máy tính khác chung mạng LAN, em có 1 file excel ( gọi là FileDich) cần lấy dữ liệu cột B của FileNguon, e làm công thức tại cột C, C5 của FileDich là:
='\\192.168.2.100\excel\[FileNguon.xlsx]Sheet1'B5

Tương tự e copy công thức đó xuống tới ô C100

Ban đầu kết quả hiển thị FileDich tai cột C hiển thị đúng, nhưng khi phần mềm tại mây tính chứa FileNguon ghi thêm dữ liệu vào cột B thì nó ko tự động cập nhật qua FileDich ở cột C,
lúc đó em phải bấm F2 vô các ô ở cột C Và Enter thì dữ liệu mới đồng bộ qua

FileNguon luôn đóng và FileDich luôn mở, có cách nào để dữ liệu được đồng bộ tự động qua FileDich khi FileNguon có thay đổi dữ liệu ?

Nếu cho Phần mềm tại máy chứa FileNguon ghi dữ liệu vào Database thì Excel file ( FileDich) có tự động cập nhật khi có thay đổi dữ liệu trong Database được không ?

Dữ liệu cập nhật liên tục, mong muốn khoing có độ trể,

Em cám ơn !
công thức tại A10 ... xem hình

1701870002878.png

xem link sau là làm được ... nếu cần tôi sẽ hổ trợ cho ... thử file đó trước nếu thấy ok tôi sẽ úp file mới vì bỏ lâu nay mới cải tiến lại và viết thêm hàm đáng kể

 
Lần chỉnh sửa cuối:
Dữ liệu em có nhiều FileNguon nên việc cập nhật thủ công là không thể,
Em mong muốn độ trể hạ xuống mức tối thiểu,
Em cám ơn nhiều
Theo tôi nghĩ, File nguồn cho thể dựa vào sự kiện OnChange để gọi và chạy macro của file đích (thay vì file đích phải chạy timer để kiểm tra onChange). Macro file đích là cập nhật dữ liệu.
Tại sao file nguồn phải đóng mới ghi dữ liệu được?
Bên phần mềm báo là FileNguon phải đóng thì phần mềm mới ghi dc dử liêu vào FileNguon
Nếu FileNguon dưa vào điều kiện OnChange để gọi Marcro ghi dữ liệu vào FileDich ở trạng thái FileDich đang mở có được không anh,
Em cám ơn
Bài đã được tự động gộp:

Dữ liệu em có nhiều FileNguon nên việc cập nhật thủ công là không thể,
Em mong muốn độ trể hạ xuống mức tối thiểu,
Em cám ơn nhiều
công thức tại A10 ... xem hình

View attachment 297361

xem link sau là làm được ... nếu cần tôi sẽ hổ trợ cho ... thử file đó trước nếu thấy ok tôi sẽ úp file mới vì bỏ lâu nay mới cải tiến lại và viết thêm hàm đáng kể

Dạ em cám ơn nhiều,
E sẽ gởi thoing tin này cho bạn bên phần6 mềm xem,
Thật sự em rất cảm ơn và kiến thức này đã quá sức em,
Em cám ơn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Theo tôi nghĩ, File nguồn cho thể dựa vào sự kiện OnChange để gọi và chạy macro của file đích (thay vì file đích phải chạy timer để kiểm tra onChange). Macro file đích là cập nhật dữ liệu.
Tại sao file nguồn phải đóng mới ghi dữ liệu được?
Dạ cho em hỏi là,

Nếu FileNguon trạng thái là ĐÓNG, và FileDich trạng thái là MỞ lưu local chung 1 thư mục thì có cách nào em cập nhật dữ liệu khi FileNguon có thay đổi qua FileDich không, lúc đó e sẽ cập nhật dữ liệu FileDich qua File khác ( FileDich mới ) thông qua mạng LAN vì cả 2 FileDich và FileDich mới đều trong trạng thái mở
 
Nếu FileNguon trạng thái là ĐÓNG, và FileDich trạng thái là MỞ lưu local chung 1 thư mục thì có cách nào em cập nhật dữ liệu khi FileNguon có thay đổi qua FileDich không, lúc đó e sẽ cập nhật dữ liệu FileDich qua File khác ( FileDich mới ) thông qua mạng LAN vì cả 2 FileDich và FileDich mới đều trong trạng thái mở
:) Nếu như trường hợp trên thì bạn dùng giải pháp của bạn @anhdepjai đã đề cập ở bài #2 là được rồi, cần gì lòng vòng tạo 2 file đích.
File đích luôn mở, sẽ chạy Timer để kiểm tra file Nguồn có thay đổi không, nếu có thì copy toàn bộ range ghi đè lên file Đích.
Thời gian chạy kiểm tra định kỳ (Timer) tùy tình huống thực tế công việc của bạn, thường trong thời gian bao lâu thì sẽ có việc cập nhật dữ liệu, bạn sẽ thiết lập timer theo thời gian đó.
 
:) Nếu như trường hợp trên thì bạn dùng giải pháp của bạn @anhdepjai đã đề cập ở bài #2 là được rồi, cần gì lòng vòng tạo 2 file đích.
File đích luôn mở, sẽ chạy Timer để kiểm tra file Nguồn có thay đổi không, nếu có thì copy toàn bộ range ghi đè lên file Đích.
Thời gian chạy kiểm tra định kỳ (Timer) tùy tình huống thực tế công việc của bạn, thường trong thời gian bao lâu thì sẽ có việc cập nhật dữ liệu, bạn sẽ thiết lập timer theo thời gian đó.
Dạ, em không biết viết code, anh giúp dùm em viết kiểm tra FileNguon có thay đổi không, nếu có thay đổi thì copy dữ liệu FileNguon là copy B5:B100 ở tại Sheet1.

và dán vào FileDich tại địa chỉ Sheet1 địa chỉ B5:B100

Thông tin Share Folder FileNguon: \\IP_Local\excel\T1.xlsx

Số lượng FileNguon tại thư mục Excel là không cố định, File Name đặt tên theo dạng T1.xlsx T2.xlsx ...... T100.xlsx
Bình thường tầm khoảng dưới 20 file

Thời gian cập nhật liên túc sớm nhất có thể để không có độ trể khi dữ liệu được ghi vào FileNguon, có thể kiểm tra liên tục được không anh, để dữ liệu hầu như không có độ trể

Em cám ơn anh nhiều.
 
chia sẻ file trong mạng LAN cho nhiều người sử dụng chung từ các máy khác nhau thì hãy tính đến

1/ ai đó vô tình hay cố ý xoá file thì sao ???!!!

2/ giải pháp xử lý cho mục số 1 là gì ?!

3/ khi các file liên tục tăng và giảm thì code linh hoạt xử lý theo nó là gì ?!

...

hãy hình dung ra một vài chi tiết trên xong có hướng xử lý nó sẻ tốt hơn
 
:D:D chết thật...phát hiện một vấn đề là khả năng đọc hiểu vấn đề đưa ra là rất có vấn đề..:D. Vấn đề nằm chỗ này....haha...
Thật là rối não..(không phải nói chủ thớt nhe)
 
chia sẻ file trong mạng LAN cho nhiều người sử dụng chung từ các máy khác nhau thì hãy tính đến

1/ ai đó vô tình hay cố ý xoá file thì sao ???!!!

2/ giải pháp xử lý cho mục số 1 là gì ?!

3/ khi các file liên tục tăng và giảm thì code linh hoạt xử lý theo nó là gì ?!

...

hãy hình dung ra một vài chi tiết trên xong có hướng xử lý nó sẻ tốt hơn
1. Tách VLAN rồi anh, trong đó chỉ có 1 số máy nhất định dc cấp quyền truy cập tương ứng và Permission và Log

3. Dữ liệu mỗi file chỉ có 1 cột , trong một cột tói đa chỉ có 100 ô

Em hỏi thêm, nếu phần mềm lưu về database riêng biệt cho từng file, thì excel có thể lấy được dữ liệu real time không delay ko anh, tốc độ kết nối trong LAN là 1GB
 
1. Tách VLAN rồi anh, trong đó chỉ có 1 số máy nhất định dc cấp quyền truy cập tương ứng và Permission và Log

3. Dữ liệu mỗi file chỉ có 1 cột , trong một cột tói đa chỉ có 100 ô

Em hỏi thêm, nếu phần mềm lưu về database riêng biệt cho từng file, thì excel có thể lấy được dữ liệu real time không delay ko anh, tốc độ kết nối trong LAN là 1GB
Nếu nhất định phải là dữ liệu "real time" gì gì đó thì VBA khó mà đáp ứng cho bạn. Tuy nhiên, nếu biết rõ tại sao và biết rõ mình muốn gì thì vẫn có thể đáp ứng tương đối. Vấn đề là bạn không biết viết code thì e rằng bài toán của bạn sẽ không có lời giải.
Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực bình dương thì cứ gặp mình trực tiếp, chắc chắn sẽ có cách. Nếu qua mạng thì không thể nhé
 
1. Tách VLAN rồi anh, trong đó chỉ có 1 số máy nhất định dc cấp quyền truy cập tương ứng và Permission và Log

3. Dữ liệu mỗi file chỉ có 1 cột , trong một cột tói đa chỉ có 100 ô

Em hỏi thêm, nếu phần mềm lưu về database riêng biệt cho từng file, thì excel có thể lấy được dữ liệu real time không delay ko anh, tốc độ kết nối trong LAN là 1GB
Tôi thấy bài số 1 là: ='\\192.168.2.100\excel\[FileNguon.xlsx]Sheet1'B5

Nhưng bạn không nói rõ nên tôi mới tư vấn thêm cho bài 11 cho nó an toàn hơn ... không ngờ ai đó vốn dĩ não đậu nành nay chuyển hướng sang trầu dìa và trỏ mõm cười đắc ý


Tôi tư vấn tiếp cho bạn tham khao thêm còn thực hiện hay không hay như thế nào đó là do bạn quyết định

1/ khi bạn đọc ghi dữ liệu liên tục và nhiều thì tốt nhất mà có sẳn theo bộ Office là sử dụng Data.accdb

nó sẻ hổ trợ tốt nhất cho lưu trữ và truy xuất dữ liệu tối đa theo chỉ dẫn của Ms là 2 GB ... hãy hình dung nếu 1 file Excel khoãng 500 MB thôi thì bạn sẽ xử lý như thế nào ... còn Access 500 MB nó xử lý rất tốt

bên cạnh đó bạn tạo các mối quan hệ tính toán cho các Tablename thì khi dữ liệu Tablename thay dổi thì các mối quan hệ tính toán nó cũng tự động tính cho bạn theo cách bạn đã xử lý trước đó

2/ có thẻ tạo ra nhiều Tablename khác nhau cho mỗi người 1 tablename chẳng hạn xong bạn tổng hợp lại cũng được ... vvv

3/ bạn nên trình bày chi tiết là tiếng việt thì ai đó sẻ hiểu và hổ trợ tốt hơn cho bạn ... còn tiếng Anh và Việt lẫn lộn rồi xong lại nhầm lẫn đáng tiếc

và ai đó lại vào tào lao đủ thứ chuyện tiếp theo


Nói chung tuỳ vào nhu cầu công việc và thực tế của Bạn có thể tham khảo thêm như vậy còn làm hay không do bạn quyết định ( Tôi phóng to ra ko nó lại trỏ mõm tiếp )
 
hãy thử Copyfile lưu đè lên file trước đó xem sao thì dữ liệu sẽ có ngay lập tức

nêu file đang mở thì sẽ lỗi xong hãy tìm cách lách lỗi đó là xong ....Liên hệ bài số 14 sẻ làm tốt cho bạn
 
Đúng là không còn bàn cãi gì về khả năng đọc hiểu của thánh ông nội. Nguyên một bài toán, mới đọc được nữa câu thì trõ mõm vô đề ra hướng giải quyết..haha..Bài toán là con gà, còn bài giải là dùng cho con chó, lại đổ thừa là người ta giải thích không rõ.
Người khác đọc vô là hiểu vấn đề, ông nội đã không hiểu rồi còn đổ thừa này nọ..rồi còn bày đặt lấp liếm tùy nhu cầu. Nhu cầu người ta đã rõ rành rành, có giải pháp đáp ứng được thì đề xuất, không biết thì đừng trõ mõm vào cho người ta biết là mình không biết gì...Bó tay ông thánh...
Từ rày về sau nhớ đọc kỹ đề bài trước khi làm nha ông nội, nhớ uốn lưỡi bảy lần trước khi nói nha ông thánh. Có ế quá cũng không cần hấp tấp rồi rút không được..hai za..nói hoài mà cái đầu nó không vô hay sao đó..Thôi không nói nữa vì...nói nữa cũng chẳng hiểu được, não đã tới hạn rồi.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào cả nhà,
Em có 1 file excel đc tạo ra từ phần mềm, cấu trúc dữ liệu teong file là chỉ một cột B, độ dài cột B khoảng 100 ô
File excel này em gọi là FileNguon, FileNguon luôn luôn ở trạng thái đóng để phần mềm ghi dữ liệu tự động vào.

Tại 1 máy tính khác chung mạng LAN, em có 1 file excel ( gọi là FileDich) cần lấy dữ liệu cột B của FileNguon, e làm công thức tại cột C, C5 của FileDich là:
='\\192.168.2.100\excel\[FileNguon.xlsx]Sheet1'B5

Tương tự e copy công thức đó xuống tới ô C100

Ban đầu kết quả hiển thị FileDich tai cột C hiển thị đúng, nhưng khi phần mềm tại mây tính chứa FileNguon ghi thêm dữ liệu vào cột B thì nó ko tự động cập nhật qua FileDich ở cột C,
lúc đó em phải bấm F2 vô các ô ở cột C Và Enter thì dữ liệu mới đồng bộ qua

FileNguon luôn đóng và FileDich luôn mở, có cách nào để dữ liệu được đồng bộ tự động qua FileDich khi FileNguon có thay đổi dữ liệu ?

Nếu cho Phần mềm tại máy chứa FileNguon ghi dữ liệu vào Database thì Excel file ( FileDich) có tự động cập nhật khi có thay đổi dữ liệu trong Database được không ?

Dữ liệu cập nhật liên tục, mong muốn khoing có độ trể,

Em cám ơn !
Sử dụng power pivot thì có thể

Nhưng , giờ muốn cập nhật thế này thì không nên dùng Excel, nếu vẫn kiên quyết Excel thì thử sức với excel 365 WEB với one driver

còn không thì tốt nhất là google sheet nếu là bảng tính, hoặc server-client với webapp
(tất nhiên viết ở đây chung vậy, vì bạn không biết code, thì hỏi bên phần mềm hỏi các tool mà làm nhé)
 
Sử dụng power pivot thì có thể

Nhưng , giờ muốn cập nhật thế này thì không nên dùng Excel, nếu vẫn kiên quyết Excel thì thử sức với excel 365 WEB với one driver
Bài toán ở đây là đồng bộ thời gian thực tự động đó bạn. Power pivot có tính năng tự đồng bộ? One drive hay Google drive đều có thiết lập khoảng thời gian để đồng bộ vậy thì nó cũng không khác gì cái bộ đếm giờ như giải pháp ở bài #2.
 
Sử dụng power pivot thì có thể

Nhưng , giờ muốn cập nhật thế này thì không nên dùng Excel, nếu vẫn kiên quyết Excel thì thử sức với excel 365 WEB với one driver

còn không thì tốt nhất là google sheet nếu là bảng tính, hoặc server-client với webapp
(tất nhiên viết ở đây chung vậy, vì bạn không biết code, thì hỏi bên phần mềm hỏi các tool mà làm nhé)
Em cần lấy dữ liệu về FileDich để xử lý dữ liệu trên Excel, hiện tại phiên bản Excel em đang dùng là Excel 2021
File Excel, FileNguon dữ liệu không lớn rất nhẹ, em không được sự hổ trợ tốt từ bên phần mềm vì phải xin được liên hệ hơi phức tạp, mong các anh thông cảm

Mọi thứ tại file excel FileNguon em đã làm công thức xử lý điều kiện thỏa đáng chỉ cần dữ liệu đầu vào được cập nhật tự động là đủ,
Em cám ơn.
Bài đã được tự động gộp:

Nếu nhất định phải là dữ liệu "real time" gì gì đó thì VBA khó mà đáp ứng cho bạn. Tuy nhiên, nếu biết rõ tại sao và biết rõ mình muốn gì thì vẫn có thể đáp ứng tương đối. Vấn đề là bạn không biết viết code thì e rằng bài toán của bạn sẽ không có lời giải.
Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực bình dương thì cứ gặp mình trực tiếp, chắc chắn sẽ có cách. Nếu qua mạng thì không thể nhé
Dạ em ở xa anh, a có thể cho em xin liên hệ số điện thoại hoặc Zalo, Viber.... để em gọi anh,

Phần mềm có thể cho em đổi vị trí lưu file excel nguồn bằng cách em Share thư mục trên máy Đích em cấp quyền đầy đủ thì phần mềm có thể lưu FileNguon tại máy DICH nhưng với điều kiện là FileNguon phải luôn ở trạng thái đóng mới được
 
Web KT
Back
Top Bottom