Định dạng ngày / tháng / năm hiển thị không đúng

Liên hệ QC

soledad_90

Thành viên thường trực
Tham gia
12/1/10
Bài viết
250
Được thích
43
Giới tính
Nam
Em có file theo giõi có cập nhật dữ liệu về ngày / tháng /năm ,
Tại cột B sheet Nhapkho (1) sẽ được cập nhật ngày/tháng /năm từ cột D của sheet Xuatkho (2)
Tại số (2) em có định dạng đồng bộ cùng với hệ thống trên máy tính luôn là dd/mm/yyyy.
Nhưng khi được lấy qua và hiển thị ở (1) thì lại chuyển thành mm/dd/yyyy ( PHÁT SINH CHO CÁC NGÀY TRONG THÁNG 6) . Còn các ngày trong tháng 1 đến tháng 5 thì lại hiển thị đúng.
Mong nhận được sự giúp đỡ của diễn đàn cho cách hiển thị tại (1) đúng theo định dạng là dd/mm/yyyy ạ.
Em cảm ơn.
 

File đính kèm

  • 220428_ THEO GIOI TEM - CAC LOẠI _ V2.xlsb
    3.1 MB · Đọc: 12
File mà bạn gửi lên là do bạn làm từ đầu hay nhận từ ai vậy ?
1. Phần bạn nói bên trên là bạn nhập bằng tay hay chạy Marco <<button5>> ?
2. Hiển thị từ máy tính thì luôn đúng, chỉ không phải là mong muốn của bạn thôi. Bạn bôi đen và định dạng Date có sẵn "dd/mm/yyyy" rồi.
1654312786311.png

3. Bạn bỏ cách làm như này đi, chứ sau không thể quản lý và sử dụng dữ liệu được.
1654312854964.png
 
Lần chỉnh sửa cuối:
File mà bạn gửi lên là do bạn làm từ đầu hay nhận từ ai vậy ?
1. Phần bạn nói bên trên là bạn nhập bằng tay hay chạy Marco <<button5>> ?
2. Hiển thị từ máy tính thì luôn đúng, chỉ không phải là mong muốn của bạn thôi. Bạn bôi đen và định dạng Date có sẵn "dd/mm/yyyy" rồi.
View attachment 276878

3. Bạn bỏ cách làm như này đi, chứ sau không thể quản lý và sử dụng dữ liệu về sau được
View attachment 276879
1./ File này là mình tạo ra và theo giõi ( dữ liệu có kế thừa từ các nguồn đi trước - có tự căn chỉnh cho đúng)
2./ Tại cột B sheet Nhapkho (1) sẽ được cập nhật ngày/tháng /năm từ cột D của sheet Xuatkho (2) : là chạy macro để cập nhật ạ.
3./ Mình sẽ lưu ý chỗ này ạ. ( sẽ chuyển qua phần ghi chú để thể hiện )1654315034384.png
Trên máy của mình lại thể hiện đúng .
 
Thử định dạng cột B về dạng Text xem có được không?
 
Tôi không bao giờ gặp những trường hợp như thế này vì tôi không xoay xở kiểu vô lý như thế này.

Tại sao cứ bắt phải là ngày tháng dùng lý tự "/" mà không dùng "." hoặc "-"? Tại sao cứ phải là tháng trước ngày sau hoặc ngược lại? Thay cho những điều vô lý ấy thì chỉ cần nhập dữ liệu là ngày tháng chuẩn, mà con số bao giờ cũng là ngày tháng chuẩn, còn việc hiển thị như nào thì để Excel quyết định. 44716 luôn có nghĩa là ngày 04.06.2022, không thể là ngày 06.04.2022 được.

Nếu là tôi thì tôi thay tất cả các Format(.Cells(i, "D"), "dd/mm/yyyy") bằng .Cells(i, "D")

Ngày tháng ở cột D là ngày tháng chuẩn thì khi đập xuống sheet nó cũng là ngày tháng chuẩn. Chỉ cần định dạng cột B là DATE. Lúc đó dùng "/" hay ".", "-", ngày trước hay tháng trước sẽ do Excel xác định dựa trên thiết lập của system hiện hành.
 
Web KT
Back
Top Bottom