Định dạng cho các máy khác nhau

Liên hệ QC

duong_nam_dao

Thành viên chính thức
Tham gia
2/3/08
Bài viết
89
Được thích
44
Em có tài liệu đã định dạng rất vừa với màn hình. Nhưng khi đưa sang máy khác với độ phân giải nhỏ hơn thì lại to lên. Có cách nào để không phải chỉnh lại độ phân giải của các máy không (tức là dùng máy nào cũng không thay đổi định dạng trang). Mong chờ tin các bác !
 
Em có tài liệu đã định dạng rất vừa với màn hình. Nhưng khi đưa sang máy khác với độ phân giải nhỏ hơn thì lại to lên. Có cách nào để không phải chỉnh lại độ phân giải của các máy không (tức là dùng máy nào cũng không thay đổi định dạng trang). Mong chờ tin các bác !

Vậy bạn phải Zoom tài liệu lại để cho vừa màn hình (hoặc nếu có chế độ Auto Fit càng tốt)
Mà tài liệu của bạn là cái gì vậy ???
 
Để hiển thị một chữ A chẳng hạn, phụ thuộc vào 2 yếu tố!
1. Định dạng của bạn đã thiết lập: ví dụ bạn chọn Font chữ 20 >> thì tất nhiên khi bạn đem đi máy tính nào nó cũng hiểu 20!
2. Cái độ phân giải của màn hình! Cái này thì hoàn toàn độc lập với tài liệu của bạn đúng không? Được thiế lập bởi display properties của monitor! 800x600 trông sẽ khác 1024x768

Cho nên, nếu bạn cài vào file của mình một mã để điều chỉnh màn hình lại cho tương thích với file, hoặc file của bạn tự động điều chỉnh theo chế độ phân giải thì sẽ khớp với nhau. Sau khi tắt file đó thì lại cài lại chế độ màn hình ban đầu. Ý tưởng là thế, còn tôi chưa biết làm :)
Việc người xem muốn xem tốt thì nên tự điều chỉnh khi cần, vì là máy tính của họ mà.
Bạn có thể kèm tài liệu cụ thể để hiểu rõ hơn không?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ví dụ như ở một trang em đã chỉnh 1 cái ảnh cho vừa màn hình (độ phân giải máy em là 1024x768). Khi mang tài liệu này sang máy khác (có độ phân giải là 800x600) thì ảnh sẽ phóng to lên. Ở các trang khác em để zoom là 100% thì vừa. Sang máy kia lại phải chỉnh cho xuống 75%. Trang nào cũng phải chỉnh, như vậy phức tạp quá. Em đã đọc 1 bài viết về vấn đề này trên diễn đàn, em đã tìm mãi nhưng không thấy. Nhờ các bác chỉ giúp !
 
Em có tài liệu đã định dạng rất vừa với màn hình. Nhưng khi đưa sang máy khác với độ phân giải nhỏ hơn thì lại to lên. Có cách nào để không phải chỉnh lại độ phân giải của các máy không (tức là dùng máy nào cũng không thay đổi định dạng trang). Mong chờ tin các bác !
Giả sử bạn đã chỉnh xem bảng tính vừa màn hình (1024x768) bạn nhìn được từ cột A > J là vừa. Khi mang tài liệu này sang máy khác (800x600), muốn nhìn giống như trước thì bạn phải chỉnh lại zoom sao cho cũng muốn thấy được từ cột A > J.
Bạn viết 1 thủ tục Auto_Open để khi mở tập tin thì nó tự động chỉnh Zoom cho bạn:

Mã:
Sub Auto_Open()
Range("A1:J1").Select
ActiveWindow.Zoom = True
End Sub

 
Web KT
Back
Top Bottom