Resource icon

Tài liệu User form Excel: quy trình tạo, thực hiện tạo, các thủ thuật thông dụng và nâng cao V1

No permission to download
Liên hệ QC
Trên diễn đàn đã có rất nhiều chủ đề hỏi về Userform, cũng như nhiều chủ đề giới thiệu hoặc chia sẻ Userform. Tuy nhiên nói về căn bản tạo dựng userform không phải ai cũng biết, kết quả là userform tạo ra rất hoành tráng, rất đẹp đẽ, nhưng khi xảy ra lỗi thì lại không biết do đâu. Cũng có khi tạo userform không đúng trình tự khiến cho công việc trở nên khó khăn hơn, hoặc chọn control(s) không phù hợp khiến cho code phải viết phức tạp hơn.
Do đó tôi muốn giới thiệu kiến thức căn bản nhất trong việc tạo dựng form, và quy trình tuần tự cho việc tạo form, và các thủ thuật hay nhất mà tôi nghĩ được trong một tài liệu tập trung.
Tài liệu này bao gồm cả việc giới thiệu tất cả cán controls sử dụng trên user form, các thuộc tính, phương thức tác động, và các sự kiện cho chúng. Cả các trường hợp nên dùng/ không nên dùng.
Không những thế, tài liệu còn có những thủ thuật hay khiến cho code viết đơn giản mà vẫn hiệu quả, và khiến cho form bớt cồng kềnh với quá nhiều những controls
Hy vọng tài liệu này sẽ bổ ích cho những ai đang muốn bắt đầu xâu dựng form, hoặc đang xây dựng form nhưng lúng túng, kể cả những người đã hoàn chỉnh form nhưng bị lỗi mà không biết do đâu, ...
Userform3.jpg


Userform1.jpg
Userform2.jpg

Bài viết:


Nếu thấy hữu ích. các bạn có thể nhấn like (thích) hoặc cũng có thể nhấn donate (tài trợ), tôi xin nhận hết.

Group

DIỄN ĐÀN GIẢI PHÁP EXCEL Group 1
DIỄN ĐÀN GIẢI PHÁP EXCEL Group 2
Back
Top Bottom