Xoá một trang word

Liên hệ QC
Xoá trang thì tài liệu sẽ bị thay đổi thôi. Bạn xem cách sang trang "cứng" bằng tổ hợp phím Ctrl+Enter xem có giúp gì được cho bạn không.

TDN
 
4 trang đứng 2 trang ngang, tức là trên trang 4 có 1 cái section break. Xóa trang 4 nó xóa luôn section break, 2 trang ngang của section sau bị gộp vào section trước nên bị đứng lên, phải không? Vậy xóa trang 4 nhưng đứng ở trang 3 nhấn delete và chừa cái section break lại. Tốt nhất là vào tool - option - view - Formating mark - All. Lúc đó cái section break hiện ra, xóa nhớ chừa lại cái đó, và kéo nó lên cuối trang 3.
 
Cái ctrl + Enter hình như không tác dụng lắm anh ơi

...@ a ptm0412 : xài word 2007 -> mở cái tool ... đó sao hả a ?

Với lại sẵn đây xin hỏi thêm : Cách đang từ trang đứng chuyển sang trang ngang của e trong 2007 là dùng Margins ... this point forward
Rồi sau nếu muốn đứng lại thì cũng làm bằng margins như trên tiếp

Không biết có cách nào khác không ?
Và khi ví dụ e đang ở trang 4 là đứng , muốn xoá cái trang ngang ( trang 5 ) thì ko biết xoá sao ?

Vì khi bấm delete là nó nhảy hết toàn bộ văn bản về dạng ngang luôn
 
Thực chất set margin from this point forward cũng là insert 1 cái Section Break. Trong 2007 thì nhìn hình dưới đây.

Break.jpg
 
mình xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Bạn phải đãm bảo trang bạn cần xóa không có bất kì ký tự, hay là số nào trong đó cả (nói chung là phải để trắng hoàn toàn).

2. Đặt dấu nháy (chuột) vào trang cần xóa.

3. Tiếp theo bạn vào Edit và chọn lear và chon tiếp Contents.

như hình sau:
New Picture.png
 
Lần chỉnh sửa cuối:
nếu trang trắng nằm ở trang đầu tiên thì sao nhỉ
mình đặt con trỏ ở đầu văn bản rồi nhấn delete mà vẫn ko xóa được trang này

Lâu rồi, nhưng thấy xóa trang đầu không được, có khả năng như sau
Bạn vô tình thêm 1 Section Next Page.

nên thử như sau
- Gõ Ctrl - Alt - N (để đặt chế độ view là Normal), hay chọn menu View\Normal
- Nếu thấy dòng vạch ngang chữ "Section Break ... " thì chọn nó và xóa đi.

Thực tế, tôi gõ Ctrl - Home, rồi gõ phím Delete là được trong cả chế độ View Print layout
 
Cho em hỏi, em có một file văn bản word 2007. Giờ em muốn xóa tất cả các trang lẻ (hoặc chẵn) của file thì làm như thế nào ạ? Cám ơn các anh chị nhiều...
 
Sự phân trang của Word có tính "mềm". Nếu xóa trang 1 thì trang 2 trở thành trang 1, trang 3 trở thành trang 2. Thế xóa sao được trang 2.
Vậy xóa lần lượt từ trang lẻ lớn nhất.

Nhưng xét cho cùng, ta có thể chỉ in toàn trang lẻ hoặc chẵn (Odd hoặc Even) để tiện in 2 mặt. Xóa đi mà làm gì.
 
xóa một trang word

tôi đang soạn văn bản dài khoảng 40 trang, trong đó có khoảng 10 trang nằm ngang ở trang thứ 19 đến trang thứ 29, sau đó những trang còn lại là trang nằm dọc (thẳng đứng). sau khi chỉnh sửa các trang ngang, thì dư ra 1 trang nằm ngang, tôi muốn xóa trang nằm ngang đó mà không ảnh hưởng đến những trang cuối thì phải làm thế nào?
 
cách xoá nek: bạn đưa con trỏ chuột xuống cuối trang( trang trước trang bạn muốn xoá) nhấn Ctrl+End sau đó thả nút Ctrl, nhấn tiếp Shift+End sau đó nhấn Delete. 0k:-=
 
bạn không xóa được là do trang đó có kẽ khung
để xóa trang đó bạn vô view => thumnail=> chọn trang cần xóa => tab layout xuất hiện=>chon layout=>delete=>deletetable=>ok xong
lưu ý chỉ trang nào có khung hay hình ảnh thì tab layout mới xuất hiện.
chúc bạn thành công.
 
Xóa trang work

--=0
chỉ cần để con trỏ vào trang cần xóa va delete la xong.
thêm trang thì ctrl+enter.
-0-/.
 
tình huống: Tôi có một tài liệu có đã viết đc 5 trang trên word 2003. Sau khi sửa rồi, còn lại là 4 trang, thừa ra một trang trắng.

Vấn đề: Tôi muốn xoá trang word trắng đó đi

xin giúp đỡ.

Thanks

khi khổ giấy ở trang cuối cùng và trang ở trên không giống nhau thì bạn ấn ctrl + shift + end rồi ấn delete trang đó thì ko thể được. Bạn bôi đen cả văn bản vào page setup chỉnh lại khổ giấy. Chỉnh xong mới thao tác xóa như trên được. :)
 
còn xóa bỏ trang trên cùng thì làm sao vậy??
 
Đưa con trỏ text xuống cuối văn bản nhấn phím delete khi nào hết thì thôi, hoặc bôi đen phần trang trắng ở dưới xóa chúng đi
làm như cách 1 của pmketoan_excel là chuẩn nhất :Đưa con trỏ text xuống cuối văn bản nhấn phím delete khi nào hết thì thôi, hoặc bôi đen phần trang trắng ở dưới xóa chúng đi
 
hj! tuởng hỏi cái j chứ cái này quá đơn giản!

Tình huống: tôi có một tài liệu có đã viết đc 5 trang trên word 2003. Sau khi sửa rồi, còn lại là 4 trang, thừa ra một trang trắng.

Vấn đề: tôi muốn xoá trang word trắng đó đi

Xin giúp đỡ.

Thanks
Bạn có nhìn thấy hai bên lề của trang word có nền màu nâu đó không? trỏ chuột vô đó trên trang cần xóa và nhấn delete!$@!! thử cái biết ngay nha:D
 
Cách đơn giản nè, viết mấy chữ vào trang trắng cần xóa, sau đó ấn Ctr+Shift+End , ấn tiếp Delete là được.Mình đã test,nếu ko có ký tự trong trang đó thì ko xóa được, nếu làm được hãy nói thank ngen --=0
 
Việc xóa trang trắng đối với người soạn thảo văn bản thì ai cũng đã từng gặp. Tôi đã làm một Macrro để thực hiện, để bất kỳ chuột tại đâu, khi chạy macro các trang trắng cuối văn bản đều bị xóa hết và đây là code:

Sub XoaTrangTrang()
Selection.EndKey Unit:=wdStory
Selection.Find.ClearFormatting
Selection.Find.Replacement.ClearFormatting
With Selection.Find
.text = "^m"
.Replacement.text = ""
.Forward = True
.Wrap = wdFindContinue
.Format = False
.MatchCase = False
.MatchWholeWord = False
.MatchWildcards = False
.MatchSoundsLike = False
.MatchAllWordForms = False
End With
Selection.Find.Execute Replace:=wdReplaceAll
Selection.Find.Execute
Selection.MoveUp Unit:=wdLine, Count:=1
Selection.EndKey Unit:=wdStory
Dim Con As Long
'Tao vong lap tu dong can le
Do
'Danh dau ky tu dau tien
With Selection
.HomeKey wdLine 'Ve dau dong
.MoveRight wdCharacter, 1, wdExtend 'Danh dau ky tu
End With
'Kiem tra ky tu neu khac dong trang
If Selection.text = vbCr Or Selection.text = " " Then
Selection.TypeBackspace
With Selection
Con = .MoveUp(wdLine, 1) 'Kiem tra xem co xuong dong duoc khong?
Con = .MoveRight 'Kiem tra xem co xuong dong duoc khong?
' Selection.MoveDown unit:=wdLine, Count:=1
End With
' va neu gap dong trang
Else

Con = 0
End If

Loop Until Con = 0
Selection.MoveLeft
End Sub
 
Web KT
Back
Top Bottom