Có bác nào giúp dùm em cái add in đổi số ra chữ với. Các bản thường dùng chạy hay thiếu chữ không trăm bị kho bạc nhà nước bắt sữa hoài( kho bạc kỹ quá cỡ)
Ví dụ: 1.055.000 >> nếu dùng add in thì đọc là " Một triệu năm mươi lăm nghìn đồng" trong khi yêu cầu đọc đúng là " một triệu không trăm năm mươi lăm nghìn đồng"
Bác nào giúp với nhé, cảm ơn nhiều !![]()
bạn cài cài này nè .AccHelper_v2.0.4.zip. tớ cũng dùng win 7 cài được mà!hay lắm.himình đang dùng wind 2007 nên muốn dùng phần mềm đổi số thành chữ thì dùng cái nào , nhờ mọi người giúp mình với nha. Mình cảm ơn nhiều.
Hi Bác Tuân,Excel XLL Add-In Accounting Helper (AccHelper.xll)
![]()
- Download file về
- Giải nén
- Mở Excel, vào menu Tools\Add-Ins chọn nút "Browse" và chọn tới các file *.Xll, *.xla (vừa được giải nén).
Cách dùng (đơn giản) trong Sheet:
=VND(Số tiền)
Ví dụ:
=VND(1000000)
=VND(1000000) kết quả là chuỗi TCVN3 (Nếu Excel 2003 trở về trước)
=VND(1000000) kết quả là chuỗi Unicode (Nếu từ Excel 2007 trở lên)
=VND(1000000,2) kết quả là chuỗi VNI
=VND(1000000,3) kết quả là chuỗi Unicode
=ToUNC(VND(1000000,1),1) kết quả là chuỗi Unicode
=ToUNC(VND(1000000,2),2) kết quả là chuỗi Unicode
=USD(1000000) kết quả là chuỗi đọc số tiếng Anh
=Num2Str(1000000) kết quả là chuỗi Unicode (tiếng Anh)
=Num2Str(1000000,1) kết quả là chuỗi đọc số tiếng Việt
Để biết được nó tối ưu như thế nào, bạn vào công thức tại ô A1
=VND(1000000) copy cho tất cả các dòng trong một cột (65536 dòng)
Bạn cũng làm vậy với hàm đổi số thành chữ của các AddIns khác bạn sẽ thấy sự khác nhau về tốc độ!
Để cài đặt "Accounting Helper", bạn hãy cài đặt lần lượt 2 file Add-In là:
1- AccHelper.xll (file này có 4 hàm: SoThanhChu, VND, USD, Num2Str)
2- AccHelperEx.xla (file này để hỗ trợ các hàm chuyển Unicode: ToUNC, Num2StrW, VNDW, USDW)
(*) Nếu bạn đang dùng Excel2007 thì không cần cài Add-In "AccHelperEx.xla", vì với Excel2007 "AccHelper.xll" đã hỗ trợ Unicode và các hàm ToUNC, NumStr.
(*) Để thay đổi các cách đọc, bạn hãy chạy chương trinh "Accounting Helper Options" (AcchelperOptions.exe)
![]()
Các bạn đọc thêm hướng dẫn tại file Help.xls hoặc tại đường link dưới đây:
http://www.bluesofts.net/Products/AddIns/Accounting Helper/Index.htm
File "Cach_doc_ khac.zip" là các ví dụ về các cách đọc số thành chữ bằng hai thứ tiếng Anh và Việt. Nếu trong thực tế phát sinh cách đọc khác, các bạn có thể đề đạt tại topic này, tôi sẽ cố gắng thực hiện trong khả năng có thể.
Download Accounting Helper v2.1.0 (phiên bản mới nhất, ngày 20/11/11)
Từ phiên bản Accounting Helper 2.1.0 hỗ trợ Excel 64-bit (Windows + Microsoft Office 64-bit)
Hi Bác Tuân,
Có thể cho nó đọc USD nhưng mà bằng tiếng Việt được không ạ ? Làm cách nào ?
Ví dụ : 1,234 usd đổi lại thành: Một ngàn hai trăm ba mươi bốn đô la Mỹ .
Anh Tuân ơi, xem lại giúp, ví dụ 125 đồng nó đọc là: một trăm hai mươi lăm đồng chẵn. Cái chữ chẵn là không ổn rồi. Thực ra chữ chẵn trong mọi trường hợp đều có thể bỏ. VD: 1.000 đồng, nếu bằng chữ là một nghìn đồng, sau chữ đồng chẳng ai sửa được gì nữa mà lo. Vấn đề là đến hàng đơn vị rồi nhưng add in của anh vẫn đọc là chẵn.
Nếu các bạn gặp số 11111111111 hoặc 222222222222 ... các dãy số lặp này mà lớn hơn 1 tỷ là hàm VND ( hoặc VNDW) sẽ báo lỗi. Mình thử trên O2003 và win7. Còn nữa, chỉ cần bạn đang dùng hàm VND() mà typing lại là VNDW() để ra UNICODE, cũng bị lỗi dữ liệu luôn
Dear Chuotdong,
----------------
Góp ý của bạn rất xác đáng, tuy nhiên chủ đề này chúng ta bàn về:
AddIns Đổi số thành chữ - Tốc độ nhanh tối đa, nhanh hơn 80% các Addins khác
chứ không phải là vấn đề ứng dụng của hàm. Nói cách khác tác giả muốn so sánh về mặt công nghệ hơn là nói về giải thuật và phát triển ứng dụng. Lẽ ra kèm theo tập tin Ketoan.xll, anh TuanVNUNI nên cung cấp mã nguồn để các bạn so sánh trên VBA thì mới chính xác được, chứ nếu so với các Add-Ins khác (là Add-Ins nào!?) chúng ta cần bàn đến vấn đề giải thuật nữa.
Tuy nhiên, theo em hiểu thì chúng ta không thể "nhúng" trực tiếp mã nguồn của chương trình này vào VBA Project được vì có sự khác biệt về ngôn ngữ phát triển(?).
Được rồi, bạn muốn bàn về vấn đề đó thì ta bàn nhé?
Các Addins khác là addins nào vậy? Các sản phẩm của đồng nghiệp cùng cty? Các addins của các sư phụ trên GPE? Hay các addins từng tồn tại trên đời? Và cân đo đong đếm thế nào để được 80 % mà không phải là 90 % hay 70 %, 10%?
Mà nếu đã là Tốc độ nhanh tối đa tức không thể nhanh hơn thì có lẽ phải là nhanh hơn 99 % các Addins khác chứ?
Bạn viết:
Bạn Chuotdong viết:
Vấn đề là ở chỗ ngoài tốc độ mà tác giả đã quảng cáo thì mục đích cũng để giấu nghề. Và khi người khác không xem được thì cũng có nghĩa là cũng không phát hiện được những chỗ sai nếu có.
Như những cô "nóng" đến mức chóng mặt ấy. Nếu tô son chát phấn, che đậy thì bạn không biết cô ta có khiếm khuyết không, có dùng "đồ" giả không. Còn nếu "trần trụi" thì thấy hết. Tôi cho bạn vd. Trong addns này bạn không đọc được code thì bạn không chỉ ra được lỗi nếu có. Nhưng trong Unicode Menu thì do bạn có code nên bạn nhìn thấy hết. Tôi nhìn code tôi phát hiện ra 2 lỗi lớn (không tính các lỗi nhỏ). Tôi ngạc nhiên là Unicode Menu có đã hơn 3 năm mà không thấy ai phát hiện ra lỗi. Mà tác giả ra phiên bản mới cũng không sửa tức cũng không nhìn thấy lỗi.
Sẵn bạn nói đến những bài viết khác của tôi thì tôi cũng nói thêm:
Giải pháp Tặng các bạn Unicode Menu trong Userform - UMU (SourceCode) tôi cung cấp opensource để cộng đồng cùng phát triển. Thời điểm tôi đưa ra bộ mã nguồn này hình như chưa có giải pháp nào về unicode menu trên userform kể cả nước ngoài, không chỉ là vấn đề unicode mà còn hỗ trợ cả đồ hoạ cho bắt mắt. Trình độ của bạn thế nào tôi chưa biết nhưng với tôi thời điểm đó là "tuyệt đỉnh công phu" với chính tôi. Tôi sẵn sàng chia sẻ những thứ đó. Vấn đề này tôi không giấu nghề đúng không?
Tôi nói ra để mọi người biết và nếu ai quan tâm thì tự tìm tự và sửa thôi. Bản thân bạn viết phần mềm thì chắc bạn luôn muốn hoàn thiện chúng, ai lập trình cũng thế thôi, nhất là sống bằng bán sản phẩm. Tôi chỉ thông báo vấn đề như thế, nếu được hỏi thì thưa thốt thêm chứ nếu chẳng ai quan tâm thì chả bới bèo ra bọ làm gì.
Nếu bạn tìm được các lỗi cũng như các giải pháp cho những vấn đề đó thì tốt. Như bài trước của bạn đã nói tìm được lỗi gì đó trong unicode menu? Vậy bạn có thể chỉ ra và giải pháp của bạn trong topic đó nhé.
Mục đích tôi đưa giải pháp mã nguồn mở để mọi người cùng xây dựng mà thôi. Nhưng tiếc là từ khi tôi đăng lên thì chưa ai làm thêm được cái gì để hoàn thiện hơn.
Tặng các bạn Unicode Menu trong Userform - UMU (SourceCode)
Đúng là tôi tìm ra. Tôi đã nói rồi, nếu có ai hỏi thì tôi thưa thốt còn nếu không ai quan tâm thì thôi. Tôi đâu phải loại người cứ cố tình chen vào việc của người khác. Mình góp ý rồi nếu thấy quan tâm thì tham gia tiếp còn không thì thôi.
2uan điểm của bạn hơi xa lạ với cộng đồng này!
Theo tôi nếu tìm ra khiếm khuyết của công việc người khác thì đã tốt; nhưng cái kiểu dấm dứ của bạn thật khó ưa!