Xin giúp đỡ về tạo dãy số tự động.

Liên hệ QC
PHP:
Sub LapDoanhThuDoiPho()
 ReDim Arr(1 To 1, 1 To 13) As Double
 Dim J As Integer, DT As Double, Tmp As Long
 Const DTN As Double = 1.2 * 10 ^ 7
 Randomize
 For J = 1 To 12
    Tmp = 9 + 10 ^ 5 * Rnd() / 1
    If Tmp Mod 2 = 0 Then
        Arr(1, J) = DTN / 12 + Tmp
    Else
        Arr(1, J) = DTN / 12 - Tmp
    End If
    Arr(1, 13) = Arr(1, 13) + Arr(1, J)
 Next J
 [A3].Resize(, 13).Value = Arr()
End Sub
 
nhiều lúc đây là báo cáo cho cơ quan Thống kê
....Nếu chủ thớt đưa thêm mấy thông tin nữa thì chạy ngẫu nhiên nó cũng gọi là hợp lý hơn như: doanh thu mỗi tháng bán ế nhất khoảng bao nhiêu, cao nhất khoảng bao nhiêu.
Ở trên, bài #9, và bài #18 tôi đã nhắc khéo rồi.
Cái này người ta làm theo toán thống kê. Dùng độ lệch để tính ngược lại, các doanh nghiệp có liên quan đến thời tiết thì nhân thêm yếu tố thời tiết. (xem lý do bên dưới)

...Có bạn ở ngân hàng cũng nhờ tôi viết cái code để chạy kết hợp ngẫu nhiên các mã hàng hoá, số lượng, đơn giá với nhau để ra doanh thu trong một khoản nào đó (có cận dưới và trên) để đưa vô phương án kinh doanh vay tiền thôi các bác à. Bạn ấy nói ngồi gõ số vô Excel rồi cộng trừ nhân chia mất thời gian quá nên cần chạy tự động ngẫu nhiên cho nhanh và chuyện này cũng là "thường ngày ơ huyện" thôi.
Ví dụ: cần vay 200tr thi viết cái PAKD mua hàng khoảng 270tr - 300tr.
...
Bạn nào đó của bạn cũng thuộc loại "xịn" nhé.
Cái này là bên ngân hàng tự bày vẽ cho người vay, ăn huê hồng phong bì (phần này không ghi sổ). Vụ này khoảng chục năm trước là rầm rộ nhất, bị đổ bể chạy chọt và từ tiếc tùm lum. Theo tôi bết thì bây giờ vẫn còn, nhưng khéo léo hơn.
Và cái vụ bên ngân hàng tự bày vẽ để giúp người vay đủ điều kiện vay không chỉ xảy ra ở VN. Điển hình nhất là vụ cho vay tiền mua nhà gây khủng hoảng ở Mẽo năm 2007. (gú gồ 2 từ khoá GFC và subprime)
 
mình làm báo cáo công ty thôi. tổng doanh thu là thật nhưng doanh thu hàng tháng thì ko thể nhớ nên để vào cho hợp lệ thôi. tại nhiều quá ko nhập tay được.
Nếu cty kiểm tra thì sao?
Hàng tháng hay quý cũng có làm bảng kê báo thuế, thì lấy số liệu đó báo thôi
 
Em làm báo cáo file tương tự như file em up lên. Mọi người chỉ em cách làm tự động điền số doanh thu ngẫu nhiên trong 12 tháng. Với tổng doanh thu là 12.000.000 giùm em với ạ (doanh thu ngẫu nhiên không trùng nhau và doanh thu thấp nhất không được dưới 10.000.000). Bạn nào biết chỉ dùm Em với ạ. Em cảm ơn mọi người nhiều Ạ.
Nhìn số liệu biết ngay số ma
Mã:
Sub DoanhThu()
  Dim Res(1 To 1, 1 To 12), i&, iStr$
  Dim DT As Double, tmp As Double, kq As Double
  Const dtMin As Double = 10000000
  DT = Range("M3").Value
  If DT < dtMin * 12 Then MsgBox ("Tong doanh thu qua nho"): Exit Sub
  Randomize
TroLai:
  tmp = DT - 12 * dtMin
  iStr = ","
  For i = 1 To 12
    tmp = tmp + dtMin - kq
    If i = 12 Then
      kq = tmp
    Else
      kq = Application.Round(Int((tmp - dtMin + 1) * Rnd + dtMin), -2)
    End If
    If InStr(1, iStr, "," & kq & ",") Then GoTo TroLai
    iStr = iStr & kq & ","
    Res(1, i) = kq
  Next i
  Range("A3:L3") = Res
End Sub
 

File đính kèm

  • doanh thu.xlsb
    16.8 KB · Đọc: 5
Cách chia không trùng:
1. chọn trị nhỏ nhất tMin
2. tính lượng cần phân bổ: cpb = tong - tMin*12
3. lấy ngẫu nhiên 12 trị không trùng 0-lMax (lMax tuỳ theo độ lệch chuẩn mong muốn)
4. phân bổ cpb thành 12 phần theo tỷ lệ 12 số ngẫu nhiên trên
5. cộng vào tMin
Kết quả hầu như bảo đảm không trùng, và có tổng, và không dưới Min quy định
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom