Xóa Name rác.

Liên hệ QC
hỏi về ký hiệu % & ^ trong sendkey

PHP:
Application.SendKeys "%tmm" '<- Alt + T + M + M
Application.SendKeys "^{v}" '<- Ctrl + V

Em thấy trong phương thức sendkey có ký hiệu % và ^
Em xin hỏi % thay thế cho Alt
và ............^ thay thế cho Ctrl

phải không?

Xin cám ơn
 
Chí phải, thậm chí không phải thay thế mà quy ước phải viết vậy.(3 nút chức năng: Shift: + Alt: % Ctrl: ^ )
 
Lần chỉnh sửa cuối:

File đính kèm

  • XÓA.rar
    21.5 KB · Đọc: 422
tôi dùng office 2010 vào name manager xóa 1 phát ăn ngay
cho thêm 2 tấn nữa cũng đi tuốt
hee heee

Hix, Excel 2007 đã làm được việc đó rồi,
Đây là hình như đang nói là Excel 2003 trở về trước, và tôi thấy rất nhiều người đang dùng !
 
Thấy mọi người thảo luận name, mình tìm được một chương trình diệt virus name của Do Thanh Nhan ở Quảng Ngãi gửi lên để mọi người tham khảo, bảo đảm diệt sạch virus.
 

File đính kèm

  • TNAME.zip
    59.5 KB · Đọc: 714
Cài Excel 2010 là ok!!!

Thấy mọi người thảo luận name, mình tìm được một chương trình diệt virus name của Do Thanh Nhan ở Quảng Ngãi gửi lên để mọi người tham khảo, bảo đảm diệt sạch virus.

tôi cũng bị vấn đề này làm đau cả đầu. tuy nhiên sau khi dùng ecel 2010 thì del một phát cản nghìn name (Chắc bác Bill Gate cũng bị quả này nên đã cải tiến excel), tuy nhiên phải lưu ý bỏ del những name do chình mình tạo ra khong thì bảng tính của bạn cũng die luôn
 
Em tìm thấy 1 đoạn code và thử thì thấy diệt name rác khá nhanh và hiệu quả, tuy nhiên chưa hiểu rõ được đoạn code diệt name rác trên căn cứ vào nguyên lý gì và đã diệt những cái gì nên mong các bác giải thích giùm?
Sub DeleteErrName()
On Error Resume Next
Dim NSh As Name, i As Integer
Dim OldStatus As Boolean, ThongBao As String
OldStatus = Application.DisplayStatusBar
Sheets.Add.Name = "ShName"
For Each NSh In ActiveWorkbook.Names
If InStr(1, NSh.RefersToR1C1, "#") > 0 Or _
InStr(1, NSh.RefersToR1C1, "\") > 0 Then
i = i + 1
Application.StatusBar = "Deleted : " & Format(i, "#,##0") & _
" Deleting...: " & NSh.Name
Sheets("ShName").Range("A" & i).Value = NSh.Name
Sheets("ShName").Range("B" & i).Value = " " & NSh.RefersToR1C1
NSh.Delete
End If
Next
If i > 0 Then _
ThongBao = ThongBao & Chr(13) & Chr(13) & " -" & Format(i, "#,##0") & " Names da xoa"

MsgBox ThongBao, vbInformation, "GPE"


Application.StatusBar = ""
Application.DisplayStatusBar = OldStatus
End Sub
 
Em tìm thấy 1 đoạn code và thử thì thấy diệt name rác khá nhanh và hiệu quả, tuy nhiên chưa hiểu rõ được đoạn code diệt name rác trên căn cứ vào nguyên lý gì và đã diệt những cái gì nên mong các bác giải thích giùm?
Sub DeleteErrName()
On Error Resume Next
Dim NSh As Name, i As Integer
Dim OldStatus As Boolean, ThongBao As String
OldStatus = Application.DisplayStatusBar
Sheets.Add.Name = "ShName"
For Each NSh In ActiveWorkbook.Names
If InStr(1, NSh.RefersToR1C1, "#") > 0 Or _
InStr(1, NSh.RefersToR1C1, "\") > 0 Then
i = i + 1
Application.StatusBar = "Deleted : " & Format(i, "#,##0") & _
" Deleting...: " & NSh.Name
Sheets("ShName").Range("A" & i).Value = NSh.Name
Sheets("ShName").Range("B" & i).Value = " " & NSh.RefersToR1C1
NSh.Delete
End If
Next
If i > 0 Then _
ThongBao = ThongBao & Chr(13) & Chr(13) & " -" & Format(i, "#,##0") & " Names da xoa"

MsgBox ThongBao, vbInformation, "GPE"


Application.StatusBar = ""
Application.DisplayStatusBar = OldStatus
End Sub

Đoạn code trên không ăn thua gì bạn à. Nó chỉ xóa các name thông thường (không phải loại hiểm) và chỉ ở phạm vi workbook. Thực ra người ta tạo các virus macro và name hiểm ở các sheet (ở workbook không thấy), các dạng Dialog sheet, Chart Sheet, worksheet, macrosheet, các name tạo ra cố tình để các công cụ không xoá được. Các bạn lưu ý là name rác thường là hậu quả sau quá trình hoạt động của virus macro hoặc do chính người dùn tạo thừa và không dùng đến, có nghĩa là khi các bạn nhìn thấy nó thì virus đã làm cái gì trước đó rồi. Công cụ VirusMacroWarning là ngăn chặn từ khi nó bắt đầu hoạt động khi Excel bật và mở file, kiểm soát khi lưu dữ liệu. Sau khi chặn xong thì mới tiến hành tìm name rác cũ của file và thông báo diệt. Thủ thuật diệt name rác cứng đầu không phải chỉ bằng lệnh Delete thông thường của Excel đâu, còn cả kỹ thuật hook, API.
Các bạn cần công cụ ngăn chặn và diệt tự động virus macro và xóa name rác nên cập nhật các phiên bản mới của VirusMacroWarning.

Những bạn làm phụ trách IT của một đơn vị, thay vì cứ thỉnh thoảng phải trả lời điện thoại rồi đến sửa máy vì virus macro thì tốt nhất bảo họ download và cài VirusMacroWarning là nhẹ người.

Download
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đoạn code trên không ăn thua gì bạn à. Nó chỉ xóa các name thông thường (không phải loại hiểm) và chỉ ở phạm vi workbook. Thực ra người ta tạo các virus macro và name hiểm ở các sheet (ở workbook không thấy), các dạng Dialog sheet, Chart Sheet, worksheet, macrosheet, các name tạo ra cố tình để các công cụ không xoá được. Các bạn lưu ý là name rác thường là hậu quả sau quá trình hoạt động của virus macro hoặc do chính người dùn tạo thừa và không dùng đến, có nghĩa là khi các bạn nhìn thấy nó thì virus đã làm cái gì trước đó rồi. Công cụ VirusMacroWarning là ngăn chặn từ khi nó bắt đầu hoạt động khi Excel bật và mở file, kiểm soát khi lưu dữ liệu. Sau khi chặn xong thì mới tiến hành tìm name rác cũ của file và thông báo diệt. Thủ thuật diệt name rác cứng đầu không phải chỉ bằng lệnh Delete thông thường của Excel đâu, còn cả kỹ thuật hook, API.
Các bạn cần công cụ ngăn chặn và diệt tự động virus macro và xóa name rác nên cập nhật các phiên bản mới của VirusMacroWarning.

Những bạn làm phụ trách IT của một đơn vị, thay vì cứ thỉnh thoảng phải trả lời điện thoại rồi đến sửa máy vì virus macro thì tốt nhất bảo họ download và cài VirusMacroWarning là nhẹ người.

Download

File đính kèm dưới đây chương trình VirusMacroWarning đã xóa được tổng cộng 2963 Name, còn khoảng 360 Name không xóa được.
 

File đính kèm

  • TestDelName.rar
    168.3 KB · Đọc: 154
Cách diệt Name rác+Name conflict ???

Đoạn code trên không ăn thua gì bạn à. Nó chỉ xóa các name thông thường (không phải loại hiểm) và chỉ ở phạm vi workbook. Thực ra người ta tạo các virus macro và name hiểm ở các sheet (ở workbook không thấy), các dạng Dialog sheet, Chart Sheet, worksheet, macrosheet, các name tạo ra cố tình để các công cụ không xoá được. Các bạn lưu ý là name rác thường là hậu quả sau quá trình hoạt động của virus macro hoặc do chính người dùn tạo thừa và không dùng đến, có nghĩa là khi các bạn nhìn thấy nó thì virus đã làm cái gì trước đó rồi. Công cụ VirusMacroWarning là ngăn chặn từ khi nó bắt đầu hoạt động khi Excel bật và mở file, kiểm soát khi lưu dữ liệu. Sau khi chặn xong thì mới tiến hành tìm name rác cũ của file và thông báo diệt. Thủ thuật diệt name rác cứng đầu không phải chỉ bằng lệnh Delete thông thường của Excel đâu, còn cả kỹ thuật hook, API.
Các bạn cần công cụ ngăn chặn và diệt tự động virus macro và xóa name rác nên cập nhật các phiên bản mới của VirusMacroWarning.

Những bạn làm phụ trách IT của một đơn vị, thay vì cứ thỉnh thoảng phải trả lời điện thoại rồi đến sửa máy vì virus macro thì tốt nhất bảo họ download và cài VirusMacroWarning là nhẹ người.

Download
Rất cảm ơn anh Tuân. Em đã download và dùng phần mềm VirusMacroWarning của anh.
Phần mềm rất tiện ích cho anh em văn phòng khi diệt virus excell.
Hiện nay em đang gặp phải 2 vấn đề chưa biết làm sao để giải quyết nhờ anh tư vấn giúp:
1. Phần mềm VirusMacroWarning dùng kèm theo phần mềm dự toán Aciit thì phần mềm luôn hiện thông báo chặn các macro sạch của phần mềm dự toán, liệu có cách nào có thể đưa các macro này vào danh sách tin tưởng của phần mềm để không bị hỏi lại mỗi khi sử dụng phần mềm dự toán không? (em thấy có nút cho phép chạy nhưng mỗi lần mở phần mềm lại phải kích hoạt vào đó nên hơi bất tiện)
2. Hiện tại, em có một số file excell bị lỗi Name conflict, lúc mở bằng excell 2003+Phần mềm VirusMacroWarning đã quét hết name rác, tuy nhiên không xóa hết được Name conflict nên không mở được bằng excell 2007 (khi mở excell bị đơ, không mở được file), có cách nào để có thể tắt chế độ kiểm tra name conflict trên excell 2007 không?
Em gửi kèm file ở mục 2 nhờ anh xem giúp
 

File đính kèm

  • 1. Nha 6 tang.3.rar
    392.8 KB · Đọc: 31
Tôi sẽ kiểm tra khả năng diệt trên các file các bạn gửi, sẽ thông báo lại các bạn sau. Về phần mềm dự toán 97 hình như tác giả viết bằng ngôn ngữ Macro4 - Đây là ngôn ngữ phần lớn virus macro sử dụng để vận hành, nếu có thể tác giả gửi các sheet chứa Macro4 của phần mềm để đưa vào "danh sách định nghĩa ngoại trừ" vào mail: duytuan@bluesofts.net .
 
Không xóa được các name rác trong file excel.

Có 1 vài name khá kỳ lạ, dùng chương trình xóa không được, xóa bằng tay cũng không xong... nhưng nếu anh mở file trên Excel2007 thì nó làm tất tần tật trong vòng 5s
-----------
Chào anh, em đã dùng excel2007 để xóa name rác file đính kèm nhưng vẫn ko được, xóa xong sau đó kiểm tra lại thì vẫn còn. Anh có thể chỉ giúp em cách xóa các name rác này ko ạ.
Cám ơn anh nhiều!
 

File đính kèm

  • THKL - Phan Duong-1.rar
    492.3 KB · Đọc: 24
-----------
Chào anh, em đã dùng excel2007 để xóa name rác file đính kèm nhưng vẫn ko được, xóa xong sau đó kiểm tra lại thì vẫn còn. Anh có thể chỉ giúp em cách xóa các name rác này ko ạ.
Cám ơn anh nhiều!

Đã xóa rồi đây
Ngoài name rác, file của bạn còn có style rác nữa nhé (nói chung là cả đống rác)
 

File đính kèm

  • THKL - Phan Duong-1.rar
    102 KB · Đọc: 35
Đã xóa rồi đây
Ngoài name rác, file của bạn còn có style rác nữa nhé (nói chung là cả đống rác)
---------
Cám ơn anh nhiều nhé, anh xóa bằng cách nào vậy, nếu có thể thì chỉ cho em biết với vì em hay phải làm tổng hợp khối lượng từ các file của mọi người gửi lên. nhiều file nặng quá nên tính toán cũng chậm.
 
tôi có nhận được file này, xoá bằng Công cụ VirusMacroWarning của anh tuân cũng không xong, xoá bằng cách của thầy ndu cũng không được, xoá bằng ex2007 vẫn trơ ra. mọi người xem dùm. ( file đã xoá dữ liệu cho bớt nặng)
 

File đính kèm

  • Name rac.7z
    475.1 KB · Đọc: 27
tôi có nhận được file này, xoá bằng Công cụ VirusMacroWarning của anh tuân cũng không xong, xoá bằng cách của thầy ndu cũng không được, xoá bằng ex2007 vẫn trơ ra. mọi người xem dùm. ( file đã xoá dữ liệu cho bớt nặng)

Nếu bạn dùng code DeleteName của tôi thì đầu tiên bạn phải Save As file thành xlsx trước đã ---> Bảo đảm chạy code sẽ sạch bóng
 

File đính kèm

  • Name rac.xls
    45 KB · Đọc: 175
Lần chỉnh sửa cuối:
tôi có nhận được file này, xoá bằng Công cụ VirusMacroWarning của anh tuân cũng không xong, xoá bằng cách của thầy ndu cũng không được, xoá bằng ex2007 vẫn trơ ra. mọi người xem dùm. ( file đã xoá dữ liệu cho bớt nặng)

Tôi mở file của bạn và diệt cùng VirusMacroWarning 3 lần (mở đi mở lại) là diệ hết 100% các name được cho là rác - vô tác dụng. Thực ế còn một số name công cụ VirusMacroWarning không diệt vì nghi ngờ đó là name hợp lệ, bạn muốn xóa phần còn lại thì vào tab Formula->Name Manager để xóa nhé.
 
File trên nếu xóa = Excel 2013, xóa được hết, nhưng khi lưu file lại, nó lại xuất hiện.
 
tôi có nhận được file này, xoá bằng Công cụ VirusMacroWarning của anh tuân cũng không xong, xoá bằng cách của thầy ndu cũng không được, xoá bằng ex2007 vẫn trơ ra. mọi người xem dùm. ( file đã xoá dữ liệu cho bớt nặng)
FILE NÀY XÓA QUÁ ĐƠN GIẢN BẰNG EXCEL 2010-2013
1 MỞ FILE LÊN BẤM F12 LƯA THÀNH .XLSX
2 VÀO NAME MANAGER XÓA HẾT NAME RÁC
3 CLICK CHUỘT FILE VÀO TÊN SHEET INHIDE 2 SHEET ~ VÀ XL4Poppy . XÓA 2 SHEET NÀY ĐI VÀ LƯU LẠI THÀNH .XLS
XONG
XEM FILE
 
Web KT
Back
Top Bottom