Workbook không liên kết được - xử lý ra sao?

Liên hệ QC

lenhu038

Thành viên mới
Tham gia
25/12/06
Bài viết
10
Được thích
4
Nghề nghiệp
Thu kho
Xin chào các bạn.
Tôi có một việc muốn nhờ các bạn đây. Tôi có một file excel viết về cách lập khẩu phần thức ăn cho gia súc như sau (xem file đính kèm) nhưng không hiểu sao ko chạy được. file nay người bạn tôi copy cho tôi. chạy nó lại báo không liên kết được. Tôi không hiểu nhiều về Excel nên nhờ các bạn giúp cho, và hoàn thiện giúp tôi file này nhé
Xin cảm ơn
Lê Như
________________
Gỡ bỏ file có virus (virus hạng "con muỗi" nhưng đề phòng vẫn hơn!)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Dear lenhu038,
--------------
Đúng là chẳng tin tưởng chút nào khi mà khi mở Workbook của mình mà "nó" cứ đòi Workbook "gì gì ấy"!
Bạn của bạn đã rất cẩn thận copy cho bạn hệ thống cả tiện ích hàm mục tiêu Solver nhưng lại quên mất rằng Workbook gửi cho bạn có tham chiếu tới một Workbook khác, cụ thể là "C:\DUPHONG\PHKP\DU LIEU TA\LON\PHKP LON THIT\PHOI_HOP_KHAU_PHAN.xls" trên máy người đó. Bạn có thể nhìn (chứ không phải tìm) thấy tham chiếu (link) này thông qua công cụ Edit/Links (Alt+E+K).
Để biết được "quà tặng" của bạn đã sử dụng tham chiếu đó như thế nào, bạn sử dụng chức năng Find (Ctrl+F) với tham số Within= Workbook và FindWhat= "PHOI_HOP_KHAU_PHAN"rồi Find all (Alt+I)
Kết quả là Excel sẽ "đưa bạn đến" ô $Y$11.
Nếu bạn chấp nhận các giá trị hiện thời của các liên kết, bạn có thể "bẻ gãy" link để ngắt liên kết bằng cách ấn vào nút Breach link (Alt + B) tại màn hình Edit link (Alt+E+K).
Nhưng bạn đừng "thở phào" vội vì mục đích bạn của bạn là muốn cho bạn thấy "PHỐI HỢP" là như thế nào. Một điều sẽ không giống như bạn của bạn mong muốn là khi bạn ấn vào nút "Phối hợp" trên Sheet (cũng) "PHOIHOP", một lỗi sẽ phát sinh nếu như phiên bản Office trên máy bạn không giống phiên bản Office trên máy người đó (Office 10).
Sở dĩ... là vì "quà tặng" không chỉ tham chiếu tới "PHOI_HOP_KHAU_PHAN" mà nó còn tham chiếu tới tiện ích Solver. Và tham chiếu này lại trỏ tới không phải là thư viện mà người gửi đính kèm. Để khắc phục lỗi này bạn mở trình Visual Basic Editor từ trình đơn Tools\Macro (Alt+T+M+V) hoặc Alt+F11. Tại cửa sổ này bạn chọn Tools\References rồi bỏ chọn mục MISSING: Solver.xla và Browse tới File tương ứng trong thự mục hiện hành.
Tất cả đều rất đơn giản, ngoại trừ:
1. Không biết bạn muốn lập trình cái gì:
Giải Pháp Excel > Kiến thức Excel > Lập Trình với Excel Help help!!và bạn cứ Help help!! mãi thế thì có ai biết được bạn đang muốn tìm "cái cọc" hay "cái phao" để giúp bạn chứ!
2. Cảnh báo:
File gửi kèm của bạn có virus:
W32_SillyDC_Virus.jpg


Tạm thời mình sẽ gỡ bỏ file này để đảm bảo an toàn cho các thành viên diễn đàn.
 
cam on cac ban

cảm ơn các bạn đã giúp đỡ. Tôi có thể nhờ các bạn chỉnh sửa hoàn chỉnh rồi post lên giúp tôi được không. Hiện tôi đang làm trong nghành Chăn nuôi nhưng kiến thức Excel lại rất cạn. tôi đang rất cần file này.
Xin một làn nữa cảm ơn
P/s: sao máy của tôi lại ko phát hiện ra Virus do nhỉ)
 
Cảm ơn Bác Cường rất nhiều!
Vào đây em thấy các bác siêu thật đó. Chắc chẳng có gì về Excel mà các bác ko làm được đúng không!
P/s: Bill Gate sang Việt Nam rồi, các bác có ý kiến gì về Excell với ông ấy ko?
 
Có Ai Biết Tại Sao Hàm Vlookup Không Thực Hiện

SHEET 1 ! ..........................................................SHEET 2!
A ..........B ..............................................A.... B .C
1 sheet2!A1:C7 =vlookup("ToTal",cell(contens,a$1$), 100 20 120
2 sheet3!A1:C7 ,3,0) = #name? .............................65 15 .80
3 sheet4!A1:C7....................................................25 25 .50
4 sheet5!A1:C7 ...................................................12 38 .50
5 sheet6!A1:C7 ...................................................24 76 .100
6 sheet7!A1:C7 ...................................................35 65 .100
7 sheet8!A1:C7 ...................................................ToTal :500

Có ai Rành về Excel giúp mình với: Tại sao vlookup không thể hiểu sheet2!A1:C7 trong ô A1 của sheet1! là một table_array được. Có ai có cách nào để Vlookup có đáp số đúng là 500 không. lưu ý là phải sử dụng gián tiếp đối số table_array từ ô A1 của sheet1.vì mực đích của mình là kéo công thức tự động từ B1 đến B7 thì có được tổng ToTal của các Sheet2 đến 8.
icon13.gif
 
Tôi chưa nhìn ra dc sự liên kết từ sheet 1 và sheet 2 nhưng có thể nhận thấy dc hàm cell bị sai... Lý ra phải là Cell("contens"...) chử contens dc đặt trong dấu ngoặc kép ("")
Mến
ANH TUẤN
 
Web KT
Back
Top Bottom