Tiếp tục xin được hỗ trợ lọc dữ liệu.

Liên hệ QC

nmhungcncm

Thành viên hoạt động
Tham gia
20/10/06
Bài viết
182
Được thích
80
Thưa các anh chị, đã hơn 1 lần tôi được các anh chị giúp đỡ lọc dữ liệu (nhất là CHI BI và THU NGHI) nhưng chậm hiểu quá, nay tôi muốn nhờ các anh chị tiếp tục giúp đỡ tôi. Đây là File phục vụ cho tuyển sinh vào lớp 10, nội dung nhờ tôi đã trình bày cụ thể trong 1 sheet. Xin được các anh chị giúp đỡ. Đa tạ.
 

File đính kèm

  • TuyenSinh0809.rar
    30 KB · Đọc: 81
Theo mình, mình sẽ để chung Sheet dữ liệu và các biểu mẫu chung 1 sheet; như vậy việc trích lọc chỉ cần dùng AutoFilter và bớt đi nhiều công thức, file nhẹ hơn và nhanh hơn (khi in, cột nào không cần thì cho nó ẩn đi). Phần thống kê, tổng hợp mình thường dùng SUMPRODUCT hoặc COUNTIF. Một ví dụ : phần công thức của bạn :
{SUM(IF(TR="Cái Cấm",1,0))}
bạn có thể dùng công thức sau :
=COUNTIF(TR,B8)
Công thức này chắc chắn sẽ chạy nhanh hơn mãng rất nhiều, đồng thời copy xuống cho các ô dưới không cần sửa từng tên oải lắm.

TDN
 
Thưa các anh chị, đã hơn 1 lần tôi được các anh chị giúp đỡ lọc dữ liệu (nhất là CHI BI và THU NGHI) nhưng chậm hiểu quá, nay tôi muốn nhờ các anh chị tiếp tục giúp đỡ tôi. Đây là File phục vụ cho tuyển sinh vào lớp 10, nội dung nhờ tôi đã trình bày cụ thể trong 1 sheet. Xin được các anh chị giúp đỡ. Đa tạ.

Bạn tham khảo bài toán về lọc liệu của bạn Boyxin có lẽ là đáp ứng được yêu cầu của bạn đấy.
Sao lại không post được bài lên nhỉ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thưa các anh chị, đã hơn 1 lần tôi được các anh chị giúp đỡ lọc dữ liệu (nhất là CHI BI và THU NGHI) nhưng chậm hiểu quá, nay tôi muốn nhờ các anh chị tiếp tục giúp đỡ tôi. Đây là File phục vụ cho tuyển sinh vào lớp 10, nội dung nhờ tôi đã trình bày cụ thể trong 1 sheet. Xin được các anh chị giúp đỡ. Đa tạ.
Mà em có được phép sài VBA không ạ, công thức thì e chịu chết--=0
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thưa các anh chị, đã hơn 1 lần tôi được các anh chị giúp đỡ lọc dữ liệu (nhất là CHI BI và THU NGHI) nhưng chậm hiểu quá, nay tôi muốn nhờ các anh chị tiếp tục giúp đỡ tôi. Đây là File phục vụ cho tuyển sinh vào lớp 10, nội dung nhờ tôi đã trình bày cụ thể trong 1 sheet. Xin được các anh chị giúp đỡ. Đa tạ.
Mình giúp cậu vụ lọc phòng thi, Xem file đính kèm !
 

File đính kèm

  • Loc phong thi (Dosnet).rar
    30.7 KB · Đọc: 79
@TDN:
Theo mình, mình sẽ để chung Sheet dữ liệu và các biểu mẫu chung 1 sheet; như vậy việc trích lọc chỉ cần dùng AutoFilter và bớt đi nhiều công thức, file nhẹ hơn và nhanh hơn (khi in, cột nào không cần thì cho nó ẩn đi).
-
Lọc vậy cũng được nhưng mình có 2 mẫu in khác nhau bạn a!
Phần thống kê, tổng hợp mình thường dùng SUMPRODUCT hoặc COUNTIF. Một ví dụ : phần công thức của bạn :
{SUM(IF(TR="Cái Cấm",1,0))}
bạn có thể dùng công thức sau :
=COUNTIF(TR,B8)
Công thức này chắc chắn sẽ chạy nhanh hơn mãng rất nhiều, đồng thời copy xuống cho các ô dưới không cần sửa từng tên oải lắm.

- Tôi học theo phản xạ có điều kiện, thấy công thức nào giống thì làm theo thôi! Để mình làm theo bạn thử xem, nhưng bạn có thấy chỗ thống kê từng loại điểm không?
@duongdv
user_offline.gif

10th Excel Member
Bạn tham khảo bài toán về lọc liệu của bạn Boyxin có lẽ là đáp ứng được yêu cầu của bạn đấy.

- Có đọc nhưng óc mình đặc quá bạn ạ!
@ontopoftheworld
user_offline.gif

Mà em có được phép sài VBA không ạ, công thức thì e chịu chết
- Xin bạn hướng dẫn bằng công thức, tôi không biết VBA bạn ạ. Dữ liệu thay đổi hàng năm, lập công thức tôi mới biết sửa!

@
DOSNET
user_offline.gif

6th Excel Member
gold.gif
gold.gif
gold.gif
gold.gif
gold.gif
gold.gif

Mình giúp cậu vụ lọc phòng thi, Xem file đính kèm !
Cám ơn bạn!
 
Bác cho tôi hỏi tiếp:
- Trên nền SheetLoc và Ph.thi có nền màu xanh như vậy, khi in ra liệu có tối màu không?
Oh, chuyện thay đổi màu đó là trong tầm tay của bạn mà.
Chọn một ô, Format\Conditional fomatting... Chọn Format và Đổi màu nền trong mục Patterns. Dùng "chổi sơn" định dạng cho cả vùng. Thân !
 
Oh, chuyện thay đổi màu đó là trong tầm tay của bạn mà.
Chọn một ô,
Format\Conditional fomatting... Chọn Format và Đổi màu nền trong mục Patterns. Dùng "chổi sơn" định dạng cho cả vùng. Thân !

-
Tại tôi tưởng bạn chọn và qui ước cái gì trong đó nên không dám sửa! Tôi còn dốt lắm bạn ạ!
 
Xin các bạn giúp tiếp công thức này, tôi dùng hàm IF, học theo byoxin (công thức xếp loại) nhưng mò mãi không ra:có File kèm.
Đa tạ
Tại ô E4
- Cho kết quả "đậu" nếu A4,B4,C4 đều lớn hơn 0 và D4 lớn hơn 10
- Cho kết quả là ô trống nếu A4 hoặc B4 hoặc C4 không có số liệu (ô trống)
- Còn lại cho kết quả là "hỏng"
Đa tạ!
 

File đính kèm

  • Book1.rar
    1.7 KB · Đọc: 29
=IF(AND(A4*B4*C4>0,D4>10),"Đ",IF(A4*B4*C4*D4=0,"K X","H"))
Tôi thử thấy không đúng bạn ạ!
 
=IF(AND(A4>0,B4>0,C4>0,D4>10),"D",IF(OR(AND(A4="",B4="",C4=""),(AND(A4=0,B4=0,C4=0))),"","H"))

Có thể thay dấu "" trước ,"H" bằng "KX" nế muốn
Khi đó các cột A,B,C có thế trống hoặc bằng 0, bắt buộc số ở ô D phải có số lớn hơn 10 thì mới có kết quả đậu được
Thân
 
- Tôi mò làm lại theo gợi ý của các bạn (sau khi tham khảo các bài trên GPEX), thấy hình như đúng ý của tôi, nhờ các bạn kiểm tra hộ!
=IF(AND(A4>0,B4>0,C4>0,D4>10),"Đậu",IF(OR(D4="",A4="",B4="",C4=""),"","H"))
Nếu các điểm ở cột A, B, C không bị điểm 0, Cột tổng D lớn hơn 10 thì đậu
Nếu chỉ 1 trong các cột A,B,C,D bỏ trống thì cột kết quả để trống
Các trường hợp còn lại cho kết quả "H"
- Công thức của bạn cho: khi A4 hoặc B4 hoặc c4 =0 thì nó cho kết quả là "KX", trong khi yêu cầu là không có số liệu cơ, chứ nếu = 0 thì 0 vẫn là số liệu mà!
Dụng ý của tôi là nếu hs bỏ thi thì không xét kết quả, nếu thi bị điểm 0 là bị liệt nên kết quả là "H". Ở D4 tôi cũng làm 1 công thức: nếu 3 cột A,B,C có số liệu thì cộng, còn nếu thiếu số liệu thì để trống!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thưa các anh chị, đã hơn 1 lần tôi được các anh chị giúp đỡ lọc dữ liệu (nhất là CHI BI và THU NGHI) nhưng chậm hiểu quá, nay tôi muốn nhờ các anh chị tiếp tục giúp đỡ tôi. Đây là File phục vụ cho tuyển sinh vào lớp 10, nội dung nhờ tôi đã trình bày cụ thể trong 1 sheet. Xin được các anh chị giúp đỡ. Đa tạ.

1. Viết hộ công thức để khi đứng ở Sheet Loc tôi có thể lọc được thí sinh theo từng phòng thi để in theo mẫu đã thiết kế sẵn.
Nếu chọn ở ô S1 của Sheet Loc số nào thì cho phòng thi đó
2. Viết hộ công thức để khi đứng ở Sheet Ph.thi tôi có thể lọc được thí sinh theo từng phòng thi để in theo mẫu đã thiết kế sẵn.
Nếu chọn ở ô I1 của Sheet Ph.thi số nào thì cho phòng thi đó
Bạn tham khảo cách LỌC trong sheet Loc, Ph.Thi

----------------------------------------------------
3. Công thức trong Sheet ThongKe và Sheet T.Hop như vậy có dài dòng quá không? Có cách nào rút gọn được không?
Theo mình: khi đã post file nhờ giúp thì không nên Protect Sheet ...
 

File đính kèm

  • boyxin loc.rar
    17.2 KB · Đọc: 27
Dụng ý của tôi là nếu hs bỏ thi thì không xét kết quả, nếu thi bị điểm 0 là bị liệt nên kết quả là "H". Ở D4 tôi cũng làm 1 công thức: nếu 3 cột A,B,C có số liệu thì cộng, còn nếu thiếu số liệu thì để trống!

Hiểu ý bạn rồi. Nếu ở D4 đã có công thức trả về ""
D4=IF(OR(A4="",B4="",C4=""),"",SUM(A4:C4))
Công thức chỉ cần ở E4
E4=IF(AND(A4*B4*C4>0,D4>10),"Đ",IF(D4="","","H"))
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom