Tự động thay đổi format khi nhập dữ liệu vào cell

Liên hệ QC

tayexcel

Thành viên mới
Tham gia
23/2/10
Bài viết
4
Được thích
0
Chào các anh/chị , em muốn làm một bảng Excel với yêu cầu về nhập dữ liệu và tự thay đổi format, cụ thể như sau:

- Khi mình gõ vào một cell(A1 chẳng hạn) là “nguyễn văn a” thì tự động thay đổi thành “Nguyễn Văn A”, đồng thời in đậm luôn
- Em tạo table kiểu “Format as table”, trong đó có cột số thứ tự. Hiện em phát sinh số thứ tự bằng cách cứ gõ 1,2 rồi kéo thì nó sẽ tự điền 3,4,5…cho tới khi dừng thì thôi.
Trong khi đó nhấn tab hết số cột thì sẽ xuất hiện ra cột mới của table, nhưng làm sao mỗi khi xuất hiện cột mới thì cột “số thứ tự” của em sẽ tự động điền thêm số thứ tự mới mà ko cần kéo như trên

Làm cách nào?
 
Muốn có câu trả lời thoả đáng thì đưa file lên
vấn đề bạn đưa ra được chia làm 3 phần
Phần 1 :muốn viết hoa từng từ thì vào đây tham khảo
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?6431-làm-sao-để-đánh-hoa-đầu-dòng-trong-excel
Phần 2: muốn cho chữ đậm thì dùng định dạng có điều kiện tự tìm hiểu vì không có file
Phần 3: muốn tự đánh số thứ tự tự động thì trên diễn đàn có cũng nhiều rồi tự tìm nha, vì không có file nên rất ít người làm cho bạn lắm, vì họ làm rồi sẽ sợ không đúng theo ý bạn sẽ mất thêm công sức
 
Vậy Phi giúp bạn ấy tạo dữ liệu mẫu rồi hướng dẫn cho bạn ấy đi, chắc không đến chục dòng à? Đang nghỉ hè rảnh mà, hiiiiiiii
 
Nghe lời HMT tạo cho bạn file và có file mấu luôn
STT tự động tăng không cần phải đánh
Định dạng có điều kiện tôi đã làm
còn họ tên chắc phải dùng hàm chuyển chữ hoa đầu tiên nên bạn tự làm, hoặc sử dụng VBA cũng được
 

File đính kèm

  • Book2.xlsx
    16.3 KB · Đọc: 47
Thanks 2 bạn nhiều, mình đã làm đc phần số thứ tự, nhưng còn về chức năng để từng cell ,khi nhập liệu vào đó tự động in hoa lên(giống chức năng hàm proper). Mình ko biết lập trình hay marco gì đó :(
 
Thanks 2 bạn nhiều, mình đã làm đc phần số thứ tự, nhưng còn về chức năng để từng cell ,khi nhập liệu vào đó tự động in hoa lên(giống chức năng hàm proper). Mình ko biết lập trình hay marco gì đó :(

Bạn xem cái file củ chuối này có được không nhé.
 

File đính kèm

  • GPE.rar
    12.9 KB · Đọc: 15
Thanks 2 bạn nhiều, mình đã làm đc phần số thứ tự, nhưng còn về chức năng để từng cell ,khi nhập liệu vào đó tự động in hoa lên(giống chức năng hàm proper). Mình ko biết lập trình hay marco gì đó :(
Bạn đọc bài #2 của sư phụ ptm0412 trong link Phi gửi đó, tôi làm đơn giản cho bạn dễ hiểu nhé, bạn nhập dữ liệu tại cột B rồi bấm nút "Viết hoa nào".
Muốn xem code thì bấm Alt+11
 

File đính kèm

  • Copy of Xl0000059.xls
    78.5 KB · Đọc: 67
thanks 2 bạn, nhưng mình muốn khi nhập liệu xong một ô,gõ enter thì chữ tự động in hoa luôn ấy, ko thông qua một bước trung gian nào cả như 2 bạn đã làm(mhung12005 là thông qua một ô khác, hoamattroicoi là phải nhấn nút đã assign sẵn marco)
 
thanks 2 bạn, nhưng mình muốn khi nhập liệu xong một ô,gõ enter thì chữ tự động in hoa luôn ấy, ko thông qua một bước trung gian nào cả như 2 bạn đã làm(mhung12005 là thông qua một ô khác, hoamattroicoilà phải nhấn nút đã assign sẵn marco)
Vậy thì bạn thay bằng đoạn code này nhé :
PHP:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
If Not Intersect(Target, Range("B2:B10000")) Is Nothing Then
    Application.EnableEvents = False
        Target.Value = Application.Proper(Target.Value)
    Application.EnableEvents = True
End If
End Sub
 

File đính kèm

  • Copy of Xl0000059.xls
    81.5 KB · Đọc: 24
thanks hoamattroicoi, mình đã làm đc
 
Bạn đọc bài #2 của sư phụ ptm0412 trong link Phi gửi đó, tôi làm đơn giản cho bạn dễ hiểu nhé, bạn nhập dữ liệu tại cột B rồi bấm nút "Viết hoa nào".
Muốn xem code thì bấm Alt+11
hi anh hoamattroicoi
nếu muốn đổi định dạng số thập phân thành phân số thì code như thế nào ạ
 
Web KT
Back
Top Bottom