Tự động điền dữ liệu Truy vấn

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

nguyenanhkietgo

Thành viên mới
Tham gia
13/7/23
Bài viết
5
Được thích
0
Em có 1 File gồm 2 Sheet
yêu cầu: sheet 1 BAO Cao con trỏ chuột di chuyển đến đâu tại cột thì tự động coppy dữ liệu đó vào cột B2 của sheet 2 Truy vấn để các ô ở dưới hoạt động ạ

IMG_20230718_103049.jpg
 

File đính kèm

  • HOI.xlsx
    10.9 KB · Đọc: 4
Không biết chuyện này để làm gì, nhưng mà code này sẽ copy ô tại cột A (A2:An, với n là ô cuối cùng có dữ liệu) khi con trỏ chỉ đến nó, và dán vào ô B2 sheet "TRUY VAN"
save file dạng .xlsm
PHP:
Option Explicit
Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
Dim lr&
lr = Cells(Rows.Count, 1).End(xlUp).Row
If Intersect(Target, Range("A2:A" & lr)) Is Nothing Or Target.Count > 1 Or IsEmpty(Target) Then Exit Sub
Sheets("TRUY VAN").Range("B2").Value = Target
End Sub
 

File đính kèm

  • HOI.xlsm
    16.8 KB · Đọc: 4
Trước khi đòi thực hiện "sáng kiến giảm thao tác" thì thớt có nghĩ qua hậu quả phụ của việc "tự động" này chưa?
1. Code là "bút sa gà chết". Làm trật thì chỉ có đóng file, không save thì mới chữa được. Gặp code có phần "tự động save" thì tèo luôn.
2. Đang ở ô này mà cho code sửa dữ liệu ở ô khác là việc tối nguy hiểm. Lỡ hai ô cách nhau khá xa, đi vào ô không cố ý thì làm sao biết là dữ liệu đã ghi vào ô kia? Và nếu biết nhầm thì sửa cách nào?
3. Làm sao biết việc cóp py đã xảy ra rồi, tránh lặp lại lần thứ hai?
 
Web KT
Back
Top Bottom