Tắt màn hình LCD của laptop chỉ bằng một cú click chuột

Liên hệ QC

ongtrungducmx25

Thành viên gạo cội
Tham gia
5/2/07
Bài viết
2,077
Được thích
1,986
Nghề nghiệp
GV
Khi bạn muốn nghe nhạc trên chiếc laptop của mình, bạn rất muốn tắt màn hình LCD để tiết kiệm được pin hoặc đơn giản là chỉ muốn tạm thời tắt màn hình thì phải làm sao? Phần mềm bé hạt tiêu Turn Off LCD sẽ giúp bạn tắt màn hình của máy laptop thật nhanh chỉ với một cú bấm chuột.
lcd.jpg
Bạn tải phần mềm tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0167, giải nén và tạo shortcut cho file Turn Off LCD.exe trên desktop. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào shortcut này để tắt màn hình của máy laptop. Bạn nhấn bất kỳ phím nào hoặc di chuyển con chuột để mở lại màn hình. Bạn cũng có thể thiết lập tổ hợp phím tắt cho shortcut này.
Lưu ý: Với máy sử dụng Windows XP, chương trình này đòi hỏi máy bạn đã cài sẵn Microsoft .NET Framework 2.0 nếu không sẽ xuất hiện thông báo:
The application failed to initialize properly (0xc0000135)
Bạn có thể tìm và tải ở địa chỉ này hoặc tại đây.

nguồn:http://tip4pc.com/tip-lcd-bang-cu-click-chuot/
 
Mình nghe nói là các dòng laptop đều có nút tắt màn hình ngay trên bàn phím mà, như vậy đâu cần phần mềm để làm việc này nhỉ?
 
Mình nghe nói là các dòng laptop đều có nút tắt màn hình ngay trên bàn phím mà, như vậy đâu cần phần mềm để làm việc này nhỉ?
đúng là có rồi! như không biết tắt như thế nào thì dùng pm này cho đở buồn! chọn tổ hợp phím Fn+F6 mở lại cũng dùng như thế.
 
tùy từng máy mới có tắt màn hình thôi, mấy con HP 6520 và dv6 có fím tắt đâu........
 
Chúng ta đang nghiên cứu Excel, điều đương nhiên phải ưu tiên hàng đầu về code VBA ---> Hãy xem thử VBA có làm được điều mà ta đang cần hay không trước đã
1> Tạo 1 UserForm (có 1 CommandButton) với code như sau
PHP:
Private Declare Function SendMessage Lib "user32" Alias "SendMessageA" (ByVal hwnd As Long, ByVal wMsg As Long, ByVal wParam As Long, lParam As Any) As Long
PHP:
Public Sub MonitorOff(ByVal frm As Object)
  SendMessage Application.hwnd, &H112, &HF170&, ByVal 2
End Sub
PHP:
Private Sub CommandButton1_Click()
    MonitorOff Me
End Sub
Thử xem
 

File đính kèm

  • TurnOffMonitor.xls
    25.5 KB · Đọc: 53
Lần chỉnh sửa cuối:
Với Laptop thì sao không "gấp cái bụp" xuống mà phải cần soft làm gì. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể gấp xuống mà không phải cần soft phức tạp làm gì.
Click chuột phải ra màn hình chống, chọn Properties => chọn Tab Screen saver => Power ở vùng Power monitor, Chọn tiếp Tab avanced ở vùng Power bottons tìm ô cuối cùng "When I press the sleep botton on my computer:" chọn Stand by => OK, OK để thoát ra
Từ giờ chở đi khi muốn thì chỉ cần gấp máy xuống, tắt màn hình, máy vẫn hoạt động bình thường. Nếu muốn thao tác "gấp cái bụp" là tắt máy luôn thì chọn Shutdown thay vì Stand by là xong, mỗi lần gấp xuống là tắt máy thay vì phải vào Start =>Shutdown => Shutdown. (Thấy cái nào lâu hơn) --=0
 
Với Laptop thì sao không "gấp cái bụp" xuống mà phải cần soft làm gì. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể gấp xuống mà không phải cần soft phức tạp làm gì.
Click chuột phải ra màn hình chống, chọn Properties => chọn Tab Screen saver => Power ở vùng Power monitor, Chọn tiếp Tab avanced ở vùng Power bottons tìm ô cuối cùng "When I press the sleep botton on my computer:" chọn Stand by => OK, OK để thoát ra
Từ giờ chở đi khi muốn thì chỉ cần gấp máy xuống, tắt màn hình, máy vẫn hoạt động bình thường. Nếu muốn thao tác "gấp cái bụp" là tắt máy luôn thì chọn Shutdown thay vì Stand by là xong, mỗi lần gấp xuống là tắt máy thay vì phải vào Start =>Shutdown => Shutdown. (Thấy cái nào lâu hơn) --=0
Chọn Shutdown cũng dở mà Standby lại càng dở hơn (vì nó tốn pin) ---> Tại sao không là Hibernate nhỉ?
Mà chính xác phải chọn mục "When I close the lid of my portable computer" mới đúng
 
Đúng là phải chọn vùng này thật "When I close the lid of my portable computer" mà phải chọn Nothing mới đúng theo yêu cầu của tác giả là máy vẫn hoạt động bình thường. Nếu chọn mấy cái kia thì sẽ chuyển về chế độ ngủ rùi => Nó sẽ ngủ hết, Kh gấp xuống gần dưới thì màn hình đã tắt rùi sao mà tốn Pin được
 
Khi bạn muốn nghe nhạc trên chiếc laptop của mình, bạn rất muốn tắt màn hình LCD để tiết kiệm được pin hoặc đơn giản là chỉ muốn tạm thời tắt màn hình thì phải làm sao?
Không thể nghe nhạc nếu dùng chế độ standby. Dùng standby thì các ứng dụng "ngủ" hết rồi còn đâu! Nếu chỉ tắt tạm thời thì mới dùng Standby hoặc Hibernate => Dùng PM này cũng được. :-=
 
Đúng là phải chọn vùng này thật "When I close the lid of my portable computer" mà phải chọn Nothing mới đúng theo yêu cầu của tác giả là máy vẫn hoạt động bình thường. Nếu chọn mấy cái kia thì sẽ chuyển về chế độ ngủ rùi => Nó sẽ ngủ hết, Kh gấp xuống gần dưới thì màn hình đã tắt rùi sao mà tốn Pin được
Ấy... vậy là bạn chưa biết về StandBy rồi
Standby cần nguồn cung cấp để giữ được trạng thái cuối cùng, còn Hibernate thì không!
Không tin bạn cứ Standby trên máy để bàn, xong rút nguồn điện ra luôn xem nó thế nào
Hibernate có 1 ưu điểm rất hay:
- Giữ được trạng thái cuối cùng ngay cả khi rút dây nguồn điện
- Phục hồi nguyên trạng sau khi bạn khởi động lại (tức là trên màn hình bạn đang mở cái gì thì sau khi khởi động lại sẽ có y cái nấy)
---------
Thêm nữa: Nếu chọn Nothing thì đâu có tắt màn hình ---> Mục địch cuối cùng của tác giả là TẮT MÀN HÌNH LAPTOP bằng 1 cách nào đó
 
Không thể nghe nhạc nếu dùng chế độ standby. Dùng standby thì các ứng dụng "ngủ" hết rồi còn đâu! Nếu chỉ tắt tạm thời thì mới dùng Standby hoặc Hibernate => Dùng PM này cũng được. :-=
Nhận xét chính xác ---> Nhưng thay vì dùng phần mềm sao bạn không thử 1 lần với VBA nhỉ? Cây nhà lá vườn nói không chừng sẽ góp phần tăng thêm trình độ viết code của bạn ấy chứ
 
Thêm nữa: Nếu chọn Nothing thì đâu có tắt màn hình ---> Mục địch cuối cùng của tác giả là TẮT MÀN HÌNH LAPTOP bằng 1 cách nào đó
Ai nói là khi gấp xuống màn hình không tắt? Chỉ cần gấp gần xuống hết rồi thì nó đã tắt rồi chứ không tắt gì. Nó giống như chiếc điện thoại nắp gấp thôi, khi gấp vào thì nó sẽ tắt thôi. Tui đã làm cho nhiều máy rồi, có máy nào khi gấp xuống mà không tắt đâu
 
Ai nói là khi gấp xuống màn hình không tắt? Chỉ cần gấp gần xuống hết rồi thì nó đã tắt rồi chứ không tắt gì. Nó giống như chiếc điện thoại nắp gấp thôi, khi gấp vào thì nó sẽ tắt thôi. Tui đã làm cho nhiều máy rồi, có máy nào khi gấp xuống mà không tắt đâu
Vừa mới test xong ---> Cái này chính xác 100%
Vậy phần mềm hóa ra.. THỪA ---> Chứng tỏ rằng ta vẫn chưa biết Windows có thể làm được những gì
Ẹc... Ẹc...
 
Vừa mới test xong ---> Cái này chính xác 100%
Vậy phần mềm hóa ra.. THỪA ---> Chứng tỏ rằng ta vẫn chưa biết Windows có thể làm được những gì
Ẹc... Ẹc...
Không thừa vì gấp nhiều hỏng bản lề, LCD'cable của Laptop. Hơn nữa nếu phải làm nhiều lần trong một thời gian ngắn (chơi game trốn sếp hoặc xem phim xxx...), cái này tiện +-+-+-+
 
Không thừa vì gấp nhiều hỏng bản lề, LCD'cable của Laptop. Hơn nữa nếu phải làm nhiều lần trong một thời gian ngắn (chơi game trốn sếp hoặc xem phim xxx...), cái này tiện +-+-+-+
Đúng là gấp nhiều không tốt thật nhưng chắc chẳng ai gấp liên tục vì nếu tắt mở màn hình liên tục thì với soft cũng không tốt gì cho monitor. Với lại gấp xuống thì sẽ bảo vệ màn hình được tốt hơn Còn nếu phải tắt để trốn sếp thì có thể dùng windown + D để hiện màn hình không (Show the desktop) hoặc Windown + L để khóa màn hình luôn. Vẫn trốn như thường.
 
Chúng ta đang nghiên cứu Excel, điều đương nhiên phải ưu tiên hàng đầu về code VBA ---> Hãy xem thử VBA có làm được điều mà ta đang cần hay không trước đã
1> Tạo 1 UserForm (có 1 CommandButton) với code như sau
PHP:
Private Declare Function SendMessage Lib "user32" Alias "SendMessageA" (ByVal hwnd As Long, ByVal wMsg As Long, ByVal wParam As Long, lParam As Any) As Long
PHP:
Public Sub MonitorOff(ByVal frm As Object)
  SendMessage Application.hwnd, &H112, &HF170&, ByVal 2
End Sub
PHP:
Private Sub CommandButton1_Click()
    MonitorOff Me
End Sub
Thử xem
Mình có biết chường trình này: chỉ 1 file exe, nhấp kép vào nó là tắt màng hình, các bạn có thể download tại http://download759.mediafire.com/umxclrykx4zg/ijiymmizeim/TurnOffLCDv101.zip
Về tắt màng hình thì nó làm tốt, nhưng về mở lại màng hình, thì nó cũng giống như bao phần mền khác là cứ dụng phím hoặc chuột là mờ lên cái này rất là bất tiện
VD ta dang nghe nhạc, có bài tiếng to nhỏ, ta phải dùng tổ hợp phím để giảng hoặc tăng tiếng, hoăc phím chuyển bài hát, cứ mỗi lần như vậy mang hình lại bật lên
Thành se số lần bật và tắt màng hình sẽ nhiều mà là không cần thiết
Mình thấy các máy lap top Asus có tổ hợp phím vậy ma hay, vì khi dùng tổ hợp phim Fn + (vi du A) thi no tắt mang hinh, bam phim bat ky cung ko mở lai mang hinh, chi khi nao an dung nut Fn + (vidu A) thi no moi mở mang hình lại, như vay moi đúng nghia la nút tắt mang hình chứ.
còn tắt màng hình mà re chuot mang hinh mo len, phai goi lai cho chinh xat la nut ngủ màng hình (khi re chuot nó thức dạy)

Mình vẫn dang tìm chuong trinh tat mang hinh, ma tim google tim hoai khong ra, toàn la chuong trình ngủ màng hình không hà. mong các ban giúp đở
 
Mình có đoạn code này, nó dùng trong vb, khi chạy ấn nút Turn off monitors nó sẽ tắt màng hình, rê chuột hay ấn phím bất kỳ thì nó mở màng hình lại.
link của co de: http://www.caulacbovb.com/forum/viewtopic.php?f=28&t=180
Mã:
Option Explicit
 
Private Const MONITOR_ON = -1&
Private Const MONITOR_LOWPOWER = 1&
Private Const MONITOR_OFF = 2&
Private Const SC_MONITORPOWER = &HF170&
Private Const WM_SYSCOMMAND = &H112
 
Private Declare Function SendMessage Lib "user32" _
   Alias "SendMessageA" _
  (ByVal hWnd As Long, _
   ByVal wMsg As Long, _
   ByVal wParam As Long, _
   lParam As Any) As Long
 
Private Sub Form_Load()
   Command1.Caption = "Turn off monitors"
End Sub
 
Private Sub Command1_Click()
   Call SendMessage(Me.hWnd, WM_SYSCOMMAND, SC_MONITORPOWER, ByVal MONITOR_OFF)
   With Timer1
      .Interval = 5000
      .Enabled = True
   End With
End Sub
 
Private Sub Timer1_Timer()
   Timer1.Enabled = False
   Call SendMessage(Me.hWnd, WM_SYSCOMMAND, SC_MONITORPOWER, ByVal MONITOR_ON)
End Sub
Mình không hiểu nhiều về vb, nên muốn sửa đoạn code này lại 1 tí mà ko biết sửa, suy nghĩ là có thể sửa được bằng cách sau:
1. Ta dùng 1 điều kiện trước Sub Timer1_Timer, khi ấn tổ hợp phím VD Ctrl+Alt+M, thi nó sẽ thức hiện 2 câu lệnh trong Sub Sub Timer1_Timer
như thế thì khi tắt màng hình, ta có bị dụng phím bất ký thì màng hinh van tắt, chỉ khi nào ấn đúng tổ hợp phím đó thì mành hình mở lên
2. Mong các bạn giúp mình với. (nếu bạn đóng gói code thành file .exe thì hay biết mấy) file này rất cần thiết cho các bạn dùng laptop mà không có hổ trợ sẳn chức năng tắt màng hình.
 
Mình tải về và dùng thử, bấm lên phát màn hình tắt ngay nhưng... màn hình tự sáng trở lại chỉ sau khoảng 3 giây, mình dùng win7
 
Web KT
Back
Top Bottom