Sấu đó là được chế thành ô mai rồi, món đó nhớ không nhầm gọi là sấu bao tử
Sấu tươi thì có màu xanh (lúc sấu non và vừa tới lúc thu hoạch), sấu già có màu sậm hơn, sấu chín thì có màu vàng.
Ở Hà Nội tới mùa sấu thường có những món:
- Sấu xanh thì dùng để nấu canh chua, canh rau muống, hay vịt om sấu...
- Sấu chín đem gọt vỏ rồi dầm muối ớt
- Sấu còn có thể ngâm đường rất tuyệt nữa
Bạn ra HN vào chừng từ tháng 8 đến tháng 11 sẽ thấy ngập tràn sấu
Sấu lúc còn xanh
Lúc sấu chín
Sấu dầm
Món Vịt om sấu