Nhờ các bác hoàn thiện giúp em cái bảng lương với ạ

Liên hệ QC

tg2095

Thành viên chính thức
Tham gia
26/2/08
Bài viết
55
Được thích
2
Trước hết, em chưa bit post vào đây có đúng không nên mong các bác đừng del mất của em nhé.
Em có 1 bảng lương, lọ mọ mãi mới làm được 1 ít. Nhưng có 1 số vấn đề muốn thêm mà không được. Mong các bác hướng dẫn thêm cho em với ạ. (Bảng lương được đính kèm ở dưới nhé)
1. Không hỉu em copy về có sai chỗ nào không mà mở ra là nó cứ hiện cái bảng có "Update" và "Don't Update" rất khó chịu mà không bit tắt ở mô cả.
2. Tại Sheet "Cty". Em muốn cho phép mình lựa chọn năm và tháng. Khi mình chọn tháng kế tiếp, nó sẽ ra bảng trắng để mình có thể điền vào sheet "Chấm công" và tính được lương theo tháng đó. Còn nếu là tháng đã thực hiện tính lương rồi thì khi mình chọn tháng tại sheet "Cty", các sheet "Chấm công" và "Lương" của tháng đó sẽ được hiển thị ra cho mình biết.
3. Em muốn lập 1 sheet tổng hợp hàng năm. Để mình có thể biết được chi các khoản như lương, bhxh... như thế nào?
4. Em muốn giấu các công thức được lập ở các sheet thì làm thế nào?

Mong các bác giúp đỡ!
 

File đính kèm

  • Bang Luong.xls
    82.5 KB · Đọc: 59
Lần chỉnh sửa cuối:
Hic, không ai giúp em với ah????
 
Thấy bạn có ý tưởng giống mình. Tặng bạn file chấm công làm lương để bạn tham khảo.
mỗi công ty áp dụng thang bảng lương khác nhau nên bạn hãy tùy biển theo công ty bạn nhé.
Vấn đề thông báo Update bạn xóa đường link do bạn copy tạo ra là được mà
 

File đính kèm

  • ChamCong.rar
    781.5 KB · Đọc: 126
1. em copy về có sai chỗ nào không mà mở ra là nó cứ hiện cái bảng có "Update" và "Don't Update" rất khó chịu mà không bit tắt ở mô cả.
2. Tại Sheet "Cty". Em muốn cho phép mình lựa chọn năm và tháng. Khi mình chọn tháng kế tiếp, nó sẽ ra bảng trắng để mình có thể điền vào sheet "Chấm công" và tính được lương theo tháng đó. Còn nếu là tháng đã thực hiện tính lương rồi thì khi mình chọn tháng tại sheet "Cty", các sheet "Chấm công" và "Lương" của tháng đó sẽ được hiển thị ra cho mình biết.
3. Em muốn lập 1 sheet tổng hợp hàng năm. Để mình có thể biết được chi các khoản như lương, bhxh... như thế nào?

(1) Bạn xem trong file đính kèm & sửa lại thêm;

(2) Theo mình, bạn nên tạo 1 form bảng chấm công mẫu; Mỗi 1 ngày đầu của tháng copy từ form & sửa lại con số ở 2 ô [AK1:AL1] là được 1 bảng chấm công xài cả tháng;
Theo mình, bạn không nhất thiết fải tựđộng hoá khâu này làm gì. Chỉ cần gán tên cho các trang tính ngắn gọn khoa học là mọi chuyện đâu vào đấy.

(3) Vậy lâu nay bạn có trang tổng hợp này chưa, cho dù là làm trong words?
Nếu có thì hãy gởi lên;

(4) Thông thường, fía fải của bảng chấm công, người ta tổng hợp các loại công; có vậy mới tính BHXH, BHYT,. . . ., công chế độ,. . . Mà sao bạn không có nhỉ?

Mong ít nhiều giúp được bạn!
 

File đính kèm

  • gpeNhanSu.rar
    26.4 KB · Đọc: 46
Thấy bạn có ý tưởng giống mình. Tặng bạn file chấm công làm lương để bạn tham khảo.
mỗi công ty áp dụng thang bảng lương khác nhau nên bạn hãy tùy biển theo công ty bạn nhé.
Vấn đề thông báo Update bạn xóa đường link do bạn copy tạo ra là được mà
Hic, mình tải về nhưng giải nén ra không mở được. Bạn xem lại cho mình với nhé. Cám ơn bạn
 
(1) Bạn xem trong file đính kèm & sửa lại thêm;

(2) Theo mình, bạn nên tạo 1 form bảng chấm công mẫu; Mỗi 1 ngày đầu của tháng copy từ form & sửa lại con số ở 2 ô [AK1:AL1] là được 1 bảng chấm công xài cả tháng;
Theo mình, bạn không nhất thiết fải tựđộng hoá khâu này làm gì. Chỉ cần gán tên cho các trang tính ngắn gọn khoa học là mọi chuyện đâu vào đấy.

(3) Vậy lâu nay bạn có trang tổng hợp này chưa, cho dù là làm trong words?
Nếu có thì hãy gởi lên;

(4) Thông thường, fía fải của bảng chấm công, người ta tổng hợp các loại công; có vậy mới tính BHXH, BHYT,. . . ., công chế độ,. . . Mà sao bạn không có nhỉ?

Mong ít nhiều giúp được bạn!

Cám ơn bạn trước nhé.
1. Vì mình mới mở Cty nên mình giờ mới làm chứ trước giờ mình chưa có. Cũng chưa có kinh nghiệm trong việc này lắm.
2. Mình tìm một số file chấm công mẫu trên mạng nhưng cũng không thấy có file nào ở phía bên phải có các cột tính như bạn nói cả.
3. Bạn cho mình hỏi thêm là làm sao để khi mình thay đổi tháng và năm thì thứ tự ngày tháng và các cột được tô màu (thứ 7 và CN) đều thay đổi vậy bạn?
 
2. Mình tìm một số file chấm công mẫu trên mạng nhưng cũng không thấy có file nào ở phía bên phải có các cột tính như bạn nói cả.

3. Bạn cho mình hỏi thêm là làm sao để khi mình thay đổi tháng và năm thì thứ tự ngày tháng và các cột được tô màu (thứ 7 và CN) đều thay đổi vậy bạn?

(2) Việc này tuỳ thuộc hoàn toàn vô cách thức chấm công & tính lương của DV (đơn vị)bạn;
(*) Nếu như DV bạn chấm mỗi 1 loại công (đi làm thì chấm, không đi làm - để trống) thì không nói làm gì; Nhưng tính lương cho các loại công khác nhau là khác nhau, thì bạn cần tổng hợp bao nhiêu công trả từ BHXH (như ốm bệnh, thai sản, tai nạn,. . . ); trả từ quỹ lương (như công fép, học, họp, Rc, . . . . ); Nào là công ca đêm, thêm giờ,. . . Chỉ ri êng cái chuyện thêm giờ này cũng là vô thiên lủng chuyện trên diễn đàn rồi (& khuyên bạn tìm thêm trên diễn đàn này đi!, sẽ có dư cho bạn tham khảo đó nha!)
Ví dụ bạn tìm với từ khoá "bảng chấm công" trên này đi, bạn sẽ mê diễn đàn này liền!

(3) Đó là ứgn dụng CF trong menu Format bạn à!
(húc thành công!
 
(2) Việc này tuỳ thuộc hoàn toàn vô cách thức chấm công & tính lương của DV (đơn vị)bạn;
(*) Nếu như DV bạn chấm mỗi 1 loại công (đi làm thì chấm, không đi làm - để trống) thì không nói làm gì; Nhưng tính lương cho các loại công khác nhau là khác nhau, thì bạn cần tổng hợp bao nhiêu công trả từ BHXH (như ốm bệnh, thai sản, tai nạn,. . . ); trả từ quỹ lương (như công fép, học, họp, Rc, . . . . ); Nào là công ca đêm, thêm giờ,. . . Chỉ ri êng cái chuyện thêm giờ này cũng là vô thiên lủng chuyện trên diễn đàn rồi (& khuyên bạn tìm thêm trên diễn đàn này đi!, sẽ có dư cho bạn tham khảo đó nha!)
Ví dụ bạn tìm với từ khoá "bảng chấm công" trên này đi, bạn sẽ mê diễn đàn này liền!

(3) Đó là ứgn dụng CF trong menu Format bạn à!
(húc thành công!

Bên mình chỉ chấm 1 loại công đó thôi. Đi làm thì tính, không đi làm thì không được tính. Nên cũng không cần phức tạp lắm bạn ah. Chỉ có là mình chưa đưa vào thêm cột BHXH vì mình mới thành lập, 5 tháng nữa mới đăng ký được.

Ứng dụng CF mình có xem qua rồi, nhưng không hiểu sao mình thử làm ra 1 file excel khác thì lại không được.
Thứ nhất, tại ô "ngày" 1. Mình đánh công thức như bạn vào mà vẫn không ra được kết quả, toàn báo lỗi dấu ###
Thứ 2, mình thay đổi trong ô tháng, năm thì các vị trí thứ ngày không thay đổi.
Mong bạn chỉ thêm cho mình với.
 
(1) Bên mình chỉ chấm 1 loại công đó thôi. Đi làm thì tính, không đi làm thì không được tính. Chỉ có là mình chưa đưa vào thêm cột BHXH vì mình mới thành lập, 5 tháng nữa mới đăng ký được.

(2) Ứng dụng CF mình có xem qua rồi, nhưng không hiểu sao mình thử làm ra 1 file excel khác thì lại không được.
Thứ nhất, tại ô "ngày" 1. Mình đánh công thức như bạn vào mà vẫn không ra được kết quả, toàn báo lỗi dấu ###
Thứ 2, mình thay đổi trong ô tháng, năm thì các vị trí thứ ngày không thay đổi.
Mong bạn chỉ thêm cho mình với.

(1) Nếu chỉ đơn giản vậy thì theo mình, bạn nên gộp bảng chấm công & tính lương làm 1 mà thôi;Vậy file của bạn sẽ có 12 bảng chấm công nếu là tháng 12 & 1 nếu là tháng giêng; (Thêm 1 form nữa)

(2) Cái ô mà bạn thấy số 1 đó, nó là ô chứa dữ liệu kiểu ngày tháng mà đã được tác giả định dạng Custom rồi;
Bạn nên quét chọn các ngày đó & vô menu Format => CF để xem fần điều kiện để được tô màu thích hợp khi chúng nhận 1 giá trị ngày tháng nào đó tương ứng.

(Bạn cần lên diễn đàn này thường xuyên hơn để nâng dần trình độ excel!)

(húc nhiều thành công trong thời gian ngắn nhứt!
 
Mình đã làm được cái CF đó rồi. Cám ơn bạn nhé.
Giờ còn 1 vấn đề nho nhỏ cần hỏi nữa là: Có cách nào để quản lý chấm công trong 1 file excel này không (Có thể làm theo kiểu 12 tháng thì có 12 bảng chấm công nhưng các sheet như Cty, bảng lương... vẫn giữ nguyên cho dễ quản lý không?
Ah quên mât, bạn tắt cái Update đó ở chỗ nào vậy chỉ cho mình với.
 
Tặng bạn cái file ni để ngâm cứu nha:

/(/hững nơi cần tham quan

(*) Công thức tính công trong tháng tại cột 'AK' của các trang 'CCx'

(Mình sẵn viết tặng bạn hàm tự tạo tính công lẻ, ưng thì xài & nhớ cho macro hoạt động dùm cái)

(*) Xem các ô được bôi màu nền ở các trang 'Ly' (theo hướng từ trên xuống & từ trái sang)

Riêng cột 'G' sẽ do macro đảm nhiệm; Việc này sẽ tiến hành 1 khi bạn thực hiện theo ghi chú tại [K4]

(*) Sau khi tham quan cho vài đòng góp, nếu bạn muốn gắn bó với file này!

Xin chào & hẹn gặp lại!
 

File đính kèm

  • gpeNhanSu.rar
    37.6 KB · Đọc: 27
/(/hững nơi cần tham quan

(*) Công thức tính công trong tháng tại cột 'AK' của các trang 'CCx'

(Mình sẵn viết tặng bạn hàm tự tạo tính công lẻ, ưng thì xài & nhớ cho macro hoạt động dùm cái)

(*) Xem các ô được bôi màu nền ở các trang 'Ly' (theo hướng từ trên xuống & từ trái sang)

Riêng cột 'G' sẽ do macro đảm nhiệm; Việc này sẽ tiến hành 1 khi bạn thực hiện theo ghi chú tại [K4]

(*) Sau khi tham quan cho vài đòng góp, nếu bạn muốn gắn bó với file này!

Xin chào & hẹn gặp lại!

Rất cám ơn bạn, mình chỉ cần chừng đó là đủ rồi bạn ah. Chúc GPE luôn phát triển
 
Web KT
Back
Top Bottom